Top 8 công cụ SEO miễn phí tốt nhất

Là những phương tiện giúp hỗ trợ tốt nhất cho lĩnh vực Digital Marketing nên các công cụ SEO thường có chi phí đắt đỏ. May mắn thay lại có khá nhiều những công cụ SEO miễn phí tốt cho những người có kinh phí eo hẹp. Sau đây là top những công cụ SEO hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể dùng để nâng cao chất lượng trang web của mình.

Những công cụ SEO miễn phí tốt nhất 2022

Ahrefs Webmaster Tools

Trước khi bạn thuê một nhà thiết kế nội thất để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, nền móng của ngôi nhà của bạn cần phải được làm bằng đá vững chắc. Điều này cũng xảy ra tương tự với trang web của bạn. Trước khi bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng tình trạng kỹ thuật của nó là tốt.

Ahrefs Webmaster Tools
Công cụ SEO miễn phí – Ahrefs Webmaster Tools

Chạy thu thập thông tin toàn diện về trang web của bạn với Ahrefs Webmaster Tools (AWT) để kiểm tra hơn 100 vấn đề SEO phổ biến. Bạn cũng sẽ có thể xem ai đang liên kết đến trang web của bạn và tìm hiểu những từ khóa bạn hiện đang xếp hạng.

Công cụ SEO miễn phí này không chỉ cho bạn biết trang web của bạn gặp vấn đề gì. Nó cũng sẽ cho bạn biết lý do cụ thể cũng như cách để khắc phục nó.

Google Keyword Planner

Được thiết kế để nghiên cứu từ khóa cho Google Ads, Google Keyword Planner (GKP) là một công cụ vô giá trong hộp công cụ của SEO. Điều này chủ yếu là do công cụ này đến từ chính Google, và nhiều SEOer tin rằng dữ liệu của nó là chính xác nhất.

Một hạn chế của GKP là chúng không hiển thị khối lượng tìm kiếm tuyệt đối — chỉ có ở một phạm vi nhất định. Tuy nhiên, nó vẫn là một công cụ hữu ích nếu bạn muốn bao gồm tất cả các cơ sở của mình khi nghiên cứu từ khóa.

Google Trends

Google Trends cho thấy mức độ phổ biến của một chủ đề theo thời gian. Sử dụng nó để nắm bắt và tận dụng các chủ đề thịnh hành, cũng như tránh tạo nội dung về những chủ đề đang giảm dần sự quan tâm. Google Trends cũng hiển thị cho bạn các chủ đề và truy vấn liên quan đang trở nên phổ biến.

RankMath

RankMath
Công cụ SEO miễn phí – RankMath

Hãy tưởng tượng nếu bạn phải tự mình thêm thẻ tiêu đề, mô tả meta và các thẻ meta khác bằng cách sử dụng mã cho mỗi bài đăng bạn xuất bản. Bạn sẽ mất kha khá thời gian cho việc này đúng không?

Nhưng nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn không cần phải làm điều đó. RankMath giúp bạn thêm tất cả những thứ đó một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, RankMath cũng giúp:

 • Chuyển hướng URL.
 • Tìm và sửa các liên kết chết trên trang web của bạn.
 • Xem dữ liệu Google Search Console bên trong trang tổng quan WordPress của bạn.
 • Theo dõi thứ hạng từ khóa.

Google SERP Snippet Optimizer Tool

Nhập tiêu đề, mô tả meta và URL được đề xuất của bạn. Sau đó, công cụ này sẽ cho bạn biết trang web của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm. Bạn đã có thể làm điều này nếu bạn đang sử dụng một plugin WordPress như RankMath. Nhưng công cụ SEO miễn phí này sẽ rất hữu ích nếu bạn không sử dụng WordPress.

Merkle’s Schema Markup Generator

Schema markup có nhiệm vụ giúp những công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của bạn. Merkle’s Schema Markup Generator giúp bạn tạo mã lược đồ phù hợp. Chọn loại đánh dấu lược đồ bạn muốn tạo, ví dụ: doanh nghiệp địa phương, Câu hỏi thường gặp, sản phẩm, v.v., điền vào biểu mẫu, sau đó sao chép và dán đánh dấu đã tạo vào trang web của bạn.

Bạn có thể làm điều này nếu bạn đã sử dụng một plugin WordPress như RankMath. Nhưng nếu bạn không làm vậy, đây là một công cụ SEO rất tốt để sử dụng.

Ahrefs’ SEO Toolbar

Với Ahrefs’ SEO Toolbar, bạn có thể xem dữ liệu SEO có giá trị của bất kỳ trang web nào bạn truy cập. Chúng bao gồm những điều sau:

 • Tiêu đề của trang
 • Mô tả meta
 • Ngày xuất bản và sửa đổi trang
 • Số từ
 • Đề mục
 • Thẻ Hreflang
 • Thẻ OG
 • Và nhiều hơn nữa

Bên cạnh đó, công cụ còn:

 • Kiểm tra các liên kết bị hỏng.
 • Dấu vết chuỗi chuyển hướng (đường dẫn đầy đủ).
 • Làm nổi bật liên kết nofollow.

Ahrefs’ Backlink Checker

Một trong những hoạt động phổ biến nhất trong xây dựng liên kết là theo đuổi các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn. Theo đó, chúng tôi muốn nói đến việc xem xét các liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn và tìm ra cách họ đã có được những thông tin đó. Sau đó, bạn có thể phản ánh chiến thuật của họ.

Ahrefs’ Backlink Checker
Công cụ SEO miễn phí – Ahrefs’ Backlink Checker

Để làm được điều đó, ngay từ đầu bạn sẽ cần xem ai đang liên kết với họ. Những gì bạn có thể làm là nhập URL của trang mà bạn đang cạnh tranh vào trình kiểm tra liên kết ngược miễn phí của Ahrefs’ Backlink Checker.

Công cụ này cũng hiển thị cho bạn top năm trang được liên kết nhiều nhất, những văn bản liên kết phổ biến nhất, cũng như tổng số liên kết ngược và tên miền giới thiệu cũng như điểm số xếp hạng tên miền (DR) và xếp hạng URL (UR) độc quyền của Ahrefs’ Backlink Checker.

Đây là tất cả những thông tin quan trọng có thể giúp bạn hình thành chiến lược xây dựng liên kết của mình.

Trên đây là toàn bộ những công cụ SEO miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu về bất kỳ dịch vụ SEO đặc biệt là SEO tổng thể bên chúng tôi hãy liên hệ theo thông tin bên dưới. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *