Các cách tối ưu SEO cho web cơ bản 2023

Tối ưu SEO cho web giúp cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền cao hơn. Hướng dẫn tối ưu SEO cho web toàn diện của 2T Media này sẽ giúp bạn sử dụng nhiều công cụ và tính năng để tối ưu hóa trang web của mình.

Những yếu tố và mẹo giúp tối ưu SEO cho web

Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất khi bạn muốn tối ưu SEO cho web. Nếu bạn thực hiện ‘Control + U’ trên bất kỳ trang nào, bạn sẽ thấy thẻ tiêu đề trong mã nguồn. Nó được giới hạn bởi các thẻ tiêu đề. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chỉ có một thẻ tiêu đề trên mỗi trang. Những gì bạn đặt trong thẻ tiêu đề về cơ bản là cách Google quyết định điều gì sẽ xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Những yếu tố và mẹo giúp tối ưu SEO cho web
Những yếu tố và mẹo giúp tối ưu SEO cho web

Nhiều người sẽ bảo bạn đặt những từ khóa quan trọng nhất của bạn vào thẻ này, nhưng hãy cẩn thận về điều đó. Bạn không muốn mắc phải lỗi nhồi nhét từ khóa. Bạn muốn nó xuất hiện một cách tự nhiên. Mô tả nội dung của trang và viết nó giống như bạn là một người viết quảng cáo. Nó càng được viết một cách tự nhiên, thì càng có nhiều cơ hội để mọi người nhấp vào nó.

Mô tả meta

Yếu tố tiếp theo bạn cần biết khi tối ưu SEO cho web chính là mô tả meta  Đây là một đoạn mã khác mà bạn có trong đầu trang. Đây là mô tả của trang. Bạn có thể trình bày chi tiết hơn về nội dung của trang. Tuy nó không ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm của bạn và không phải là một vấn đề lớn, nhưng bạn đang hủy hoại cơ hội của mình trong việc tận dụng quảng cáo miễn phí.

Như bạn có thể thấy, mô tả meta là phần nội dung hoặc văn bản thứ hai bên dưới thẻ tiêu đề của bạn. Đây là một số quảng cáo miễn phí mà Google cung cấp cho bạn mà bạn nên tận dụng khi muốn tối ưu SEO cho web. Mọi người đọc nó và đây là cách họ xác định liệu họ có nhấp vào liên kết của bạn để xem nội dung của bạn hay không. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn đưa vào mô tả meta của mình.

Tiêu đề H1

Tiêu đề H1 là tiêu đề chính trên một trang. Đây là nơi bạn nên viết một bản sao ấn tượng và hấp dẫn khi mọi người nhấp qua và đọc nội dung của bạn. Đây là một bước khác trong việc đưa mọi người vào phần còn lại của nội dung. 

Ý tưởng của tiêu đề H1 là để mọi người nghĩ, “Chà, tôi thực sự muốn đọc phần còn lại của trang này.” Bạn nên đặt tiêu đề H1 một cách tự nhiên và hấp dẫn, nói đến đúng trọng tâm của bài viết để tăng khả năng nhấp chuột vào bài viết của người đọc.

Liên kết nội bộ và văn bản liên kết
Liên kết nội bộ và văn bản liên kết

Liên kết nội bộ và văn bản liên kết

Một điều cơ bản quan trọng là cách thức hoạt động của các liên kết nội bộ và văn bản liên kết. Các từ trong anchor text là một điều rất quan trọng mà các công cụ tìm kiếm chú ý đến.

Nó giúp họ tìm ra trang đó sẽ nói về cái gì và họ sử dụng nó trong thuật toán của mình để hiểu toàn bộ trang web của bạn nói về nội dung gì và những trang nào họ nên phục vụ cho người dùng của mình. Hãy nhớ làm cho những liên kết nội bộ cũng như văn bản liên kết một cách tự nhiên nhất có thể.

Thẻ hình ảnh

Thẻ này cho công cụ tìm kiếm biết hình ảnh nói về điều gì. Đây là cách các robot như Google biết hình ảnh của bạn là gì và nó giúp hình ảnh của bạn trở nên cao hơn trong tìm kiếm hình ảnh.

Không sử dụng thẻ alt hình ảnh cho hình ảnh trang trí. Sử dụng chúng cho:

  • Hình ảnh hàng hóa
  • Sơ đồ
  • Đồ họa thông tin
  • Biểu trưng trang web của bạn
  • Ảnh chụp màn hình

Hãy nghĩ về thẻ alt hình ảnh của bạn theo cách này: Nếu bạn phải mô tả hình ảnh của mình cho một người không thể nhìn thấy, bạn sẽ mô tả nó như thế nào?

www và không www

Bước tiếp theo để tối ưu SEO cho web là quyết định xem bạn có sử dụng tên miền phụ www hay không. Google coi các miền có www và không có www là URL riêng biệt. 

Để chỉ định định dạng miền của bạn, hãy truy cập Trang tổng quan WordPress của bạn -> Cài đặt -> Chung. Nhập phiên bản ưa thích vào những trường Địa chỉ WordPress (URL) và Địa chỉ trang web (URL) sau đó nhấp vào Lưu thay đổi.

Ngoài ra, hãy chuyển hướng các URL không phải www của bạn đến những URL có www hoặc ngược lại. Hãy nhớ dùng cùng một định dạng URL khi thực hiện chia sẻ địa chỉ trang web của bạn.

Sử dụng các công cụ của Google
Sử dụng các công cụ của Google

Sử dụng các công cụ của Google

Có nhiều công cụ và plugin WordPress SEO khác nhau có sẵn. Sử dụng Google Analytics và Google Search Console sẽ giúp tối ưu hoạt động trang web của bạn trên SERPs.

Các công cụ này sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu về đối tượng và hiệu suất theo thời gian thực, việc này rất cần thiết cho SEO. Google Analytics thực hiện việc cung cấp dữ liệu thời gian thực về hiệu suất trang web và đối tượng, bao gồm cả tỷ lệ chuyển đổi, tương tác và tỷ lệ giữ chân. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tối ưu SEO cho web mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ SEO tổng thể hay khả năng nhận diện thương hiệu bằng SEO, có thể nhấn vào những liên kết đã được chúng tôi đính kèm để biết thêm thông tin.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com