Tiện ích Chrome là gì? Top 4 tiện ích Chrome tốt nhất

Các tiện ích Chrome có thể làm mọi thứ, từ tổ chức lại hoàn toàn hộp thư đến email của bạn đến lọc ra các trang web có nội dung người lớn trên đó. Dưới đây là các tiện ích mở rộng Chrome hữu ích hơn hiện có mà bạn có thể cài đặt cho thiết bị của mình.

Tiện ích Chrome là gì?

Tiện ích Chrome là các chương trình bạn có thể cài đặt trong trình duyệt Chrome của mình để thay đổi chức năng của nó.

Các tiện ích mở rộng này có thể giúp bạn tự động hóa các chức năng nhất định trong trình duyệt của mình, sửa đổi các hành vi hiện có và cải thiện sự tiện lợi cho phần mềm của bạn. Thậm chí còn có các tiện ích mở rộng của Chrome có thể cải thiện SEO của bạn.

Tiện ích Chrome là gì?
Tiện ích Chrome là gì?

Các tiện ích mở rộng của Chrome được tạo bằng tập lệnh HTML, JavaScript và CSS và về cơ bản là các trang web nhỏ được tải lên cửa hàng Chrome.

Sự khác biệt duy nhất giữa tiện ích mở rộng Chrome và trang web thông thường là các tiện ích mở rộng chứa tệp kê khai, cung cấp cho chúng một chức năng cụ thể để thực thi. Một cách khác để nghĩ về tiện ích mở rộng là như một đoạn mã thay đổi trải nghiệm trình duyệt của bạn.

Điều gì làm nên thành công của tiện ích Chrome?

Một tiện ích mở rộng Google Chrome thành công sẽ đơn giản hóa một tác vụ hoặc chức năng và cải thiện năng suất của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn là một nhà xây dựng web thương mại điện tử và bạn đang nghiên cứu các cửa hàng của đối thủ cạnh tranh. Nếu cài đặt tiện ích Koala Inspector, bạn sẽ có thể xem liệu Shopify có xây dựng bất kỳ trang web nào mà bạn truy cập hay không. Bạn cũng có thể xem chủ đề nào đã được sử dụng, nếu có bất kỳ bản cập nhật mới nào được thực hiện và xem thống kê sản phẩm.

Điều gì làm nên thành công của tiện ích Chrome?
Điều gì làm nên thành công của tiện ích Chrome?

Một ví dụ khác, Công cụ xóa nguồn cấp tin tức cho Facebook, có thể giúp cải thiện năng suất của bạn bằng cách chặn nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn để bạn có thể tập trung vào nhiệm vụ của mình. Đây là một chức năng đơn giản nhưng hiệu quả có thể giúp bạn cải thiện quy trình làm việc hàng ngày của mình.

Cả hai tiện ích mở rộng này đều thực thi một chức năng đơn giản giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Khi tạo tiện ích mở rộng Chrome, hãy lưu ý đến sự đơn giản. Đó là bí quyết để gia hạn thành công.

Các tiện ích mở rộng của Google Chrome sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Save to Google Drive

Save to Google Drive đặt một biểu tượng nhỏ ở góc trên bên phải của trình duyệt, biểu tượng này sẽ gửi bất cứ thứ gì bạn đang xem đến tài khoản Google Drive của bạn để xem sau. Ngoài ra còn có một tùy chọn trong menu chuột phải để có độ cụ thể cao hơn.

Nó hoạt động để chụp ảnh màn hình cũng như lưu hình ảnh, âm thanh hoặc video. Một lần nữa, không có nhiều thứ cho tiện ích mở rộng này, nhưng đó là một cách nhanh chóng và linh hoạt để gửi thứ gì đó lên bộ nhớ đám mây cho bất kỳ ai có thể cần chuyển mọi thứ giữa các thiết bị.

Grammarly 

Grammarly không phải là một tiện ích mở rộng mới hoặc ít người biết đến của Chrome, nhưng nó là một tiện ích hữu ích. Bất cứ ai viết bất cứ điều gì đều biết nỗi kinh hoàng của những lỗi chính tả hoặc ngữ pháp ngoài ý muốn. Grammarly sẽ tìm ra những điều này và sửa chữa chúng cho bạn.

Rõ ràng, các hệ thống kiểm tra chính tả đã tồn tại, nhưng sẽ không bao giờ có hại nếu có một hệ thống chi tiết và kỹ lưỡng hơn.

Grammarly 
Grammarly

Sortd

Mọi người đã thất vọng khi Google thông báo ứng dụng Inbox by Gmail của họ sẽ ngừng hoạt động và điều đó là dễ hiểu. Giải pháp thay thế Gmail tập trung vào năng suất đã cung cấp cho người dùng cách sắp xếp hộp thư đến của họ và ưu tiên những thứ thực sự quan trọng đối với họ.

Tiện ích mở rộng Sortd của Chrome có thể không phải là một sự thay thế hoàn hảo, nhưng nó hoạt động đủ tốt. Nó tích hợp liền mạch với Gmail sau khi cài đặt và cho phép người dùng kéo và thả thư vào các cột tùy chỉnh. Sortd cũng cho phép bạn ghi chú và giữ danh sách việc cần làm trong thanh bên.

Phần tốt nhất là bạn có thể dễ dàng quay lại ngay chế độ xem Gmail thông thường vì bất kỳ lý do gì, chỉ với một nút bấm.

Honey 

Honey là một trong những tiện ích Chrome phổ biến hơn và được đánh giá cao xung quanh và thật dễ hiểu tại sao. Đó là một cách nhanh chóng và đơn giản để tìm phiếu giảm giá trong khi mua sắm trực tuyến, thông qua biểu tượng bên cạnh URL hoặc trên một trang web tập trung.

Internet đã làm cho việc mua sắm trở nên thuận tiện hơn theo nhiều cách, nhưng vẫn có thể khó biết liệu bạn có đang nhận được giá tốt nhất cho thứ gì đó hay không. Honey làm việc cho bạn và là một công cụ hữu ích để tiết kiệm tiền.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tiện ích Chrome. Hi vọng bạn sẽ tìm được một tiện ích phù hợp với nhu cầu của mình ngay lúc này.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *