Trải nghiệm người dùng là gì? Cách cải thiện UX

Bạn có thể đã nghe qua: trải nghiệm người dùng trên website của bạn rất cần thiết cho SEO. Nhưng trải nghiệm người dùng là gì? Và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO? Trong bài viết này, 2TMedia sẽ giải thích nó là gì và tại sao bạn không nên quên làm việc với nó nếu bạn muốn xếp hạng cao trong Google. Trên hết, chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho bạn một số gợi ý về những việc cần làm để giữ cho người dùng website của bạn hài lòng.

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng là gì?
Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng (UX) là quy trình mà nhóm thiết kế sử dụng để tạo ra các sản phẩm cung cấp trải nghiệm có ý nghĩa và phù hợp cho người dùng. Điều này liên quan đến việc thiết kế toàn bộ quá trình mua lại và tích hợp sản phẩm, bao gồm các khía cạnh của nhãn hiệu, thiết kế, khả năng sử dụng và chức năng.

Trải nghiệm người dùng (UX), như bạn có thể đã hình dung, tất cả là về cách người dùng trải nghiệm sản phẩm. Đây có thể là một website, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Nó có thể là ứng dụng, điện thoại di động hoặc bất kỳ sản phẩm vật chất nào khác mà bạn có thể sử dụng, thậm chí là hộp sữa. Đó là tất cả về cảm nhận của một người khi sử dụng một sản phẩm cụ thể.

Sản phẩm có khiến bạn cảm thấy thích thú hay hạnh phúc không, bạn có thấy vui khi sử dụng không, sản phẩm có giúp bạn dễ dàng đạt được những gì bạn đã hướng tới không? Hay nó khiến bạn cảm thấy tức giận và thất vọng vì nó không hoạt động hoặc trông như bạn mong đợi?

Trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Cả hai đều được sử dụng để mô tả sự dễ dàng mà khách truy cập sử dụng trang web của bạn. Tuy nhiên, trải nghiệm người dùng thường được coi là rộng hơn khả năng sử dụng. Nếu một trang web rất dễ sử dụng hoặc thân thiện với người dùng thì khách truy cập sẽ có thể dễ dàng tìm thấy hoặc làm những gì họ muốn.

Một trải nghiệm người dùng tuyệt vời liên quan đến nhiều thứ hơn, chẳng hạn như tính thẩm mỹ. Một website có thể dễ sử dụng, nhưng đồng thời cũng gây nhàm chán. Điều này có nghĩa là khả năng sử dụng là tuyệt vời, nhưng trải nghiệm người dùng có thể được cải thiện.

Tại sao SEO cần phải cải thiện trải nghiệm người dùng?

Tại sao SEO cần phải cải thiện trải nghiệm người dùng?
Tại sao SEO cần phải cải thiện trải nghiệm người dùng?

Vậy tại sao việc cải thiện khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng của website phải là một phần trong chiến lược SEO của bạn? Google, hoặc các công cụ tìm kiếm khác, muốn cung cấp cho mọi người kết quả tốt nhất cho truy vấn của họ. Kết quả tốt nhất không chỉ có nghĩa là câu trả lời tốt nhất mà còn có nghĩa là trải nghiệm tốt nhất.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho “Nghiên cứu từ khóa là gì?” Google muốn cung cấp cho bạn câu trả lời tốt nhất một cách nhanh chóng, dễ chịu và an toàn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã viết một câu trả lời xuất sắc trong một bài đăng, nhưng website của bạn chạy chậm, lộn xộn hoặc không an toàn, Google sẽ không coi bài đăng của bạn là câu trả lời hay nhất.

Những cách cải thiện trải nghiệm người dùng

Cung cấp nội dung hấp dẫn là chìa khóa cho một UX website tốt. Ngày nay, du khách muốn nhiều hơn là mua hàng; họ muốn một trải nghiệm. Một cách tuyệt vời để đạt được điều này là áp dụng chiến lược nội dung hấp dẫn.

Các chiến lược nội dung hiệu quả tập trung vào việc kể câu chuyện của thương hiệu với mục đích thiết lập kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng của họ.

Với chiến lược phù hợp, nội dung có thể ở bất kỳ định dạng nào, chẳng hạn như bài đăng trên blog, vlog hoặc thậm chí là một website riêng biệt. Sử dụng nội dung để thiết lập nhận dạng thương hiệu giúp đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng biết thêm về người mà họ đang mua hàng.

Sự quen thuộc làm tăng sự tin tưởng; 82% người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng một doanh nghiệp hơn sau khi đọc nội dung tùy chỉnh của họ.

Cung cấp thông tin một cách chính xác và hiệu quả

Cung cấp thông tin một cách chính xác và hiệu quả
Cung cấp thông tin một cách chính xác và hiệu quả

Khách truy cập vào các website với mục đích nhận được một số loại thông tin. Tuyên bố trước đây có vẻ thừa, nhưng một số doanh nghiệp dường như không hiểu điều này dựa trên thiết kế web của họ.

Bằng cách cung cấp thông tin một cách trang nhã và có cấu trúc, bạn có thể đảm bảo rằng người dùng nhận được những gì họ cần.

Các nhà thiết kế web ngày nay dường như đang tập trung vào các thiết kế đơn giản hơn. Nhiều người đang triển khai danh sách gạch đầu dòng để truyền đạt thông tin và trải nghiệm những kết quả tuyệt vời.

Trong khi 55% người dùng xem danh sách không có dấu đầu dòng, 70% xem danh sách có dấu đầu dòng. Cung cấp thông tin một cách rõ ràng cũng có lợi, vì doanh nghiệp có thể đảm bảo họ truyền tải thành công thông điệp dự định và thu hút sự chú ý đến các yếu tố thích hợp.

Tối ưu website

Cuối cùng, điều quan trọng là phải làm việc trên nền tảng của website, các yếu tố như tốc độ và khả năng phản hồi trên thiết bị di động có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm người dùng.

Đến lượt nó, điều này có hậu quả đối với doanh thu. Ví dụ: kỳ vọng cao về tốc độ trang web có nghĩa là khi một trang web được coi là chậm, khách truy cập sẽ ít có khả năng mua hàng hơn. Trên thực tế, các trang web chậm được ước tính gây thiệt hại 2,6 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Những thứ như tối ưu hóa tốc độ website và khả năng đáp ứng trên thiết bị di động không quá khó hoặc tốn kém để thực hiện, vì có rất nhiều dịch vụ và công cụ web có thể giúp kiểm tra hiệu suất của trang web và tối ưu hóa bất kỳ tính năng cần thiết nào.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *