Xây dựng chiến lược SEO bền vững hiệu quả với 7 bước

SEO đòi hỏi những nỗ lực liên tục không ngừng và một chiến lược bền vững. SEO bền vững nghĩa là gì? Tất cả chỉ là dành thời gian cho những thứ phù hợp để vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong các công cụ tìm kiếm! Nhưng làm thế nào để tiếp tục làm SEO một cách hiệu quả và thành công? Làm thế nào để một người giữ thứ hạng trong thời gian dài? Tham khảo thông tin về SEO bền vững trong bài đăng trên blog này!

SEO bền vững là gì?

Xếp hạng trong công cụ tìm kiếm thường không xảy ra ngày một ngày hai. Đó là cả quá trình. Vì vậy, nếu bạn đang đạt được thứ hạng cao trong Google, bạn muốn tiếp tục xếp hạng cao nhất trong Google. Một chiến lược SEO bền vững cần có thời gian và năng lượng và thường tập trung vào các kết quả lâu dài. 

SEO bền vững là gì?
SEO bền vững là gì?

Để có một chiến lược SEO bền vững, bạn muốn đáp ứng sứ mệnh của Google. Google muốn cung cấp cho mọi người kiến ​​thức mà họ thấy có thể truy cập và hữu ích, nghĩa là bạn chỉ cần đảm bảo rằng trang web của mình cung cấp đúng thứ đó.

SEO không phải là:

 • Lặp lại nội dung trên các trang và bài đăng
 • Nhồi nhét từ khóa

SEO là:

 • Đồng thời tập trung vào đối tượng của bạn chứ không chỉ công cụ tìm kiếm
 • Thu hút và có thể tìm kiếm cho khách hàng lý tưởng của bạn
 • Được xây dựng cho lâu dài

Các chiến lược SEO tổng thể thường bị hiểu sai, chủ yếu là do Google liên tục thay đổi các hướng dẫn về SEO. Tiếp cận các bên liên quan chính và đối tượng của bạn trong khi phát triển doanh nghiệp của bạn là điều khả thi với các phương pháp SEO chính xác được áp dụng.

Xây dựng chiến lược SEO bền vững

Vì các xu hướng đối với các yếu tố SEO cụ thể liên tục thay đổi, nên các hoạt động SEO của bạn phải thay đổi ở cấp độ hoạt động. Điều này gợi ý tạo một quy trình công việc phân tích xu hướng thị trường đồng thời điều chỉnh nó cho phù hợp với nội dung của riêng bạn. 

Điều này cho phép bạn duy trì chiến lược SEO vẫn hiệu quả cho dù tùy chọn chương trình có thay đổi hay không trong các tháng và quý sắp tới. Trong bài viết ngắn này, các chuyên gia SEO của chúng tôi chia sẻ những lời khuyên hàng đầu về việc xây dựng một chiến lược SEO bền vững và lâu dài.

Quan sát hành động của đối thủ cạnh tranh của bạn

Xây dựng chiến lược SEO bền vững
Xây dựng chiến lược SEO bền vững

Vị trí SEO sẽ thay đổi thường xuyên nếu bạn không chú ý đến cuộc chơi. Đây thường là lý do tại sao bạn nên tối đa hóa việc có nhiều thông tin và dữ liệu hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Ví dụ: thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh cho phép bạn xác định những gì các thương hiệu khác làm tốt với SEO của họ. Điều này có thể cho phép bạn so sánh chất lượng nội dung của mình với đối thủ cạnh tranh, cung cấp cho bạn những điểm khách quan để cải thiện hoặc những sai lầm cần tránh.

Thực hiện các bước dần dần để thay đổi

Khi bạn nhận ra những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng về mặt tối ưu hóa trang web và nghiên cứu từ khóa, bạn nên chú ý đến việc điều chỉnh chúng cho trang web của mình. Luôn chú ý đến phân tích trang của bạn. bạn phải chú ý hơn khi triển khai một cái gì đó không quen thuộc với trang web của mình để phát triển lâu dài.

Đầu tư vào Guest Posting

Sự tham gia của cộng đồng có thể có giá trị nhờ có được khách truy cập mới từ các đối tượng khác. Bằng cách đăng bài của khách, bạn có thể tạo các kênh tiếp thị tiềm năng cho trang web của mình từ một mạng khác trên các blog khác. 

Đầu tư vào Guest Posting
Đầu tư vào Guest Posting

Tuy nhiên, bạn muốn xác nhận rằng nội dung bạn sản xuất là nguyên bản và xác thực. Ngoài ra, bạn nên lưu tâm đến nơi bạn đăng nội dung của mình vì nó có thể ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của bạn. Đừng quên kết hợp xây dựng liên kết mạnh mẽ và CTA hấp dẫn để chuyển lưu lượng truy cập trực tuyến đến các trang đích của bạn.

Bắt đầu quản lý blog của riêng bạn

Bên cạnh việc xuất bản nội dung trên các mạng khác, bạn cũng cần phải tạo danh mục nội dung của riêng mình. Có nội dung blog là một điều tuyệt vời nhờ có được các trang web khác liên kết với bạn với tư cách là người có thẩm quyền trong ngành. 

Tuy nhiên, hãy chú ý đến việc xáo trộn nội dung, điều này có thể làm hỏng chiến lược SEO bền vững của bạn về lâu dài. Xáo trộn nội dung có nghĩa là sử dụng nội dung hiện có và chỉ cần thay thế các từ khác nhau trong suốt bài viết để làm cho bài viết trở nên độc đáo. Nếu bạn không có thời gian hoặc thiếu tài năng để viết ra nội dung hấp dẫn, hãy tận dụng dịch vụ SEO tổng thể hoặc dịch vụ SEO cung cấp nội dung.

Bắt đầu quản lý blog của riêng bạn
Bắt đầu quản lý blog của riêng bạn

Đổi mới trang web của bạn

Có một lý do tại sao các mạng truyền thông xã hội hàng đầu như Facebook và Twitter lại dễ dàng được xác định ngay cả bên ngoài nền tảng của họ. Điều này có thể là do họ sử dụng các vật dụng dễ sử dụng có thể truy cập được trên các trang web khác nhau.

Các vật dụng và huy hiệu này là các tuyến đường thay thế để thúc đẩy việc xây dựng liên kết tới trang web của bạn bằng cách liên kết chúng với trang web của bạn. Các yếu tố trang web này cho phép các nhà cung cấp, khách hàng và các chi nhánh nhúng các yếu tố này vào trang web của họ để củng cố thứ hạng SEO của bạn.

Tạo nội dung có thương hiệu

Đối với nhiều nhà tiếp thị, nội dung có thương hiệu không được đánh giá cao do lượng tìm kiếm thấp. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đổi có xu hướng cao hơn nhiều. Nếu bạn đang nghĩ về thương hiệu của mình so với thương hiệu khác, hãy nghĩ về cách bạn có thể tạo ra sự công nhận thương hiệu liên quan đến sản phẩm của mình. Những truy vấn nào sẽ hướng người dùng đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn?

Nếu mọi người đang cố gắng tìm giá hoặc thông tin liên hệ của thương hiệu của bạn, đừng bỏ qua câu hỏi đó vì số lượng thấp. Đây có thể là nơi bạn có khả năng mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Tạo nội dung có thương hiệu
Tạo nội dung có thương hiệu

Hãy thử các cách sau để tạo ý tưởng xung quanh truy vấn thương hiệu của bạn:

 • Sử dụng gợi ý tìm kiếm: Đặt thương hiệu của bạn vào hộp tìm kiếm và xuất hiện cho các loại truy vấn xuất hiện. Nếu bạn không xếp hạng cho những truy vấn đó, hãy khắc phục điều đó ngay lập tức.
 • Xây dựng nội dung cho tất cả các truy vấn liên quan: Nếu có bất kỳ truy vấn liên quan nào mà bạn hiện không xếp hạng và hiện không có nội dung, hãy tạo nội dung cho điều đó.
 • Tạo so sánh đối thủ cạnh tranh: Tạo nội dung giải quyết các so sánh sản phẩm cùng với đối thủ cạnh tranh của bạn. 
 • Khai thác dữ liệu Google Search Console: Nghiên cứu bất kỳ truy vấn nào cho thấy thương hiệu của bạn và xác nhận nội dung phù hợp.

CTR tối ưu hóa tất cả các tiêu đề của bạn: hãy xem bất kỳ thứ gì liên quan đến thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn trở thành thương hiệu chính thức, đừng cố gắng nhồi nhét các từ khóa không có thương hiệu vào thẻ tiêu đề của mình, hãy tạo ra bài viết hấp dẫn, có giá trị.

Không sử dụng những mánh khóe

Google đã trở nên thông minh đáng kinh ngạc để hiểu các văn bản. Thuật toán của Google đang cố bắt chước con người, nó cố gắng đọc các văn bản như chúng ta. SEO đòi hỏi nỗ lực để thành công. Viết nội dung chất lượng cao, cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) phù hợp và xây dựng một trang web hấp dẫn và dễ truy cập có thể tốn rất nhiều công sức. Những mánh khóe thường dẫn đến kết quả dưới mức tối ưu. Các trò chơi và thủ thuật dẫn đến trải nghiệm khó chịu cho người dùng và bị Google phạt.

Cách sử dụng từ khóa cho SEO bền vững

Để tối ưu hóa trang cho từ khóa hoặc cụm từ trọng tâm, bạn cần đặt nó ở một số vị trí khác nhau trên trang. Ngoại trừ trang chủ hoặc trang đích của bạn, nơi bạn có thể cần tối ưu hóa cho một số từ khóa liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình, nói chung, bạn muốn tối ưu hóa một trang cho một từ khóa hoặc cụm từ khóa.

Sau khi bạn đã chọn một từ khóa trọng tâm cho một trang, đây là nơi bạn cần đặt nó:

Trong thẻ tiêu đề của mỗi trang

Cách sử dụng từ khóa cho SEO bền vững
Cách sử dụng từ khóa cho SEO bền vững

Vị trí đầu tiên mà bạn nên đặt từ khóa trọng tâm hoặc từ khóa của mình là trong thẻ tiêu đề của mỗi trang.

Thẻ tiêu đề được tối ưu hóa có các đặc điểm nhất định:

 • Tránh sử dụng các thẻ tiêu đề trùng lặp: Mỗi trang nên có một tiêu đề duy nhất để các trang của bạn không cạnh tranh với nhau về mức độ liên quan.
 • Tiêu đề được tối ưu hóa nên có từ 70 ký tự trở xuống.
 • Đặt tên công ty ở cuối thẻ tiêu đề của bạn để giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu.
 • Sử dụng dấu câu nhất quán trên tất cả các tiêu đề trang ở giữa từ khóa và tên công ty của bạn.
 • Cân bằng việc sử dụng từ khóa với khả năng sử dụng, xem xét ngôn ngữ nào sẽ hấp dẫn nhất đối với người đọc.

Trong thẻ mô tả của mỗi trang

Vị trí tiếp theo mà bạn muốn đặt (các) từ khóa trọng tâm của mình là trong thẻ mô tả của mỗi trang. Đây là mô tả ngắn gọn hiển thị trong kết quả tìm kiếm hoặc khi bạn chia sẻ một trang trên Facebook hoặc LinkedIn. Mặc dù mô tả này nên được viết cho con người chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm, nhưng bạn nên bao gồm từ khóa của mình ít nhất một lần. 

Viết mô tả của bạn đơn giản, sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn sẽ khiến khách hàng muốn nhấp vào liên kết. Mô tả trang được tối ưu hóa phải từ 150 ký tự trở xuống. Các mô tả dài hơn sẽ bị cắt bớt trong Google bằng dấu chấm lửng (…).

Trong phần chính của nội dung của bạn

Trong phần chính của nội dung của bạn
Trong phần chính của nội dung của bạn

Bao gồm từ khóa trọng tâm của bạn 2-3 lần, bao gồm một lần trong đoạn đầu tiên của trang. Nói chung, các công cụ tìm kiếm sẽ đọc những thứ xuất hiện trước theo thứ tự trước và chúng có thể hoặc không thể đọc những thứ xuất hiện thấp hơn trên một trang. Chúng tôi khuyên rằng bản sao trên mỗi trang phải có tối thiểu 300 từ cho mục đích SEO bền vững.

Trong heading

Heading, thường được gắn nhãn “H2, H3, H4” trong hệ thống quản lý nội dung, giúp tóm tắt nội dung của trang.

Các tiêu đề nên được viết để vừa bao gồm các từ khóa trọng tâm, vừa để tóm tắt những gì tiếp theo. Điều này giúp mọi người và trình thu thập thông tin nhanh chóng quét một trang để xem nội dung nào phù hợp nhất với họ. Đây cũng là một phương pháp hay nhất về khả năng tiếp cận, bởi vì trình đọc màn hình cho phép người khiếm thị chuyển từ tiêu đề này sang tiêu đề khác để họ có thể nhanh chóng đến phần phù hợp nhất với họ. 

Khi bạn nghĩ về điều đó, những con bot thu thập dữ liệu các trang web cũng không thể nhìn thấy: chúng không thể nhìn thấy ảnh, nội dung đa phương tiện hoặc các kiểu phông chữ lạ mắt trên một trang. Vì vậy, rất có lý khi các phương pháp hay nhất về SEO bền vững cũng thường là các phương pháp hay nhất về khả năng tiếp cận.

Trong URL trang của bạn

Trong URL trang của bạn
Trong URL trang của bạn

Một nơi khác mà bạn nên đặt từ khóa trọng tâm là trong URL của trang của bạn. URL của bạn phải ngắn gọn, có tính mô tả và thân thiện với con người, giúp người đọc (và trình thu thập dữ liệu) dự đoán chính xác nội dung trên trang đó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ thay vì dấu gạch dưới. 

Tránh các ký tự đặc biệt (chẳng hạn như dấu ngoặc kép thông minh hoặc dấu và), những ký tự này có thể làm hỏng URL. Vì lý do đó, bất cứ khi nào có thể, hãy thử định cấu hình hệ thống quản lý nội dung của bạn để bạn có thể chỉnh sửa URL của mình theo cách thủ công thay vì để chúng được tạo tự động từ tiêu đề của trang.

Trong thẻ thay thế hình ảnh

Các công cụ tìm kiếm không thể “xem” ảnh hoặc nội dung đa phương tiện. Khi viết thẻ alt cho hình ảnh, bạn nên viết một câu ngắn mô tả nội dung của bức ảnh, cho cả người và nhện. Bất cứ khi nào nó thực tế và phù hợp với người đọc của bạn, bạn cũng nên đưa các từ khóa trọng tâm vào văn bản thay thế của mình.

Trong thẻ thay thế hình ảnh
Trong thẻ thay thế hình ảnh

Lưu ý rằng khi một hình ảnh chứa văn bản, thẻ alt phải bao gồm một bản sao của văn bản đó để những người khiếm thị và trình thu thập thông tin có thể đọc được văn bản. Đặt cụm từ khóa của bạn càng gần đầu thẻ alt càng tốt. Tương tự, video cũng phải được gắn nhãn với thông tin meta phù hợp, chẳng hạn như tiêu đề và mô tả được viết rõ ràng (nếu không phải là bản ghi của video) để công cụ tìm kiếm hiểu được.

Lý do bạn nên áp dụng chiến lược SEO bền vững

Dưới đây là những lý do tại sao SEO vẫn là một chiến lược có ảnh hưởng ngày nay và sẽ còn tồn tại lâu dài:

Hiệu quả

Đây là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số cực kỳ hiệu quả và có thể giúp tăng lưu lượng truy cập, nhận thức và chuyển đổi cho doanh nghiệp. Khả năng tạo ra kết quả tuyệt vời của nó đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của ngành và nó vẫn là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số quan trọng.

Lý do bạn nên áp dụng chiến lược SEO bền vững
Lý do bạn nên áp dụng chiến lược SEO bền vững

Có nhu cầu về nó 

Nhu cầu về SEO bền vững tiếp tục tăng lên khi nó trở thành một chiến lược tiếp thị được áp dụng rộng rãi. SEO đã thực sự trưởng thành trong những năm qua và các công ty hiểu giá trị mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ. Chừng nào vẫn còn nhu cầu, thì vẫn sẽ có SEO.

Tiết kiệm chi phí 

SEO là một trong những chiến lược tiếp thị tiết kiệm chi phí nhất vì nó nhắm mục tiêu đến những người dùng đang tìm kiếm cụ thể sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này dẫn đến lưu lượng truy cập đủ điều kiện hơn và rút ngắn chu kỳ chuyển đổi, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí 
Tiết kiệm chi phí

Cung cấp ROI 

Vì kết quả từ SEO có thể định lượng được nên bạn dễ dàng nhận thấy lợi tức đầu tư của mình. Cho dù bạn là trang web thương mại điện tử hay không phải thương mại điện tử, kết quả của chiến dịch SEO bền vững của bạn hoàn toàn có thể theo dõi được để bạn có thể biện minh cho chi tiêu của mình.

Kết quả tìm kiếm chính xác hơn 

Nội dung được tối ưu hóa tốt giúp các công cụ tìm kiếm xác định rõ hơn nội dung của trang web để họ có thể xếp hạng chính xác. Khi kết quả tìm kiếm chính xác hơn, người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Kết quả tìm kiếm chính xác hơn 
Kết quả tìm kiếm chính xác hơn

SEO có thể thích ứng 

Đây thực sự là một ngành công nghiệp chỉ có những thay đổi liên tục. Các công cụ tìm kiếm liên tục cải thiện và cập nhật các phương pháp của họ và các công ty SEO tốt cũng phát triển cùng với chúng.

Kết luận

Qua đây, bạn đã có thể hiểu thêm về cách xây dựng chiến lược SEO bền vững, cách sử dụng từ khóa trong bài viết cũng nhưng những lợi ích mà SEO có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể, hãy liên hệ ngay với 2T Media theo thông tin liên hệ bên dưới để được chũng tôi tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về dịch vụ SEO onpage.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *