Google Ads

2T Media cung cấp dịch vụ đa dạng về vị trí quảng cáo và các giải pháp Google Ads, Youtube Ads trên nền tảng Google được cập nhật hằng ngày.

Cách liệt kê website trong Google News

google news

Google News là gì? Bạn muốn biết cách đưa nội dung website đáng tin cậy của mình được liệt kê trong Google News? Tìm hiểu các nguyên tắc và các phương pháp hay nhất trong bài viết này.

Khi Google tiếp tục thống trị về thị phần công cụ tìm kiếm, chủ sở hữu website cũng liên tục tìm kiếm những cách mới để mang lưu lượng truy cập từ đó đến các website của riêng họ.

Được liệt kê trong Google News là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều sự chú ý hơn đối với nội dung của bạn, nhờ khả năng hiển thị ngày càng tăng mà Google đưa ra những tin bài hàng đầu.

Trước đây, có một số bước để được xem xét đưa vào Google News.

Tuy nhiên, vào cuối năm 2019, Google đã thay đổi chính sách của mình và loại bỏ yêu cầu gửi website của bạn.

Thay vào đó, Google tuyên bố:

Các nhà xuất bản tự động được xem xét cho các Tin bài hàng đầu hoặc tab Tin tức của Tìm kiếm. Họ chỉ cần sản xuất nội dung chất lượng cao và tuân thủ các chính sách nội dung của Google News.

Mặc dù vậy, các cách và lời khuyên thực tế về tính đủ điều kiện của Google News từ quá khứ vẫn còn hiệu quả cho đến ngày nay.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đưa nội dung của mình nổi bật trong phần Câu chuyện hàng đầu của kết quả tìm kiếm?

Nếu bạn muốn biết cách đưa nội dung website đáng tin cậy của mình vào Google News, thì bài đăng này là dành cho bạn.

Google News là gì?

Google News là một công cụ tìm kiếm dọc do máy tính tạo ra, thu thập và tổng hợp các tin bài và tiêu đề từ hàng nghìn nguồn thông tin trên toàn thế giới.

Sau đó, Google sẽ hiển thị chúng dựa trên nhiều yếu tố bao gồm sở thích và sở thích của người dùng, mức độ liên quan, độ mới của nội dung và thẩm quyền.

Mặc dù người dùng có thể truy cập Google News trực tiếp bằng cách truy cập https://news.google.com/, Google cũng làm nổi bật các bài Tin tức trong các trang kết quả tìm kiếm chính của họ.

Learn how to get featured in Google News.

Dưới đây là ví dụ về màn hình chính của Google News (chế độ xem mặc định là Tin bài hàng đầu và được điều khiển theo vị trí cũng như tùy chọn của người dùng):

Example of the Google News homescreen.

Lưu ý các tính năng bao gồm:

 • Chức năng thanh tìm kiếm (sử dụng công cụ tìm kiếm điển hình).
 • Lọc (khu vực và loại tin tức, tức là hiện đại, cổ điển, tiêu đề hoặc nhỏ gọn).
 • Điều hướng bên (chức năng lọc chủ đề nhanh).
 • Ứng dụng thời tiết.
 • Tiện ích thông tin vị trí và dựa trên sở thích (hiển thị tin tức địa phương dựa trên sở thích và dữ liệu vị trí).
 • Lựa chọn của ban biên tập.
 • Các câu chuyện hàng đầu (khu vực và toàn cầu).
 • Được đề xuất cho bạn (hành vi của người dùng và dữ liệu dựa trên sở thích).
 • Ngành công nghiệp.

Google News hoạt động như thế nào?

Ban đầu, các nhà xuất bản phải gửi các bài viết Tin tức của họ tới Google theo cách thủ công để chúng được lập chỉ mục và xếp hạng theo ngày của công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, tất cả giờ chỉ còn là câu chuyện cũ. Sau khi ra mắt Trung tâm xuất bản của Google Tin tức vào năm 2019, Google đã bắt đầu xếp hạng các bài viết Tin tức theo thuật toán.

Như đã đề cập trước đó, Google chú ý đến nhiều thông số khác nhau để xếp hạng các bài báo. Dưới đây là những yếu tố mà công cụ tìm kiếm xem xét để xếp hạng:

– Mức độ liên quan: Mức độ liên quan của tin tức với một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

– Sở thích: Cài đặt Google Tin tức của người dùng, hành vi đọc và hoạt động trước đây của họ trên Google.

– Vị trí: Vị trí địa lý của người dùng để mở khóa trải nghiệm tin tức địa phương.

– Ngôn ngữ: Ngôn ngữ mà người dùng thích đọc nội dung hơn.

– Sự nổi bật: Số lượng bài viết mà một website tin tức đã giới thiệu về chủ đề nhất định và xu hướng của chủ đề đó.

– Tính xác thực: Sức mạnh của tín hiệu E-A-T chứng minh độ tin cậy của một trang tin tức cụ thể.

– Sự mới mẻ: Câu chuyện gần đây và cập nhật như thế nào về một chủ đề cụ thể.

– Khả năng sử dụng: Khả năng truy cập của nội dung, bao gồm thời gian tải trang, thiết kế trang, khả năng tương thích trình duyệt, v.v.

Dựa trên cách website tin tức của bạn hoạt động dựa trên những cơ sở này, Google sẽ xếp hạng website đó trên kết quả tìm kiếm. Hiệu suất càng tốt thì thứ hạng càng cao.

Những yếu tố cần thiết về xây dựng thương hiệu cho SEO trên Google News

Khi nói đến thuật toán của Google News, các tín hiệu thông thường về mức độ liên quan và mức độ phổ biến sẽ bị lùi lại so với tính xác thực của nguồn.

Hãy suy nghĩ E-E-A-T đến mức tối đa và xây dựng uy tín bằng bốn chiến thuật này.

Thiết lập sự hiện diện trong Google Publisher Center

Bạn không bắt buộc phải gửi website của mình trong Google Publisher Center nhưng việc này mang lại những lợi ích rõ ràng:

– Cải thiện khả năng khám phá: Trở thành đủ điều kiện xuất hiện trong khu vực Newsstand của Google News.

– Kiểm soát thương hiệu: Đặt tên ấn phẩm, danh mục, ngôn ngữ, vị trí và phong cách hình ảnh.

– Tối ưu hóa chủ đề: Các thuật toán của Google News sử dụng rất nhiều lớp chủ đề của Sơ đồ tri thức của Google. Trung tâm xuất bản cho phép bạn phân loại nội dung thành các nguồn cấp dữ liệu chuyên mục để thể hiện kiến thức chuyên môn của bạn về các chủ đề cụ thể. Lý tưởng nhất là ít nhất một trong những phần này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với tin tức địa phương.

– Tăng lượng người theo dõi: Người đọc có thể theo dõi ấn phẩm của bạn, điều này làm tăng đáng kể cơ hội hiển thị nội dung của bạn ở các vị trí được cá nhân hóa. Hãy hỗ trợ hành động này giống như cách bạn làm với các tài khoản truyền thông xã hội của mình bằng cách thêm nút theo dõi Google News liên kết với các ấn phẩm của bạn trên website.

Chuyển đổi người đọc thành người đăng ký: Bằng cách tận dụng “Đăng ký bằng Google”.

Để kiểm soát thứ tự các bài viết trên trang của bạn trong Google News, hãy gửi nội dung dưới dạng nguồn cấp dữ liệu thay vì URL phần.

Làm nổi bật chuyên môn của tác giả

Bao gồm dòng tên tác giả được liên kết tới trang của tác giả hoặc ít nhất là hộp tác giả trong mỗi bài viết được gửi tới Google News.

Nội dung phải hướng tới việc thiết lập kiến thức chuyên môn và được công nhận là cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của họ. Đảm bảo bios bao gồm:

– Tên đầy đủ của tác giả

– Một cú đánh đầu chuyên nghiệp

– Tiểu sử ngắn gọn, ý nghĩa gồm 2-3 câu, bao gồm kinh nghiệm chuyên môn và giải thưởng có liên quan

– Liên kết đến các bài viết đã xuất bản của tác giả đó

– Để có lợi thế cạnh tranh thực sự, hãy cộng tác với các thành viên nhóm biên tập chủ chốt của bạn để đưa họ vào Sơ đồ tri thức của Google

Việc liên kết với những cộng tác viên được Google công nhận sẽ nâng cao độ tin cậy cho ấn bản và củng cố niềm tin của Google vào giá trị nội dung.

Đầu tư vào sự hiện diện trên mạng xã hội

Tác động của các tín hiệu truyền thông xã hội lên bảng xếp hạng của Google News còn gây tranh cãi.

Nhưng ít nhất, các thương hiệu muốn thu hút sự chú ý trên Google Tin tức nên đầu tư vào việc tweet thường xuyên để đủ điều kiện cho phần “Từ Twitter” trong các báo cáo “Đưa tin đầy đủ” và băng chuyền Twitter trong tìm kiếm toàn cầu, xuất hiện trên khoảng 35% tất cả các truy vấn liên quan đến tin tức của Hoa Kỳ theo NewzDash.

Tại sao các website muốn truy cập vào Google News?

Câu trả lời rõ ràng cho điều này theo quan điểm tổng thể là tăng phạm vi tiếp cận, khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập của thương hiệu /chuyên gia/dịch vụ (một số trong số đó cuối cùng sẽ dẫn đến tăng doanh số bán hàng và kết quả cuối cùng).

Tuy nhiên, trên thực tế, câu trả lời phức tạp hơn.

Hơn 60% mọi người tin tưởng Google News hơn các cửa hàng tin tức khác.

Mức độ tin cậy này, khi được kết hợp với các kết quả mong muốn được đề cập ở trên, sẽ mở ra giá trị kinh doanh rộng lớn hơn ngoài các chỉ số tìm kiếm truyền thống về số lần hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh thu.

Niềm tin có thể là yếu tố phân biệt trực tuyến chính giữa thương hiệu và website, tác động đến hành vi của người dùng ở cả giai đoạn trước khi nhấp chuột (quảng cáo) và sau nhấp chuột website.

Đối với nhiều doanh nghiệp, đưa vào Google News là một cách khác để tận dụng nội dung hiện tại và tương lai.

Khi bạn đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc và tài nguyên vào bất kỳ khu vực nào trên website của mình, bạn cần phải thực hiện công việc đầu tư đó để thu lại lợi nhuận.

Ngoài ra, phần Tin bài hàng đầu có thể là một đầu vào nhanh hơn cho các kết quả tìm kiếm có tính cạnh tranh cao.

Dưới đây là một ví dụ về kết quả của Google News về bất động sản có giá trị trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (search engine) có tính cạnh tranh cao.

Google News appears high in SERPs.

Làm quen với Google News

Cũng như tất cả các kết quả tìm kiếm của Google, việc tuân theo các nguyên tắc và phương pháp hay nhất có thể đưa nội dung của bạn vào và được xếp hạng cao trong Google News.

Trong các phần tiếp theo, chúng tôi tập trung vào các nguyên tắc cốt lõi mà bạn phải tuân theo để có khả năng thành công trong Google News.

Hướng dẫn

Loại nội dung

Như bạn có thể tưởng tượng, nội dung phải kịp thời, có liên quan và được khán giả Google News quan tâm.

Một số nội dung không thuộc danh mục này bao gồm mẹo và lời khuyên, quảng cáo việc làm hoặc nội dung chỉ cung cấp thông tin như thời tiết hoặc giá cổ phiếu.

Tính nguyên bản và dễ đọc

Nội dung phải chính xác và nguyên bản.

Nếu website của bạn có sự kết hợp giữa nội dung tự tạo và tổng hợp, bạn cần phải phân biệt rõ ràng điều này. Nếu không, sẽ không có tin tức nào vào được Google News.

Ngoài ra, nội dung phải được viết tốt và không có quá nhiều sự phân tâm như quảng cáo, video, v.v.

Tính chuyên môn và sự tin cậy

Nội dung phản ánh kiến thức chuyên môn hàng đầu trong ngành có cơ hội gia nhập Google News cao hơn.

Nội dung này nên đưa ra một quan điểm rõ ràng, dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Nó cũng phải được hỗ trợ bởi các tín hiệu tin cậy bao gồm địa chỉ thực, quyền tác giả hỗ trợ và số điện thoại.

Hướng dẫn kỹ thuật

Google sử dụng quy trình xử lý dựa trên thuật toán khi phát hiện và thu thập dữ liệu các bài báo để đưa vào Google News và có một số yếu tố kỹ thuật phải được đáp ứng.

Nhiều người trong số này là các yếu tố xếp hạng SEO truyền thống và những yếu tố khác liên quan cụ thể đến Google News.

Đảm bảo những điều sau:

URL và liên kết cố định mang tính mô tả nội dung, duy nhất và vĩnh viễn.

– Nội dung chỉ được cung cấp ở định dạng HTML. Không thể thu thập hoặc hiển thị file PDF, JavaScript và các loại nội dung khác. Trong hầu hết các trường hợp, nội dung đa phương tiện (YouTube thỉnh thoảng là ngoại lệ) sẽ không được đưa vào.

– Domain mà nội dung được lưu trữ cần có thể truy cập được đối với các bot của công cụ tìm kiếm.

Nguyên tắc chất lượng

Chất lượng thể hiện ở mọi khía cạnh của đặc tính Google.

Nếu bạn không chắc chắn về yếu tố quyết định chất lượng nội dung, hãy xem Nguyên tắc về chất lượng dành cho quản trị viên web. Nhìn vào nội dung của bạn một cách khách quan để bạn có thể so sánh nó với các website xếp hạng hàng đầu về cùng chủ đề.

Đảm bảo nội dung của bạn vượt quá các yêu cầu cơ bản như độ sâu, độ biến thiên, ý kiến, chuyên môn, độ tin cậy và số liệu thống kê.

Tại thời điểm này, cần nhấn mạnh lại rằng Google News chỉ chấp nhận nội dung tin tức.

Cố gắng truy cập tất cả các trang của bạn là một chiến thuật tồi và bạn sẽ thất bại.

Trong hầu hết các trường hợp, nội dung sẽ theo ngành cụ thể và trung lập với công ty, vì vậy nó không dựa trên tiếp thị hoặc PR.

Ngoài ra, trong khi nó có thể bao gồm các trích dẫn và ý kiến của chuyên gia, nó không thể là một quảng cáo kinh doanh hoặc bất cứ thứ gì khuyến mại.

Lời khuyên và phương pháp hay về Google News

Có một số chiến thuật khác có thể được sử dụng để giúp bạn hiển thị và xếp hạng nội dung của mình trong Google News.

Dưới đây là một vài trong số những cái thiết thực nhất.

Làm tốt kiến thức cơ bản

Có những lĩnh vực rộng lớn hơn có thể tác động tích cực đến tính đủ điều kiện và xếp hạng Google News của bạn – nhiều lĩnh vực trong số này phụ thuộc vào việc làm đúng những nội dung cơ bản.

Nội dung tin tức nên được dán nhãn rõ ràng như vậy. Nó nên:

Có một thư mục con duy nhất (tức là exampledomain.com/news). Mỗi tin bài cần có một URL mô tả phản ánh chủ đề nội dung.

Nội dung mới cần phải được truy cập, tải nhanh và giàu thông tin. Nó cũng phải có giá trị, mang tính thời sự, được hỗ trợ bởi thực tế và không phụ thuộc vào giọng điệu bán hàng.

Bạn nên xuất bản tin tức thường xuyên và nhất quán. Ví dụ: hàng tuần hoặc hàng ngày, thay vì 10 bài báo một ngày và sau đó không có gì khác trong một tháng.

Làm cho nội dung dễ đọc, dễ chia sẻ và thu hút – càng có nhiều tín hiệu chất lượng người dùng đến từ nội dung càng tốt.

Sơ đồ sitemap cho Tin tức

Bằng cách tạo một sơ đồ sitemap duy nhất cho Google News và gửi trực tiếp đến Google, bạn có thể kiểm soát các mục nội dung tin tức đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chí nguyên tắc của Google và đánh dấu những mục có nhiều khả năng mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Như với tất cả các sơ đồ website, điều này có thể tăng tốc và cải thiện tỷ lệ thành công để Google tìm thấy nội dung của bạn và hiển thị nội dung đó trong kết quả tìm kiếm.

Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Ở cấp cao nhất, AMP là phiên bản của các website đã bị loại bỏ hầu hết các loại nội dung không phải văn bản có khả năng gây ra tải chậm.

AMP chủ yếu dành cho các nhà xuất bản, vì mọi người muốn đọc nội dung tin tức nhanh chóng, di chuyển và sử dụng hầu hết mọi thiết bị và các mức độ kết nối internet khác nhau.

Gửi website của bạn

Mặc dù không cần gửi nữa, nhưng việc đăng ký và gửi website của bạn qua Trung tâm xuất bản của Google sẽ mang lại một số lợi ích bổ sung như được mô tả bởi Google:

– Kiểm soát nội dung và thương hiệu: Thiết kế, xây dựng thương hiệu và tùy chỉnh các phần và nội dung của ấn phẩm của bạn trong Google News.

– Cơ hội kiếm tiền: Chạy quảng cáo bên trong khu vực nội dung của bạn trong ứng dụng. Google News hỗ trợ phân phát quảng cáo qua Google Ad Manager, bao gồm cả quảng cáo giải pháp cao cấp. Nhà xuất bản có thể sử dụng tường phí trong Newsstand thông qua Đăng ký với Google.

– Tính đủ điều kiện của vị trí: Các ấn phẩm có điều khoản kinh doanh đủ điều kiện để có mặt trong phần Newsstand của ứng dụng (ở các quốc gia/khu vực hiện hành). Chúng ta không đảm bảo vị trí. Các ấn phẩm được nhóm bán hàng của chúng ta lựa chọn độc lập cho Newsstand dựa trên thời gian quảng cáo, chất lượng trải nghiệm người dùng và mức độ phù hợp với chủ đề quảng cáo.

Ngoài ra, một số nhà xuất bản đã báo cáo việc được đưa vào Google News nhanh hơn nhiều sau khi gửi website của họ.

Thẻ từ khóa Meta Tin tức và Lựa chọn của ban biên tập

Trước đây, Google đã sử dụng thẻ meta news (meta name = “news_keywords”) và các lựa chọn của biên tập viên để cho phép các nhà xuất bản xác định chủ đề của các bài báo của họ.

Khi việc tổng hợp Google News trở nên phức tạp hơn và dựa trên AI, Google đã ngừng sử dụng cả hai tính năng này.

Thay đổi này đã ngăn các nhà xuất bản lạm dụng các thẻ và nhấn mạnh hơn nữa vào các phương pháp hay nhất được thảo luận ở trên.

Kết luận

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc được liệt kê trong Google News có rất nhiều lợi ích và nó có thể giúp website của bạn trở thành điểm vào các kết quả tìm kiếm có tính cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, không thể đủ nhấn mạnh rằng Google chỉ chấp nhận nội dung tin tức. Nội dung của bạn phải chính xác, nguyên bản, kịp thời, có liên quan và được Đối tượng Google News quan tâm.

Đảm bảo tuân theo cả các nguyên tắc (chung, kỹ thuật và chất lượng) và các phương pháp hay nhất được thảo luận ở trên, và bạn cũng có thể đang trên đường đưa nội dung website đáng tin cậy của mình vào Google News.

Những câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu Google News?

Mặc dù việc đưa tin về tin tức ngay khi nó diễn ra là điều cần thiết nhưng việc tối ưu hóa Google News hiệu quả đòi hỏi phải đưa các câu chuyện tin tức vào lịch biên tập của bạn. Việc tận dụng các chủ đề thịnh hành có liên quan cho phép bạn giành được khả năng hiển thị trên các cụm từ tìm kiếm liên quan đến tin tức kích hoạt băng chuyền “Tin bài hàng đầu”

Làm cách nào để xếp hạng cao hơn trên Google News?

Thứ hạng trong Google News được xác định theo thuật toán bởi các yếu tố sau:
– Sự liên quan của nội dung
– Sự nổi bật
– Sự có thẩm quyền
– Sự mới mẻ
– Vị trí
– Ngôn ngữ

Làm cách nào để được lập chỉ mục trên Google News?

4 Yêu cầu để được liệt kê trong Google News là gì?
– Là một website tin tức
– Xuất bản nội dung gốc kịp thời và phù hợp
– Được cập nhật thường xuyên trong ngày
– Sử dụng một thiết kế rõ ràng và dễ điều hướng
– Có thể truy cập được bởi Googlebot và các trình thu thập dữ liệu web khác.
– Thực hiện theo nguyên tắc quản trị website của Google.

Tại sao tôi không nhận được lưu lượng truy cập từ Google News?

Quan trọng nhất, bạn cần nội dung có giá trị đưa tin chất lượng cao để bẻ khóa Google News, hiện tại website của bạn đang thiếu phần tương tự. Phê duyệt thông qua Trung tâm xuất bản chỉ có nghĩa là nội dung của bạn sẽ hiển thị trên trang xuất bản ‘Nguồn’. Điều đó không có nghĩa là bài viết của bạn sẽ hiển thị khi tìm kiếm từ khóa trên các nền tảng Tin tức.

Thuật toán Google News hoạt động như thế nào?

Các yếu tố xếp hạng của Google News. Google News xác định thứ hạng theo thuật toán, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Google ưu tiên những nội dung và nguồn tin tức thường xuyên cập nhật xu hướng. Nó có mức độ ưu tiên cao hơn đối với các nguồn tin tức đáng tin cậy được người dùng đánh giá cao và được viết bởi các tác giả đáng tin cậy.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Hướng dẫn sử dụng Google Trends

google trends

Google Trends không phải là công cụ SEO bình thường. Đối với những người trong chúng ta trong lĩnh vực thương mại điện tử và dropshipping, việc cho bạn biết xu hướng theo mùa của một số sản phẩm nhất định – hoặc thị trường ngách của bạn khá hữu ích. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để vượt qua các đối thủ cạnh tranh bằng cách theo dõi vị trí của họ.

Trong bài viết này, 2T Media sẽ chia sẻ cách theo dõi mọi thứ từ số liệu thống kê trên YouTube đến tính năng so sánh Google Trends. Nhưng quan trọng nhất, 2T Media sẽ chia sẻ cách sử dụng Google Trends để tối đa hóa doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu với nó.

Google Trends là gì?

Google Trends là tính năng tìm kiếm xu hướng cho thấy mức độ phổ biến của một cụm từ tìm kiếm trên Google. Bạn có thể xem liệu một xu hướng đang tăng hay giảm. Bạn cũng có thể tìm thông tin chi tiết về nhân khẩu học, các chủ đề liên quan và các truy vấn có liên quan để giúp bạn hiểu rõ hơn về các xu hướng của Google.

Cách sử dụng Google Trends

Sử dụng Google Trends để Tìm Niches

Google Trends là một công cụ tuyệt vời để tìm một thị trường ngách đang tăng vọt. Bất cứ khi nào tìm kiếm một thị trường ngách mới, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình thay đổi phạm vi của mình từ “12 tháng trước” thành “2004 đến nay”. Làm điều này giúp bạn thấy rõ lượng tìm kiếm đang tăng hay giảm. Nhưng nó cũng cho phép bạn xem các xu hướng theo mùa trong một cảnh quay rõ ràng.

Dưới đây là một ví dụ về một sản phẩm tăng vọt trong Google Trends: dụng cụ chỉnh sửa tư thế.

Sử dụng Google Trends để Tìm Niches
Sử dụng Google Trends để Tìm Niches

Bạn có thể thấy khá rõ ràng rằng trong vài tháng qua, đã có sự tăng trưởng chóng mặt. Vào tháng 1, chúng tôi đã chứng kiến mức đỉnh đột ngột và giảm nhẹ vào tháng 2. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không thể tận dụng doanh số bán hàng. Vì vậy, sản phẩm thịnh hành này sẽ cần được theo dõi thêm một thời gian nữa.

Dưới đây là một ví dụ về một thị trường ngách ổn định trong Google Trends: thời trang nam giới.

Google Trends: thời trang nam giới
Google Trends: thời trang nam giới

Bạn có thể thấy rõ ràng trong biểu đồ rằng có những khoảng giảm nhẹ. Tuy nhiên, phần lớn, lượng tìm kiếm cho thị trường ngách này khá ổn định. Trong khoảng thời gian vài năm, bạn sẽ thấy một số giảm hoặc tăng nhẹ, điều này là bình thường. Nhưng phần lớn, Google Trends cho thấy thời trang nam giới là một thị trường ngách khá ổn định.

Bạn có thể tự hỏi mức giảm và mức tăng có nghĩa là gì. Những thứ đó cho bạn biết xu hướng tìm kiếm theo mùa. Từ tháng 10 đến tháng 12 chứng kiến sự gia tăng các lượt tìm kiếm với sự sụt giảm bắt đầu từ tháng Giêng. Điều đó không có nghĩa là bạn không muốn bắt đầu mở cửa hàng thời trang nam vào tháng 1, mà chỉ có nghĩa là bạn có thể thấy lượng truy cập trang web thấp hơn vào thời điểm đó trong năm.

Tìm Danh mục sản phẩm có liên quan trong Chủ đề có liên quan

Giả sử bạn đã tạo một cửa hàng thích hợp tập trung vào lông mi giả. Sau khi sở hữu thị trường ngách của mình, bạn có thể quan tâm đến việc mở rộng sang các ngành dọc khác. Vì vậy, thay vì chỉ bán mi giả trên cửa hàng của bạn, bạn muốn bán các danh mục sản phẩm khác mà mọi người cũng có thể quan tâm.

Sau khi nhập “mi giả” vào Google Trends, hãy cuộn xuống dưới cùng nơi bạn sẽ tìm thấy “Chủ đề liên quan”.

Chủ đề liên quan: mi giả
Chủ đề liên quan: mi giả

Điều thú vị là hai trong số các ví dụ, “Móng tay” và “Bóng mắt” hơi không liên quan đến lông mi giả nhưng có thể có ý nghĩa như danh mục sản phẩm trên cửa hàng của bạn. Một người tìm kiếm hoặc đeo mi giả có thể cũng quan tâm đến các sản phẩm làm móng hoặc bóng mắt.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn mở rộng bộ sưu tập sản phẩm trên cửa hàng của mình, hãy xem các chủ đề liên quan có thể hữu ích. Đối với chất kết dính, sản phẩm đó cũng có thể được bán trên cửa hàng của bạn, vì hầu hết các loại mi giả đều yêu cầu keo dán mi.

hai trong số các ví dụ, Móng tay và Bóng mắt
hai trong số các ví dụ, Móng tay và Bóng mắt

Hãy nhớ rằng khi cuộn qua một số chủ đề liên quan, bạn có thể thấy một số chủ đề không có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của mình. Ví dụ, Kim Kardashian được liệt kê là một chủ đề liên quan đến Google Trends về lông mi giả. Nhưng này, bạn luôn có thể viết một bài đăng trên blog về lông mi của Kim Kardashian.

Sử dụng Google Trends để nghiên cứu từ khoá

Bây giờ, giả sử bạn đang bán áo cánh nữ trên cửa hàng của mình. Google Trends cho thấy rằng các tìm kiếm cho điều này đang có xu hướng tăng lên, đó là một dấu hiệu tốt. Nhưng bây giờ bạn muốn tìm ra từ khóa nào nên theo đuổi, cách đặt tên cho các danh mục sản phẩm và cách tối ưu hóa một bài đăng trên blog về chủ đề áo cánh phụ nữ.

Một mẹo nhỏ bạn có thể làm là xem nhanh “Truy vấn có liên quan”, nằm ở phía bên phải của phần “Chủ đề liên quan” mà chúng ta vừa nói đến.

Trong suốt 25 truy vấn, bạn luôn có thể thấy chú thích để tô màu. Trong hình trên, bạn thấy hai danh sách cho màu đen. Trên các trang khác, bạn sẽ tìm thấy màu trắng, xanh lam, hồng và xanh lục. Đối với những ví dụ này, bạn có thể chọn tạo danh mục sản phẩm dựa trên màu sắc, chẳng hạn như “áo cánh đen”.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đưa các từ khóa đó vào trang sản phẩm của mình và trong tên của sản phẩm. “Áo sơ mi dành cho phụ nữ” hoặc “áo cánh dành cho phụ nữ” cũng có thể được liệt kê là một danh mục sản phẩm vì chúng có lượng tìm kiếm và phù hợp với loại quần áo này.

Quảng cáo cửa hàng của bạn theo xu hướng theo mùa

Xu hướng theo mùa đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Trong suốt cả năm, sẽ có những đỉnh điểm và giảm giá sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng hàng tháng của bạn.

Trong mùa cao điểm, sự cạnh tranh và doanh số sẽ tăng mạnh. Trong thời gian giảm giá, bạn có thể bắt đầu bán các sản phẩm theo mùa. Hãy phá vỡ điều này bằng một sản phẩm “mùa hè”: bikini có đệm.

Quảng cáo cửa hàng của bạn theo xu hướng theo mùa
Quảng cáo cửa hàng của bạn theo xu hướng theo mùa

Điều thú vị là dữ liệu cho chúng ta thấy rằng bikini có đệm không chỉ dành cho mùa hè mà còn dành cho mùa đông. Đỉnh đầu tiên của năm bắt đầu vào tháng Giêng và nó tiếp tục leo cho đến tháng Sáu. Sau đó, có một sự sụt giảm mạnh mẽ vào tháng 11.

Bây giờ, giả sử là tháng 11 và bạn quyết định mở một cửa hàng bán đồ bơi, bạn có thể cảm thấy khá chán nản với việc ngâm mình trong đó. Nhưng đó thực sự là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu. Nó cho bạn một vài tháng để xây dựng công việc kinh doanh quần áo bơi của mình để khi tháng 1 đến, bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi bán gì trong mùa giảm giá. Hãy nghĩ đến các sản phẩm bổ sung một cách tự nhiên cho các sản phẩm trên cửa hàng của bạn nhưng sẽ là một sản phẩm phù hợp cho mùa giảm giá. Vì đồ bơi thường được bán bởi các thương hiệu nội y, nên việc bán đồ ngủ có thể là lĩnh vực được chú trọng trong những tháng mùa đông. Hãy xem:

từ tháng 9 đến tháng 12, đồ ngủ đạt đỉnh điểm
từ tháng 9 đến tháng 12, đồ ngủ đạt đỉnh điểm

Trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12, đồ ngủ đạt đỉnh điểm, khiến nó trở thành sản phẩm lý tưởng để bán trong mùa giảm giá bikini bằng cách lấp đầy khoảng trống theo mùa.

Sử dụng Google Trends để làm mới nội dung

Tiếp thị nội dung đang giúp các nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu sở hữu nhiều lưu lượng truy cập hơn để tăng nhận thức về thương hiệu và có được nhiều khách hàng hơn bao giờ hết. Vì vậy, tạo nội dung blog cho trang web của bạn có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.

Một cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm tăng đột biến là thực hiện “làm mới nội dung”. Cái gì vậy? Đó là khi bạn xóa nội dung lỗi thời, thêm thông tin chi tiết mới và xuất bản lại nội dung trên blog của mình.

Làm thế nào để Google Trends phù hợp với điều này? Hãy kiểm tra lại tính thời vụ nhưng cho một mục đích khác. Giả sử bạn sở hữu một cửa hàng bán xe đạp, bạn có thể có một bài viết trên blog của mình cho từ khóa “cách sửa xe đạp”. Đưa những từ khóa đó vào Google Trends và nó sẽ trông như thế này:

tìm kiếm này có xu hướng xảy ra vào tháng 6
tìm kiếm này có xu hướng xảy ra vào tháng 6

Điều này cho thấy rằng mùa cao điểm cho tìm kiếm này có xu hướng xảy ra vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm. Tất nhiên, bây giờ bạn cần phải làm mới nội dung bất cứ khi nào bạn bắt đầu đánh mất vị trí của mình trong Google. Nhưng nếu bạn muốn nâng cao trò chơi của mình, bạn cũng có thể điều phối nội dung mới của mình xung quanh mùa cao điểm của cụm từ tìm kiếm.

Vì vậy, nếu bạn là chủ cửa hàng xe đạp đó, bạn có thể cập nhật “cách sửa cột xe đạp” vào cuối tháng 5. Và bằng cách làm điều đó, bạn sẽ tăng vọt lên đầu kết quả tìm kiếm cho từ khóa đó. Thực hiện chiến lược này trên các bài viết Dịch vụ SEO hiệu quả nhất của bạn và bạn sẽ tăng lưu lượng truy cập website của mình ngay lập tức.

Tạo nội dung về các xu hướng hiện tại

Trên trang chủ của Google Trends, bạn sẽ tìm thấy một phần dành cho các tìm kiếm thịnh hành. Các tìm kiếm thịnh hành là chủ đề nóng nhất tại thời điểm này. Bạn có thể duyệt các tìm kiếm thịnh hành hàng ngày, xu hướng tìm kiếm trong thời gian thực và tìm kiếm theo quốc gia.

Mặc dù hầu hết các tìm kiếm thịnh hành đều liên quan đến tin tức về người nổi tiếng, nhưng bạn sẽ tìm thấy một số câu chuyện đáng chú ý và gắn liền với một số ngách nhất định. Ví dụ: vào ngày 27 tháng 2 năm 2019, xu hướng hàng ngày được tìm kiếm nhiều nhất là về “Thử thách Momo”, với hơn 5 triệu lượt tìm kiếm.

Bạn có thể thấy các từ khóa như “trẻ em” và “cha mẹ” trong phần “Tin tức liên quan”. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến nhắm mục tiêu đến các bậc cha mẹ có con nhỏ, bạn có thể đã viết một bài báo đáng tin cậy về chủ đề này trên blog của mình.

Thử thách Momo, với hơn 5 triệu lượt tìm kiếm
Thử thách Momo, với hơn 5 triệu lượt tìm kiếm

Hiện tại, xu hướng hàng ngày phổ biến thứ hai ở Anh là về Tesla. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng phụ kiện ô tô (và khách hàng mục tiêu ở Vương quốc Anh), bạn có thể chọn đăng tin tức ô tô về các nhà sản xuất ô tô hàng đầu. Tại sao? Bởi vì những người quan tâm đến tin tức ô tô có thể quan tâm đến việc mua phụ kiện ô tô của bạn.

Và bằng cách đưa các đối tượng có liên quan trở lại trang web của bạn, bạn sẽ tăng hiệu quả của việc nhắm mục tiêu lại quảng cáo.

đăng những câu chuyện đáng tin cậy trên blog
đăng những câu chuyện đáng tin cậy trên blog

Bằng cách thỉnh thoảng đăng những câu chuyện đáng tin cậy trên blog của cửa hàng, bạn có thể thu hút lượng lớn lưu lượng truy cập trở lại website của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trên Twitter để chia sẻ bài viết đáng tin cậy của mình nhằm thu hút nhiều người theo dõi trên Twitter và tương tác trên mạng xã hội.

Tìm chủ đề thích hợp theo khu vực

Một trong những yếu tố thú vị nhất của Google Trends là cách bạn có thể tìm các chủ đề thích hợp theo khu vực. Khi nói đến quảng cáo, chúng tôi thường nhắm đến đối tượng dựa trên quốc gia của họ. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có 325 triệu người. Chắc chắn rằng khán giả ở New York không giống như khán giả ở Louisiana. Vì vậy, hãy phân tích suy nghĩ của hai trạng thái này về hoa tai vàng.

Ở Louisiana, mối quan tâm đến hoa tai bằng vàng không cao lắm. Vào tháng 11 năm 2004, lượng tìm kiếm đã tăng mạnh nhưng mức độ quan tâm đó vẫn chưa quay trở lại.

Bây giờ, hãy xem sở thích tìm kiếm của New York trên Google Trends.

bông tai vàng đang gia tăng ở New York
bông tai vàng đang gia tăng ở New York

Hiện tại, lượng tìm kiếm “bông tai vàng” đang gia tăng ở New York. Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Nếu bạn tạo quảng cáo cho một đôi bông tai bằng vàng mà bạn đang bán, thì tốt hơn hết bạn nên nhắm mục tiêu các tiểu bang riêng lẻ như New York. Vì sự quan tâm ngày càng tăng ở đó, bạn sẽ có thể tận dụng một số doanh số bán hàng cho dù bạn quảng cáo nó trên Facebook hay thông qua Google Adwords.

Bạn có thể tham khảo chéo tất cả các trạng thái để xác định trạng thái nào đang chứng kiến xu hướng tăng. Bằng cách đó, bạn tăng cơ hội đạt được doanh số bán hàng mà không lãng phí tiền bằng cách nhắm mục tiêu đến những nơi đang bị tụt hậu.

Theo dõi vị trí của đối thủ cạnh tranh với so sánh xu hướng của Google

Trên Google Trends, bạn thậm chí có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình và xem họ đang hoạt động tốt như thế nào so với thương hiệu của bạn. Khi bộ phim Captain Marvel ra mắt, chúng ta hãy làm một phép so sánh giữa Marvel Comics và DC Comics để xem các thương hiệu đã hoạt động như thế nào trong những năm qua.

Marvel Comics và DC Comics
Marvel Comics và DC Comics

Điều thú vị ở đây là vào năm 2004, hai thương hiệu có hiệu suất ngang nhau, trong đó Marvel có lợi thế hơn một chút. Tuy nhiên, sau năm 2013, chúng ta thấy rằng Marvel đang vươn lên dẫn đầu.

Với tính năng này, bạn có thể so sánh tối đa năm cụm từ tìm kiếm hoặc đối thủ cạnh tranh. Khi thương hiệu của bạn có được lượng khán giả tìm kiếm lớn hơn, bạn có thể sử dụng so sánh Google Trends để đảm bảo rằng bạn luôn đi trước các đối thủ cạnh tranh một bước.

Và nếu bạn nhận thấy rằng một số đối thủ cạnh tranh nhất định đang tăng tốc độ nhanh hơn bạn, bạn nên bắt đầu phân tích các kênh tiếp thị của họ để hiểu cách bạn có thể cải thiện.

Google Trends YouTube

Mặc dù Google Trends thường được sử dụng để cải thiện hiệu suất trang web của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để cải thiện phạm vi tiếp cận của mình trên các phương tiện truyền thông xã hội, cụ thể là YouTube.

Sau khi truy cập YouTube và tìm kiếm các video “thời trang”, chúng tôi nhận thấy rằng các video hàng đầu đã sử dụng từ khóa “xu hướng thời trang 2019”. Vì vậy, hãy gắn nó vào Google Trends và xem những gì chúng tôi nhận được.

từ khóa xu hướng thời trang 2019
từ khóa xu hướng thời trang 2019

Vào tháng 1, cụm từ tìm kiếm này đã tăng vọt sự quan tâm. Tất nhiên, năm được thêm vào từ khóa sẽ khiến nó trở thành cụm từ tìm kiếm phổ biến vào đầu năm. Tuy nhiên, sau khi quay lại YouTube và tra cứu “xu hướng thời trang 2019” trên thanh tìm kiếm, chúng tôi nhận thấy một điều thú vị. Hãy xem:

youtube từ khóa xu hướng thời trang 2019
youtube từ khóa xu hướng thời trang 2019

Mỗi video hàng đầu đều được xuất bản vào năm 2019. Tại sao điều này lại thú vị? Bởi vì thông thường, các vlogger (và cả các blogger nữa) tạo nội dung trước năm mới để họ có thể bắt đầu có lượng truy cập nhanh. Nhưng chúng ta nhận thấy trong các kết quả hàng đầu là nội dung năm 2019 xếp hạng khá tốt khi được xuất bản vào năm 2019.

Vì vậy, nếu bạn định tạo một video xoay quanh các xu hướng thời trang trong năm 2019, thì tốt nhất bạn nên xuất bản video vào khoảng tháng 1 để tận dụng dữ liệu bạn tìm thấy trong Google Trends.

Nhưng hãy tua lại một giây. Vì chúng ta không biết dữ liệu là bao nhiêu trong phần còn lại của năm 2019, hãy xem dữ liệu cho “xu hướng thời trang 2018” để chúng ta có thể biết những gì sẽ xảy ra trong năm tới.

Vì vậy, chúng ta thấy rằng vào cuối năm 2017, người dùng Youtube bắt đầu duyệt từ khóa “xu hướng thời trang 2018”. Và sau đó, chúng ta thấy rằng tháng 1 tăng đột biến mà chúng ta đã thấy trong hình ảnh năm 2019 của chúng ta. Nhưng điều thú vị là có nhiều mức tăng đột biến hơn vào tháng 3 và tháng 9 – ngay trước mùa hè và ngay trước mùa đông.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng lưu lượng truy cập trong những khoảng thời gian đó? Nếu bạn có danh sách email, bạn có thể quyết định gửi email trong tháng 3 và tháng 9 để tăng mức độ phổ biến của video trở lại.

Google sẽ thấy rằng bạn đang quảng cáo nội dung video cũ của mình và có khả năng sẽ thưởng cho bạn một vị trí cao hơn cho video của bạn để bạn có thể nhận được nhiều lượt xem hơn nữa. Bạn cũng có thể sử dụng chiến lược này nếu nhận thấy rằng lượt xem trên các video thường xanh phổ biến cũng đang giảm.

Google Trends của Google Shopping

Bạn cũng có thể sử dụng Google Trends để giúp bạn xác định thời điểm tốt nhất để tạo Quảng cáo Google Shopping. Giả sử bạn là một nhà bán lẻ thời trang đang cố gắng quảng cáo một chiếc váy trắng hoàn toàn mới trên cửa hàng của mình. Bằng cách xem xét tính năng Google Shopping của Google Trends, bạn có thể xác định những tháng tốt nhất cho quảng cáo của mình. Hãy xem dữ liệu bên dưới:

tính năng Google Shopping của Google Trends
tính năng Google Shopping của Google Trends

Từ tháng 2 đến tháng 6, có lượng tìm kiếm váy trắng cao trên Google Shopping. Mặc dù có sự sụt giảm nhỏ trong tháng 8, nhưng hai tháng tiếp theo, tháng 9 và tháng 10, số lượt tìm kiếm trên Google Shopping đã tăng lên. Vì vậy, nếu là nhà bán lẻ, bạn có thể bắt đầu bán và quảng cáo váy trắng của mình trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 và tháng 9 và tháng 10.

Với điều kiện là bạn đang bán cho khán giả Mỹ. Bạn sẽ cần kiểm tra dữ liệu cho các quốc gia khác nếu bạn định nhắm mục tiêu bên ngoài Mỹ.

Kết luận

Từ việc giúp bạn lập kế hoạch trước các xu hướng theo mùa đến việc tìm kiếm thị trường ngách đang phát triển nhanh chóng, Google Trends có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Bạn sẽ có thể tìm thấy các ngành dọc bổ sung để mở rộng danh mục và tăng lưu lượng truy cập blog của mình tăng vọt bằng cách cập nhật các bài đăng SEO phổ biến ngay trong mùa cao điểm. Bằng cách áp dụng một số mẹo Google Trends trong bài viết này, bạn sẽ đi trước đối thủ một bước.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Google AdSense là gì? Cách để kiếm tiền với Google AdSense

google adsense

Có nhiều cách để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập website của bạn và hầu hết chúng đều liên quan đến việc quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ của bên thứ ba cho khách truy cập website của bạn. Có rất nhiều chương trình quảng cáo có thể giúp bạn kiếm tiền ngày nay, nhưng phổ biến nhất là Google AdSense.

Chương trình quảng cáo này được Google tung ra vào giữa năm 2003 và hiện là chương trình quảng cáo phổ biến nhất trên Internet. Nó tạo cơ hội tốt cho các quản trị viên web và chủ sở hữu trang web kiếm tiền từ lưu lượng truy cập của họ – hàng năm, Google trả hơn 10 tỷ đô la cho các nhà xuất bản của mình.

Nếu bạn đã tự hỏi mình, “Google AdSense là gì và làm cách nào để kiếm tiền với Google AdSense?” Thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý.

Google AdSense là gì?

google adsense là gì

Google AdSense là một chương trình quảng cáo bạn có thể sử dụng để kiếm tiền trên nội dung như blog, website hoặc video YouTube.

Một số lượng lớn các nhà xuất bản và nhà quảng cáo. Tính đến ngày hôm nay, hơn 10 triệu website đang sử dụng nó.

Mức độ bảo mật, an toàn và minh bạch cao cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Đây là một tính năng tốt khác của Google AdSense. Google đóng vai trò trung gian giữa hai bên và lưu ý rằng toàn bộ quy trình phải minh bạch và rõ ràng cho tất cả mọi người. Tất cả các số liệu cần thiết có thể được theo dõi trong tài khoản Google Analytics của bạn.

Nhiều định dạng quảng cáo. Trong Google AdSense, nhà quảng cáo có thể chạy quảng cáo văn bản, hình ảnh, quảng cáo HTML, quảng cáo video và nhiều hơn nữa, và ở nhiều kích thước khác nhau. Là nhà xuất bản, bạn có thể thử nghiệm với các loại quảng cáo khác nhau và tìm ra loại quảng cáo nào mang lại nhiều doanh thu nhất.

Mẹo: kiểm tra kích thước nào được các nhà xuất bản khác sử dụng nhiều nhất và học hỏi từ chúng. Ví dụ: trong nghiên cứu của riêng chúng tôi, dựa trên phân tích hơn 63.000 nhà quảng cáo và nhà xuất bản, chúng tôi phát hiện ra rằng kích thước quảng cáo phổ biến nhất là 728×90 và 300×250

Google AdSense hoạt động như thế nào?

Toàn bộ quá trình này là khá đơn giản. Bạn tạo tài khoản Google AdSense, chèn một lượng nhỏ mã vào các trang trên website của mình – và đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu. Google sẽ hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên trang của bạn có liên quan đến nội dung trang web của bạn hoặc các tìm kiếm trước đó của người dùng, dựa trên các thuật toán độc quyền của Google.

Khách truy cập trang web của bạn sẽ bắt đầu nhấp vào những quảng cáo đó và – phần tốt nhất – bạn sẽ được trả tiền cho nó. Google AdSense hoạt động trên cơ sở chi phí mỗi lần nhấp chuột và chia sẻ doanh thu. Điều này có nghĩa là nhiệm vụ chính của bạn sẽ là cung cấp càng nhiều nhấp chuột vào các quảng cáo đó càng tốt.

Mẹo: đừng cố gắng gian lận Google và tăng số lượng nhấp chuột một cách giả tạo. Không khuyến khích khách truy cập trang web của bạn nhấp vào quảng cáo và – tất nhiên – không nhấp vào quảng cáo của chính bạn trong bất kỳ trường hợp nào.

Google có một hệ thống rất chính xác và phức tạp để ngăn chặn gian lận nhấp chuột. Khi nhận thấy một số hoạt động đáng ngờ trên website của bạn hoặc có bất kỳ nghi ngờ nào về chất lượng lưu lượng truy cập và nhấp chuột của bạn, nó có thể tạm ngưng tài khoản của bạn.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với AdSense?

Google tính phí nhà quảng cáo cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo. Các nhà xuất bản nhận được 68% số lượng nhấp chuột (hoặc 51% khi nói đến Google AdSense cho tìm kiếm).

Hoa hồng bạn nhận được phụ thuộc nhiều vào sự cạnh tranh và CPC trong thị trường ngách. Trên thực tế, hoa hồng cho mỗi lần nhấp chuột có thể dao động từ $ 0,20 đến $ 15. Phần lớn các ngách mang lại ít hơn 3 đô la cho mỗi lần nhấp chuột cho các nhà xuất bản. Tuy nhiên, có một số ngách có thể mang lại lợi nhuận cực cao.

Có hai cách để khám phá các chủ đề có lợi nhất:

Bạn có thể sử dụng tính năng CMC Maptool trong SEMrush (công cụ này có tính phí)

phân tích google Adsense

Bạn có thể thấy rằng ba lĩnh vực đắt giá nhất ở Mỹ là Bảo hiểm, Giáo dục Trực tuyến và Tiếp thị & Quảng cáo. Nếu bạn mới bắt đầu viết blog và chọn chủ đề để trình bày, những con số này sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

Kết luận

Bạn có thể kiếm tiền khá tốt với Google AdSense, nhưng nó không phải là một chương trình mà bạn có thể làm giàu nhanh chóng. Có một số quy tắc thông thường cần tuân theo sẽ giúp bạn tạo nền tảng cho thu nhập cao và ổn định:

– Yêu thích chủ đề bạn đang viết và biết nhiều về nó.

– Cũng như sản xuất nội dung độc đáo và có liên quan, hãy làm điều đó một cách thường xuyên để Google biết rằng trang web của bạn đang được cập nhật liên tục với thông tin mới.

– Đừng cố lừa Google bằng bất kỳ loại nhấp chuột “giả” nào.

Thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra các ngách có lợi nhất về CPC và nhu cầu tìm kiếm. Xây dựng kế hoạch nội dung của bạn theo những thông tin chi tiết này.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Hướng dẫn sử dụng Google Ads

google ads

Không có gì bí mật khi ngày nay, các chiến dịch trả tiền của bạn càng tập trung và mạnh mẽ hơn, bạn càng tạo ra nhiều nhấp chuột – dẫn đến xác suất có được khách hàng mới cao hơn.

Đây là lý do tại sao Google Ads ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp thuộc tất cả các ngành.

Google Ads là gì?

Google Ads là một nền tảng quảng cáo trả phí thuộc kênh tiếp thị được gọi là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (Pay per click), nơi bạn (nhà quảng cáo) trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc mỗi lần hiển thị (CPM) trên một quảng cáo.

Google Ads là một cách hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hoặc những khách hàng phù hợp, đến với doanh nghiệp của bạn trong khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như những sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Với Google Ads, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào website, nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại hơn và tăng lượt ghé qua cửa hàng.

Google Ads cho phép bạn tạo và chia sẻ các quảng cáo đúng thời điểm (qua cả thiết bị di động và máy tính để bàn) giữa các đối tượng mục tiêu của mình.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) tại thời điểm khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ như của bạn thông qua Google Tìm kiếm hoặc Google Maps. Bằng cách này, bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình khi họ xem quảng cáo của bạn là hợp lý.

Lưu ý: Quảng cáo từ nền tảng này cũng có thể trải dài trên các kênh khác, bao gồm YouTube, Blogger và Mạng hiển thị của Google.

Theo thời gian, Google Ads cũng sẽ giúp bạn phân tích và cải thiện những quảng cáo đó để tiếp cận nhiều người hơn để doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tất cả các mục tiêu chiến dịch trả tiền của bạn.

Ngoài ra, bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn hoặc các nguồn lực sẵn có của bạn, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình cho phù hợp với ngân sách của mình. Công cụ Google Ads mang đến cho bạn cơ hội duy trì giới hạn hàng tháng và thậm chí tạm dừng hoặc ngừng chi tiêu quảng cáo của bạn bất kỳ lúc nào.

Bây giờ, hãy chuyển sang một câu hỏi quan trọng khác: Google Ads có thực sự hiệu quả không? Để trả lời điều này, chúng ta hãy xem xét một số thống kê:

 • Google Ads có tỷ lệ nhấp gần 8%.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh mang lại 180 triệu lần hiển thị mỗi tháng.
 • Đối với những người dùng đã sẵn sàng mua, quảng cáo trả tiền trên Google nhận được 65% số lần nhấp.
 • 43% khách hàng mua thứ gì đó mà họ đã thấy trên quảng cáo YouTube.

Google Ads có hiệu quả không?

Câu trả lời là có, với chiến dịch quảng cáo được tối ưu hóa và luồng khách hàng tiềm năng, bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị có ROI cao.

Tại sao lại quảng cáo trên Google?
Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, nhận được hơn 5 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Chưa kể, nền tảng Google Ads đã tồn tại được gần hai thập kỷ, giúp nó có một số thâm niên trong lĩnh vực quảng cáo trả phí.

Google là một tài nguyên được mọi người trên khắp thế giới sử dụng để đặt câu hỏi được trả lời bằng sự kết hợp giữa quảng cáo trả phí và kết quả không phải trả tiền.

Và, theo Google, các nhà quảng cáo kiếm được 8 đô la cho mỗi 1 đô la mà họ chi tiêu cho Google Ads. Vì vậy, có một vài lý do khiến bạn muốn xem xét quảng cáo trên Google.

Cần một lý do khác? Đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng Google Ads (và thậm chí họ có thể đang đặt giá thầu trên các điều khoản được gắn thương hiệu của bạn).

Hàng trăm nghìn công ty sử dụng Google Ads để quảng bá doanh nghiệp của họ, điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang xếp hạng tự nhiên cho một cụm từ tìm kiếm, kết quả của bạn vẫn bị đẩy xuống trang, bên dưới các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Pay per click để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, thì Google Ads phải là một phần trong chiến lược trả phí của bạn – không có cách nào khác đối với chiến lược đó (có thể là ngoại trừ Facebook Ads, nhưng đó là một bài viết khác).

Những phương pháp hay về Google Ads

Nếu bạn đã cố gắng quảng cáo trên Google không thành công, đừng bỏ cuộc. Có nhiều lý do khiến Google Ads của bạn có thể hoạt động kém hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp hay nhất phổ biến của Google Ads.

Tránh các thuật ngữ từ khóa rộng

Bạn thực sự cần phải nắm bắt nó khi nói đến từ khóa của mình, đó là lý do tại sao kiểm tra và điều chỉnh nên là một phần trong chiến lược của bạn. Nếu từ khóa của bạn quá rộng, Google sẽ đặt quảng cáo của bạn cho sai đối tượng, có nghĩa là ít nhấp chuột hơn và chi tiêu quảng cáo cao hơn.

Xem lại những gì đang hoạt động (tức là những từ khóa nào đang tạo ra nhấp chuột) và điều chỉnh chúng để phù hợp nhất với quảng cáo của bạn với đối tượng mục tiêu. Bạn có thể sẽ không kết hợp được ngay lần đầu tiên, nhưng bạn nên tiếp tục thêm, xóa và điều chỉnh các từ khóa cho đến khi thực hiện được.

Đừng chạy những quảng cáo không liên quan

Nếu quảng cáo của bạn không phù hợp với ý định của người tìm kiếm, bạn sẽ không nhận được đủ số nhấp chuột để biện minh cho chi tiêu quảng cáo của mình. Dòng tiêu đề và bản sao quảng cáo của bạn cần phải khớp với các từ khóa bạn đang đặt giá thầu và giải pháp mà quảng cáo của bạn đang tiếp thị cần phải giải quyết bất kỳ điểm khó khăn nào mà người tìm kiếm đang gặp phải.

Đó là sự kết hợp sẽ mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm và có thể chỉ cần một vài chỉnh sửa. Bạn có tùy chọn để tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch – sử dụng tính năng này để phân tách thử nghiệm xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Hoặc, tốt hơn, hãy sử dụng tính năng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google.

