Vì sao Google không index website của bạn

Bạn đã sẵn sàng để làm cho trang web của mình hoạt động sau khi làm việc chăm chỉ trên các khía cạnh viết, thiết kế, tối ưu hóa và lập trình. Và trang web của bạn vẫn chưa được Google lập chỉ mục? Và bạn đang thắc mắc tại sao Google không index website của bạn. Có nhiều lý do giải thích tại sao Google không lập chỉ mục trang web của bạn. Hãy theo dõi bài viết của 2T Media – SEO tổng thể để tìm ra một số trong số những vấn đề phổ biến nhất.

Lý do Google không index website của bạn 

Website không thân thiện với thiết bị di động

Bất kể nội dung trên trang web có đạt chuẩn hay không, nếu trang của bạn không được tối ưu hóa cho người dùng; bạn sẽ mất thứ hạng. Tối ưu hóa thiết bị di động không khó lắm. Nó có thể được thực hiện bằng cách thêm các nguyên tắc thiết kế đáp ứng như truy vấn phương tiện CSS. 

Lý do Google không index website của bạn 
Lý do Google không index website của bạn

Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của trang web của mình trên Công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google. Hãy kiểm tra và khắc phục tình trạng này nếu như bạn nhận thấy Google không index website của mình.

Không sử dụng sơ đồ trang web được xác định rõ.

Sơ đồ trang web chứa danh sách tất cả các trang web có trên trang web của bạn và có thể nhìn thấy và truy cập được bởi các công cụ tìm kiếm và người dùng trang web.

Google sẽ không hiểu về các trang và lập chỉ mục các trang của bạn nếu bạn không có sơ đồ trang web được xác định rõ ràng. Sử dụng sơ đồ trang web, bạn hướng dẫn Google về các trang chính trên trang web của bạn và giúp họ thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Trang web của bạn chứa rất ít nội dung được viết tốt

Nội dung của trang web phải có nhiều thông tin và có chất lượng tốt. Nội dung trên trang web phải luôn cung cấp thông tin có liên quan, trả lời các câu hỏi hoặc đưa ra quan điểm giúp bạn nổi bật trong thị trường ngách của mình. 

Nội dung của bạn cũng phải thu hút người dùng và không được chứa bất kỳ nội dung đạo văn nào.

Trang web của bạn chứa rất ít nội dung được viết tốt
Trang web của bạn chứa rất ít nội dung được viết tốt

Vậy, đạo văn là gì? Nói một cách đơn giản, đạo văn có thể được định nghĩa là ý tưởng, ngôn ngữ hoặc suy nghĩ của tác giả khác được thể hiện dưới dạng tác phẩm gốc của chính một tác giả.

Google không index các trang có nội dung không chất lượng vì chúng không chứa nội dung độc đáo và không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thêm các từ khóa có liên quan bằng cách duy trì mật độ từ khóa và cung cấp nội dung chất lượng trên trang web của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách viết nội dung chuẩn SEO.

Trang web bị Google trừng phạt

Google sẽ phạt một trang nếu bạn xây dựng các liên kết spam và có các phương pháp seo mũ đen. Các liên kết không tốt có thể khiến trang web của bạn bị hỏng và gây ra vấn đề lập chỉ mục cho bạn.

Nếu trước đây, trang web của bạn đã bị Google phạt và các thay đổi sau chưa được thực hiện, thì bạn sẽ vẫn phải đối mặt với vấn đề Google không index. Nếu trang của bạn đã bị Google phạt, cách an toàn nhất để khắc phục là xóa các hình phạt thủ công và các liên kết spam và thêm nội dung mới được làm mới.

Ngôn ngữ mã hóa phức tạp

Ngôn ngữ mã hóa có thể đã lỗi thời hoặc không được cập nhật, điều này có thể dẫn đến các vấn đề thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Bạn có thể cần xóa mọi tệp bị chặn và cho phép thu thập thông tin đầy đủ để cung cấp cho Google chế độ xem trang web của bạn.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng tính năng kiểm tra url trong bảng điều khiển tìm kiếm của Google, xác định vấn đề và giải quyết vấn đề bằng cách tạo một trang web đáp ứng.

Kiểm tra tốc độ tải của trang web 

Có 3 quan trọng web cốt lõi mà Google ưu tiên. Chúng như sau: khả năng đáp ứng, độ ổn định hình ảnh và hiệu suất.

Google có thể cung cấp cho bạn ít ưu tiên hơn nếu trang web tải chậm. Điều này là do Google cung cấp cho người dùng thông tin hàng đầu và có liên quan nhất được tải nhanh chóng. 

Để kiểm tra tốc độ trang, bạn có thể sử dụng phân tích tốc độ trang của Google. Và tìm ra các lĩnh vực mà bạn có thể cải thiện hiệu suất tốc độ của mình. Lý tưởng nhất là trang web của bạn nên đạt điểm gần 100 để có hiệu suất tốt hơn.

Kiểm tra tốc độ tải của trang web 
Kiểm tra tốc độ tải của trang web

Thẻ meta

Thẻ meta là thông tin mà bạn sử dụng để cho các công cụ tìm kiếm và khách truy cập biết về trang web của bạn. Có thể có nhiều trang mà meta không được tối ưu hóa chính xác hoặc một trang web chứa các thẻ noindex, nofollow cần được giải quyết và triển khai đúng cách.

Tệp Robots.txt

Robots.txt là một tệp thông báo đến trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không thu thập dữ liệu những trang hoặc phần nhất định của trang web. Bạn cần đảm bảo rằng trang hoặc trang web của mình không bị tệp Robots.txt chặn, ngăn không cho lập chỉ mục.

Chúng tôi đã tập hợp những nguyên nhân khiến cho Google không index website của bạn. Hãy kiểm tra trang web của mình và cải thiện những lỗi mà bạn đang mắc phải. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ SEO tổng thể tại 2T Media để tránh tình trạng Google không index website.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *