Xu Hướng Phát Triển Thuật Toán SEO 2023 Cho Website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang ngày càng trở nên khó khăn hơn, cụ thể là SEO Google cho website của bạn đang liên tục thay đổi thuật toán và vị trí xếp hạng, đặc biệt là trong những năm gần đây. Tuy nhiên, có một số xu hướng phát triển thuật toán về SEO có thể được dự đoán vào năm 2023.

một số xu hướng phát triển thuật toán về SEO có thể được dự đoán vào năm 2023
một số xu hướng phát triển thuật toán về SEO có thể được dự đoán vào năm 2023

1.ƯU tiên tối ưu trải nghiệm người dùng (UX)

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hay gọi tắt là UX: Không chỉ riêng Google Search các công cụ tìm kiếm khác như Bing, Yandex ngày càng tập trung vào tìm ra chính xác các trang web có nội dung chất lượng cao và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất sẽ được ưu tiên hiển thị.

ƯU tiên tối ưu trải nghiệm người dùng (UX)
ƯU tiên tối ưu trải nghiệm người dùng (UX)

Từ năm 2023 trở đi, việc tối ưu hóa UX của trang web sẽ trở thành một yếu tố quan trọng trong việc đạt được đánh giá cao về Seo tổng thể trong các kết quả tìm kiếm.

2. Các Website có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng ngày càng nhiều trong SEO để cải thiện hiệu quả của chiến dịch tối ưu hóa tìm kiếm. Ví dụ, các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng AI để phân tích các dữ liệu truy cập trang web và tối ưu hóa cấu trúc của trang web. Đồng thời nếu website bạn có thể tích hợp được AI vào sẽ hỗ trợ được rất nhiều cho người dùng và được công cụ tìm kiếm ưu tiên hơn.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói (Voice Search)

Tìm kiếm giọng nói đã là một xu hướng toàn cầu vào năm 2022 và ngày càng phổ biến được sử dụng rộng rãi. Vào năm 2023, sẽ có sự gia tăng trong số lượng người dùng sử dụng tìm kiếm giọng nói và việc tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm giọng nói sẽ trở thành một yếu tố quan trọng. Nếu bạn để ý thì hiện nay toàn bộ tivi thông minh của LG hay SamSung được bán tại Việt Nam đều đã tích hợp tìm kiếm giọng nói dành cho người Việt. Một số người VN và khách du lịch cũng đã bắt đầu tìm kiếm mọi thứ, đường đi, vị trí từ tai nghe bluetooth của họ.

4. Phát triển website theo hướng nội dung đa phương tiện

Ngày xưa chúng ta SEO web chỉ tập trung vào content, một số web có hiệu ứng âm thanh hay nhúng mã Video từ Youtube. Giờ đây hãy sử dụng mọi nội dung đa phương tiện mà bạn có thể tích hợp được và website của mình (hình ảnh 3D, video, âm thanh, tệp download,..)

Phát triển website theo hướng nội dung đa phương tiện
Phát triển website theo hướng nội dung đa phương tiện

Sẽ sớm thôi chúng trở thành một yếu tố quan trọng hơn trong SEO. Trang web với nội dung đa dạng và hấp dẫn hơn sẽ đạt được đánh giá cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

5. SEO Local sẽ được cải tiến, những địa điểm địa phương được ưu tiên

Tìm kiếm local trên map hay google search đang trở thành một xu hướng gia tăng đáng kể trong SEO. Vào năm 2023, việc tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm thị trường địa phương sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu của các doanh nghiệp muốn tăng cường vị thế của mình trên thị trường.

6. Tối ưu giao diện trang web cho hiển thị trên di động 

Số lượng người dùng mạng internet trên thiết bị di động đang tăng lên một cách nhanh chóng.

Tối ưu giao diện trang web cho hiển thị trên di động 
Tối ưu giao diện trang web cho hiển thị trên di động

Hầu như giờ bất kể ai cũng sở hữu mạng 4G và 1 chiếc di động, do đó, việc tối ưu hóa trang web cho thiết bị di động càng trở nên quan trọng, đặc biệt là khi Google đang chuyển đổi sang mobile-first indexing, nghĩa là trang web sẽ được ưu tiên xếp hạng dựa trên phiên bản di động của nó.

7. Tối ưu hóa hình ảnh trên trang để được hiển thị trên tìm kiếm hình ảnh

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO. Các trang web muốn đạt được điểm tối đã cần tối ưu hóa hình ảnh để đạt được đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

8. Chú trọng hơn vào content phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng

Nội dung hay còn gọi là content phù hợp với mục đích tìm kiếm là một yếu tố quan trọng trong SEO qua nhiều năm nay, content vẫn là King.

Nội dung hay còn gọi là content phù hợp với mục đích tìm kiếm
Nội dung hay còn gọi là content phù hợp với mục đích tìm kiếm

Các trang web cần cung cấp nội dung chất lượng cao, hữu ích và phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng để có thể đạt được đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm.

9. Tăng cường sử dụng schema markup

Schema markup là một định dạng dữ liệu cấu trúc giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web. Việc sử dụng schema markup sẽ giúp tăng cường độ tin cậy và đánh giá cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

10. Tập trung vào tăng tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một yếu tố quan trọng trong SEO. Các trang web cần tối ưu hóa tốc độ tải trang của mình để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và đạt được đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm. Lời Kết: trong năm 2023, việc tối ưu hóa SEO sẽ tập trung vào 2 nội dung chính đó là tạo ra nội dung content chất lượng cao và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt trên mọi phương diện