Tìm hiểu về SEO tổng thể

Nếu bạn đã từng trò chuyện về các kỹ thuật digital marketing, bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ SEO. Bạn có thể biết rằng SEO rất quan trọng và có liên quan gì đó đến các công cụ tìm kiếm (search engine). Nhưng chính xác thì SEO là gì? Trong bài viết này, 2Tmedia sẽ giải thích về SEO, tại sao nó tốt cho doanh nghiệp của bạn và tại sao bạn cần nó.

Tại sao doanh nghiệp cần SEO tổng thể?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization. Nói một cách đơn giản nhất, SEO tốt sẽ tối ưu hóa khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Điều này có nghĩa là càng nhiều người xem website thì lưu lượng truy cập trực tuyến càng tăng và bạn càng có cơ hội cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho nhiều người hơn. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao SEO lại quan trọng như vậy.

Chỉ có 10 vị trí trên trang đầu tiên của Google. Vì vậy, khi bạn nhập tìm kiếm trên Google, bạn có thường xuyên chuyển trang đầu tiên sang trang thứ hai, thứ ba hoặc thứ hai mươi của kết quả tìm kiếm không? – Hầu như là không, vì một số website có chứa thông tin bạn cần tìm đã hiển thị ở trang đầu tiên trên Google khi bạn truy vấn từ khóa tìm kiếm của mình.

Nếu một khách hàng tiềm năng nhập vào một chủ đề có liên quan đến những gì doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp, bạn có muốn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên đó cùng với các đối thủ cạnh tranh của mình không? Nếu bạn không nằm trong một trong mười vị trí tìm kiếm hàng đầu đó, thì một doanh nghiệp khác vừa có được một khách hàng mới hoặc bạn vừa mất một khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp cần SEO tổng thể
Tại sao doanh nghiệp cần SEO tổng thể

Đây là tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp của bạn: SEO cung cấp cho bạn sức mạnh để trở thành câu trả lời cho các câu hỏi của khách hàng tiềm năng. Ngoài khả năng hiển thị và tăng lưu lượng truy cập, SEO góp phần tạo nên tiếng nói có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn. Quyền lực sau đó dẫn đến sự tin tưởng thương hiệu, cuối cùng dẫn đến lòng trung thành với thương hiệu.

Khi đặt câu hỏi tại sao SEO tổng thể tốt cho doanh nghiệp, câu trả lời là SEO tổng thể không chỉ thu hút khách hàng mới mà theo thời gian, nó còn cho phép bạn làm sâu sắc hơn mối quan hệ của doanh nghiệp với những khách hàng đó vì niềm tin mà bạn đã thiết lập với họ.

Tạo niềm tin với khách hàng

SEO và trải nghiệm người dùng (UX) hoạt động song song với nhau. Xây dựng lòng tin một cách tự nhiên là cách SEO giúp ích cho doanh nghiệp của bạn. Trải nghiệm người dùng là cách khán giả của bạn tương tác với trang web của bạn. Khi khách hàng của bạn có trải nghiệm tích cực với doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào web, tăng lưu lượng truy cập và cuối cùng là tăng SEO của bạn. Vì điều này xảy ra tự nhiên theo thời gian, xếp hạng của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) sẽ ngày càng gần hơn với 10 vị trí hàng đầu đó.

Trải nghiệm người dùng bao gồm mức độ khách hàng của bạn có thể điều hướng qua website của bạn. Nền tảng website của bạn phải vững chắc và chắc chắn. Trải nghiệm người dùng là sự kết hợp giữa cách thiết kế web, tông màu và thương hiệu kết hợp với nhau để làm cho trải nghiệm của người dùng trở nên tốt nhất có thể.

SEO và UX tốt có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ xây dựng lòng tin một cách tự nhiên. Tìm kiếm không phải trả tiền là kết quả tìm kiếm xuất hiện trên SERP thông qua tìm kiếm của người dùng. Điều này có nghĩa là bạn đã không trả tiền để đứng đầu SERP. Xây dựng lòng tin sẽ xây dựng SEO một cách tự nhiên và theo thời gian, bạn sẽ tiếp tục phát triển và tối ưu hóa hoạt động tiếp thị kỹ thuật số cũng như doanh nghiệp của mình nói chung.

Nếu bạn cung cấp những gì khách hàng đang tìm kiếm, bạn sẽ trở thành một nguồn đáng tin cậy mà họ có thể dựa vào. Người dùng biết họ muốn gì. Vì vậy, nếu bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn người dùng, SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nếu nền tảng của bạn cung cấp những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm – cho dù đó là dưới dạng thông tin, câu trả lời cho câu hỏi, sản phẩm hoặc dịch vụ thì bạn bắt đầu thiết lập lòng tin với khách hàng của mình. Càng có nhiều sự tin tưởng, SEO và UX của tiếp thị kỹ thuật số của bạn càng tốt.

Khả năng hiển thị thu hút khách hàng

Thu hút khả năng hiển thị theo cách hữu cơ có nghĩa là trang web của bạn đang xuất hiện vì những gì khách hàng của bạn đã tìm kiếm. Khách hàng có thể tìm kiếm bạn dựa trên nhu cầu của họ, đó là nơi mà từ khóa thực sự phát huy tác dụng. Khi khách hàng xem bạn là người có thể đáp ứng nhu cầu của họ, bạn sẽ thúc đẩy sự tham gia. Tuy nhiên, sự gắn bó không thể bắt đầu cho đến khi họ nhận ra bạn. Tầm quan trọng của SEO là nó cho phép khách hàng tiềm năng nhìn thấy bạn, có nghĩa là quá trình tương tác có thể bắt đầu.

SEO là một con đường cho khả năng hiển thị, tùy thuộc vào mục đích của bạn, có thể tác động đến chu kỳ mua hàng. Biết những gì mọi người đang tìm kiếm bằng cách thực hiện nghiên cứu SEO kỹ lưỡng là chìa khóa. Đây là lúc Local SEO trở nên quan trọng trong việc biết đối tượng của bạn cũng như nhu cầu và mong muốn của họ. Vì vậy, SEO trong kinh doanh là gì khi nói đến SEO địa phương?

SEO địa phương sử dụng vị trí địa lý của doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm. Vị trí của bạn có thể đóng góp vào khả năng hiển thị trực tuyến của bạn. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm một câu hỏi theo sau là “gần tôi” hoặc trong phạm vi địa lý của bạn, bạn muốn là doanh nghiệp xuất hiện trước. Tăng Local SEO sẽ tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn, dẫn đến tăng trưởng cơ sở khách hàng của bạn.

Những ưu điểm của SEO tổng thể

Nếu bạn đang muốn tạo nhận thức về thương hiệu lâu dài, mở rộng đối tượng mục tiêu và kiếm thêm doanh thu, thì tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là rất quan trọng.

SEO tổng thể giúp tăng sự uy tín

Một website xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm thường được các công cụ tìm kiếm coi là chất lượng cao và đáng tin cậy, và điều này sẽ nâng cao uy tín cho doanh nghiệp của bạn. Dành thời gian cải thiện và thêm nội dung vào trang web của bạn, tăng tốc độ website và nghiên cứu từ khóa để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn nữa.

SEO tổng thể hoàn tiền miễn phí

Ngoài thời gian nếu bạn tự xử lý, SEO tổng thể không tốn bất cứ chi phí nào giống như các chiến lược tiếp thị khác như trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu website của bạn 24/7, quảng cáo nội dung hữu ích và giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới một cách tự nhiên. Để tận dụng tối đa nỗ lực SEO của bạn, hãy phân bổ một số thời gian để xem xét nội dung trên các website xếp hạng cao hơn trong thị trường ngách của bạn và hướng đến việc viết nội dung tốt hơn nội dung của họ. Sau đó, chia sẻ nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội.

SEO tổng thể hỗ trợ cho content marketing

Nội dung gốc và công việc SEO tổng thể song song với nhau; bằng cách tạo nội dung hữu ích cho khách truy cập, bao gồm văn bản, hình ảnh và video, trang web của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Nhưng SEO cũng có thể hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn có chất lượng cao và được tối ưu hóa cho các từ khóa bạn muốn xếp hạng và vì các công cụ tìm kiếm thích sự mới mẻ, hãy cập nhật nội dung của bạn thường xuyên.

SEO tổng thể tạo lợi thế cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sẽ đầu tư vào SEO, điều đó có nghĩa là bạn cũng vậy. Những người đầu tư nhiều vào SEO thường xếp hạng cao hơn đối thủ trong kết quả của công cụ tìm kiếm và giành được thị phần. Nếu bạn cho rằng kết quả trên trang đầu tiên của tìm kiếm Google có hơn 90% lưu lượng truy cập, bạn không thể không có mặt ở đó, đặc biệt nếu có đối thủ cạnh tranh của bạn. Bắt đầu bằng cách xác định đối thủ cạnh tranh của bạn, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của họ, tạo và quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn. Sau đó, đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh và thân thiện với thiết bị di động, tạo nội dung tốt nhất có thể và tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất.

SEO tổng thể giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng

Mặc dù nhiều chiến dịch tiếp thị có xu hướng tập trung vào đối tượng mục tiêu xác định, nhưng SEO có thể giúp thu hút bất kỳ ai có ý định vào một thời điểm nhất định, bất kể họ đang ở giai đoạn nào của kênh mua. Nếu doanh nghiệp nhắm mục tiêu từ khóa thay vì nhân khẩu học như PPC (Pay per click) hoặc quảng cáo xã hội, doanh nghiệp có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tạo danh sách các từ khóa bạn muốn xếp hạng. Sau đó, sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để mở rộng nó. Cuối cùng, sử dụng nghiên cứu cạnh tranh để tinh chỉnh danh sách của bạn bằng cách xác định đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, họ đang xếp hạng từ khóa nào và nơi họ có các liên kết ngược và sử dụng thông tin này để tạo chiến lược SEO tốt hơn.

Cải thiện khả năng sử dụng website

SEO tổng thể là làm cho website thân thiện với công cụ tìm kiếm, nhưng nó cũng có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website. Nếu doanh nghiệp nỗ lực để tạo ra nội dung hữu ích và chất lượng cao, làm cho website nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn, thêm các backlink và cải tiến mọi trang, bạn thường có được một website xuất sắc ngoài một website được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Các yếu tố cải thiện khả năng sử dụng bao gồm cấu trúc website mạnh mẽ và điều hướng, cả hai đều là yếu tố trong cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng một website.

Seo tổng thể giúp thu thập kết quả khảo sát

Với SEO tổng thể, doanh nghiệp có thể theo dõi những thay đổi về thứ hạng, chuyển đổi và lưu lượng truy website. Các nền tảng như Google Analytics cung cấp một bộ thông tin toàn diện, cho phép đi sâu đến mức chi tiết. Ví dụ: doanh nghiệp có thể xem hành trình mua hàng của mọi người dùng website, bao gồm các trang khách hàng đã tương tác, từ khóa họ đã sử dụng để tìm kiếm và liệu họ có hoàn thành các hành động cụ thể hay không. Doanh nghiệp có thể sử dụng những thông tin chi tiết này để điều chỉnh và cải thiện chiến lược SEO của họ.

SEO có những lợi ích chính cho các website và có thể dẫn đến sự phát triển lâu dài theo cấp số nhân. Các thương hiệu đầu tư vào SEO có thể xây dựng uy tín và niềm tin với đối tượng mục tiêu, biến nó trở thành một phần quan trọng của chiến lược digital marketing.

Tìm hiểu thêm về gói seo của 2T Media: Giới thiệu dịch vụ Seo Tổng Thể

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *