Sử dụng Long tail keyword để kết nối với khách hàng

Long tail keyword là gì và chúng hoạt động như thế nào trong tiếp thị tìm kiếm?

Chính xác thì long tail keyword là gì?

long tail keyword là gì

Long tail keyword là các cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn mà khách truy cập có nhiều khả năng sử dụng hơn khi họ ở gần điểm mua hàng hơn hoặc khi họ đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói. Hầu hết các từ long tail keyword có khối lượng tìm kiếm thấp hơn so với các từ khóa ngắn hoặc từ khóa “đầu”. Thoạt đầu, chúng hơi phản trực giác, nhưng chúng có thể rất có giá trị nếu bạn biết cách sử dụng chúng.

Long tail keyword hoạt động như thế nào?

Lấy ví dụ này: nếu bạn là công ty bán đồ nội thất cổ điển, thì khả năng các trang của bạn sẽ không bao giờ xuất hiện gần đầu tìm kiếm không phải trả tiền về “đồ nội thất” vì có quá nhiều cạnh tranh (điều này đặc biệt đúng nếu bạn ‘ lại một công ty nhỏ hơn hoặc một công ty khởi nghiệp). Nhưng nếu bạn chuyên về đồ nội thất theo phong cách trang trí nghệ thuật đương đại, thì các từ khóa như “phòng hình bán nguyệt của Trang trí nghệ thuật đương đại” sẽ tìm thấy một cách đáng tin cậy những người tiêu dùng đang tìm kiếm chính xác sản phẩm đó.

Quản lý long tail keyword chỉ đơn giản là vấn đề thiết lập các đường dây liên lạc tốt hơn giữa doanh nghiệp của bạn và những khách hàng đã ở ngoài đó, tích cực mua sắm những gì bạn cung cấp.

Hãy suy nghĩ về điều đó: nếu bạn google từ “ghế sofa” (một từ khóa rất rộng đôi khi được gọi là “thuật ngữ chính”) thì cơ hội bạn sẽ nhấp qua để bán hàng là bao nhiêu? Nhưng nếu bạn google “giường bằng gỗ cây du”, bạn biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và có thể bạn đã sẵn sàng trả tiền cho nó.

Rõ ràng, bạn sẽ thu hút ít lưu lượng truy cập hơn với từ khóa dài hơn so với từ khóa phổ biến hơn, nhưng lưu lượng truy cập bạn thu được sẽ tốt hơn: tập trung hơn, cam kết hơn và mong muốn dịch vụ của bạn hơn.

Tìm Người tìm kiếm Đủ điều kiện với long tail keyword

Với các từ khóa ngắn hơn, sự cạnh tranh cho thứ hạng có thể rất khốc liệt, nhưng lượt truy cập có thể thấp và ROI có thể thấp. Với việc triển khai thông minh các long tail keyword, bạn có thể thu được ít lưu lượng truy cập hơn, chỉ đơn thuần là con số, nhưng lợi tức đầu tư của bạn sẽ cao hơn nhiều: bạn sẽ thu hút chính xác đối tượng bạn đang tìm kiếm và đối tượng đó sẽ gần điểm mua hàng hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh kém hiểu biết của bạn.

Cạnh tranh ít hơn = Chi phí thấp hơn

Những người làm SEO tổng thể thường hướng đến long tail keyword để lập kế hoạch từ khóa cũng như tạo nên chiến lược SEO cho công ty.

Long tail keyword có giá trị đối với các doanh nghiệp muốn nội dung của họ xếp hạng trong các tìm kiếm không phải trả tiền của Google, nhưng chúng thậm chí còn có giá trị hơn đối với các nhà quảng cáo đang chạy các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm có trả tiền.

Đó là bởi vì khi bạn đặt giá thầu trên các long tail keyword, giá mỗi nhấp chuột chắc chắn sẽ thấp hơn, do ít cạnh tranh hơn.

long tail keyword suggestions

Bằng cách nhắm mục tiêu các từ long tail keyword cụ thể hơn trong các chiến dịch AdWords của mình, bạn có thể nhận được thứ hạng quảng cáo cao hơn trên các tìm kiếm có liên quan mà không phải trả phí bảo hiểm cho mỗi nhấp chuột.

Bí quyết là tìm một nguồn từ khóa đuôi dài đáng tin cậy, có thể tái tạo phù hợp với bạn và cho thị trường ngách của bạn. Đáng ngạc nhiên là hầu hết các công cụ gợi ý từ khóa đều bỏ qua danh mục phong phú này, chỉ tập trung vào phần đầu và bỏ qua phần còn lại.

Cách tìm long tail keyword

Thật dễ dàng để tìm các từ khóa đuôi dài với công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của WordStream. Chỉ cần nhập từ bạn muốn nghiên cứu:

tìm kiếm long tail keyword bằng WordStream

Công cụ trả về 10 từ khóa phổ biến nhất. Chỉ cần nhập email của bạn để nhận danh sách đầy đủ các cụm từ long tail keyword, hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng các biến thể từ long tail keyword trong các chiến dịch tiếp thị của bạn là hai bên cùng có lợi: xếp hạng tìm kiếm tốt hơn, lưu lượng truy cập tìm kiếm đủ điều kiện hơn và chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *