SEO là quá trình tối ưu hóa một trang web để xếp hạng cao hơn trên SERP. Thông qua các bước được tuyển chọn cẩn thận, các công ty cung cấp dịch vụ SEO tổng thể có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Hãy cùng 2T Media tìm hiểu những lợi ích mà dịch vụ SEO có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Các loại dịch vụ SEO tổng thể

Có nhiều dịch vụ SEO tổng thể khác nhau để cải thiện thứ hạng của một trang web; hãy cùng điểm qua từng kỹ thuật seo.

SEO kỹ thuật

Nó liên quan đến việc phân tích các yếu tố kỹ thuật như xác định mã hóa, tốc độ và bố cục của trang web. Sau đây là các loại phụ của kỹ thuật SEO.

Hiệu quả mã

Mã mà một trang web được phát triển là một yếu tố quan trọng trong việc xác định tải trên trang web. Tốt hơn là nên tối thiểu hóa mã trang web để đạt được tối ưu hóa và xếp hạng tốt hơn trên Google. Lưu ý rằng mã không hiệu quả và cồng kềnh có thể làm chậm quá trình tải trang web.

Khả năng phản hồi trên thiết bị di động

Bố cục của trang web là một yếu tố quan trọng khác để xếp hạng. Bố cục phải tuân theo loại thiết bị sẽ được sử dụng để xem trang web cụ thể đó. Chẳng hạn, nếu trang web có nhiều khả năng được sử dụng trên thiết bị di động thì kích thước của nội dung trên trang phải được giảm xuống để phù hợp với trang.

Trang web phản hồi có trải nghiệm người dùng tốt hơn và Google luôn hiển thị trang web/trang web phản hồi trong kết quả tìm kiếm của nó trước trang/trang web không phản hồi.

SEO kỹ thuật
SEO kỹ thuật

Tốc độ của trang web

Tốc độ của trang web cũng đóng một vai trò trong việc xác định thứ hạng trên Google. Google sẽ phân phối hoặc hiển thị trang web nhanh hơn trước rồi đến trang web chậm hơn vì trang web có tốc độ nhanh hơn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập. Hơn nữa, khán giả thường bỏ qua một trang web nếu nó có tốc độ chậm.

Lưu ý: Thời gian tải trang web phải luôn dưới 2,5 giây.

HTTPS

Các trang web bảo mật và an toàn luôn được khán giả ưa thích và Google cũng vậy; xét cho cùng, không ai muốn chào đón vi-rút xâm nhập vào máy tính, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động của mình bằng cách truy cập một trang web không an toàn. Để bảo mật, Google nhấn mạnh việc có các trang web HTTPS thay vì các trang web HTTP.

HTTPS đảm bảo rằng trang web được bảo vệ bởi Lớp cổng bảo mật (SSL). Điều đó có nghĩa là có một kết nối an toàn giữa khách truy cập và trang web. Google xếp hạng một trang web được bảo vệ SSL cao hơn, vì vậy để đạt được thứ hạng cao hơn trên Google, điều quan trọng là phải có một trang web HTTPS.

SEO trên trang

Nó đề cập đến các yếu tố trên trang đóng một vai trò trong việc xếp hạng của một trang web. Bằng cách làm việc trên nội dung trang của bạn, cuối cùng bạn có thể cải thiện kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tiêu đề và mô tả meta

Hai yếu tố này rất quan trọng để đạt được thứ hạng SEO tốt. Tiêu đề và mô tả meta phải chứa từ khóa vì nó giúp Google hiểu ý nghĩa của trang của bạn. Hơn nữa, nó phân biệt trang web của bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Dòng thẻ và mô tả meta chính xác sẽ tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn và giảm tỷ lệ thoát. Các nhà cung cấp dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp nhận thức rõ về việc tối ưu hóa các dòng thẻ và mô tả meta và giúp bạn có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SEO trên trang
SEO trên trang

Tiêu đề trên trang

Các tiêu đề được đề cập đúng cách trên trang cũng làm tăng thứ hạng. Tiêu đề cung cấp ý tưởng tốt hơn về nội dung trên trang và Google cũng đánh giá cao các trang web có cấu trúc.

Nội dung trên trang

Nội dung được viết trên một trang web cũng rất quan trọng để có được thứ hạng cao. Nội dung bằng văn bản phải hấp dẫn, có giá trị và cung cấp thông tin cho khách truy cập, để người dùng tiếp tục đọc nó và truy cập lại trang web của bạn nhiều lần. Ngoài ra, một trang có bố cục hấp dẫn và hình ảnh đầy màu sắc sẽ làm tăng thời gian ở lại trên trang.

SEO ngoài trang

Nó bao gồm các yếu tố liên quan đến việc tối ưu hóa các yếu tố ngoài trang hoặc ngoài trang web của bạn. Nó đại diện cho độ tin cậy của một trang web.

Liên kết ngược

Backlinks là trung tâm của thuật toán xếp hạng của Google. Trang web càng nhận được nhiều liên kết ngược thì càng có khả năng đạt được thứ hạng cao hơn. Chìa khóa để có được các liên kết ngược là cung cấp nội dung chất lượng trên trang web. Có nhiều khả năng spam trong các liên kết ngược, nhưng một liên kết ngược chất lượng tốt hơn nhiều so với 100 liên kết ngược chất lượng kém.

SEO ngoài trang
SEO ngoài trang

Truyền thông xã hội

Chúng ta đang sống trong thế giới kỹ thuật số, nơi mạng xã hội có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người, vì vậy cách tốt nhất để quảng bá trang web là thông qua các nền tảng mạng xã hội. Bằng cách chia sẻ nội dung trang web của bạn trên các trang web truyền thông xã hội, bạn có thể tạo nhận thức về thương hiệu và tăng lưu lượng truy cập vào trang web.

SEO tự nhiên

SEO tự nhiên đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp tập trung vào cấp quốc gia và quốc tế. Trọng tâm chính của nó là cải thiện thứ hạng trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Các kỹ thuật liên quan để có được dịch vụ SEO tự nhiên bao gồm tối ưu hóa trên trang và ngoài trang.

SEO tự nhiên
SEO tự nhiên

Local SEO

Dịch vụ local SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp có thị trường mục tiêu là khách hàng địa phương. Và nó đang trở nên quan trọng vì 60% tìm kiếm của mọi người dựa trên mục đích địa phương.

Local SEO
Local SEO

Đó là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhỏ phát triển như cửa hàng sửa chữa ô tô, góc thức ăn nhanh, phòng khám, v.v. Các kỹ thuật được sử dụng trong SEO local khác với các dịch vụ SEO tự nhiên. Trong trường hợp này, việc tối ưu hóa được thực hiện dựa trên khu vực địa phương.

SEO bằng giọng nói

SEO bằng giọng nói là hình thức SEO mới nhất, vì nhiều người thích tìm kiếm bằng giọng nói hơn là nhập liệu. Các kỹ thuật được sử dụng để tối ưu hóa giọng nói liên quan đến việc tập trung vào việc có một trang web nhanh, được bảo mật SSL và một câu hỏi và câu trả lời được nêu rõ ràng không được dài hơn 30 từ.

SEO bằng giọng nói
SEO bằng giọng nói

Quản lý danh tiếng

Các bài đánh giá trực tuyến về dịch vụ hoặc sản phẩm rất hữu ích cho mọi người vì nó đưa ra ý tưởng rõ ràng về năng lực hoặc chất lượng của một tổ chức. Các đánh giá tích cực sẽ giúp ích cho sự thành công của doanh nghiệp trong khi các đánh giá tiêu cực chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp của bạn đi xuống. Các dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp cũng phải bao gồm quản lý danh tiếng, tức là thúc đẩy các đánh giá tốt và giảm thiểu các đánh giá xấu.

Quản lý danh tiếng
Quản lý danh tiếng

Tiếp thị công cụ tìm kiếm

Nó đóng một vai trò trong việc cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của một trang web. Khi người dùng trở nên quen thuộc với một trang web, sẽ có sự gia tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi và mức độ tương tác.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm
Tiếp thị công cụ tìm kiếm

Sử dụng dịch vụ SEO tổng thể mang lại những lợi ích gì?

Thu hút lượng truy cập chất lượng đến website

Lý do chính để sử dụng các dịch vụ SEO tổng thể là tạo lưu lượng truy cập chất lượng.

Bằng cách sử dụng đúng từ khóa, bạn sẽ xuất hiện trong tất cả các kết quả tìm kiếm có liên quan. Ở đây, bạn không yêu cầu và thuyết phục mọi người truy cập trang web của mình.

Sử dụng dịch vụ SEO tổng thể mang lại những lợi ích gì?
Sử dụng dịch vụ SEO tổng thể mang lại những lợi ích gì?

Mọi người truy cập trang web của bạn vì họ thấy nó có liên quan. Kết quả là bạn có được lượng truy cập chất lượng của những người quan tâm. Khi bạn đánh giá cao kết quả tìm kiếm, cơ hội thu hút lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Khoảng 95% người dùng báo cáo chỉ truy cập những trang web xuất hiện trên trang đầu tiên.

Giúp bạn mang lại nhiều khách hàng hơn

SEO cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ cho phép các doanh nghiệp xếp hạng cho các từ khóa phổ biến nhất.

Với các dịch vụ SEO phù hợp, bạn sẽ đạt được trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Khi bạn ở trang 1, mọi người sẽ truy cập trang web của bạn. 

Giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn 

Nếu bạn muốn thành công trực tuyến, bạn cần cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng. Có một trang web là không đủ; trang web của bạn phải phù hợp, hấp dẫn và dễ sử dụng.

Giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn 
Giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn

Một website tốt cần cung cấp đầy đủ các thông tin, hình ảnh, video liên quan. Nó cho phép người dùng điều hướng từ trang này sang trang khác. Dịch vụ SEO cung cấp cho bạn mọi thứ.

  • Kết quả là bạn nhận được nhiều nhấp chuột hơn.
  • Nhiều nhấp chuột hơn dẫn đến khách hàng tiềm năng tốt hơn.
  • Và ai không biết rằng khách hàng tiềm năng tốt hơn có nghĩa là tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn?

SEO sẽ đóng vai trò là nguồn khách hàng tiềm năng chính của bạn

Nếu bạn đang làm đúng, SEO của bạn sẽ đóng vai trò là nguồn khách hàng tiềm năng chính của bạn. Các nghiên cứu tiết lộ rằng các chiến lược inbound là cách hiệu quả nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng.

Tất cả các loại hình kinh doanh, bao gồm B2B, B2C và phi lợi nhuận, đều phụ thuộc vào họ để có khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmlà một trong số đó. Vì vậy, nếu bạn không có đủ khách hàng tiềm năng, đã đến lúc xem lại các chiến lược SEO của mình.

Dịch vụ SEO tổng thể tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi ai đó tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trên web, điều đó có nghĩa là người đó có nhu cầu cụ thể. Khi họ truy cập trang web của bạn và bạn có được khách hàng tiềm năng, cơ hội chuyển đổi sẽ cao hơn.

Theo báo cáo, khách hàng tiềm năng SEO dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi 14,6%, trong đó khách hàng tiềm năng bên ngoài chỉ tạo ra 1,7%.

Dịch vụ SEO tổng thể tăng tỷ lệ chuyển đổi
Dịch vụ SEO tổng thể tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đạt được quản lý chi phí tốt hơn

Nếu bạn đã ở trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm, bạn có thể không cần phải chi thêm tiền để quảng cáo trang của mình. Nếu bạn áp dụng chiến lược SEO phù hợp, trang của bạn sẽ tiếp tục xuất hiện ở trang 1. Đó là tất cả những gì bạn cần để giành chiến thắng trong trò chơi.

Khách hàng tiềm năng trong nước giảm gần 61% chi phí tạo khách hàng tiềm năng so với khách hàng tiềm năng bên ngoài. Hơn nữa, SEO cũng giảm chi phí quảng cáo.

Các hoạt động trong nước khác, như quản lý phương tiện truyền thông xã hội hoặc viết blog, cũng không tốn nhiều chi phí. Vì vậy, các dịch vụ SEO phù hợp có thể giúp bạn quản lý chi phí tốt hơn.

Tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng

Ngày nay, mọi người thực hiện rất nhiều nghiên cứu trước khi mua bất cứ thứ gì. Họ sử dụng các công cụ khác nhau để tìm kiếm các thông tin khác nhau.

Tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng
Tăng nhận thức về thương hiệu của khách hàng

Nếu họ tìm thấy doanh nghiệp của bạn trong tất cả các kết quả tìm kiếm của họ;

  • Họ nhận thức được thương hiệu của bạn.
  • Họ cũng bắt đầu tin tưởng bạn.
  • Người dùng coi bạn không chỉ là một thương hiệu hoặc công ty 
  • Họ coi bạn như một nguồn tài nguyên quý giá của ngành.

Với chiến lược tiếp thị nội dung và SEO phù hợp, bạn có thể nâng cao nhận thức. Nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình trong một thời gian ngắn, hãy thử tiếp thị qua video.

Một video có thể nâng cao thương hiệu với người dùng hơn 140%. Tất cả những gì bạn cần là tối ưu hóa những video đó để xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Và dịch vụ SEO tổng thể làm điều đó cho bạn.

Nhận được uy tín thương hiệu tốt hơn

Khi người dùng lướt web, họ tin rằng công cụ tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị các trang web đáng tin cậy. Họ tin tưởng các công cụ tìm kiếm sẽ lọc các kết quả tốt nhất cho họ, loại bỏ các trang web spam.

Các công cụ tìm kiếm phổ biến, như Google, biết rất rõ về điều đó. Ngoài các từ khóa, họ sử dụng các tín hiệu trên trang và ngoài trang khác nhau trong khi xếp hạng.

Những tín hiệu này có thể là bất cứ thứ gì:

  • Nội dung của bạn
  • Tốc độ của trang web
  • Tần suất bạn trả lời truy vấn của người dùng

Vì vậy, ở trên trang đầu tiên sẽ đảm bảo rằng bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Tiêu chí lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO tổng thể 

Không phải tất cả chuyên gia SEO đều sẽ được đào tạo như nhau. Trong khi một số tuân theo các phương pháp hay nhất và làm việc chăm chỉ để giúp trang web của bạn có được xếp hạng cao trên những công cụ tìm kiếm. Những người khác có thể dễ dàng thoát ra, sử dụng các chiến thuật mà cuối cùng sẽ gây hại cho danh tiếng của trang web của bạn và thậm chí có thể dẫn đến hình phạt.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thuê một công ty SEO cho doanh nghiệp của mình, có một số điều bạn có thể muốn xem xét. Bây giờ, bạn có thể tự hỏi, “các công ty SEO tốt nhất là gì?”

Các công ty SEO tốt nhất là những công ty cung cấp kết quả SEO thực tế cho khách hàng của họ. Đó là những người tạo ra các chiến lược nhất quán cho khách hàng của họ. Đây là những gì bạn nên tìm kiếm trong một công ty SEO:

Thành công trong quá khứ

Nếu bạn muốn tìm hiểu về mức độ thành công cũng như kinh nghiệm của một công ty SEO, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét những thành công trong quá khứ của công ty đó. Hãy xem những nghiên cứu điển hình cùng lời chứng thực từ công ty để xem họ đã giúp những doanh nghiệp như thế nào trong quá khứ. Họ đã giúp các công ty xếp hạng trên trang đầu tiên của Google chưa?

Tiêu chí lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO tổng thể 
Tiêu chí lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ tùy chỉnh

Đây là một điều quan trọng khác để tìm kiếm khi tìm kiếm một công ty SEO. Câu hỏi liệu họ có đưa ra các chiến lược phù hợp với các mục tiêu duy nhất của doanh nghiệp bạn hay không. Khi nói đến chiến lược SEO tổng thể, không có hai doanh nghiệp nào giống nhau.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một công ty đã dành thời gian để tìm hiểu ngành và đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, hiểu mục tiêu kinh doanh và ngân sách của bạn.

Cập nhật những phương pháp SEO hiện đại

Thế nào là dịch vụ SEO hiện đại? Các dịch vụ SEO tổng thể hiện đại bao gồm các thay đổi đối với mã hóa back-end của trang web, lập kế hoạch nội dung cẩn thận, nghiên cứu chiến lược và sử dụng từ khóa.

Cập nhật những phương pháp SEO hiện đại
Cập nhật những phương pháp SEO hiện đại

Tất cả những bước này đều nhằm mục đích cải thiện thứ hạng trang web trên SERPs. Đây chỉ là một vài trong số các yếu tố mà bạn sẽ muốn xem xét khi chọn một công ty SEO để hợp tác. Một số điều khác bạn nên cân nhắc là họ đã hoạt động được bao lâu và họ cung cấp loại dịch vụ nào.

Như bạn đã thấy, có vô số lợi ích ma một dịch vụ SEO tổng thể có thể mang lại cho bạn cũng như doanh nghiệp của bạn. Việc của bạn chỉ là cân nhắc và lựa chọn ra một công ty SEO cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/2TMEDIA.NET