Top 5 công cụ kiểm tra tối ưu trang web tốt nhất

SEO, hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một trong những cách tốt nhất để cải thiện xếp hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, để bạn có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến hơn. Tuy nhiên, lợi ích của SEO không xảy ra trong một sớm một chiều và trong thế giới nhịp độ nhanh ngày nay, các chủ doanh nghiệp muốn thấy kết quả ngay lập tức.

Vì vậy, trong khi bạn đang chờ thấy trang web của mình chuyển lên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, làm cách nào để bạn kiểm tra tối ưu trang web và biết liệu SEO có hoạt động trong thời gian chờ đợi hay không? Hãy cùng 2T Media tìm hiểu những cách giúp kiểm tra tối ưu trang web ngay sau đây nhé.

Các công cụ kiểm tra tối ưu trang web

Các công cụ phân tích bạn sẽ cần để biết liệu SEO của bạn có đang hoạt động hay không. Để hiểu SEO đang ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào, bạn cần sử dụng các công cụ phân tích để thu thập dữ liệu trang web.

Mặc dù không có cách nào khó và nhanh chóng để biết liệu SEO có đang hoạt động hay không, nhưng những công cụ này cung cấp các phân tích giúp bạn xác định xem liệu SEO của mình có đang đi đúng hướng hay không.

Google Analytics

Các công cụ kiểm tra tối ưu trang web
Các công cụ kiểm tra tối ưu trang web

Google Analytics là một trong những công cụ tốt nhất để hiểu rõ hơn về trang web của bạn – và nó không chỉ được sử dụng để theo dõi lưu lượng truy cập trang web.

Bạn có thể sử dụng GA để theo dõi các con số như thời gian người dùng thường dành cho một trang cụ thể, phần trăm số trang không truy cập và số lượng chuyển đổi mà mỗi trang tạo ra.

Ahrefs

Trước khi sử dụng Ahrefs để theo dõi xếp hạng từ khóa, trước tiên bạn phải kết hợp các từ khóa có giá trị vào nội dung của mình. Để thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ như Moz’s Keyword Explorer hoặc Keywordtool.io. Ahrefs là một công cụ vô giá để theo dõi xếp hạng từ khóa của bạn.

Nhập URL của bạn vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ thấy dữ liệu về các từ khóa không phải trả tiền, liên kết ngược và hơn thế nữa của trang đó. Để xem cách bạn xếp hạng cho các từ khóa, hãy nhấp vào số màu xanh lam hiển thị số lượng từ khóa không phải trả tiền của bạn trong thanh dữ liệu trên cùng.

Từ đó, bạn sẽ thấy các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng, số lượng tìm kiếm mà mỗi từ khóa nhận được mỗi tháng, mức độ khó xếp hạng cho mỗi từ khóa, vị trí của từ khóa đó trong các trang kết quả, v.v.

Đây là tất cả thông tin hữu ích để biết chiến lược SEO của bạn đang hoạt động tốt như thế nào. Nếu bạn thấy mình đang xếp hạng tốt hơn cho nhiều từ khóa, bạn biết chiến lược của mình đang đi đúng hướng.

SEMrush

SEMrush
SEMrush

SEMrush cung cấp một số thông tin chi tiết quan trọng về cách chiến dịch SEO của bạn đang hoạt động với các dữ liệu như lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền trên trang web của bạn, lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền của bạn, số lượng liên kết ngược mà trang web của bạn có và số lượng từ khóa không phải trả tiền.

Với thông tin này, bạn có thể đưa ra một kết luận khá chính xác về việc các nỗ lực SEO của bạn có hiệu quả hay không.

Ví dụ, một mục tiêu của SEO là tăng các liên kết ngược đến trang web của bạn. Nếu bạn thấy rằng các liên kết ngược của bạn đang tăng lên, các nỗ lực SEO của bạn đang hoạt động tốt.

Nếu bạn thấy rằng số lượng từ khóa không phải trả tiền trên trang web của mình cũng đang tăng lên, thì có thể an toàn giả định rằng bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa chính xác cho ngành của mình và sử dụng chúng thành công trong nội dung của bạn.

Raven Tools

Raven Tools là một nền tảng khác mà bạn có thể sử dụng kiểm tra tối ưu trang web và  theo dõi các nỗ lực SEO của mình. Với Raven Tools, bạn có thể hiểu rõ hơn về các liên kết bạn có được và cách chúng thay đổi, điều này giúp bạn hiểu mức độ thành công của trang web trong việc xây dựng liên kết.

Bạn cũng sẽ có thể xem các phân tích như thông tin chi tiết và thông tin chi tiết về từ khóa và đối thủ cạnh tranh để bạn luôn biết từ khóa của mình đang hoạt động như thế nào so với đối thủ cạnh tranh.

Google Search Console

Google Search Console
Google Search Console

Tốc độ tải trang và các yếu tố khác của chức năng trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Nếu trang web của bạn tải không nhanh, không thể điều hướng được hoặc có nhiều lỗi, thì khách truy cập sẽ không ở lại trang web của bạn lâu. Google Search Console là một công cụ của Google sẽ chỉ ra những lỗi này cho bạn để bạn có thể sửa chúng và cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình.

Trong bài viết này chúng tôi đã cung cấp những tool có thể kiểm tra tối ưu trang web của bạn có đang hoạt động tốt hay không. Nếu bạn đang tìm kiếm những công cụ SEO miễn phí tốt nhất hoặc những thông tin liên quan đến dịch vụ SEO tổng thể bạn có thể nhấn vào những liên kết mà chúng tôi đã đính kèm.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *