Dịch vụ xác minh Google Map nhanh chóng

Có rất nhiều cách để nâng cao nhận thức về thương hiệu, doanh nghiệp hoặc công ty của bạn. Một chiến thuật rất dễ dàng, miễn phí và vô cùng hữu ích mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện là để xác nhận xác minh Google Map. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tất tần tật những thông tin liên quan đến dịch vụ xác minh Google Map nhanh chóng nhất.

Vị trí Google Doanh nghiệp của tôi là gì?​

Vị trí Google Doanh nghiệp của tôi là gì?​
Vị trí Google Doanh nghiệp của tôi là gì?​

Google Doanh nghiệp của tôi là một công cụ miễn phí do Google phát triển để cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp tạo hồ sơ hiển thị tên, địa chỉ, liên kết trang web, số điện thoại, giờ hoạt động, ảnh và bài đánh giá trực tuyến của họ để hồ sơ có thể xuất hiện trong tìm kiếm của Google kết quả. Sau khi được tạo, trang hồ sơ này được hiển thị trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

5 lý do để tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi và xác minh Google Map

Có một số lợi ích khi tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi và thực hiện xác minh Google Map:

Kiểm soát thông tin mà Google hiển thị

Nếu bạn không xác nhận quyền sở hữu danh sách của mình, Google sẽ cố gắng cung cấp thông tin tốt nhất về doanh nghiệp của bạn, điều này không phải lúc nào cũng chính xác. Bằng cách xác nhận quyền sở hữu hồ sơ Google Doanh nghiệp của mình, bạn có thể xác minh và chỉnh sửa tất cả thông tin về doanh nghiệp của mình khi thông tin xuất hiện trên Google.

5 lý do để tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi và xác minh Google Map
5 lý do để tạo hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi và xác minh Google Map

Biết mọi người đang viết gì về bạn

Hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi lưu trữ những bài đánh giá của khách hàng và không yêu cầu hồ sơ Google Doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ không được thông báo khi có ai đó gửi bài đánh giá về cho doanh nghiệp của bạn. Bằng cách xác nhận quyền sở hữu danh sách, bạn có thể theo dõi và trả lời các bài đánh giá.

Cho phép bạn xuất hiện trong tìm kiếm địa lý

Bạn đã bao giờ sử dụng cụm từ tìm kiếm “gần tôi” trên Google Maps chưa? Xác minh Google Map là một hình thức tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ ngày càng phổ biến ở những thành phố và thị trấn nơi có nhiều người tiêu dùng sinh sống và ghé thăm. 

Google Maps cực kỳ thành thạo trong việc tìm kiếm các địa điểm kinh doanh và danh sách Google Doanh nghiệp được hiển thị nổi bật trong kết quả tìm kiếm của Google Maps. Với hơn 70% tất cả các tìm kiếm thông qua Google, đó là một số cơ hội để thu hút doanh nghiệp mới.

Cho phép bạn xuất hiện trong tìm kiếm địa lý
Cho phép bạn xuất hiện trong tìm kiếm địa lý

Đánh giá của Google là cần thiết cho người tiêu dùng ngày nay

Bài đánh giá là một phần không thể thiếu trong thuật toán của Google. Điều đó có nghĩa là hồ sơ doanh nghiệp nhận được nhiều bài đánh giá hơn, đặc biệt là các bài đánh giá tích cực hơn, sẽ được ưu tiên trong tìm kiếm của Google và được đẩy lên cao hơn trong chuỗi kết quả tìm kiếm. 

Ngoài ra, khách hàng đang trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các nguồn của bên thứ ba trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Nhiều người trong số họ đã quá quen với việc có sẵn các bài đánh giá về sản phẩm/dịch vụ, họ yêu cầu mức độ xác minh đó từ những người tiêu dùng khác về trải nghiệm của họ với sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn trước khi họ tin tưởng giao tiền cho bạn.

Tăng SEO trang web của bạn

Tăng SEO trang web của bạn
Tăng SEO trang web của bạn

Nếu bạn không quen với SEO tổng thể hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hãy xem bài đăng trên blog trước đây mà chúng tôi tổng hợp để giới thiệu cho bạn các nguyên tắc cơ bản của SEO.

Bằng cách xác nhận quyền sở hữu hồ sơ Google Doanh nghiệp của bạn và xác minh Google Map (và các đối tác GMB tại Bing và Yahoo), bạn đang thêm các liên kết web chất lượng dẫn người tiêu dùng quay lại trang web của bạn được gọi là liên kết ngược.

​Nếu bạn cho rằng doanh nghiệp của mình có thể sử dụng quảng cáo trực tuyến, hãy đi sâu vào các bước đơn giản để thực hiện. Ngay cả một khối lượng công việc tối thiểu trong việc xác nhận quyền sở hữu hồ sơ Google Doanh nghiệp của bạn cũng có thể đạt được những bước nhảy vọt trong sự thành công trên web.

Cách xác minh Google Map trên hồ sơ Google M​y Business

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn liên kết với doanh nghiệp của mình hoặc tạo tài khoản Google nếu bạn chưa có. Có thể tạo tài khoản Google bằng cách nhấp vào “Tạo tài khoản” tại accounts.google.com.​

Các tài khoản mới có tùy chọn được liên kết với mục đích sử dụng cá nhân hoặc mục đích kinh doanh. Nếu bạn chỉ muốn tạo một tài khoản @gmail.com, hãy sử dụng tùy chọn “cho chính tôi”. Nếu bạn muốn liên kết Google với một email thương hiệu hiện có, chẳng hạn như xyz@nameofmybiz.com, hãy chọn tùy chọn “để quản lý doanh nghiệp của tôi”.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình tạo, hãy đăng nhập vào tài khoản.

Cách xác minh Google Map trên hồ sơ Google M​y Business
Cách xác minh Google Map trên hồ sơ Google M​y Business

Bước 2: Truy cập https://www.google.com/business/ và nhập tên doanh nghiệp của bạn.

Bước 3: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Google có thể yêu cầu xác minh vị trí của bạn trên Google Maps trong quá trình này. Google sẽ đặt một ghim trên bản đồ và yêu cầu bạn xác minh rằng ghim đó ở đúng nơi. Nếu nó tắt, hãy di chuyển chốt cho đến khi chốt đến đúng nơi bạn muốn.

Bước 4: Xác minh Google Map của bạn. Khi bạn đã xác nhận vị trí của mình, tất cả thông tin đã nhập của bạn sẽ được gửi tới Google.

Sau đó, Google sẽ gửi cho bạn một số xác minh. Tùy thuộc vào thông tin và vị trí của bạn, bạn sẽ nhận được một số tùy chọn để nhận mã xác minh của mình:

  • Gọi điện
  • Tin nhắn văn bản (SMS)
  • E-mail
  • Bưu thiếp (có thể mất 5-7 ngày làm việc để nhận qua đường bưu điện)

Khi bạn nhận được mã của mình, hãy quay lại phần Google Doanh nghiệp của tôi trong Trung tâm tiếp thị để nhập mã của bạn. Xin lưu ý rằng đôi khi mất vài ngày để Google hoàn tất danh sách doanh nghiệp của bạn.

Sau khi gửi biểu mẫu thông tin doanh nghiệp của mình, bạn luôn có thể quay lại biểu mẫu đó thông qua Trang web của tôi > Trung tâm tiếp thị > Google Doanh nghiệp của tôi nếu bạn thoát khỏi quy trình xác minh. Bạn sẽ thấy mọi xác minh doanh nghiệp mà bạn có thể đã bắt đầu và trạng thái của từng vị trí.

Xác minh Google Map
Xác minh Google Map

Tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của bạn (Google My Bussiness – GMB)

Bây giờ bạn đã hoàn tất việc xác minh hồ sơ GMB của mình, bạn có thể bắt đầu thêm tất cả thông tin quan trọng về doanh nghiệp của mình. Từ bảng điều khiển GMB, nhấp vào danh sách vị trí của bạn và chọn “Thông tin” trong menu cột bên trái, sau đó chọn một phần bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa từng phần.

Thêm càng nhiều thông tin càng tốt, bao gồm ảnh hồ sơ doanh nghiệp, khu vực địa lý bạn phục vụ, giờ hoạt động, trang web của bạn, v.v. Điều quan trọng là cập nhật thông tin này bất cứ khi nào nó thay đổi để giữ cho danh sách GMB của bạn chính xác và người dùng của bạn hài lòng với kinh nghiệm trực tuyến.

Tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của bạn (Google My Bussiness - GMB)
Tối ưu hóa danh sách Google Doanh nghiệp của bạn (Google My Bussiness – GMB)

Một trong những khu vực công khai nhất trong danh sách GMB của bạn là mô tả danh sách của bạn. Mô tả 750 ký tự này về công ty của bạn cần phải có nhiều thông tin, rõ ràng, đúng ngữ pháp và được tối ưu hóa cho SEO. Hãy nhớ sử dụng các từ khóa phong phú.

Thường xuyên khuyến khích khách hàng của bạn để lại phản hồi bằng cách chia sẻ liên kết tới hồ sơ GMB của bạn và yêu cầu họ viết đánh giá cho doanh nghiệp của bạn.

Giống như SEO trang web truyền thống, Google sử dụng từ khóa và cụm từ tìm kiếm để giúp người dùng tìm thấy doanh nghiệp trong kết quả Tìm kiếm của Google. Do đó, việc thêm các từ khóa phù hợp với doanh nghiệp và dịch vụ mà bạn cung cấp để giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp của bạn ngày càng trở nên quan trọng. 

Ngoài ra, có thể nâng cao tất cả thứ hạng quan trọng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm bằng cách tận dụng các công cụ hồ sơ doanh nghiệp hữu ích như Hỏi & Đáp, Nhắn tin và Bài đăng trên GMB.

Hỏi & Đáp
Hỏi & Đáp

Hỏi & Đáp

Đây là một tính năng tuyệt vời cho tìm kiếm địa phương của Google. Hỏi & Đáp cho phép khách hàng đặt câu hỏi về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đưa họ vào một vị trí duy nhất trong hồ sơ GMB của bạn, nơi bạn có thể trả lời những câu hỏi đó. 

Tính năng này là cơ hội hoàn hảo để nghe trực tiếp từ các khách hàng trong quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như tương tác với họ bằng cách trả lời các câu hỏi, điều này có thể khuyến khích họ hợp tác kinh doanh với bạn.

Nhắn tin

Nhắn tin trên Google Doanh nghiệp của tôi là một cách tuyệt vời để tương tác trực tiếp với những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp thông qua danh sách GMB của bạn. Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản GMB của bạn và nhấp vào “Nhắn tin” trên bảng điều khiển. 

Tại đây, bạn có thể thiết lập tin nhắn tự động mà mọi người sẽ nhận được sau khi họ gửi tin nhắn cho bạn. Thông qua ứng dụng GMB mà bạn đã tải xuống trên điện thoại của mình, bạn sẽ có thể trả lời câu hỏi của những người thích sử dụng tính năng nhắn tin để liên lạc hơn là gọi điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp.

Nhắn tin trên Google Doanh nghiệp của tôi
Nhắn tin trên Google Doanh nghiệp của tôi

Bài đăng

​Để bắt đầu với các bài đăng, hãy đăng nhập vào tài khoản GMB của bạn và điều hướng đến tab “Bài đăng”. Khi đã ở trong tab Bài đăng, hãy chọn “Tạo bài đăng”. Để giúp tăng mức độ tương tác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA), thêm hình ảnh và bao gồm liên kết đến một trang hoặc trang web khác. 

Một số ý tưởng cho bài đăng trên GMB có thể bao gồm thông tin về sự kiện sắp diễn ra, thông tin chi tiết về đợt giảm giá hoặc thậm chí là bài đăng blog mới nhất đã được xuất bản trên trang web của bạn.

Lời kết

Việc xác minh Google Map vào danh sách GMB của bạn thật dễ dàng và sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật giữa những doanh nghiệp khác. Khách hàng tiềm năng có thể đặt lịch hẹn thông qua danh sách của bạn trong vòng chưa đầy một phút. Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp dịch vụ xác minh Google Map uy tín, hãy liên hệ với 2T Media theo thông tin bên dưới để chúng tôi hỗ trợ cho bạn được tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ SEO tổng thể.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *