Bật mí cách giúp SEO lên top Google nhanh chóng 2023

Khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn muốn đảm bảo rằng mọi thứ bạn bỏ tiền ra đều là một khoản đầu tư xứng đáng – và rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ mà chúng tôi làm việc cùng lo lắng về việc liệu SEO lên top Google và mang lại lợi ích cho họ hay không. Hiểu được điều đó, 2T Media đã tạo ra bài viết này đề giải đáp các thắc mắc của bạn.

SEO là gì?

Để có thể giúp SEO lên top Google, bạn phải hiểu được SEO là gì. SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn. Cụ thể hơn, mục tiêu của SEO là làm cho trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa quan trọng nhất định.

SEO là gì?
SEO là gì?

SEO là sự cân bằng phức tạp giữa các yếu tố trên trang và ngoài trang. Nó không còn chỉ về từ khóa nữa, mặc dù những từ khóa đó vẫn quan trọng. Đó cũng là chất lượng và số lượng liên kết từ các trang web khác trỏ đến trang web của bạn. Đó là về chất lượng tổng thể của trang web của bạn, bao gồm tốc độ trang web, thiết kế và chất lượng bài viết của bạn.Về cơ bản, có rất nhiều yếu tố quyết định SEO lên top Google. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tự mình làm điều đó — bạn chắc chắn có thể làm được nếu bạn chịu khó tìm hiểu và áp dụng chúng cho website của mình. Nhưng điều đó có nghĩa là bạn cần phải lựa chọn đầu tư thời gian hoặc tiền bạc của mình nếu bạn muốn tự mình làm SEO tổng thể.

Lợi ích của việc đầu tư vào SEO

Chúng tôi là một công ty tiếp thị kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ SEO. Tất nhiên, chúng tôi nghĩ rằng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là xứng đáng. Nhưng đừng chỉ nghe lời chúng tôi — hãy hỏi xung quanh! Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào cho rằng SEO không đáng để đầu tư. Ngay cả khi bạn có một doanh nghiệp phát đạt mà không có trang web đang hoạt động, bạn có thể mang lại thêm bao nhiêu thu nhập nếu bạn ở đầu trang kết quả tìm kiếm của Google cho các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu?Dưới đây là những lợi thế hàng đầu của việc đầu tư vào SEO:

Thu hút khách hàng sẵn sàng mua

Những người tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm đang tìm kiếm những gì bạn đang cung cấp. SEO lên top Google cho phép bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu hơn từ những người dùng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi mục đích tìm kiếm của họ phù hợp với những gì bạn cung cấp, có khả năng cao họ sẽ chi tiền cho các dịch vụ của bạn.

Lợi ích của việc đầu tư vào SEO
Lợi ích của việc đầu tư vào SEO

SEO tốt giúp tăng chuyển đổi

Khi bạn xếp hạng tốt, điều đó mang lại uy tín cho doanh nghiệp của bạn — và khi khách hàng tiềm năng của bạn thấy bạn là người đáng tin cậy, điều đó sẽ làm cho việc bán hàng dễ dàng hơn. Xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm dẫn đến sự tin tưởng của người tiêu dùng và nhận diện thương hiệu nhiều hơn, điều này vô giá đối với thương hiệu của bạn.Các trang web được tối ưu hóa tốt giúp chuyển đổi. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là trang web của bạn là:

 • Có cấu trúc tốt. Bạn có các danh mục và thứ bậc rõ ràng, thay vì một mớ hỗn độn trong trang. Người dùng có thể dễ dàng điều hướng đến bất kỳ trang nào trên trang web của bạn.
 • Gọn gàng. Thiết kế web tối giản đã trở thành xu hướng trong gần một thập kỷ vì một lý do: nó làm cho các trang web trở nên dễ sử dụng hơn.
 • Toàn nội dung hay. Đừng tạo nội dung chỉ vì mục đích SEO lên top Google. Tạo nội dung xuất sắc mà mọi người sẽ thấy hữu ích, giải trí và muốn chia sẻ.

Khi trang web của bạn đáp ứng các tiêu chí này, nó dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn, tăng thời gian trên trang và nhiều chuyển đổi hơn. Tất cả những điều này là tin tốt cho doanh nghiệp của bạn.

ROI tiềm năng từ SEO

Không thể phủ nhận tiếp thị kinh doanh hiện đại là rất tốn kém. Các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc huy động vốn cần thiết để cạnh tranh với các thương hiệu toàn cầu có ngân sách dành riêng cho việc tăng khả năng hiển thị và thu hút lưu lượng truy cập. 

ROI tiềm năng từ SEO
ROI tiềm năng từ SEO

Tuy nhiên, tiếp thị kỹ thuật số đã thay đổi tất cả những điều này vì hầu hết các công cụ này đều dễ xây dựng và triển khai hơn. Hầu hết các kỹ thuật SEO không yêu cầu ngân sách lớn và không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp nhỏ có thể cạnh tranh thuận lợi với đối thủ lớn hơn của họ.

Bí kíp giúp SEO lên top Google

Tối ưu hóa trang web của bạn

Điều đầu tiên cần tập trung để giúp SEO lên top Google là tốc độ tải trang của bạn. Mất bao lâu để trang web của bạn tải trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động?Khả năng đáp ứng, giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng đóng một vai trò trong việc xác định thời gian khách truy cập sẽ dành cho trang web của bạn. Về cơ bản, trang web của bạn càng dễ điều hướng, càng phản hồi nhanh và nội dung của nó càng rõ ràng, bạn càng có khả năng thu hút lưu lượng truy cập, giữ chân khách truy cập và xếp hạng trên kết quả trang.

Bí kíp giúp SEO lên top Google
Bí kíp giúp SEO lên top Google

Ba mẹo để tối ưu hóa trang web của bạn:

 • Loại bỏ mã và tập lệnh không cần thiết.
 • Thay thế các thiết kế lộn xộn bằng các hình ảnh sắc nét, được tối ưu hóa cho web.
 • Sử dụng các định dạng nội dung giúp trang web của bạn có thể quét dễ dàng.

Tạo nội dung dài hơn, chất lượng hơn

Nội dung là mạch máu của bất kỳ trang trực tuyến nào. Nhiều người truy cập trang web của bạn vì dòng tiêu đề của bạn khơi gợi sự tò mò của họ, nhưng chính chất lượng nội dung của bạn mới thuyết phục họ quay lại. Nội dung xuất sắc có liên quan, được định dạng tốt (dễ đọc), hấp dẫn và được viết bằng ngôn ngữ dễ hiểu.Một số mẹo để nâng cấp nội dung blog:

 • Tiêu đề làm cho bài viết của bạn dễ dàng hơn để quét. Ngoài ra, việc chia nội dung của bạn thành các phần được gắn nhãn tốt giúp người đọc dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng.
 • Các bài báo, blog là hình thức nội dung tiêu chuẩn, nhưng chúng không phải là ví dụ duy nhất cũng không phải là hiệu quả nhất. Trong phần lớn thời gian, video có thể là một cách hiệu quả hơn để giao tiếp. 
 • Bạn nên xem lại nội dung cũ của mình và xem cách bạn có thể sử dụng thông tin chi tiết mới của mình để cải tiến chúng, cho dù đó là định vị lại từ khóa, cập nhật ý tưởng hay lựa chọn định dạng hiệu quả hơn.

Các mẹo này có thể giúp SEO lên top Google cho website của bạn nhanh chóng hơn.

Bắt đầu xây dựng liên kết

Liên kết là kết nối giữa các trang web. Khi một trang web kết nối với của bạn, liên kết được gọi là liên kết ngược. Trang web của bạn càng có nhiều liên kết ngược thì nó sẽ xếp hạng cao hơn trên Google và chứng tỏ SEO lên top Google thành công. Tuy nhiên, vì có rất nhiều trang web rác và thông tin không đáng tin cậy trên internet, Google không xếp hạng tất cả các liên kết như nhau. Các trang web cũng có thể phân loại các liên kết mà họ sử dụng là có uy tín, không có uy tín hoặc được tài trợ.

Bắt đầu xây dựng liên kết
Bắt đầu xây dựng liên kết

Dưới đây là một số mẹo xây dựng liên kết:

 • Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra liên kết ngược của Ahref để xem tất cả các trang liên kết đến trang xếp hạng hàng đầu trên Google và liên hệ với nhóm chỉnh sửa của họ để đề xuất nội dung của bạn như một giải pháp thay thế tốt hơn để liên kết đến.
 • Bạn cũng có thể kết nối các trang trong trang web của mình, được gọi là liên kết nội bộ. Liên kết nội bộ có thể giúp bạn thúc đẩy SEO của một trang cụ thể nếu nhiều trang trên trang web của bạn liên kết đến nó.
 • Liên kết chết là liên kết không còn hoạt động và trả về thông báo lỗi khi bạn nhấp vào chúng. Có quá nhiều thứ này trên trang web của bạn có thể làm giảm chất lượng trải nghiệm và mang lại cho bạn danh tiếng xấu.

Theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn

Lưu lượng truy cập trang web là số lượt truy cập và tương tác mà trang web của bạn nhận được. Google Analytics là một ví dụ điển hình về một công cụ để theo dõi lưu lượng truy cập. Nó cung cấp nhiều loại đầu vào của người dùng để theo dõi. Ví dụ: số lượng chi tiết mà nó cung cấp cho phép bạn theo dõi hành trình chính xác của khách hàng qua trang web của bạn. Bạn cũng có thể xem các từ khóa mà các trang của trang web của bạn xếp hạng.

Khám phá các định dạng nội dung khác nhau
Khám phá các định dạng nội dung khác nhau

Khám phá các định dạng nội dung khác nhau

Ngày nay, một chiến lược nội dung tuyệt vời còn vượt xa các bài đăng trên blog được viết và các trang web độc lập. Nội dung trực tuyến ngày càng trở nên đa dạng, vì vậy việc sử dụng nhiều loại phương tiện truyền thông khác nhau vào cách tiếp cận của bạn là cực kỳ thông minh và giúp SEO lên top Google tốt hơn.Google hoàn toàn thích nội dung tận dụng sức mạnh của hình ảnh, video, âm thanh, v.v., vì vậy hãy tìm cách sử dụng chúng để làm phong phú bài đăng của bạn. (Chỉ cần đảm bảo rằng các tùy chọn bạn đưa vào sẽ bổ sung cho nội dung và thêm vào nội dung đó.)Các tùy chọn đa phương tiện cũng có thể là những cách tuyệt vời để sử dụng lại và làm mới nội dung cũ hơn, mang đến cho nó cơ hội xếp hạng mới.

Kết luận

SEO là một công cụ có giá trị để xóa tan các rào cản giữa bạn và khách hàng trong khi sử dụng các kỹ thuật tận dụng tối đa các thuật toán của Google. Thông tin chi tiết mà tôi đã chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản để cải thiện chiến dịch SEO của mình và giúp SEO lên top Google.Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về cách viết bài chuẩn SEO, bạn có thể để truy cập vào liên kết này chúng tôi đã đính kèm.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com