Website tối ưu chuẩn SEO chỉ trong 4 bước đơn giản

Trang web chính là bộ mặt của thương hiệu mà bạn đang xây dựng. Mọi người nói, “ấn tượng đầu tiên là ấn tượng cuối cùng”, và bạn và doanh nghiệp của bạn có 7 giây để tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng.

Vậy bạn cần làm gì để tạo ấn tượng tốt với khách hàng? Tất nhiên, hãy tối ưu hóa trang web của bạn! Website tối ưu chuẩn SEO là điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp có tư duy tương lai. Hãy cùng tìm hiểu thực tế về nó là gì và cách bạn có thể sử dụng 2T Media để phát triển nó!

Website tối ưu chuẩn SEO là gì?

Website tối ưu chuẩn SEO là gì?
Website tối ưu chuẩn SEO là gì?

Website tối ưu chuẩn SEO là nền tảng của việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ. Về mặt kỹ thuật, đó là thử nghiệm có kiểm soát để cải thiện hiệu suất trang web của bạn trên những trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), trải nghiệm khách hàng (CX) và sự hài lòng tổng thể của khách hàng (CSAT).

Một cách có tổ chức để bắt đầu với việc tối ưu hóa trang web hoàn chỉnh là lập kế hoạch mức độ chú ý mà các khu vực này trên trang web của bạn cần:

  • Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)
  • Nội dung (Copywriting & Visual)
  • Phân tích dữ liệu 
  • Trải nghiệm người dùng
  • Hiệu suất trang web 
  • Tối ưu hóa các tỷ lệ chuyển đổi (CRO)

Không chỉ trang web dành cho máy tính để bàn của bạn, bạn cũng nên tối ưu hóa trang web trên điện thoại di động của mình sớm nhất. Tò mò về việc tối ưu hóa trang web khác với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) như thế nào?

SEO thường liên quan đến các yếu tố xếp hạng chính như tiêu đề trang, tốc độ tải trang, trải nghiệm người dùng, từ khóa và nội dung. Nó là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa trang web. Nơi tối ưu hóa trang web vượt ra ngoài SEO nằm trong phạm vi bao phủ của nó đối với các phần quan trọng không kém khác của trang web của bạn, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Tạo trải nghiệm người dùng thú vị (UX)
  • Xác định và nhắm mục tiêu mục đích của khách truy cập
  • Tăng chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát
  • Hiểu định vị cạnh tranh của bạn

4 bước để website tối ưu chuẩn SEO

Bước 1: Thu thập dữ liệu

Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu để chỉ bạn đi đúng hướng. Nó sẽ giúp khám phá các khu vực cần chỉnh sửa, cải tiến nhỏ và đại tu lớn.

Để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, hãy bắt đầu với Google Analytics để tìm thông tin chi tiết về các trang hoạt động cao nhất và kém nhất của bạn. Bạn có thể so sánh các số liệu thống kê và xu hướng để chọn các trang cải tiến. Sau đó, sử dụng vé người dùng và dữ liệu phản hồi cho các trang đó để làm nổi bật các vấn đề và sự cố.

4 bước để website tối ưu chuẩn SEO
4 bước để website tối ưu chuẩn SEO

Bước 2: Lập kế hoạch phương pháp tiếp cận của bạn

Khi bạn có dữ liệu, bạn có thể lập kế hoạch chiến lược để website tối ưu chuẩn SEO. Đối với SEO, hãy phân tích báo cáo kiểm toán SEO. Liệt kê các vấn đề về hiệu suất, nội dung, cấu trúc trang và các lĩnh vực khác – Đánh dấu các vấn đề này dựa trên mức độ nghiêm trọng của chúng và thêm ghi chú để các nhóm giải quyết chúng.

Nếu bạn đang lập kế hoạch cho nội dung mới, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để tìm từ khóa mục tiêu và ý định của người dùng cho những từ khóa đó.

Sử dụng Google Search Console để xem hiệu suất của các blog hiện tại. Một số trang có thể đã bị giảm lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi theo thời gian do những thay đổi về mục đích của người dùng. Nó sẽ chỉ ra rằng họ cần một bản cập nhật.

Bước 3: Bắt đầu quá trình tối ưu hóa

Khắc phục các vấn đề kỹ thuật, sửa đổi các liên kết bị hỏng và tối ưu hóa hiệu suất trang web như được chỉ ra trong báo cáo SEO. Kiểm tra các sơ suất khác.

Tạo nội dung dạng dài mới với các từ khóa mục tiêu. Đảm bảo rằng nó phù hợp với đối tượng của bạn và cung cấp thông tin chuyên sâu cho các truy vấn tìm kiếm của họ.

Cập nhật nội dung của các trang đã xuất bản của bạn. Tìm kiếm các kết quả hàng đầu trên internet và phân tích những gì còn thiếu trên trang của bạn. Thêm nội dung chất lượng cung cấp nhiều giá trị hơn cho người dùng để xếp hạng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bắt đầu quá trình tối ưu hóa
Bắt đầu quá trình tối ưu hóa

Bước 4: Thực hiện các thay đổi

Chạy lại kiểm tra SEO để xem liệu bạn đã giải quyết được các vấn đề hay chưa.

Xuất bản các blog và bài báo của bạn. Theo dõi lưu lượng truy cập và các số liệu quan trọng khác của trang để xem liệu chúng có đáp ứng được mục đích đã định hay không. Thực hiện theo các nguyên tắc SEO trên trang để cải thiện thứ hạng SERPs.

Tìm các cửa hàng mới để viết blog của khách và tạo các liên kết ngược chất lượng cho nội dung mới và cập nhật của bạn.

Trên đây là những thông tin về cách giúp website tối ưu chuẩn SEO. Nếu bạn đang phân vân không biết những lợi ích thực sự mà SEO mang lại cũng như dịch vụ SEO tổng thể là gì, bạn có thể tham khảo những bài viết mà 2T Media đã đính kèm liên kết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *