SEO website tổng thể là gì? 7 yếu tố giúp cải thiện SEO tổng thể

SEO website tổng thể hiệu quả không chỉ đơn giản là thêm các từ khóa phù hợp vào một trang web. SEO chạm vào mọi phần của một trang web. Đó là lý do tại sao hiểu biết cơ bản về các phương pháp hay nhất về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại quan trọng đối với mọi người. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu SEO website tổng thể là gì và những yếu tố để giúp cải thiện chiến lược SEO tổng thể của bạn.

SEO website tổng thể là gì?

SEO là viết tắt của “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nó được hiểu đơn giản là quá trình cải thiện website để giúp tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm về những dịch vụ và sản phẩm liên quan đến doanh nghiệp của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing. Bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý từ khách hàng tiềm năng nếu như bạn có được vị trí xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. 

SEO website tổng thể là gì?
SEO website tổng thể là gì?

Các công cụ tìm kiếm như Google và Bing sau đó sử dụng bot để thu thập dữ liệu các trang trên web, từ trang này sang trang khác, thu thập thông tin về các trang đó và đưa chúng vào chỉ mục. Sau đó, các thuật toán phân tích các trang trong chỉ mục, tính đến hàng trăm yếu tố hoặc tín hiệu xếp hạng. 

Điều này giúp họ xác định thứ tự các trang sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho một truy vấn nhất định. Không giống như các tìm kiếm có trả tiền, bạn không thể trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn, có nghĩa là các chuyên gia SEO phải thực hiện công việc đó.

7 yếu tố phải có để cải thiện chiến lược SEO website tổng thể của bạn

Thực hiện kiểm tra SEO

Điều đầu tiên, bạn cần phải biết mình đang đứng ở đâu. Thật khó để đo lường sự cải thiện trong thứ hạng SEO khi bạn không biết mình bắt đầu từ đâu!

Kiểm tra trang web của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc thiết lập các chiến lược SEO website tổng thể của bạn vì nó giúp thiết lập sự hiểu biết cơ bản và dễ dàng xác định nơi bạn có thể cải thiện.

7 yếu tố phải có để cải thiện chiến lược SEO website tổng thể của bạn

Một cuộc kiểm tra có thể cho bạn biết nhiều điều về thứ hạng SEO của bạn. Nó có thể giúp bạn hiểu:

 • Thiết kế trang web của bạn, đặc biệt là trang chủ, có thân thiện với người dùng, dễ điều hướng và đáng tin cậy hay không
 • Nếu có bất kỳ sự cố nào khiến trang web của bạn tải chậm

Nó cũng có thể kiểm tra lại:

 • Rằng các liên kết ra ngoài và liên kết nội bộ của bạn đều hoạt động bình thường và đưa người dùng đến đúng trang đích
 • Hiệu suất của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) cho các cụm từ khóa bạn đã chọn
 • Nếu phần nội dung trên trang web của bạn được tối ưu hóa để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn

Hãy coi việc kiểm tra trang web giống như một thẻ báo cáo về chiến lược SEO website tổng thể của bạn. Cho bạn thấy những gì bạn đang làm tốt và những lĩnh vực bạn có thể cải thiện. Sử dụng lộ trình này, bạn có thể dễ dàng tạo ra các chiến lược SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Chọn các từ khóa phù hợp

Từ khóa chỉ đơn giản là những từ và cụm từ mà khách hàng (và khách hàng tiềm năng) sử dụng để tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm trực tuyến. Bằng cách đưa các từ khóa này vào chiến lược SEO website tổng thể và nội dung trang web của bạn, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn. Sau đó, họ cung cấp thông tin doanh nghiệp của bạn cho người tìm kiếm.

Tất cả bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Có rất nhiều công cụ SEO hoặc công cụ từ khóa mà bạn có thể sử dụng để giúp bạn chọn từ khóa tốt nhất cho trang web của mình.

Chọn các từ khóa phù hợp

Đây là một số công cụ từ khóa tốt nhất hiện có:

 • Công cụ tổng quan về từ khóa SEMrush
 • Ahrefs Keyword Explorer
 • Moz Keyword Explorer
 • Google Keyword Planner

Và khi chọn từ khóa cho chiến lược SEO của bạn, chúng nên được chọn dựa trên:

 • Sự liên quan
 • Nhu cầu hoặc khối lượng tìm kiếm
 • Cuộc đua, cuộc thi

Điều quan trọng là chọn và sử dụng các từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn thực sự sẽ tìm kiếm. Bạn muốn nhắm mục tiêu các từ có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể đạt được vị trí xếp hạng hàng đầu nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Để đạt được điều này, bạn phải đảm bảo bao gồm sự kết hợp của các từ khóa tìm kiếm địa phương, từ khóa đuôi dài và từ khóa đuôi ngắn.

Từ khóa địa phương được sử dụng để giúp khách hàng tìm thấy bạn tại địa phương bằng cách chọn nhắm mục tiêu các cụm từ như “gần tôi” hoặc bao gồm (các) vị trí của bạn trong chiến lược từ khóa của bạn.

Từ khóa đuôi dài là từ 3 đến 5 cụm từ tìm kiếm. Những từ khóa này thường được sử dụng làm văn bản liên kết cho các liên kết nội bộ của bạn. Trong khi các từ khóa đuôi ngắn là các từ khóa ít cụ thể hơn, thường chỉ là một từ. Những từ khóa đuôi ngắn này thường có tỷ lệ tìm kiếm cao hơn nhưng tỷ lệ cạnh tranh cũng cao hơn nhiều.

Tạo nội dung chất lượng

Các chiến lược SEO website tổng thể tuyệt vời được xây dựng dựa trên nền tảng của nội dung chất lượng và SEO trên trang được tối ưu hóa hoàn toàn. Nội dung trang web, chẳng hạn như blog, nên chứa các từ khóa mà khách hàng của bạn có thể đang tìm kiếm.

Tạo nội dung chất lượng

Nhưng điều quan trọng là nội dung mới cung cấp giá trị bằng cách:

 • Cung cấp khách truy cập trang web về một chủ đề
 • Cung cấp câu trả lời cho một câu hỏi mà họ có thể đang hỏi
 • Cung cấp giải pháp cho một vấn đề mà họ có thể gặp phải
 • Cung cấp cho họ thêm thông tin về dịch vụ, sản phẩm hoặc sự kiện

Tạo nội dung chất lượng cao hoặc viết blog là cách tuyệt vời để cải thiện chiến lược SEO website tổng thể của bạn. Và nó cũng là một công cụ mạnh mẽ khi nội dung SEO của bạn thú vị và có thể dễ dàng chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn, v.v.

Là một blogger hoặc một nhà tiếp thị, hãy làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và thu hút và khán giả của bạn sẽ làm phần còn lại của bài viết!

Thân thiện với thiết bị di động

Trang web của bạn đã được tối ưu hóa cho di động chưa? Hãy xem xét thực tế rằng hơn một nửa tổng lưu lượng tìm kiếm toàn cầu được quy cho thiết bị di động.

Google đã thực hiện các thay đổi đối với thuật toán của mình để ưu tiên các kết quả tìm kiếm thân thiện với thiết bị di động.

Thân thiện với thiết bị di động

Để tạo một chiến lược SEO website tổng thể có tính đến điều này, trang web của bạn phải có các yếu tố xếp hạng SEO kỹ thuật sau:

 • Thời gian phản hồi nhanh trên thiết bị di động
 • Văn bản được định dạng để điều chỉnh cho màn hình nhỏ hơn
 • Hình ảnh không làm chậm khả năng phản hồi của trang web của bạn

Nếu trang web của bạn có thêm các tiện ích và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, thì Google sẽ coi nó là thân thiện với thiết bị di động. 

Xây dựng liên kết ngược

Liên kết ngược là một liên kết có thể nhấp được nằm trên một trang web và trỏ đến một trang khác. Khi một nguồn đáng tin cậy (theo thuật toán của Google) liên kết đến trang web của bạn.

Nó nâng cao quyền hạn của bạn và có thể có những tác động tuyệt vời đến xếp hạng vị trí công cụ tìm kiếm của bạn. Khi bạn thêm các liên kết trên trang web của mình và trong nội dung của bạn trỏ về các nguồn bên ngoài đáng tin cậy có liên quan đến nội dung của bạn. Chiến lược SEO website tổng thể của bạn cũng có lợi.

Xây dựng liên kết ngược

Một phần của chiến lược SEO của bạn nên bao gồm chiến lược xây dựng liên kết hợp lý. Điều này sẽ giúp cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web và doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng nên đảm bảo thực hiện thu thập thông tin trang web một cách thường xuyên để đảm bảo rằng trang web của bạn hoàn toàn không có các liên kết bị hỏng có thể gây hại cho xếp hạng SEO và danh tiếng của bạn.

URL thân thiện với SEO

URL của bạn có vẻ như là một yếu tố đơn giản, không quan trọng trong chiến lược SEO website tổng thể của bạn. Nhưng có rất nhiều thông tin được lưu trữ trong một lượng nhỏ ký tự như vậy.

Một URL quá dài, chứa rất nhiều chữ cái và số ngẫu nhiên hoặc có vẻ đáng ngờ theo bất kỳ cách nào sẽ không chỉ ảnh hưởng đến xếp hạng SERP của bạn. Nó còn có thể không khuyến khích khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của bạn.

URL thân thiện với SEO

Đầu tiên và quan trọng nhất, URL của bạn phải dễ đọc, Thêm vào đó, nó phải cung cấp cho người đọc ý tưởng về nội dung mong đợi trên trang. Loại bỏ các ký tự lạ và chuỗi số dài không phục vụ bất kỳ mục đích nào cho người đọc.

Bạn cũng nên thêm từ khóa mục tiêu của mình vào URL để giúp SEO website tổng thể tốt hơn. Tuy nhiên, ít hơn là nhiều – đừng cố gắng và nhồi nhét từng từ khóa vào một URL. Các URL spam cũng tệ như những URL vô nghĩa.

Khi nói đến định dạng, hãy giữ cho URL ngắn và hấp dẫn. Sử dụng 50-60 ký tự với độ dài lý tưởng để truyền tải đủ thông tin mà không làm người đọc choáng ngợp. 

Theo dõi tiến trình của bạn

Sẽ chẳng có ích gì khi bạn dành thời gian để thực hiện chiến lược SEO website tổng thể của mình nếu bạn cũng không theo dõi tiến trình của mình! Ngay cả những kế hoạch được thực hiện tốt nhất cũng có thể đi chệch hướng nếu bạn ngừng chú ý.

Có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn theo dõi sự thành công của các nỗ lực SEO của mình như Google Analytics và Google Search Console.

Theo dõi tiến trình của bạn

Các loại công cụ này sẽ cho phép bạn:

 • Thực hiện theo sự cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn cho các từ khóa khác nhau
 • Xem tăng và giảm lưu lượng truy cập web
 • Kiểm tra cách đo lường sự hiện diện trên web của bạn so với đối thủ cạnh tranh
 • Hiển thị những loại nội dung nào đang hoạt động tốt nhất để bạn có thể tiếp tục phát triển chiến lược nội dung đó

5 lĩnh vực chính của dịch vụ SEO 

Thông thường trong một dịch vụ SEO tổng thể sẽ bao gồm 5 lĩnh vực chính sau:

SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật

Khi xây dựng một trang web, điều quan trọng là phải xem xét không chỉ nội dung và thiết kế, mà còn cả các chi tiết kỹ thuật “hậu trường” có thể ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn trong tìm kiếm. SEO kỹ thuật liên quan đến một số yếu tố mà các công cụ tìm kiếm xem xét khi xếp hạng một trang web, bao gồm:

 • Tốc độ trang.
 • Liên kết bị hỏng (nội bộ và bên ngoài).
 • Lỗi thu thập thông tin.
 • Thân thiện với thiết bị di động.
 • Khả năng truy cập sơ đồ trang web.

Khi đề cập đến vấn đề này, bạn cần một công ty hiểu rõ cách tối ưu hóa trang web và giải thích cách mỗi yếu tố có thể tác động đến khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm của trang web và nâng cao SEO website tổng thể.

SEO trên trang

SEO website tổng thể trên trang tập trung vào trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa nội dung trang cho các từ khóa có liên quan. Viết nội dung trang web xuất sắc có nghĩa là kết hợp nội dung hấp dẫn và phù hợp cho người dùng với các từ khóa phong phú sẽ được các công cụ tìm kiếm tìm thấy.

SEO trên trang

Quá trình tối ưu hóa SEO trên trang sẽ bao gồm:

 • Nghiên cứu những từ khóa có liên quan và có lượng tìm kiếm mạnh.
 • Đảm bảo nội dung trên trang đáp ứng mục đích và truy vấn tìm kiếm của người dùng.
 • Xây dựng liên kết nội bộ để tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa các nội dung.
 • Cân bằng liên kết nội bộ với liên kết ngoài có liên quan và uy tín.
 • Đảm bảo nội dung trên một trang được tổ chức tốt và có cấu trúc chính xác cho các công cụ tìm kiếm.

SEO ngoài trang

SEO website tổng thể ngoài trang chủ yếu tập trung vào việc xây dựng liên kết từ các trang có thẩm quyền và có liên quan. Xây dựng liên kết có hai lợi ích chính: thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn và quan trọng hơn, cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn có uy tín. 

Các liên kết từ các trang web có thẩm quyền khác (đặc biệt là các trang web .edu, .org hoặc .gov) giống như một con dấu chấp thuận từ các trang web đó rằng nội dung của bạn có giá trị.

SEO ngoài trang

Xây dựng liên kết có thể bao gồm một số chiến thuật khác nhau, bao gồm đạt được danh sách trong thư mục, xuất bản nội dung trên các trang web khác, trả lời câu hỏi trên các diễn đàn xã hội hoặc Q&A, v.v.

Quá trình xây dựng liên kết bao gồm:

 • Nghiên cứu các cơ hội có giá trị để tiếp cận xây dựng liên kết.
 • Ưu tiên các cơ hội dựa trên thời gian, nỗ lực và giá trị thu được mong đợi.
 • Lập chiến lược tiếp cận cộng đồng (chẳng hạn như email, bài gửi, thảo luận trên diễn đàn, v.v.).
 • Theo dõi các liên kết đến mới được tạo.

SEO local

SEO local liên quan đến nhiều chiến thuật SEO website tổng thể ở trên và đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương hoặc khu vực cũng như đối với các doanh nghiệp có địa điểm truyền thống.

SEO local nhằm mục đích nhận được hiển thị tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn ở các vị trí bạn phục vụ. Ví dụ: một nha sĩ địa phương có thể muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm ở khu vực địa lý mà họ phục vụ. Điều này vượt ra ngoài các kết quả tìm kiếm đơn giản, vì nó trở nên quan trọng hơn để xếp hạng tốt trong kết quả bản đồ.

SEO local

Các chiến thuật cho SEO local bao gồm:

 • Đảm bảo tổ chức của bạn có danh sách ở hầu hết các vị trí nổi bật (đặc biệt là Google).
 • Đảm bảo rằng danh sách của bạn nhất quán trên tất cả các kênh và trang web.
 • Tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa địa phương cụ thể, như tên thành phố hoặc tiểu bang, nếu có.
 • Liên kết xây dựng với các thư mục địa phương, tổ chức kinh doanh và nhóm có liên quan.

SEO audit

Mất bao lâu để thấy kết quả từ SEO website tổng thể? Một số chiến lược SEO website tổng thể mang lại kết quả trong vòng vài tháng, nếu không phải là vài tuần. Đối với những ngành khác, đặc biệt là trong các ngành cạnh tranh, kết quả có thể mất vài tháng, nếu không lâu hơn.

Khi công ty SEO của bạn hoạt động để thúc đẩy khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm của bạn, điều quan trọng là phải theo dõi các chỉ số hiệu suất SEO phù hợp. 

SEO audit

Tại 2T Media, chúng tôi cung cấp báo cáo hàng tháng để cho biết tiến trình đang được thực hiện và tác động của nó đến doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, xếp hạng cao hơn là rất tốt, nhưng nếu nó không thúc đẩy doanh số bán hàng thì có thể bạn đã gặp phải những sai xót trong quá trình thực hiện chiến lược SEO website tổng thể.

Kết luận

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự thành bại của chiến lược SEO website tổng thể của bạn. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc trong việc thực hiện các chiến lược SEO, hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín. Họ sẽ là những người giúp bạn giải quyết được mối lo về SEO của mình.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Đánh Giá Bài Viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *