SEO từ khóa tổng thể – 6 nơi từ khóa SEO nên xuất hiện

Từ khóa SEO rất quan trọng đối với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Nếu không có nó, bạn sẽ không xếp hạng trên bất kỳ SERP nào và nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để SEO từ khóa tổng thể? Từ khóa nên xuất hiện tại những vị trí nào trong bài viết để tăng điểm SEO tổng thể? 2T Media sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay dưới đây.

Tầm quan trọng của SEO từ khóa tổng thể

Một vài năm trước, từ khóa là phương tiện duy nhất để truyền tải đến các công cụ tìm kiếm những gì trang web của bạn bao gồm. Vì vậy, từ khóa xuất hiện trong nội dung của bạn càng thường xuyên thì nó càng có vẻ liên quan. Điều này dẫn đến sơ suất nhồi nhét từ khóa để đánh lừa các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang của bạn. Cuối cùng, nó đã hiển thị các trang web chất lượng thấp và không liên quan là những tìm kiếm hàng đầu cho người dùng.

Các công cụ tìm kiếm đã sớm nhận ra điều này và cập nhật các thuật toán của họ để ngăn chặn việc sử dụng từ khóa không liên quan. Các thuật toán được cập nhật và thông minh hơn hiện có thể dễ dàng phân biệt nội dung chất lượng cao và chất lượng kém.

Tầm quan trọng của SEO từ khóa tổng thể
Tầm quan trọng của SEO từ khóa tổng thể

Từ khóa vẫn đóng một vai trò quan trọng trong SEO nhưng bây giờ được xem như một phần của bức tranh lớn hơn để hiểu nội dung trang web. Vì vậy việc SEO từ khóa tổng thể sẽ giúp bạn kết nối hữu cơ với nội dung bài viết và có thể tạo ra sự khác biệt cho thứ hạng tìm kiếm.

Có một số lý do giải thích tầm quan trọng của từ khóa và việc SEO từ khóa tổng thể, bao gồm: 

 • Từ khóa giống như manh mối. Nó nói lên những gì khách hàng muốn. Điều này cho phép công ty đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Do đó, từ khóa xác định và nói ngôn ngữ của khách hàng.
 • Quan trọng nhất, SEO từ khóa tổng thể là cách cần thiết để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm bằng cách hỗ trợ Google hiểu nội dung của bạn là gì.
 • Nó thông báo với Google rằng trang web của bạn hoàn toàn khớp với truy vấn tìm kiếm của người dùng.
 • Nó giúp hiển thị nội dung trước đúng người vào đúng thời điểm.
 • Nó thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền và đủ điều kiện đến các trang web có liên quan.
 • Từ khóa cũng làm tăng thời gian của người dùng trên một trang web bằng cách thu hút nhiều người hơn đến trang web đó.
 • Nó cũng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bằng cách giúp khách hàng tìm thấy bạn trước đối thủ cạnh tranh của bạn.
 • Từ khóa có thể cung cấp một cái nhìn rõ ràng về thị trường, giúp các nhà tiếp thị hướng nội dung của họ đến đối tượng mục tiêu.

Do đó, SEO từ khóa tổng thể có thể tối ưu hóa các trang web để phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng và trả lời các truy vấn tìm kiếm của họ. Trên thực tế, hầu hết các tiêu đề trang trên trang đầu tiên của Google đều chứa các từ khóa đối sánh chính xác hoặc một phần với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

SEO từ khóa tổng thể
SEO từ khóa tổng thể

Trước khi tối ưu hóa tầm quan trọng của từ khóa trong SEO, hãy tìm hiểu ngôn ngữ mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng và loại nội dung họ tìm kiếm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách phỏng vấn khách hàng của bạn, thực hiện khảo sát thị trường, tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội và sử dụng các công cụ có sẵn để nghiên cứu từ khóa SEO.

6 nơi bạn có thể kết hợp các từ khóa SEO

Bạn có thể kết hợp các từ khóa SEO vào nội dung hiện có hoặc tạo nội dung mới nhắm mục tiêu các từ khóa đó. Bạn có thể SEO từ khóa tổng thể bằng cách đặt chúng ở những vị trí chiến lược.

Tiêu đề trang

Trong khi tìm kiếm bất kỳ thông tin nào, điều đầu tiên người dùng đọc là tiêu đề trang khi nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Nếu từ khóa họ đang tìm kiếm xuất hiện trong tiêu đề trang, từ khóa đó ngay lập tức thu hút sự chú ý của họ và hướng họ đến trang web của bạn.

Người dùng và công cụ tìm kiếm cũng chú ý đến các tiêu đề trang như vậy, hiển thị chúng ở vị trí cao hơn trong các tìm kiếm. Do đó, hãy sử dụng các từ khóa trong tiêu đề trang để có thứ hạng cao hơn và giúp việc SEO từ khóa tổng thể tốt hơn.

6 nơi bạn có thể kết hợp các từ khóa SEO
6 nơi bạn có thể kết hợp các từ khóa SEO

Mô tả meta

Mô tả meta rõ ràng và ngắn gọn cho người dùng biết thêm về một bài báo và khuyến khích họ truy cập trang web của bạn. Tỷ lệ nhấp cao hơn dẫn đến xếp hạng Google cao hơn. Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO từ khóa tổng thể được nâng cao với mô tả meta được viết tốt có thể là chiêu trò của bạn để thu hút người dùng truy cập trang của bạn. Cho họ biết lý do tại sao họ nên truy cập trang web của bạn và bao gồm các từ khóa.

URL

URL hiển thị cao và mô tả nội dung của trang. Cố gắng giữ cho các URL ngắn và sử dụng các từ khóa để thông báo cho Google rằng trang web của bạn chứa thông tin mà mọi người đang tìm kiếm.

Nội dung
Nội dung

Nội dung

Nội dung của bạn là điểm thu hút chính của trang của bạn. Nội dung có liên quan, hấp dẫn và độc đáo sẽ thu hút người dùng đến trang của bạn. Tại sao từ khóa lại quan trọng? Chúng giúp người dùng tìm thấy nội dung thú vị của bạn. Hãy nhớ rằng các từ khóa trôi chảy tự nhiên với nội dung và bạn phải đặt nó trong số 100 từ đầu tiên.

Liên kết nội bộ

Việc sử dụng các từ khóa trong anchor text của các liên kết dẫn đến trang web của bạn sẽ cho Google thấy nội dung trang của bạn và giúp việc SEO từ khóa tổng thể hiệu quả hơn.

Tên tệp hình ảnh và video

Thay vì sử dụng tên được đặt cho các tệp hình ảnh hoặc video theo mặc định, hãy cung cấp cho chúng một tên kết hợp một số từ khóa có liên quan. Đặt từ khóa trong hình ảnh, tên video và URL nâng cao tầm quan trọng của SEO và tăng cơ hội xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm, vì nhiều người có khả năng xem nội dung của bạn hơn.

Tên tệp hình ảnh và video
Tên tệp hình ảnh và video

Mẹo lựa chọn từ khóa cho chiến lược SEO từ khóa tổng thể 

Hiểu các loại từ khóa khác nhau

Trước khi đi sâu vào các từ khóa cụ thể phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp bạn, hãy xem xét các loại từ khóa khác nhau. Nói chung, từ khóa được chia thành các danh mục dựa trên độ dài của chúng, điều này cho biết khối lượng tìm kiếm của chúng và do đó là nhu cầu của chúng đối với khách hàng tiềm năng. 

Có 3 loại từ khóa phổ biến trong SEO như:

 • Từ khoá ngắn: Những từ khoá này có tính cạnh tranh cao nhất và thường chỉ bao gồm một hoặc hai từ. Chúng ngắn, rộng và có xu hướng phổ biến nhất. Một ví dụ sẽ là “cắt tóc”. Không có đặc điểm kỹ thuật nào cho kiểu cắt tóc mà cá nhân đang tìm kiếm, và do đó nó có lưu lượng tìm kiếm cao.
 • Từ khóa đuôi vừa: Từ khóa giữa đuôi mang tính mô tả nhiều hơn, chứa khoảng ba từ và xuất hiện trong các tìm kiếm cụ thể hơn. Không giống như các từ khóa ngắn, những từ khóa này ít cạnh tranh hơn. Dựa trên ví dụ trước, ai đó có thể tìm kiếm “kiểu cắt tóc cho nam giới”.
 • Từ khóa đuôi dài: Từ khóa đuôi dài là từ khóa có tính mô tả cao và tương tự như một cụm từ về độ dài. Mặc dù những thứ này không xuất hiện thường xuyên trong kết quả tìm kiếm do tính cụ thể của chúng, nhưng chúng rất xuất sắc trong việc nhắm mục tiêu các loại tìm kiếm chính xác mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ thực hiện. Ai đó đang tìm kiếm một tiệm cắt tóc cụ thể hơn có thể tìm kiếm “tiệm cắt tóc gần tôi” hay “những kiểu cắt tóc nào đang thịnh hành?”

Việc chọn độ dài từ khóa phù hợp tạo nên sự khác biệt. Mỗi loại có những lợi ích và hạn chế riêng tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, vì vậy hãy cân nhắc nhiều loại tìm kiếm để nhắm mục tiêu.

Hiểu các loại từ khóa khác nhau
Hiểu các loại từ khóa khác nhau

Tiến hành nghiên cứu từ khóa hiệu quả.

Giống như các hình thức tiếp thị khác, kết quả tốt là sản phẩm của nghiên cứu tốt. Nghiên cứu chính xác cho phép bạn đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt và các chiến thuật SEO từ khóa tổng thể của bạn cũng không ngoại lệ. Nghiên cứu từ khóa cho biết đối thủ cạnh tranh đang nhắm mục tiêu gì, từ khóa nào được sử dụng phổ biến nhất và các thông tin khác.

Nghiên cứu từ khóa có thể được thực hiện thủ công thông qua các tìm kiếm của Google. Sau khi thực hiện tìm kiếm, hãy xem các câu hỏi được nêu trong phần có tiêu đề “Mọi người cũng hỏi”.

Tại đây, Google cung cấp các câu hỏi được người khác tìm kiếm tương tự như tìm kiếm ban đầu của bạn. Bằng cách tối ưu hóa từ khóa và chủ đề blog của bạn theo những gì người khác tìm kiếm, bạn sẽ chọn nội dung cải thiện thứ hạng của mình trong những tìm kiếm này.

Nếu bạn cần trợ giúp xác định từ khóa, hãy xem xét một công cụ như Moz Keyword Explorer, công cụ này giúp bạn tìm các từ khóa có lợi cho mục tiêu của bạn. Bạn có thể tiết lộ các từ khóa mới và khối lượng tìm kiếm của chúng bằng công cụ này. 

Phân tích kết quả
Phân tích kết quả

Phân tích kết quả

Sau khi chọn từ khóa của bạn, đừng quên theo dõi chúng và phân tích kết quả. Thường có các từ khóa hoặc cụm từ thịnh hành, cùng với các từ khóa mới mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang sử dụng.

Đừng quên sử dụng các từ khóa của bạn bất cứ khi nào có thể! Chèn từ khóa của bạn vào các bài đăng blog, bài đăng trên mạng xã hội, thẻ meta và nội dung trang web của bạn. Bạn càng sử dụng nhiều từ khóa trong nội dung của mình, thì đối tượng mục tiêu của bạn càng dễ dàng tìm thấy bạn.

Nếu bạn thiết lập được một chiến lược SEO từ khóa tổng thể tốt, bạn sẽ có cơ hội xuất hiện tại những vị trí cao trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Đừng quên áp dụng những mẹo xác định từ khóa của chúng tôi để tìm ra được từ khóa tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ SEO tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với 2T Media theo thông tin bên dưới.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *