Tốc độ tải trang là gì? Cách cải thiện tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang đo lường tốc độ tải nội dung trên một trang. Trong một số trường hợp, các nhà phát triển sẽ gọi tốc độ tải trang là thời gian tải trang, là thời gian một trang hiển thị tất cả nội dung của nó hoặc thời gian cho byte đầu tiên, là thời gian mà một trình duyệt web, như Google Chrome, mất bao lâu nhận byte thông tin đầu tiên từ webserver của bạn.

Tốc độ trang web là gì?

tốc độ tải trang là gì

Trong khi đó, tốc độ trang web đo tốc độ trang, nhưng đối với một số lượt xem trang trên website của bạn.

Bạn có thể xem lại tốc độ website của mình trong Google Analytics, đi kèm với báo cáo Tốc độ trang web.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn “Behaviour” từ menu thanh bên, sau đó chọn “Site Speed” để xem website của bạn hoạt động như thế nào.

Cách kiểm tra tốc độ trang của bạn ngay lập tức

Tìm hiểu tốc độ website của bạn bằng cách kiểm tra tốc độ trang của bạn ngay lập tức với PageSpeed Insights của Google.

Công cụ miễn phí này sẽ cung cấp điểm tổng thể cho cả tốc độ tải trang trên thiết bị di động và tốc độ trang trên máy tính để bàn của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tập trung vào tốc độ trang trên thiết bị di động của bạn.

Với hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ thiết bị di động, Google hiện tập trung nhiều vào trải nghiệm di động do chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, vì vậy bạn muốn có một trang web nhanh cho điện thoại thông minh.

Tại sao tốc độ tải trang quan trọng?

tại sao tốc độ tải trang quan trọng

Tốc độ trang của bạn quan trọng vì hai lý do quan trọng:

Công cụ tìm kiếm (search engine)
Nếu bạn đã quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thì bạn có thể đã nghe một số người nói chuyện phiếm về tốc độ trang quan trọng như thế nào đối với SEO và nó đúng như vậy. Công cụ tìm kiếm (và người dùng) thích các website nhanh. Đó là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng tốc độ trang làm yếu tố xếp hạng.

Việc sử dụng tốc độ trang làm yếu tố xếp hạng cho phép các công cụ tìm kiếm cải thiện trải nghiệm người dùng. Họ không chỉ cung cấp cho người dùng thông tin và câu trả lời họ muốn mà còn với trải nghiệm mà họ mong đợi.

Nếu các công cụ tìm kiếm liên tục đưa ra các câu trả lời sai và các website chạy chậm một cách khó chịu, mọi người sẽ ngừng sử dụng các công cụ tìm kiếm đó.

Họ sẽ chuyển sang một công cụ tìm kiếm khác, chẳng hạn như Bing. Đó là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm hiện sử dụng tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng. Tuy nhiên, tại sao lại quan tâm đến những gì công cụ tìm kiếm nghĩ về website của bạn?

Hoặc, ngay cả cách họ xếp hạng chúng? Mọi người dựa vào công cụ tìm kiếm cho mọi phần của kênh mua hàng, bao gồm khám phá, nghiên cứu và mua hàng. Gần 95% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu với công cụ tìm kiếm.

Nếu công ty của bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng mới trực tuyến, thì bạn không thể bỏ qua công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn cũng không thể xếp hạng trang hai hoặc trang 10. Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần xếp hạng trang một vì hầu hết người dùng vẫn ở trang đầu tiên.

Các nghiên cứu cho thấy, ví dụ: 75% người dùng bám vào trang đầu tiên và 75% số lần nhấp chuột đến ba kết quả đầu tiên trên trang một.

Người dùng

Khi bạn nhập một truy vấn tìm kiếm trên Google, bạn không muốn đợi câu trả lời. Bạn mong đợi kết quả tìm kiếm của mình (và kết quả bạn nhấp vào) tải nhanh chóng. Khi không có, bạn sẽ thất vọng và tìm câu trả lời của mình ở nơi khác và có thể chọn một website khác từ danh sách kết quả tìm kiếm.

Giống như 83% người dùng, bạn có thể mong đợi các trang web tải trong ba giây hoặc ít hơn. Đó là lý do tại sao các trang web nhanh hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn không chỉ trong kết quả tìm kiếm mà còn về bán hàng và doanh thu. Họ cung cấp trải nghiệm người dùng mà mọi người muốn và yêu cầu.

Về quan điểm, bạn có biết rằng các trang web trên thiết bị di động tải trong hai giây hoặc ít hơn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 15% không? Nếu bạn cung cấp cho mọi người trải nghiệm nhanh chóng và liền mạch, bạn sẽ giúp họ mua hàng của bạn dễ dàng hơn.

Cách tăng tốc website

Bây giờ bạn đã có kết quả về tốc độ trang của mình, cũng như biết tại sao một website nhanh lại quan trọng, vậy làm cách nào để bạn tăng tốc trang web của mình? Tối ưu hóa tốc độ trang, đôi khi được gọi là tối ưu hóa tốc độ trang web, bao gồm một loạt các bước và chiến thuật. Nhận bản xem trước của các chiến lược này ngay bây giờ:

Nén file

Website của bạn bao gồm các file CSS, HTML và JavaScript.

nén file cải thiện tốc độ tải trang

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ trang của mình, bạn có thể nén các file này để giảm kích thước của chúng. Bạn có thể chọn từ một số công cụ khác nhau khi nói đến nén file, bao gồm GNU Gzip.

Một số công cụ dựa trên trình duyệt cũng có sẵn, như TextFixer và JSCompress.

Cải thiện thời gian phản hồi máy chủ

Thời gian phản hồi chậm từ máy chủ của website có thể làm giảm tốc độ trang của bạn. Thời gian phản hồi máy chủ của bạn, sẽ nghỉ dưới 200 mili giây, phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  • Lưu lượng truy cập trang web
  • Tài nguyên trang
  • Phần mềm máy chủ
  • Nhà cung cấp dịch vụ hosting

Bạn thường có thể phát hiện tốc độ trang chậm do thời gian phản hồi của server bằng cách tìm kiếm các truy vấn cơ sở dữ liệu và định tuyến chậm chạp. Về cơ bản, bạn sẽ muốn tìm kiếm những điểm nghẽn về hiệu suất mà bạn sẽ thấy trên website của mình so với một trang cụ thể. Sau khi xác nhận tác động của máy chủ lên tốc độ trang, bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các tùy chọn của mình.

Ví dụ: bạn có thể chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hoặc nâng cấp kế hoạch lưu trữ để cung cấp cho máy chủ của bạn sức mạnh để xử lý lưu lượng truy cập website và tài nguyên trang của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, các bản sửa lỗi về thời gian phản hồi của máy chủ sẽ liên quan đến giải pháp lưu trữ của bạn.

Nén hình ảnh

Nén hình ảnh là một lĩnh vực cơ hội lớn để cải thiện tốc độ trang. Giống như các file HTML, CSS và JavaScript, bạn có thể giảm kích thước file hình ảnh. Tệp hình ảnh nhỏ hơn có thể cải thiện tốc độ trang của bạn, điều này có thể dẫn đến tất cả các lợi ích của một website nhanh: Thứ hạng, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cao hơn.

Bạn có thể nén hình ảnh của mình bằng một số công cụ khác nhau, bao gồm:

Ngoài việc nén hình ảnh website của bạn, bạn cũng có thể chọn định dạng tệp thân thiện với SEO. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng PNG hoặc JPEG cho các định dạng tệp của bạn. Mặc dù bạn có thể sử dụng các định dạng hình ảnh thế hệ tiếp theo mà PageSpeed Insights đề xuất, nhưng các định dạng này không tương thích với mọi trình duyệt, chẳng hạn như Safari.

Sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt

Một trình duyệt, như Safari hoặc Chrome, thường sẽ lưu vào bộ nhớ cache hoặc lưu trữ thông tin website để giúp người dùng quay lại trang web của bạn dễ dàng hơn (và nhanh hơn). Trình duyệt có thể lưu vào bộ đệm một loạt các file, bao gồm cả hình ảnh và bảng định kiểu. Tuy nhiên, trang web của bạn xác định thời gian trình duyệt sẽ lưu trữ thông tin của bạn.

Nếu bạn muốn cải thiện tốc độ trang của mình, bạn có thể mở rộng cài đặt bộ nhớ cache của trình duyệt. Ví dụ: thay vì đặt bộ đệm ẩn của trình duyệt để website của bạn hết hạn sau một tháng, bạn có thể kéo dài ngày hết hạn đó thành một năm. Chỉ sử dụng chiến thuật tối ưu hóa tốc độ trang web này nếu thiết kế website của bạn là tĩnh.

Nếu bạn đang cập nhật giao diện trang web của mình một cách thường xuyên, thì bạn muốn các trình duyệt xóa bộ nhớ cache của chúng thường xuyên hơn để hiển thị phiên bản mới nhất của trang web của bạn.

Hạn chế chuyển hướng redirect

Số lượng chuyển hướng quá nhiều (còn được gọi là 301) cũng có thể làm giảm tốc độ trang của bạn, đó là lý do tại sao bạn muốn giữ các chuyển hướng của mình ở mức tối thiểu. Chuyển hướng tốc độ trang thấp hơn vì chúng gây ra chu kỳ phản hồi yêu cầu HTTP.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *