Tầm quan trọng của anchortext – 5 loại anchortext phổ biến

Anchortext là phần văn bản hiển thị trong liên kết hướng người dùng đến một trang khác. Mục đích của anchor text là để cho người đọc biết chính xác những gì họ có thể mong đợi khi họ nhấp vào một liên kết. Vậy tầm quan trọng của anchortext trong SEO tổng thể như thế nào? Bài viết này sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. 

Anchortext là gì?

Trước khi tìm hiểu về tầm quan trọng của anchortext, chúng ta hãy tìm hiểu qua về khái niệm của nó. Anchortext là văn bản có thể nhấp được có màu xanh lam riêng biệt và thường được gạch chân khi di chuột. Nó đưa người đọc từ trang này sang trang khác hiệu quả hơn, giống như một mỏ neo cho hai trang khác nhau. 

Anchortext là gì?
Anchortext là gì?

Nếu được sử dụng đúng cách, anchor text giúp tăng lượt xem các bài báo và mở rộng kiến ​​thức về chủ đề đang được nghiên cứu. Hình thức liên kết một trang web này có thể thành công hơn nhiều so với việc chỉ bỏ một liên kết không thể đọc được.

Anchor text là một cách nhanh hơn để làm rõ và thu hút người đọc ở cùng trang với người viết. Nó cũng có xu hướng hoạt động hiệu quả hơn bằng cách tiết kiệm thời gian tra cứu bất kỳ câu hỏi nào của người đọc.

Tầm quan trọng của anchortext trong SEO

Anchortext là cầu nối bất kỳ hai yếu tố nào qua các trang, phần, trang web nhỏ, trang web khác nhau, v.v. Do đó, bạn có thể tìm thấy liên kết tải xuống, liên kết phát video hoặc thậm chí liên kết đến các tệp được kết nối với nhau bằng văn bản liên kết. Thực tiễn chung là di con trỏ của bạn qua anchor text và xem nó chuyển hướng người dùng đến đâu.

Tầm quan trọng của anchortext bao gồm:

  • Nó đơn giản hóa trải nghiệm người dùng bằng cách giúp điều hướng và quá trình ra quyết định dễ quản lý hơn. Anchortext có thể giúp người dùng của bạn có cái nhìn sơ lược về nội dung và giúp họ xác định xem họ có muốn đọc thêm hay không. Bằng cách này, trải nghiệm người dùng được phong phú hơn vì người dùng có thể nhanh chóng sàng lọc qua trang.
  • Google và các công cụ tìm kiếm khác lấy một số đầu vào từ trang của bạn để hiểu nội dung nói về điều gì. Anchortext là một trong những yếu tố quan trọng trong danh sách thông tin này.

Do đó, anchortext có thể giúp bạn thu hút và giữ lại lưu lượng truy cập.

Tầm quan trọng của anchortext trong SEO
Tầm quan trọng của anchortext trong SEO

Để văn bản liên kết thành công, điều quan trọng là phải thêm các văn bản cụ thể sẽ tối ưu hóa các nhấp chuột và chuyển đổi. Văn bản bạn chọn rất quan trọng vì nó cung cấp cho người đọc ý tưởng về những gì họ mong đợi từ trang web mà họ truy cập. Nó phải đủ liên quan để khuyến khích người đọc muốn nhấp vào nó, nếu không, anchor text sẽ không có mục đích gì.

Các loại anchortext

Từ để kêu gọi hành động (Generic anchor)

Đây là một trong những loại văn bản liên kết được sử dụng nhiều nhất, được sử dụng để đưa người dùng đến một điểm đến khác. Các ví dụ về anchor text chung và phổ biến bao gồm “Nhấp vào đây”, “Đọc thêm” hoặc “Truy cập trang”.

Chúng được sử dụng để di chuyển người dùng từ vị trí này sang vị trí khác trên Internet hoặc cho các hành động khác như tải xuống trực tiếp tệp được đính kèm với liên kết.

Từ khóa chuẩn xác (Exact match)

Từ khóa chuẩn xác là một loại văn bản liên kết chứa từ khóa chính phản ánh trực tiếp trang web mà nó đã được liên kết đến. Ví dụ: nếu từ khóa “Anchor Text” trong nội dung của trang web và nó liên kết đến một trang chỉ nói về anchor text, thì từ khóa đó sẽ được coi là đối sánh chính xác. 

Loại văn bản liên kết này là cách hiệu quả nhất để giúp người dùng truy cập các trang web khác nhau có thể giúp họ nghiên cứu toàn diện bất cứ điều gì họ đang tìm kiếm. 

Các loại anchortext
Các loại anchortext

Tên thương hiệu (Branded anchor)

Anchortext có thương hiệu trong SEO sử dụng tên của một thương hiệu để dẫn người dùng đến một trang web hoặc một trang web. Ví dụ: trong một blog về từ khóa, anchor text “2T Meida” có thể được liên kết với một bài viết liên quan đến các từ khóa trên trang 2T Media như dịch vụ SEO tổng thể hay bất kỳ bài gì khác trên trang. 

Kỹ thuật này thường được các doanh nghiệp sử dụng như một chiến lược tiếp thị ra nước ngoài để tạo ra lưu lượng truy cập một cách tự nhiên trên trang web của họ và để những người dùng quan tâm tương tác với thương hiệu của họ.

Liên kết hình ảnh (Image anchor)

Loại anchor text này đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Khi bạn liên kết một hình ảnh, các công cụ tìm kiếm sẽ lướt qua văn bản trong Thuộc tính thay thế của hình ảnh và coi đó là văn bản liên kết.

Từ khóa liên quan (Related anchor)

Văn bản liên kết có liên quan bao gồm các biến thể khác nhau của các từ khóa chính hoặc phụ trên một trang. Chúng hoạt động giống như các từ khóa theo một cách nào đó. Tuy nhiên, các anchor text có liên quan không sử dụng từ khóa chính xác, chỉ sử dụng biến thể.

Trên đây là những thông tin liên quan đến anchortext cũng như tầm quan trọng của anchortext trong SEO. Hãy tạo ra một có ý nghĩa anchortext để giúp Google đánh giá cao trang web của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết content chi tiết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *