SEO Tổng Thể là gì?

Seo tổng thể là gì? tại sao phải thực hiện Seo tổng thể trong kinh doanh?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu website và nội dung trên website nhằm nâng cao thứ hạng trang web trên kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác. SEO tổng thể có thể sử dụng nhiều công cụ, chiến lược phát triển website để tăng sự hiện diện của một doanh nghiệp lên mạng tìm kiếm.

SEO tổng thể là quá trình seo liên tục để đưa vị trí và thứ hạng trang web tăng lên hàng tháng trên kết quả tìm kiếm bằng cách tối ưu hóa các yếu tố liên quan đến website và các hoạt động bên ngoài trang web. Vậy cần làm những gì để tự một doanh nghiệp có thể Seo cho website của mình:

Lựa chọn và tối ưu từ khóa(research)

Để lựa chọn được từ khóa thích hợp rồi tối ưu hóa từ khóa và sử dụng chúng một cách hợp lý trong nội dung của trang web là bước đầu tiên quan trọng định hướng nội dung website của bạn để giúp công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề của trang web.

Định hướng nội dung website để giúp công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề của trang web
Định hướng nội dung website để giúp công cụ tìm kiếm hiểu được chủ đề của trang web

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

 • Sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa như Google Keyword Planner, SEMrush, Ahrefs, Ubersuggest để nghiên cứu và đánh giá các từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hay dịch vụ, định hướng nội dung website của bạn.
 • Sử dụng các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để tìm ra các từ khóa chủ đạo.

Bước 2: Lựa chọn từ khóa

 • Chọn các từ khóa phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn, chú ý nếu bạn mới bắt đầu seo website nên tranh các từ khóa lượng tìm kiếm cao, hãy bắt đầu xây nền móng cho website của mình với các từ khóa có lượng tìm kiếm vừa phải rồi xây dựng lên từ từ.
 • Chọn từ khóa có độ cạnh tranh thấp để làm quen và dễ tối ưu xếp hạng trên các kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Tối ưu từ khóa

 • Đặt từ khóa vào tiêu đề, mô tả và nội dung trang web của bạn để tăng tính liên quan của trang web với từ khóa đó.
 • Không sử dụng quá nhiều từ khóa trong một nội dung, vì điều này có thể bị xem là spam và bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa các thuộc tính khác như thẻ hình ảnh và meta tag để cải thiện tính liên quan của trang web.

Bước 4: Theo dõi và thay đổi cấu trúc nội dung liên tục

 • Sử dụng các công cụ theo dõi để kiểm tra xếp hạng về các từ khóa mà bạn đã lên kế hoạch trước đó
 • Tìm cách để liên kết những từ khóa có liên quan để cải thiện và tạo sự chặt chẽ giữa các từ khóa và nội dung của web

Bước 5: Xây dựng liên kết nội bộ và liên kết từ bên ngoài

 • Xây dựng các liên kết nội bộ giữa các trang trong trang web của bạn để giúp công cụ tìm kiếm hiểu về cấu trúc trang web của bạn và tăng tính liên kết giữa các trang.
 • Xây dựng liên kết khác từ các trang web có uy tín, có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn để tăng độ tin cậy và độ uy tín cho trang web của bạn.

Bước 6: Tối ưu tỉ mỉ cách hoạt động của website để Seo dễ dàng hơn

Điều này bao gồm việc tối ưu hóa nội dung trang web, cải thiện trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa các thẻ meta, liên kết trang web, tối ưu hóa tốc độ tải trang, sử dụng các công cụ quản lý và phân tích trang web để theo dõi và phân tích kết quả.

Mục tiêu của SEO Tổng Thể là đạt được một thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan đến lĩnh vực của bạn và đồng thời cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang web của bạn. Điều này giúp tăng lượng truy cập và tăng khả năng chuyển đổi của trang web của bạn.

Tầm quan trọng của seo tổng thể đối với doanh nghiệp

SEO Tổng Thể khá là quan trọng với một doanh nghiệp vì nó giúp tăng khả năng tìm thấy trang web cũng chính là thương hiệu của bạn trên các kết quả tìm kiếm, đồng thời giúp tạo ra định vị thương hiệu và độ tin cậy khi họ tìm hiểu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn thông qua các truy vấn tìm kiếm.

Seo tổng thể rất quan trọng đối với doanh nghiệp
Seo tổng thể rất quan trọng đối với doanh nghiệp

Dưới đây là một số lý do cụ thể:

 • Tăng lượng truy cập: SEO Tổng Thể giúp tối ưu hóa trang web giúp nó hiển thị ở vị trí cao hơn trên các kết quả tìm kiếm, từ đó tăng lượng truy cập và giúp khách hàng tiếp cận thông tin trên website của bạn.
 • Tăng khả năng chuyển đổi: Khi bạn đã thành công trong chiến dịch SEO Tổng Thể, nghĩa là website của bạn hiện nay trở nên hấp dẫn và mang lại thông tin có ích cho người truy cập, từ đó tăng khả năng chuyển đổi của trang web của bạn.
 • Tăng độ tin cậy: Một trang web được tối ưu hóa tốt sẽ hiển thị ở vị trí tốt hơn trên các kết quả tìm kiếm, từ đó tăng độ tin cậy và uy tín của trang web của bạn trong mắt khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: SEO Tổng Thể giúp tăng lượng truy cập và tiếp cận khách hàng của bạn một cách tự nhiên, giảm sự phụ thuộc vào quảng cáo trả tiền(CPC) và giảm chi phí cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến như facebook, tiktok v.v…
 • Cạnh tranh với đối thủ: Khi website của bạn đã seo thành công trên top, bạn có thể cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực trong việc tìm kiếm khách hàng, tăng khả năng tiếp cận cũng như tương tác với khách hàng tiềm năng của bạn thông qua website.

Những hiểu biết sai lầm trong chiến lược Seo Tổng Thể:

– Nếu bạn nghĩ SEO Tổng Thể chỉ là việc tối ưu hóa từ khóa: Điều này không đúng, SEO Tổng Thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như tối ưu hóa nội dung, trải nghiệm người dùng, liên kết, tốc độ tải trang, phân tích trang web, theo dõi liên tục lỗi web, thuật toán mới v.v.
 
– Nhiều người cho rằng SEO Tổng Thể là một chiến dịch ngắn hạn: trên thực tế, SEO Tổng Thể là một chiến lược dài hạn và đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực liên tục.
 
– Một số doanh nghiệp nghĩ rằng SEO Tổng Thể là một quá trình đơn giản: điều này hoàn toàn không chính xác, SEO Tổng Thể là một quá trình phức tạp và cần rất nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để thực hiện theo dõi, tối ưu hóa hiệu quả.
 
– Chỉ cần tập trung vào một yếu tố SEO là đủ: Thực tế, để đạt được kết quả tối ưu, bạn cần tập trung vào tất cả các yếu tố của SEO Tổng Thể và tối ưu hóa chúng đồng thời. Nếu bạn tìm hiểu kỹ hơn về seo bạn sẽ thấy kiến thức về việc này luôn được cập nhật liên tục và thay đổi.
 
– SEO Tổng Thể không cần quản lý và phân tích kết quả: Phân tích và quản lý kết quả là một phần rất quan trọng của SEO Tổng Thể, giúp bạn đánh giá hiệu quả của chiến lược và thực hiện điều chỉnh và cải thiện liên tục.
Nếu bạn thật sự quan tâm đến dịch vụ seo tổng thể hãy để 2T media tư vấn cho bạn
Hotline: 0937 646564