Cải thiện Điểm chất lượng (Quality Score)

Điểm Chất lượng (QS) của bạn là cách Google xác định cách xếp hạng quảng cáo của bạn. Xếp hạng của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Nếu điểm chất lượng của bạn thấp, bạn sẽ có ít nhãn cầu hơn trên quảng cáo của mình và ít cơ hội chuyển đổi hơn. Google sẽ cho bạn biết Điểm chất lượng của bạn, nhưng việc cải thiện Điểm chất lượng là tùy thuộc vào bạn.

Tối ưu hóa quảng cáo landing page

Những nỗ lực của bạn sẽ không dừng lại với quảng cáo của bạn, trải nghiệm người dùng sau một lần nhấp cũng quan trọng như nhau.

Người dùng của bạn nhìn thấy gì khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn? Landing page của bạn có được tối ưu hóa cho chuyển đổi không, nghĩa là nó có sử dụng các từ khóa giống nhau không? Trang có giải quyết được vấn đề của người dùng hay trả lời câu hỏi của họ không? Người dùng của bạn sẽ trải qua quá trình chuyển đổi liền mạch sang chuyển đổi.

Các thuật ngữ phổ biến này sẽ giúp bạn thiết lập, quản lý và tối ưu hóa Google Ads của mình. Một số trong số này là dành riêng cho Google Ads, trong khi một số khác liên quan đến PPC nói chung. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần biết những điều này để chạy một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Các thuật ngữ của Google Ads

Adrank

AdRank của bạn xác định vị trí đặt quảng cáo của bạn. Giá trị càng cao, bạn sẽ xếp hạng càng tốt, càng nhiều mắt sẽ đổ dồn vào quảng cáo của bạn và xác suất người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn càng cao. Xếp hạng quảng cáo của bạn được xác định bằng giá thầu tối đa nhân với Điểm chất lượng của bạn.

Bidding

Google Ads dựa trên hệ thống đặt giá thầu, trong đó bạn với tư cách là nhà quảng cáo chọn số tiền giá thầu tối đa mà bạn sẵn sàng trả cho một lần nhấp vào quảng cáo của mình. Giá thầu của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Bạn có ba tùy chọn để đặt giá thầu: CPC, CPM hoặc CPE.

Cost per click giá mỗi nhấp chuột, là số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của mình.
– CPM, hay giá mỗi mille, là số tiền bạn trả cho một nghìn lần hiển thị quảng cáo, đó là khi quảng cáo của bạn được hiển thị cho một nghìn người.
– CPE, hoặc chi phí mỗi lần tương tác, là số tiền bạn trả khi ai đó thực hiện hành động xác định trước với quảng cáo của bạn.
Và, có, chúng tôi sẽ xem xét các chiến lược đặt giá thầu bên dưới.

Campaign type (loại chiến dịch)

Trước khi bắt đầu chiến dịch trả tiền trên Google Ads, bạn sẽ chọn một trong ba loại chiến dịch: tìm kiếm, hiển thị hoặc video.

 • Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm trên trang kết quả của Google.
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thường dựa trên hình ảnh và được hiển thị trên các website trong Mạng hiển thị của Google.
 • Quảng cáo video dài từ sáu đến 15 giây và xuất hiện trên YouTube

Click through rate (CTR)

CTR của bạn là số lượng nhấp chuột bạn nhận được vào quảng cáo của mình theo tỷ lệ của số lượt xem mà quảng cáo của bạn nhận được. CTR cao hơn cho thấy một quảng cáo chất lượng phù hợp với mục đích tìm kiếm và nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan.

Conversion rate (CVR)

Conversion rate là thước đo số lần gửi biểu mẫu theo tỷ lệ của tổng số lượt truy cập vào trang đích của bạn. Nói một cách đơn giản, CVR cao có nghĩa là landingpage của bạn thể hiện trải nghiệm người dùng liền mạch phù hợp với lời hứa của quảng cáo.

Display network (Mạng hiển thị)

Quảng cáo của Google có thể được hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm hoặc một trang web trong Mạng hiển thị của Google (GDN). GDN là một mạng lưới các trang web cho phép không gian trên các website của họ cho Google Ads – những quảng cáo này có thể là quảng cáo dựa trên văn bản hoặc quảng cáo hình ảnh và được hiển thị cùng với nội dung có liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn.

Các tùy chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh phổ biến nhất là Google Mua sắm và chiến dịch ứng dụng.

Extensions

Tiện ích mở rộng Quảng cáo cho phép bạn bổ sung thông tin bổ sung cho quảng cáo của mình mà không phải trả thêm phí. Các tiện ích mở rộng này thuộc một trong năm danh mục: Liên kết website, Cuộc gọi, Vị trí, Phiếu mua hàng hoặc Ứng dụng; chúng tôi sẽ đề cập đến từng tiện ích mở rộng quảng cáo này bên dưới.

Keyword

Khi người dùng Google nhập truy vấn vào trường tìm kiếm, Google sẽ trả về một loạt kết quả phù hợp với ý định của người tìm kiếm. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ phù hợp với những gì người tìm kiếm muốn và sẽ đáp ứng truy vấn của họ. Bạn chọn từ khóa dựa trên truy vấn nào bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình cùng với.

Ví dụ: người tìm kiếm nhập “cách làm sạch kẹo cao su khỏi giày” sẽ thấy kết quả cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu các từ khóa như “kẹo cao su trên giày” và “làm sạch giày”.

Từ khóa phủ định là danh sách các cụm từ khóa mà bạn không muốn xếp hạng. Google sẽ kéo bạn khỏi giá thầu trên những từ khóa này. Thông thường, những cụm từ này có liên quan một chút đến các cụm từ tìm kiếm dự định của bạn nhưng nằm ngoài phạm vi những gì bạn cung cấp hoặc muốn xếp hạng.

Pay per click

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, hoặc PPC, là một loại quảng cáo mà nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào một quảng cáo. PPC không dành riêng cho Google Ads, nhưng đây là loại chiến dịch trả tiền phổ biến nhất. Điều quan trọng là phải hiểu thông tin chi tiết về PPC trước khi khởi chạy chiến dịch Google Ads đầu tiên của bạn.

Quality Score

Quality Score đo lường chất lượng của quảng cáo bằng tỷ lệ nhấp (CTR), mức độ liên quan của các từ khóa, chất lượng landing page và hiệu suất trước đây của bạn trên SERP. QS là một yếu tố quyết định trong AdRank của bạn.

Google Ads hoạt động như thế nào?

Google Ads hiển thị quảng cáo của bạn cho những khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khóa và người chiến thắng giá thầu đó được đặt ở đầu trang kết quả tìm kiếm, trên video YouTube hoặc trên các trang web có liên quan, tùy thuộc vào loại chiến dịch quảng cáo đã chọn.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo Quảng cáo Google hiệu quả và hoạt động cao của bạn. Hãy trình bày chúng bên dưới, cùng với một số ví dụ về Google Ads.

Xếp hạng quảng cáo và Điểm chất lượng

Xếp hạng quảng cáo xác định vị trí đặt quảng cáo của bạn và Điểm chất lượng là một trong hai yếu tố (yếu tố còn lại là số tiền giá thầu) xác định Xếp hạng quảng cáo của bạn.

Hãy nhớ rằng, Điểm chất lượng của bạn dựa trên chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo và Google đo lường điều đó bằng cách có bao nhiêu người nhấp vào quảng cáo của bạn khi quảng cáo được hiển thị tức là CTR của bạn. CTR của bạn phụ thuộc vào mức độ phù hợp của quảng cáo của bạn với mục đích của người tìm kiếm, mà bạn có thể suy ra từ ba lĩnh vực:

Mức độ liên quan của các từ khóa

Nếu bản sao quảng cáo và CTA của bạn cung cấp những gì người tìm kiếm mong đợi dựa trên tìm kiếm của họ
Trải nghiệm người dùng trên landing page của bạn

QS của bạn là nơi bạn nên tập trung hầu hết sự chú ý của mình khi bạn lần đầu tiên thiết lập chiến dịch Quảng cáo Google của mình – ngay cả trước khi bạn tăng số tiền giá thầu của mình. QS của bạn càng cao, chi phí chuyển đổi của bạn sẽ càng thấp và bạn sẽ nhận được vị trí tốt hơn.

Vị trí

Khi bạn thiết lập Google Ad lần đầu tiên, bạn sẽ chọn một khu vực địa lý nơi quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. Nếu bạn có mặt tiền cửa hàng, mặt tiền này phải nằm trong bán kính hợp lý xung quanh vị trí thực tế của bạn.

Nếu bạn có cửa hàng thương mại điện tử và sản phẩm thực, thì vị trí của bạn phải được đặt ở những nơi bạn giao hàng. Nếu bạn cung cấp một dịch vụ hoặc sản phẩm có thể truy cập trên toàn thế giới, thì bầu trời là giới hạn.

Cài đặt vị trí của bạn sẽ đóng một vai trò trong vị trí. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một phòng tập yoga ở San Francisco, ai đó ở New York vào “phòng tập yoga” sẽ không thấy kết quả của bạn, bất kể AdRank của bạn. Đó là bởi vì mục tiêu chính của Google là hiển thị các kết quả phù hợp nhất cho người tìm kiếm, ngay cả khi bạn đang trả tiền.

Từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cũng quan trọng đối với quảng cáo có trả tiền cũng như đối với tìm kiếm không phải trả tiền. Từ khóa của bạn cần phải phù hợp với ý định của người tìm kiếm nhất có thể. Đó là bởi vì Google đối sánh quảng cáo của bạn với các truy vấn tìm kiếm dựa trên các từ khóa bạn đã chọn.

Mỗi nhóm quảng cáo mà bạn tạo trong chiến dịch của mình sẽ nhắm mục tiêu một nhóm từ khóa nhỏ (tối ưu từ một đến năm từ khóa) và Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên những lựa chọn đó.

Các loại đối sánh

Loại đối sánh cung cấp cho bạn một khoảng trống nhỏ khi nói đến lựa chọn từ khóa của bạn – chúng cho Google biết liệu bạn có muốn đối sánh chính xác truy vấn tìm kiếm hay không hoặc liệu quảng cáo của bạn có nên được hiển thị cho bất kỳ ai có truy vấn tìm kiếm có liên quan không. Có bốn loại đối sánh để lựa chọn:

– Broad match (Đối sánh rộng) là cài đặt mặc định sử dụng bất kỳ từ nào trong cụm từ khóa của bạn theo bất kỳ thứ tự nào. Ví dụ: “yoga ở Oakland” sẽ khớp với “yoga Oakland”.

– Modified broad match (Đối sánh rộng được sửa đổi) cho phép bạn khóa các từ nhất định trong một cụm từ khóa bằng cách biểu thị chúng bằng dấu “+”. Các trận đấu của bạn ít nhất sẽ bao gồm từ khóa đó. Ví dụ: + chó ở Oakland” có thể thành “chó”, “chó thích thức ăn” hoặc “chó và thức ăn”.

– Phrase match (Đối sánh cụm từ) sẽ đối sánh với các truy vấn bao gồm cụm từ khóa của bạn theo thứ tự chính xác nhưng có thể bao gồm các từ bổ sung trước hoặc sau cụm từ đó. Ví dụ: “chó con” có thể hiểu là “có con có đốm” hoặc “có con có đốm và đen”.

– Exact match (Đối sánh chính xác( duy trì cụm từ khóa của bạn vì nó được viết theo thứ tự chính xác. Ví dụ: “chó con” sẽ không hiển thị nếu ai đó nhập “mua chó con”.

Nếu bạn mới bắt đầu và không biết chính xác cá tính của mình sẽ tìm kiếm như thế nào, hãy chuyển từ đối sánh rộng sang cách tiếp cận hẹp hơn để bạn có thể kiểm tra truy vấn nào mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, vì quảng cáo của bạn sẽ được xếp hạng cho nhiều truy vấn (một số truy vấn không liên quan), bạn nên theo dõi kỹ quảng cáo của mình và sửa đổi chúng vì bạn có thể nhận được thông tin mới.

Dòng tiêu đề và mô tả

Bản sao quảng cáo của bạn có thể là sự khác biệt giữa nhấp chuột vào quảng cáo của bạn và nhấp chuột vào quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng là bản sao quảng cáo của bạn phải phù hợp với ý định của người tìm kiếm, phù hợp với từ khóa mục tiêu của bạn và giải quyết điểm khó của cá nhân bằng một giải pháp rõ ràng.

Để minh họa ý của chúng tôi, hãy xem lại một ví dụ.

google ads copy and headline

Một tìm kiếm cho “baby swimming lessons” đã mang lại kết quả này. Bản sao ngắn gọn và sử dụng không gian hạn chế một cách khôn ngoan để truyền tải thông điệp của họ và kết nối với đối tượng mục tiêu của họ.

Cách mạng Bơi lội đã biết đưa từ khóa vào dòng tiêu đề của họ để chúng tôi ngay lập tức biết rằng quảng cáo này phù hợp với những gì chúng tôi đang tìm kiếm. Mô tả cho chúng ta biết lý do tại sao đây là lựa chọn tốt nhất cho việc học bơi vì nó giải quyết được những lo lắng của cá nhân họ – một phụ huynh đang muốn đăng ký cho con mình tham gia một lớp học bơi.

Họ sử dụng các từ như “kỹ năng”, “vui vẻ”, “tự tin” và “thoải mái khi ở dưới nước” để giảm bớt căng thẳng của chúng ta về việc đưa em bé vào bể bơi và để chứng minh cho chúng tôi thấy rằng chúng ta sẽ đạt được những gì chúng tôi muốn từ lớp học này – trẻ sơ sinh biết bơi.

Loại bản sao quảng cáo này sẽ mang lại cho bạn các nhấp chuột, nhưng chuyển đổi sẽ là kết quả của việc thực hiện mức độ chủ ý này vào bản sao landing page của bạn.

Phần mở rộng Quảng cáo

Nếu đang chạy Google Ads, bạn nên sử dụng Tiện ích mở rộng quảng cáo vì hai lý do: chúng miễn phí và cung cấp cho người dùng thông tin bổ sung cũng như một lý do khác để tương tác với quảng cáo của bạn. Các tiện ích mở rộng này thuộc một trong năm danh mục sau:

Tiện ích mở rộng liên kết trang web mở rộng tiện ích của bạn – giúp bạn nổi bật – và cung cấp các liên kết bổ sung đến website của bạn để cung cấp cho người dùng nhiều lý do hấp dẫn hơn để nhấp vào.

google ads sitelink extensions

Tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép bạn kết hợp số điện thoại của mình trong quảng cáo để người dùng có thêm một cách (và tức thì) để liên hệ với bạn. Nếu bạn có một nhóm dịch vụ khách hàng sẵn sàng thu hút và chuyển đổi đối tượng, hãy bao gồm số điện thoại của bạn.

google ads call extensions

Tiện ích mở rộng Vị trí bao gồm vị trí và số điện thoại của bạn trong quảng cáo của bạn để Google có thể cung cấp cho người tìm kiếm một bản đồ để dễ dàng tìm thấy bạn. Tùy chọn này phù hợp cho các doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng và nó hoạt động tốt cho truy vấn tìm kiếm “… gần tôi”.

google ads location extensions

Tiện ích mở rộng phiếu mua hàng hoạt động nếu bạn đang chạy một chương trình khuyến mại hiện tại. Nó có thể lôi kéo người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn hơn những người khác nếu họ thấy rằng các tùy chọn của bạn được giảm giá so với đối thủ cạnh tranh.

google ads offer extensions

Tiện ích mở rộng ứng dụng cung cấp liên kết đến tải xuống ứng dụng cho người dùng di động. Điều này giúp giảm bớt rắc rối khi phải thực hiện một tìm kiếm mới để tìm và tải xuống ứng dụng trong AppStore.

google ads app extensions

Nhắm mục tiêu lại Google Ads

Nhắm mục tiêu lại (hoặc tiếp thị lại) trong Google Ads là một cách để quảng cáo đến những người dùng trước đây đã tương tác với bạn trực tuyến nhưng chưa chuyển đổi. Các cookie theo dõi sẽ theo dõi người dùng trên khắp web và nhắm mục tiêu những người dùng này bằng quảng cáo của bạn. Tiếp thị lại có hiệu quả vì khách hàng tiềm năng cần phải xem tiếp thị của bạn ít nhất bảy lần trước khi họ trở thành khách hàng.

Các loại chiến dịch Google Ads

Bạn có thể chọn một trong năm loại chiến dịch trên Google Ads. Hãy trình bày các cách sử dụng tối ưu cho từng loại và tại sao bạn có thể chọn cái này hơn cái kia.

Chiến dịch Quảng cáo Tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị trên các trang kết quả của Google. Ví dụ: tìm kiếm “bóp hình vuông” trả về kết quả được tài trợ:

types of google ads search ads campaigns

Lợi ích của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm là bạn đang hiển thị quảng cáo của mình ở nơi mà hầu hết những người tìm kiếm tìm kiếm thông tin đầu tiên – trên Google. Và Google hiển thị quảng cáo của bạn ở cùng một định dạng với các kết quả khác (ngoại trừ việc biểu thị nó là “Quảng cáo”) để người dùng quen với việc xem và nhấp vào kết quả.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho phép bạn nhập nhiều phiên bản của dòng tiêu đề và bản sao quảng cáo (tương ứng là 15 và bốn biến thể) để Google chọn ra những quảng cáo hoạt động tốt nhất để hiển thị cho người dùng. Với quảng cáo truyền thống, hãy tạo một phiên bản quảng cáo tĩnh, sử dụng cùng một dòng tiêu đề và mô tả mỗi lần.

Quảng cáo đáp ứng cho phép quảng cáo động được tự động kiểm tra cho đến khi bạn có phiên bản phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình – đối với Google, điều đó có nghĩa là cho đến khi bạn nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh

Google có một mạng lưới các website trong nhiều ngành khác nhau và với một loạt các đối tượng chọn tham gia để hiển thị Google Ads, được gọi là Mạng hiển thị của Google. Lợi ích cho chủ sở hữu website là họ được trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc hiển thị trên quảng cáo. Lợi ích đối với các nhà quảng cáo là họ có thể đưa nội dung của mình đến với khán giả phù hợp với tính cách của họ.

Đây thường là những quảng cáo hình ảnh thu hút sự chú ý của người dùng khỏi nội dung trên website:

Chiến dịch Quảng cáo Video

Quảng cáo video được hiển thị trước hoặc sau (và đôi khi ở giữa) video YouTube. Hãy nhớ rằng, YouTube cũng là một công cụ tìm kiếm. Các từ khóa phù hợp sẽ đặt bạn trước video, làm gián đoạn hành vi của người dùng vừa đủ để thu hút sự chú ý của họ.

Đây là một video quảng cáo xuất hiện ở giữa một video khác về cách thắt cà vạt:

google ads video ads youtube

Chiến dịch quảng cáo ứng dụng

Chiến dịch ứng dụng của Google quảng cáo ứng dụng di động của bạn thông qua quảng cáo được hiển thị trên Mạng tìm kiếm của Google, YouTube, Google Play, Mạng hiển thị của Google, v.v. Bạn có thể chạy quảng cáo khuyến khích khán giả cài đặt ứng dụng của bạn hoặc nếu họ đã sử dụng ứng dụng, thực hiện một hành động nhất định trong ứng dụng của bạn.

Không giống như các loại quảng cáo khác, bạn không thiết kế Chiến dịch quảng cáo ứng dụng. Thay vào đó, hãy cung cấp cho Google thông tin và đối tượng của ứng dụng của bạn và đặt giá thầu. Google thực hiện phần còn lại để đưa ứng dụng của bạn xuất hiện trước mắt:

Chiến dịch quảng cáo mua sắm

Một loại Quảng cáo Google khác là Chiến dịch Quảng cáo mua sắm của Google. Chiến dịch mua sắm, giống như các loại quảng cáo khác này, được hiển thị trên SERP và bao gồm thông tin sản phẩm chi tiết như giá cả và hình ảnh sản phẩm.

Bạn có thể chạy Chiến dịch mua sắm thông qua Google Merchant Center, nơi bạn nhập thông tin sản phẩm cụ thể mà Google lấy từ đó để tạo quảng cáo mua sắm của bạn.

Thay vì tiếp thị toàn bộ thương hiệu của bạn, Quảng cáo mua sắm cho phép bạn quảng bá các sản phẩm và dòng sản phẩm cụ thể. Đó là lý do tại sao, khi bạn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể trên Google, bạn sẽ thấy quảng cáo cho các thương hiệu khác nhau bật lên dọc theo đầu hoặc bên cạnh.

Đây là những gì tôi thấy khi tìm kiếm “giày chạy bộ”. Các quảng cáo ở trên cùng là Quảng cáo tìm kiếm của Google, nhưng các sản phẩm cụ thể được quảng cáo ở bên cạnh là Quảng cáo mua sắm được tối ưu hóa cho từ khóa “giày chạy bộ”:

types of google ads google shopping ads

Cách sử dụng và tạo Google Ads

Việc thiết lập các chiến dịch trả phí của bạn trên Google tương đối dễ dàng (và nhanh chóng), chủ yếu là do nền tảng này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập và cung cấp các gợi ý hữu ích trong quá trình thực hiện.

Sau khi truy cập trang web Google Ads và nhấp vào “Bắt đầu ngay bây giờ””, bạn sẽ được thực hiện qua một loạt các bước để bắt đầu và chạy quảng cáo của mình. Nếu bạn đã tạo bản sao quảng cáo hoặc hình ảnh, việc thiết lập sẽ chỉ mất không quá 10 phút.

Những gì có thể ít rõ ràng hơn là tất cả những việc bổ sung bạn cần làm để đảm bảo quảng cáo của bạn được thiết lập tối ưu và có thể dễ dàng theo dõi. Chúng ta hãy bao gồm những điều này cùng nhau. Đây là các bước bạn sẽ thực hiện sau khi quảng cáo của bạn được gửi để xem xét.

Liên kết Google Analytics

Bạn có thể đã thiết lập Google Analytics trên website của mình để có thể theo dõi lưu lượng truy cập, chuyển đổi, mục tiêu và bất kỳ số liệu duy nhất nào. Bạn cũng cần liên kết tài khoản Analytics của mình với Google Ads. Việc liên kết các tài khoản này sẽ giúp việc theo dõi, phân tích và báo cáo giữa các kênh và chiến dịch dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể xem các sự kiện này ở một nơi.

google ads link google analytics

Thêm mã UTM

Mã Môđun theo dõi Urchin (UTM) được Google sử dụng để theo dõi bất kỳ hoạt động nào được liên kết với một liên kết cụ thể. Có thể bạn đã từng nhìn thấy chúng trước đây – đó là một phần của URL theo sau dấu chấm hỏi (“?”).

Mã UTM sẽ cho bạn biết ưu đãi hoặc quảng cáo nào dẫn đến chuyển đổi để bạn có thể theo dõi các phần hiệu quả nhất trong chiến dịch của mình. Mã UTM giúp bạn tối ưu hóa Google Ads dễ dàng hơn vì bạn biết chính xác những gì đang hoạt động.

Tuy nhiên, mẹo là thêm mã UTM của bạn ở cấp chiến dịch khi bạn thiết lập Google Ads để bạn không phải làm như vậy theo cách thủ công cho từng URL quảng cáo. Nếu không, bạn có thể thêm chúng theo cách thủ công bằng trình tạo UTM của Google.

google ads set up utm codes google campaign url builder

Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Theo dõi chuyển đổi cho bạn biết chính xác bạn đã có được bao nhiêu khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch quảng cáo của mình. Không bắt buộc phải thiết lập nhưng nếu không có nó, bạn sẽ đoán được ROI của quảng cáo của mình. Theo dõi chuyển đổi cho phép bạn theo dõi doanh số bán hàng (hoặc các hoạt động khác) trên website, lượt cài đặt ứng dụng hoặc cuộc gọi từ quảng cáo của bạn.

google ads conversion tracking

Tích hợp Google Ads với CRM

Có điều gì đó cần nói về việc giữ tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi mà bạn có thể theo dõi, phân tích và báo cáo về nó. Bạn đã sử dụng CRM của mình để theo dõi dữ liệu liên hệ và các luồng khách hàng tiềm năng. Việc tích hợp Google Ads với CRM mang lại cho bạn khả năng theo dõi các chiến dịch quảng cáo nào đang hoạt động cho đối tượng của bạn để bạn có thể tiếp tục tiếp thị họ bằng các ưu đãi có liên quan.

Những cách tuyệt vời khác để tối ưu hóa Google Ads

Bản sao quảng cáo và dòng tiêu đề của bạn không phải là thành phần duy nhất giúp chiến dịch có trả tiền của bạn thành công. Thu hút người dùng nhấp chỉ là bước khởi đầu… họ sẽ đến landing page được tối ưu hóa cho chuyển đổi và sau đó được đưa đến trang Cảm ơn cho họ biết phải làm gì tiếp theo.

Nếu bạn muốn Google Ads của mình tạo ra khách hàng tiềm năng và khách hàng đủ tiêu chuẩn, thì hãy xem các tài nguyên bổ sung này và sử dụng chúng làm nguyên tắc khi bạn thiết lập chiến dịch Google Ads của mình.

– Các phương pháp hay nhất về landing page sẽ dạy bạn cách thiết lập trang đích quan trọng cho chuyển đổi để bạn không lãng phí những lần nhấp quý giá đó.

– Trang “Cảm ơn” được tối ưu hóa cho bạn biết những việc cần làm với khách hàng tiềm năng mới sau chuyển đổi, cách giữ họ ở lại website của bạn và các cách để duy trì sự chú ý của họ.

– Mẹo dành cho Quảng cáo trên điện thoại di động của Google dạy cho bạn những điểm khác biệt chính giữa quảng cáo trên máy tính để bàn và quảng cáo trên thiết bị di động cũng như cách tối ưu hóa cả hai.

Kết luận

Với phạm vi tiếp cận và quyền hạn của mình, Google Ads phải là một phần trong chiến lược trả phí của bạn. Sử dụng các mẹo mà chúng ta đã đề cập để bắt đầu và nhớ tinh chỉnh và lặp lại khi bạn tiếp tục.

Không có thứ gì gọi là chiến dịch Google Ads không hoạt động – chỉ có những thứ cần phải làm việc nhiều hơn một chút. Sử dụng chiến lược và thông tin được cung cấp ở trên, bạn có những gì bạn cần để tạo một chiến dịch Quảng cáo Google thành công, thúc đẩy nhấp chuột và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Pay per click là gì? Tìm hiểu cơ bản về Pay per click

pay per click

Pay per click là mô hình quảng cáo trên internet được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập đến các website, trong đó nhà quảng cáo trả tiền cho nhà xuất bản (thường là công cụ tìm kiếm, chủ sở hữu website hoặc mạng lưới website) khi quảng cáo được nhấp vào.

PPC là gì?

pay per click là gì

Pay per click là một mô hình tiếp thị internet trong đó các nhà quảng cáo trả phí mỗi khi một trong các quảng cáo của họ được nhấp vào. Về cơ bản, đó là một cách để mua lượt truy cập vào website của bạn, thay vì cố gắng kiếm những lượt truy cập đó một cách tự nhiên.

Khi PPC hoạt động chính xác, khoản phí này không đáng kể vì mỗi cú nhấp chuột có giá trị cao hơn số tiền bạn phải trả cho nó. Ví dụ: nếu bạn trả 3 đô la cho một lần nhấp, nhưng lần nhấp đó mang lại doanh số 300 đô la thì bạn đã kiếm được một khoản lợi nhuận khổng lồ.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là một trong những hình thức phổ biến nhất của Pay per click. Nó cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo trong các liên kết được tài trợ của công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến dịch vụ kinh doanh của họ. Ví dụ: nếu chúng ta đặt giá thầu cho từ khóa “PPC là gì”, quảng cáo của chúng ta có thể hiển thị ở vị trí đầu trên trang kết quả của Google.

Mỗi khi quảng cáo của chúng ta được nhấp, đưa một khách truy cập vào website của chúng ta, chúng ta phải trả cho công cụ tìm kiếm một khoản phí nhỏ. Khi Pay per click đang hoạt động bình thường, khoản phí sẽ rất nhỏ, bởi vì chuyến thăm đáng giá hơn những gì bạn phải trả cho nó.

Nói cách khác, nếu chúng ta trả 3 đô la cho một nhấp chuột, nhưng nhấp chuột dẫn đến bán hàng 300 đô la, thì chúng ta đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Rất nhiều thứ liên quan đến việc xây dựng một chiến dịch PPC chiến thắng: từ việc nghiên cứu và chọn từ khóa phù hợp, đến việc tổ chức các từ khóa đó thành các chiến dịch và nhóm quảng cáo được tổ chức tốt, đến việc thiết lập các landing page PPC được tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Các công cụ tìm kiếm (search engine) thưởng cho các nhà quảng cáo có thể tạo các chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột có liên quan, được nhắm mục tiêu thông minh bằng cách tính phí họ ít hơn cho các lần nhấp vào quảng cáo.

Nếu quảng cáo và landing page của bạn hữu ích và làm hài lòng người dùng, Google sẽ tính phí bạn ít hơn cho mỗi lần nhấp chuột, dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng PPC, điều quan trọng là phải học cách thực hiện đúng.

Quảng cáo Pay per click hoạt động như thế nào?

Quảng cáo PPC trông khác nhau giữa các nền tảng, nhưng nhìn chung, quy trình như sau:

– Chọn loại chiến dịch dựa trên mục tiêu của bạn.

– Chỉnh sửa cài đặt và nhắm mục tiêu của bạn (đối tượng, thiết bị, vị trí, lịch trình).

– Cung cấp ngân sách và chiến lược đặt giá thầu của bạn.

– Nhập URL đích của bạn (landing page).

– Xây dựng quảng cáo.

Khi quảng cáo hiển thị trực tuyến, vị trí và thời điểm quảng cáo của bạn xuất hiện cũng như số tiền bạn trả cho một lần nhấp vào quảng cáo đó đều được xác định theo thuật toán dựa trên ngân sách, giá thầu, cài đặt chiến dịch cũng như chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo của bạn.

Vì tất cả các nền tảng cung cấp quảng cáo PPC đều muốn làm hài lòng người dùng nên họ thưởng cho các nhà quảng cáo tạo chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột phù hợp, đáng tin cậy với vị trí quảng cáo cao hơn và chi phí thấp hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận từ PPC, bạn cần học cách thực hiện đúng.

Cách PPC hoạt động trong Google Ads

Khi nhà quảng cáo tạo quảng cáo, họ chọn một tập hợp từ khóa để nhắm mục tiêu với quảng cáo đó và đặt giá thầu cho mỗi từ khóa. Vì vậy, nếu bạn đặt giá thầu cho từ khóa “nhận nuôi thú cưng”, bạn đang cho Google biết rằng bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện cho những tìm kiếm phù hợp hoặc có liên quan đến việc nhận nuôi thú cưng.

Google sử dụng một bộ công thức và quy trình kiểu đấu giá để quyết định quảng cáo nào sẽ xuất hiện cho bất kỳ tìm kiếm nào. Nếu quảng cáo của bạn được đưa vào phiên đấu giá, trước tiên quảng cáo sẽ mang lại cho bạn Điểm chất lượng từ 1 đến 10 dựa trên mức độ liên quan của quảng cáo với từ khóa, tỷ lệ nhấp dự kiến và chất lượng landing page của bạn.

Sau đó, điểm chất lượng sẽ nhân với giá thầu tối đa của bạn (số tiền cao nhất bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột vào quảng cáo đó) để xác định Xếp hạng quảng cáo của bạn. Những quảng cáo có điểm Xếp hạng quảng cáo cao nhất là những quảng cáo được hiển thị.

Hệ thống này cho phép các nhà quảng cáo chiến thắng tiếp cận khách hàng tiềm năng với mức chi phí phù hợp với ngân sách của họ. Về cơ bản nó là một loại đấu giá.

Các loại quảng cáo PPC

Khi bạn chạy chiến dịch PPC, bạn có nhiều lựa chọn về định dạng quảng cáo khác nhau. Các định dạng có sẵn tùy thuộc vào nền tảng.

Quảng cáo tìm kiếm (Search Ads)

Quảng cáo tìm kiếm xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm như Google khi người dùng tìm kiếm thông tin.

Quảng cáo tìm kiếm được hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan. Điều này đảm bảo quảng cáo của bạn hiển thị cụ thể cho những đối tượng đang tìm kiếm các cụm từ liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ: tìm kiếm “thức ăn tốt nhất cho chó con” sẽ mang lại kết quả được tài trợ từ các công ty thức ăn cho thú cưng.

Quảng cáo hiển thị (Display Ads)

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là quảng cáo biểu ngữ hoặc quảng cáo hình ảnh xuất hiện trên nhiều website khác nhau trong Mạng hiển thị của Google và các website đối tác khác.

Chúng có thể xuất hiện ở trên cùng, dưới cùng, bên cạnh hoặc bất kỳ nơi nào khác trên website. Họ thường xuyên xuất hiện trên các trang tin tức.

Quảng cáo video (Video Ads)

Quảng cáo video xuất hiện trên các website trên web và các nền tảng video như YouTube.

Có nhiều loại quảng cáo video khác nhau. Một quảng cáo phổ biến là quảng cáo đầu video được hiển thị trước video mà người dùng muốn xem.

Cách thực hiện PPC với Google Ads

Cách thực hiện PPC với Google Ads
Cách Thực Hiện PPC Với Google Ads

Tiến hành tiếp thị PPC thông qua Google Ads đặc biệt có giá trị vì là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, Google nhận được lượng lưu lượng truy cập khổng lồ và do đó mang lại nhiều lần hiển thị và nhấp chuột nhất cho quảng cáo của bạn.

Tần suất quảng cáo PPC của bạn xuất hiện tùy thuộc vào từ khóa và loại đối sánh bạn chọn. Mặc dù có một số yếu tố quyết định mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo PPC của bạn nhưng bạn có thể đạt được nhiều điều bằng cách thực hiện những điều sau:

– Đặt giá thầu trên các từ khóa có liên quan: Tạo danh sách từ khóa PPC có liên quan, nhóm từ khóa chặt chẽ và văn bản quảng cáo phù hợp.

– Tập trung vào chất lượng landing page: Tạo landing page được tối ưu hóa với nội dung thuyết phục, phù hợp và lời kêu gọi hành động rõ ràng phù hợp với các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

– Cải thiện Điểm chất lượng: Điểm chất lượng là xếp hạng của Google về chất lượng và mức độ liên quan của từ khóa, landing page và chiến dịch PPC của bạn. Nhà quảng cáo có Điểm chất lượng tốt hơn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột vào quảng cáo hơn với chi phí thấp hơn.

– Thu hút sự chú ý. Bản sao quảng cáo hấp dẫn là rất quan trọng; và nếu bạn đang chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo trên mạng xã hội thì nội dung quảng cáo bắt mắt cũng vậy.

Nghiên cứu từ khóa Pay per click

nghiên cứu từ khóa pay per click ppc

Nghiên cứu từ khóa cho PPC có thể vô cùng tốn thời gian, nhưng nó cũng vô cùng quan trọng. Toàn bộ chiến dịch PPC của bạn được xây dựng dựa trên các từ khóa và các nhà quảng cáo Google Ads thành công nhất liên tục phát triển và tinh chỉnh danh sách từ khóa PPC của họ.

Nếu bạn chỉ thực hiện nghiên cứu từ khóa một lần, khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên của mình, có thể bạn đang bỏ lỡ hàng trăm nghìn từ khóa có giá trị, dài, chi phí thấp và có liên quan cao có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Danh sách từ khóa Pay per click hiệu quả phải là:

– Có liên quan: Tất nhiên, bạn không muốn trả tiền cho lưu lượng truy cập web không liên quan gì đến doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn tìm các từ khóa được nhắm mục tiêu sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp PPC cao hơn, chi phí mỗi nhấp chuột hiệu quả và tăng lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là các từ khóa bạn đặt giá thầu phải liên quan chặt chẽ đến các sản phẩm bạn bán.

– Hết sức: Nghiên cứu từ khóa của bạn không chỉ nên bao gồm các cụm từ phổ biến nhất và được tìm kiếm thường xuyên nhất trong thị trường ngách của bạn, mà còn bao gồm các cụm từ tìm kiếm dài. Từ khóa long tail keyword cụ thể hơn và ít phổ biến hơn, nhưng chúng chiếm phần lớn lưu lượng truy cập theo hướng tìm kiếm. Ngoài ra, chúng ít cạnh tranh hơn, và do đó ít tốn kém hơn.

– Mở rộng: PPC là lặp đi lặp lại. Bạn muốn liên tục tinh chỉnh và mở rộng các chiến dịch của mình, đồng thời tạo môi trường trong đó danh sách từ khóa của bạn không ngừng phát triển và thích ứng.

Quản lý các chiến dịch Pay per click

chiến dịch pay per click

Khi bạn đã tạo các chiến dịch mới của mình, bạn sẽ cần quản lý chúng thường xuyên để đảm bảo chúng tiếp tục có hiệu quả. Trên thực tế, hoạt động tài khoản thường xuyên là một trong những yếu tố dự đoán tốt nhất về sự thành công của tài khoản. Bạn phải liên tục phân tích hiệu suất của tài khoản và thực hiện các điều chỉnh sau để tối ưu hóa các chiến dịch của mình:

– Thêm từ khóa Pay per click: Mở rộng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch PPC bằng cách thêm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

– Thêm từ khóa phủ định: Thêm các cụm từ không chuyển đổi làm từ khóa phủ định để cải thiện mức độ liên quan của chiến dịch và giảm chi tiêu lãng phí.

– Tách Nhóm Quảng cáo: Cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) và Điểm Chất lượng bằng cách chia các nhóm quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo nhỏ hơn, có liên quan hơn, giúp bạn tạo nhiều văn bản quảng cáo và landing page được nhắm mục tiêu hơn.

– Xem lại Từ khoá PPC đắt tiền: Xem xét các từ khoá đắt tiền, hoạt động kém hiệu quả và tắt chúng nếu cần.

– Chỉnh sửa landing page: Sửa đổi nội dung và lời kêu gọi hành động (CTA) của các landing page của bạn để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm riêng lẻ nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Không gửi tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến cùng một trang.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Cost per click là gì? Nó được tính như thế nào?

cost per click

Cost per click (CPC) đề cập đến giá thực tế bạn phải trả cho mỗi nhấp chuột trong các chiến dịch tiếp thị trả cho mỗi nhấp chuột (PPC) của bạn. Trong bài học này, bạn sẽ biết về:

Định nghĩa kỹ lưỡng hơn về giá mỗi nhấp chuột.
Tại sao Cost per click lại quan trọng đối với bạn và các chiến dịch PPC của bạn.
Cách giảm giá mỗi nhấp chuột của bạn trong khi vẫn duy trì (hoặc thậm chí cải thiện) lưu lượng truy cập và mức độ chuyển đổi.

Một “nhấp chuột” vào một trong các quảng cáo văn bản PPC hoặc quảng cáo biểu ngữ hiển thị thể hiện một lượt truy cập hoặc tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn. Mỗi nhấp chuột trong chiến dịch PPC thể hiện sự chú ý từ một người đang tìm kiếm thứ gì đó mà bạn cung cấp. Sự chú ý này là những gì bạn đang mua, với tư cách là một nhà quảng cáo, vì vậy điều quan trọng cần lưu ý là hai yếu tố:

 • Loại sự chú ý bạn đang theo đuổi
 • Số tiền bạn đang trả cho nó

Giá mỗi nhấp chuột được tính như thế nào?
Giá mỗi nhấp chuột của bạn là Xếp hạng Quảng cáo của quảng cáo bên dưới bạn, chia cho Điểm Chất lượng của bạn, cộng với một xu.

cách tính cost per click

Là một nhà quảng cáo, giá mỗi nhấp chuột của bạn sẽ luôn nhỏ hơn hoặc bằng giá thầu tối đa của bạn, vì đây là giá thầu trung bình so với một loạt đối thủ cạnh tranh trong một khoảng thời gian. Do cách đấu giá quảng cáo của Google hoạt động, giá mỗi nhấp chuột thực tế của bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi cả bạn và xếp hạng quảng cáo, giá thầu tối đa và Điểm chất lượng của đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn.

Google Ads Auction

Giá mỗi nhấp chuột trung bình trong Google Ads là gì?

Cost per click trung bình rất khác nhau tùy theo ngành và loại hình kinh doanh, nhưng Cost per click trung bình trên tất cả các ngành là khoảng 2 đô la. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các điểm chuẩn Cost per click trung bình cho 20 ngành phổ biến trong cả tìm kiếm và hiển thị trên AdWords:

Tầm quan trọng của giá mỗi nhấp chuột trong quảng cáo tìm kiếm
Giá mỗi nhấp chuột rất quan trọng vì nó là con số sẽ quyết định sự thành công về mặt tài chính của các chiến dịch tìm kiếm có trả tiền và chi phí Google Ads sẽ tính cho bạn.

Lợi tức đầu tư của bạn, cho dù bạn trả quá cao hay thấp hơn cho mỗi hành động, sẽ được xác định bởi số tiền bạn đang trả cho các nhấp chuột và loại chất lượng bạn nhận được cho khoản đầu tư đó.

Vì ROI tổng thể của các chiến dịch của bạn được xác định bởi số tiền bạn trả cho các nhấp chuột và chất lượng lưu lượng truy cập mà chúng mang lại, nên điều quan trọng là phải suy nghĩ về giá mỗi nhấp chuột cả về chi phí và giá trị.

Giảm Cost per click trong khi vẫn duy trì giá trị

cost per click là gì

Vậy làm cách nào để giảm mức giá bạn phải trả cho mỗi lần nhấp trong khi duy trì (hoặc thậm chí cải thiện) giá trị của các lượt truy cập? Hai con đường hành động chính phát huy tác dụng ở đây:

Nâng cao Điểm chất lượng của bạn – Google đã tạo ra một hệ thống tự động cung cấp chiết khấu về giá cho các chiến dịch PPC được quản lý tốt với Điểm chất lượng cao. Hiện tại, các tài khoản có điểm chất lượng từ 6 trở lên (điểm trung bình ngày nay là 5) được giảm 16-50% trong Cost per click, trong khi các tài khoản có Điểm chất lượng 4 hoặc thấp hơn có Cost per click tăng 25-400%.

Điểm chất lượng cao hơn = CPC thấp hơn, CPA thấp hơn

Tăng cơ hội được chiết khấu đáng kể giá mỗi nhấp chuột bằng cách tuân thủ các phương pháp hay nhất về Điểm chất lượng:

– Tăng tỷ lệ nhấp (CTR) bằng cách tạo các quảng cáo hấp dẫn, có liên quan.
– Xây dựng các nhóm quảng cáo có liên quan chặt chẽ.
– Tối ưu hóa văn bản quảng cáo và các trang đích phù hợp với mục đích tìm kiếm của từng cá nhân.

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn – Bằng cách khám phá các nhấp chuột mới, có liên quan và có giá trị, việc phân bổ ngân sách của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Để làm điều này, bạn sẽ phải tìm các từ khóa PPC mới và tìm kiếm các cơ hội quảng cáo. Nhưng bạn không thể chỉ mở rộng mà không giảm bớt – bạn cần đồng thời loại bỏ các nhấp chuột không liên quan hoặc được định giá quá cao khỏi chiến dịch của mình.

Tinh chỉnh phạm vi tiếp cận của bạn – Việc chỉ định liên tục các từ khóa phủ định trong tài khoản Google Ads giúp kiểm soát Cost per click trung bình của bạn bằng cách lọc ra lưu lượng truy cập từ những người tìm kiếm có nhiều khả năng không chuyển đổi. Vì vậy, khi bạn thêm từ khóa mới vào tài khoản Google Ads của mình, hãy đảm bảo loại bỏ những từ khóa thua cuộc. Khi bạn chỉ nhắm mục tiêu các từ khóa hoạt động tốt và có liên quan đến doanh nghiệp của mình, điều đó đảm bảo rằng:

Chi tiêu của bạn được bảo vệ – Giảm giá mỗi nhấp chuột của bạn sẽ không hữu ích nếu bạn đang trả giá thấp cho các nhấp chuột không liên quan. Từ khóa phủ định cho các chiến dịch PPC của bạn biết những cụm từ nào không được nhắm mục tiêu, do đó, chỉ dành ngân sách của bạn cho các cụm từ có liên quan.

Điểm Chất lượng của bạn được cải thiện – Nếu các từ khoá của bạn có liên quan rõ ràng đến văn bản quảng cáo, trang đích và chào hàng, thì tỷ lệ nhấp và các yếu tố Điểm Chất lượng khác của bạn sẽ bị ảnh hưởng tích cực. Điều này giúp bạn có nhiều nhấp chuột hiệu quả hơn về chi phí (hãy nhớ rằng Cost per click giảm tới 50%!) Và trên các cụm từ tìm kiếm có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Click through rate là gì? Cách để cải thiện CTR

Click through rate là gì? Cách để cải thiện CTR

Click through rate (CTR) là tỷ lệ giữa số lần nhấp vào một liên kết hoặc lời kêu gọi hành động cụ thể (còn được gọi là CTA, ví dụ: văn bản “Tìm hiểu thêm” ở cuối chiến dịch tiếp thị qua email) với số số lần mọi người đã xem liên kết (hay còn gọi là số lần hiển thị).

Dưới đây là một công thức tỷ lệ nhấp đơn giản:

CTR = (lượt nhấp/hiển thị) x 100

Ví dụ: nếu 100 người xem một quảng cáo trực tuyến và 5 người nhấp vào để tìm hiểu thêm về sản phẩm, thì quảng cáo đó có CTR là 5%.

CTR có thể được sử dụng để đo lường sự thành công của kết quả tìm kiếm trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) (ví dụ: với Google AdWords hoặc các công cụ tìm kiếm khác), CTA trên trang đích hoặc siêu liên kết trong các bài đăng blog và chiến dịch email.

Tại sao Click through rate lại quan trọng?

Click through rate là một chỉ số quan trọng vì nó giúp bạn hiểu khách hàng của mình, nó cho bạn biết điều gì hiệu quả (và điều gì không hiệu quả) khi cố gắng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Click through rate thấp có thể cho thấy rằng bạn đang nhắm mục tiêu sai đối tượng hoặc bạn không nói ngôn ngữ của họ đủ thuyết phục để thuyết phục họ nhấp vào.

tại sao ctr lại quan trọng

Hãy lấy ví dụ về chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có trả tiền hướng mọi người đến website, cửa hàng thương mại điện tử hoặc trang đích (landing page) của bạn. Click through rate của quảng cáo trực tuyến cho bạn biết mức độ hiệu quả của quảng cáo trong việc thu hút khách hàng tiềm năng; sau đó, bạn có thể so sánh bản sao quảng cáo, vị trí quảng cáo và CTA để xem cái nào có Click through rate cao nhất.

Click through rate tự nhiên rất quan trọng đối với các website vì nó cho thấy có bao nhiêu khách hàng tiềm năng đến từ khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

Tỷ lệ nhấp (CTR) không ảnh hưởng trực tiếp đến SEO tổng thể nhưng nó là thước đo có giá trị để hiểu hiệu suất và tình trạng website của bạn.

Mục tiêu của SEO là thu hút nhiều người nhấp vào trang của bạn hơn, CTR có thể cho biết website của bạn hoạt động tốt như thế nào về mặt SEO và mức độ tương tác của người dùng.

Tối ưu hóa Thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL thu hút sự chú ý của người dùng và lôi kéo họ nhấp vào đoạn trích của bạn trong SERPs.

Những gì tốt cho Click through rate?

Click through rate khác nhau giữa các ngành. Để xác định tỷ lệ nhấp tốt sẽ như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn, bạn có thể bắt đầu bằng cách nghiên cứu tỷ lệ nhấp trung bình trong ngành của bạn. Khi bạn đã hiểu về các điểm chuẩn hiện tại và mức trung bình của ngành, bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để có được Click through rate cao hơn và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp mình.

Từ quan điểm thống kê thuần túy, điều đó phụ thuộc vào chiến dịch bạn đang chạy, từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu cũng như kênh và mục đích quảng cáo của bạn. Vì vậy, mặc dù bạn muốn có tỷ lệ nhấp “cao” nhưng thực sự không có con số kỳ diệu nào cả.

Nếu một từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn hoặc sẽ không tạo ra doanh thu, khách hàng tiềm năng, lợi ích thương hiệu, v.v. thì tỷ lệ nhấp cao cho cụm từ đó thực sự không tốt cho doanh nghiệp. Lý do cho điều này khá rõ ràng:

 • Bạn đang trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.
 • Nhiều nhấp chuột tạo ra nhiều chi tiêu quảng cáo.
 • Đôi khi, bạn đang tạo ra các nhấp chuột vào các từ khóa có giá quá cao và sẽ không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.
 • Các điều khoản và nhấp chuột không liên quan chỉ là việc tiêu tiền mà không mang lại công việc kinh doanh bổ sung.

Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng muốn tỷ lệ nhấp cao hơn: điều bạn muốn là Click through rate cao trên những từ khóa:

 • Có liên quan: Phải liên quan đến văn bản quảng cáo, landing page và sản phẩm của bạn.
 • Giá cả phải chăng: Từ khóa sẽ không mang lại lợi nhuận.

Vì vậy, tóm lại, CTR tốt có nghĩa là trước tiên hãy nhắm mục tiêu đúng từ, sau đó thu hút càng nhiều người nhấp vào những quảng cáo đó càng tốt.

Click through rate tác động như thế nào đến Ad Rank

Click through rate không chỉ là dấu hiệu cho thấy mức độ liên quan của quảng cáo của bạn với người tìm kiếm. CTR cũng góp phần vào Xếp hạng quảng cáo của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Xếp hạng quảng cáo xác định vị trí quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

PPC không phải là một cuộc đấu giá thuần túy. Vị trí cao nhất không thuộc về người trả giá cao nhất. Nó thuộc về nhà quảng cáo có Xếp hạng quảng cáo cao nhất. Và CTR là một yếu tố rất quan trọng trong công thức Ad Rank.

Nhưng Ad Rank thậm chí còn phức tạp hơn thế. Google đo lường CTR thực tế của bạn so với CTR dự kiến.

Vì vậy, nếu bạn đã chạy nhiều quảng cáo có CTR thấp, Google sẽ cho rằng mọi quảng cáo mới bạn thêm vào tài khoản Google Ads của mình cũng sẽ có CTR thấp và có thể xếp hạng chúng thấp hơn trên trang.

Đây là lý do tại sao việc hiểu CTR trên quảng cáo của bạn lại quan trọng và cố gắng cải thiện nó nhiều nhất có thể.

CTR kém có thể dẫn đến vị trí quảng cáo thấp, bất kể bạn đặt giá thầu bao nhiêu.

Những cách cải thiện Click through rate

những cách cải thiện click through rate

Có các yếu tố khác nhau cần xem xét khi bạn đang cố gắng tăng Click through rate trên các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác nhau. Cách bạn tăng CTR phụ thuộc vào nơi bạn muốn tăng CTR.

Ví dụ: nếu bạn có CTR thấp trên một kênh truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter, hãy cân nhắc những thẻ bắt đầu bằng # nào có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp cận với đối tượng mục tiêu của bạn; và khi bạn đang cố gắng tăng CTR trên quảng cáo PPC, bạn cần hết sức chú ý đến dòng tiêu đề và bản sao của mình.

Dưới đây là bốn cách cần xem xét khi bạn đang cố gắng cải thiện click through rate

Tối ưu hóa dòng tiêu đề và văn bản

Sử dụng một hoặc hai từ khóa trọng tâm trong dòng tiêu đề và văn bản. Thu hút cảm xúc và nhu cầu của khán giả: giải quyết vấn đề cho họ.

Thêm các CTA

Viết lời kêu gọi hành động trực tiếp và hấp dẫn. CTA của bạn phải hấp dẫn và khiến khán giả nhấp vào.

Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh là một cách tuyệt vời để tăng Click through rate. Tùy thuộc vào kênh tiếp thị, các loại hình ảnh khác nhau có thể hoạt động tốt hơn các loại hình ảnh khác. Chạy thử nghiệm A/B với các loại hình ảnh khác nhau để tìm ra những gì phù hợp nhất cho công ty của bạn.

Thử sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #

Hashtags hoạt động trên nhiều nền tảng, như Facebook, Twitter và LinkedIn. Thực hiện một số nghiên cứu về các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành hoặc phổ biến trong ngành của bạn và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan đến phần còn lại của bản sao của bạn để tăng cơ hội được đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy.

Tiếp thị những khách hàng lý tưởng của bạn để có chuyển đổi tốt hơn (không chỉ là CTR cao)

click through rate ctr

Nhấp qua và chuyển đổi không giống nhau: Click through rate cho bạn biết tỷ lệ phần trăm số người nhấp, nhưng không cho bạn biết tổng số người chuyển đổi (ví dụ: đã mua hàng hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn). Nói cách khác, một quảng cáo trực tuyến có thể có tỷ lệ nhấp cao với tỷ lệ chuyển đổi rất thấp, khiến bạn có giá mỗi chuyển đổi (CPC) cao.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng những người nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục hành trình khách hàng của họ đến điểm chuyển đổi? Bạn tập trung vào khách hàng lý tưởng của mình.

Khách hàng lý tưởng là những người sẽ nhận được nhiều giá trị nhất từ những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Họ có khả năng quay lại nhiều lần nếu bạn đối xử tốt với họ, tạo thành xương sống cho cơ sở khách hàng của bạn, vì vậy tất nhiên bạn muốn nhắm mục tiêu họ bằng quảng cáo của mình.

Cách bạn tìm ra những người đó là ai và họ muốn gì ở một công ty như của bạn là thực hiện một số nghiên cứu và xây dựng tính cách người dùng.

Xây dựng tính cách người dùng theo hướng dữ liệu

Người dùng là một nhân vật nửa hư cấu dựa trên dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học của những người mua sản phẩm của bạn.

Một người dùng đơn giản trả lời các câu hỏi sau:

– Khách hàng của bạn là ai?

– Mục tiêu chính của họ là gì?

– Điều gì đang ngăn cản họ đạt được những gì họ muốn?

Các công cụ sau có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi này để bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình cho phù hợp với nhu cầu của họ, giúp vượt qua sự phản đối của họ và thúc đẩy chuyển đổi thực tế.

Khi bạn đã hiểu rõ khách hàng của mình là ai, họ muốn gì và điều gì khiến họ không nhận được, bạn có thể tạo quảng cáo thu hút khách hàng lý tưởng của mình và thuyết phục họ chuyển đổi.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com