Tổng hợp thông tin về dịch vụ SEO onpage

SEO trên trang là một phần cơ bản và không thể thiếu của quá trình SEO. Dịch vụ SEO Onpage là gì và nó sẽ bao gồm những gì? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề này, hãy để 2T Media giải đáp giúp bạn trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ SEO Onpage là gì?

Dịch vụ SEO Onpage là dịch vụ tối ưu hóa trang web tập trung vào việc tối ưu hóa trang web của bạn để được tìm thấy trên Google. Mục tiêu của SEO trên trang là giúp các công cụ tìm kiếm, như Google, nhận ra trang web của bạn cho các từ bạn muốn xếp hạng. Điều này liên quan đến việc kiểm tra cấu trúc trang web hiện tại của bạn để xác định các lĩnh vực cần cải thiện để đáp ứng các phương pháp hay nhất về SEO.

Dịch vụ SEO Onpage là gì?
Dịch vụ SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là bước đầu tiên để xếp hạng trang web của bạn trên Google. Bạn sẽ cần xác định các từ khóa mà khách hàng của bạn có thể tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn và đặt chúng trên trang web của bạn. 

Bạn sẽ cần phải tối ưu hóa mã hóa trang web, mô tả meta, thẻ tiêu đề / thẻ tiêu đề, v.v. để tối ưu hóa thành công trang web của bạn cho SEO trên trang. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ sử dụng dịch vụ SEO tổng thể trang web để giúp SEO on-page.

Quy trình dịch vụ SEO Onpage

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là quá trình tìm kiếm các từ và cụm từ phù hợp để nhắm mục tiêu trên trang web của bạn để bạn có thể xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Khi nói đến dịch vụ SEO onpage, nghiên cứu từ khóa là một trong những bước cơ bản và quan trọng nhất.

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

Chìa khóa để nghiên cứu từ khóa hiệu quả là hiểu những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm. Bạn cần biết các cụm từ tìm kiếm thực tế mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để tìm các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khi bạn tìm thấy từ khóa, bạn sẽ phát triển nội dung và thực hiện tối ưu hóa trên trang xung quanh từ khóa đó như một phần của quá trình SEO tổng thể. Mỗi trang mà bạn đang cố gắng xếp hạng phải được tối ưu hóa xung quanh một từ khóa.

Để thực hiện nghiên cứu từ khóa, có nhiều công cụ seo bạn có thể sử dụng – như ahrefs, SEMRush,…

Phát triển nội dung

Khi việc phát triển nghiên cứu từ khóa của bạn đã hoàn thành, bây giờ bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình SEO. Bạn sẽ bắt đầu phát triển nội dung chất lượng cho trang của mình xung quanh từ khóa bạn đã chọn.

May mắn thay, bạn không phải đoán về nội dung mà bạn nên phát triển, câu trả lời có sẵn trong kết quả của Google Tìm kiếm. Cắm từ khóa của bạn vào Google và phân tích kết quả tìm kiếm.

Phát triển nội dung
Phát triển nội dung

Kết quả tìm kiếm cho từ khóa của bạn chứa loại nội dung mà Google thấy có liên quan nhất cho từ khóa bạn đã chọn. Đây là những gì Google thích. Bạn sẽ sử dụng những kết quả này làm hướng dẫn cho nội dung mà bạn sẽ phát triển.

Rõ ràng là bạn sẽ không (và không thể) sao chép nội dung từ các trang web khác. Nhưng bạn sẽ nhận thấy các chủ đề tương tự trong kết quả tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng khi phát triển nội dung chất lượng cao của riêng mình.

Kỹ thuật SEO – Yếu tố bắt buộc cho dịch vụ SEO onpage thành công

Để một trang web được xếp hạng tốt, một trong những lĩnh vực đầu tiên cần xem xét là mã nguồn cơ bản. Mã nguồn trên trang web của bạn phải được cấu trúc thích hợp để cả công cụ tìm kiếm và con người thực hiện tìm kiếm có thể xác định ý nghĩa của trang. Mã nguồn cung cấp một gợi ý tốt về nội dung của trang. Việc tối ưu hóa các yếu tố này một cách thích hợp là điều cần thiết để có một chiến lược SEO hiệu quả.

Các thẻ mã nguồn (được mô tả bên dưới) từ một trang web có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau:

  • Xem nguồn (trong trình duyệt)
  • Trang kết quả của công cụ tìm kiếm
  • Tab trình duyệt

Mã nguồn đằng sau một trang web phải được định dạng thích hợp để dễ hiểu nội dung của trang web. Đó là một mớ hỗn độn và chúng tôi sẽ giải quyết nó, vì vậy bạn không cần phải làm vậy.

Tối ưu hóa Slug URL

URL của trang web của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng SEO quan trọng nhất.

Slug là tên tệp của bạn khi nó xuất hiện trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Slug là phần cuối cùng của địa chỉ URL. Nó phải là duy nhất và phải mô tả nội dung của trang web.

Tối ưu hóa Slug URL
Tối ưu hóa Slug URL

URL của bạn chỉ nên dài từ 2-4 từ và lý tưởng là có từ khóa mà bạn đang cố gắng tối ưu hóa trang trong slug. Từ khóa trong trình kết nối URL này truyền tải thêm cho Google những gì trang này nói về.

Nếu bạn có trang web WordPress, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng khi bạn khởi chạy trang web của mình, cài đặt cho liên kết cố định được đặt thành “Tên bài đăng” trong Cài đặt-Liên kết cố định. Điều này sẽ cung cấp cho trang web của bạn một slug mang tính mô tả, có ý nghĩa phù hợp với tiêu đề trang của bạn, thay vì mặc định của WordPress là văn bản mô tả vô nghĩa.

Lưu ý: KHÔNG thay đổi URL của một trang web đã được thiết lập tốt sau khi trang web đó đã được khởi chạy và nằm trong chỉ mục của Google. Google có thể sẽ coi đây là một URL hoàn toàn mới và bạn có thể sẽ bắt đầu từ con số 0 theo thang điểm SEO. Mọi liên kết đến trang đó cũng sẽ biến mất trừ khi bạn chuyển hướng đúng cách URL cũ sang URL mới.

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề có lẽ là yếu tố quan trọng nhất của dịch vụ SEO onpage. Thẻ tiêu đề là thẻ xuất hiện trên tab hiện tại mà bạn đang truy cập trong trình duyệt web của mình. Thẻ tiêu đề là một tín hiệu khác cho các công cụ tìm kiếm và cho người dùng về nội dung trang web của bạn.

Tối ưu hóa thẻ tiêu đề
Tối ưu hóa thẻ tiêu đề

Bạn sẽ muốn thẻ tiêu đề của mình mang tính mô tả về trang và nó phải bao gồm từ khóa mà bạn đang cố gắng tối ưu hóa trên trang đó. Với những thay đổi gần đây về cách Google hiển thị kết quả tìm kiếm, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thẻ tiêu đề của mình giống với thẻ H1 để giảm khả năng Google viết lại thẻ Tiêu đề của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tối ưu hóa thẻ mô tả meta

Thẻ mô tả meta không được các công cụ tìm kiếm sử dụng trực tiếp cho mục đích xếp hạng. Tuy nhiên, việc có thẻ mô tả thu hút người sử dụng công cụ tìm kiếm vẫn là một phần của dịch vụ SEO onpage đúng đắn.

Thẻ mô tả của bạn có thể xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Giống như thẻ tiêu đề, văn bản mô tả của bạn phải chứa từ khóa mà bạn đang cố gắng tối ưu hóa trên trang để họ biết nội dung của trang web.

Tối ưu hóa thẻ mô tả meta
Tối ưu hóa thẻ mô tả meta

Thẻ tiêu đề và thậm chí cả thẻ mô tả meta được hiển thị trực tiếp trong Google khi trang web của bạn xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu thẻ mô tả của bạn hấp dẫn, nó có thể làm tăng khả năng người dùng nhấp vào – và kết quả là tăng lưu lượng truy cập vào trang web đó.

Để bạn có được khách truy cập vào trang web của mình, bạn phải dành thời gian và nỗ lực để đảm bảo mỗi trang trên trang web của bạn có các thẻ này được tối ưu hóa đầy đủ.

Tối ưu yếu tố đa phương tiện

Các yếu tố đa phương tiện như hình ảnh và video không chỉ có thể truyền tải nhiều thông tin hơn là văn bản, chúng còn giúp chia nhỏ trang và giúp dễ đọc.

Hình ảnh

Hình ảnh phải có liên quan và có mục đích – đừng đưa hình ảnh lên bài đăng của bạn chỉ vì mục đích có hình ảnh – hãy đảm bảo chúng thêm vào nội dung tổng thể. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có kích thước phù hợp để chúng không ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian tải trang. Thời gian tải trang dài có thể ảnh hưởng xấu đến thứ hạng.

Tận dụng thông tin thẻ alt bằng cách cung cấp văn bản mô tả cho hình ảnh của bạn để Google – và những người có trình đọc màn hình – hiểu hình ảnh của bạn nói về điều gì.

Tối ưu yếu tố đa phương tiện
Tối ưu yếu tố đa phương tiện

Video

Video có thể cung cấp nhiều thông tin hơn cả hình ảnh. Nó cũng có thể rất tốt để thu hút khách truy cập trang web và tăng thời gian họ dành cho trang web của bạn – điều này có thể giúp tăng thứ hạng.

Điều tiêu cực về video là việc nhúng video có liên quan trên trang web của bạn có thể làm chậm thời gian tải trang. Điều này thậm chí còn áp dụng cho cả YouTube. Bạn sẽ muốn có mã trên trang web của mình để ngăn YouTube – hoặc các nền tảng video khác – làm chậm tốc độ trang của bạn.

Đây đều là những yếu tố quyết định dịch vụ SEO onpage có hiệu quả hay không.

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ liên quan đến việc làm cho các trang trên trang web của bạn liên kết đến các trang liên quan theo cách hợp lý.

Liên kết nội bộ
Liên kết nội bộ

Đảm bảo rằng các liên kết trên trang của bạn được cấu trúc đúng cách sẽ giúp trang web của bạn theo một số cách:

  • Ngăn chặn các trang trống – Các trang trống là các trang không được liên kết đến từ bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn. Khách truy cập vào trang web của bạn – cũng như các công cụ tìm kiếm – không thể dễ dàng nhìn thấy nội dung này. Điều này có nghĩa là các trang mồ côi thường không được Google lập chỉ mục và sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.
  • Xây dựng mối quan hệ – Liên kết nội bộ giúp bạn xây dựng mối quan hệ giữa các trang liên quan. Điều này không chỉ có thể giúp Google thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng hơn mà còn có thể giúp Google hiểu rõ hơn về cấu trúc trang web của bạn – cũng như nội dung nào quan trọng hơn.
  • Thời gian trên trang web – Liên kết nội bộ cho phép người đọc ở lại trang web của bạn bằng cách đọc nội dung liên quan và cải thiện thời gian tổng thể của họ trên trang web. Thời gian cao trên trang web có thể là một chỉ báo cho Google rằng trang web của bạn cung cấp nội dung tuyệt vời. Điều này có thể giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm.

SEO Onpage là yếu tố góp phần quan trọng nhất cho việc bạn có xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa khác nhau hay không. Hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ SEO onpage cho doanh nghiệp kiểu bạn ngay hôm nay.

Xem thêm: 7 bước tạo nên quy trình SEO hiệu quả.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *