SEO sản phẩm hay SEO thương hiệu

Bạn đang tự hỏi bản thân nên tập trung SEO sản phẩm hay SEO thương hiệu? Chiến lược SEO của công ty bạn có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, đặc biệt nếu nó tập trung vào thương hiệu. Công cụ tìm kiếm xếp hạng các thương hiệu có uy tín và đáng tin cậy đầu tiên. Đó là lý do tại sao bạn nên phát triển một chiến dịch tiếp thị được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên chiến lược xây dựng thương hiệu SEO. Những tập đoàn khổng lồ như Amazon, Disney, Apple luôn quan tâm đầu tư cho bộ nhận diện thương hiệu của mình, ngay cả khi doanh nghiệp của họ đã nổi tiếng toàn cầu. Các chuyên gia SEO tổng thể, nhà tiếp thị web, quản lý bán hàng, quản lý sản phẩm và đại lý kỹ thuật số nên xem xét tất cả các đề xuất được trình bày trong bài viết này. Tìm hiểu các mẹo hành động khi doanh nghiệp của bạn được biết đến và đã có được cơ sở khách hàng. Những đề xuất này sẽ hữu ích, đặc biệt nếu bạn là người khởi nghiệp và đang tìm kiếm các phương pháp tiếp cận tập trung vào thương hiệu hiệu quả trong bối cảnh chiến lược SEO. Khám phá các thủ thuật và kỹ thuật với tầm nhìn về bản sắc thương hiệu của bạn để cải thiện sự hiện diện của bạn trong thị trường ngách.

Thương hiệu như một công cụ để tăng hiệu suất SEO

thương hiệu có thể tăng hiệu suất SEO

Theo khảo sát của Edelman, 81% người tiêu dùng cần tin tưởng vào thương hiệu để đặt mua hàng hóa và dịch vụ vào năm 2019. Nhiều khách hàng bỏ qua thông tin liên hệ, địa điểm hoặc giá cả trong kết quả tìm kiếm. Họ xem xét danh tiếng và mức độ nhận biết của công ty mà họ muốn hợp tác kinh doanh. Ngoài ra, thuật toán của Google đã được cập nhật vào năm 2010 và 2012 trong bối cảnh xếp hạng thương hiệu. Ngày nay, các công ty nổi bật hơn có danh tiếng trên thị trường có thể tin tưởng vào các vị trí tìm kiếm cao hơn so với các đối tác nhỏ hơn của họ. Bằng cách này, Google sẽ đề xuất các thương hiệu đáng tin cậy và nổi tiếng đầu tiên. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ và đại lý ít phổ biến hơn sẽ được hiển thị thấp hơn. Nhưng lưu ý rằng các yếu tố xếp hạng khác cũng được xem xét. Bằng cách này, ngay cả những công ty khởi nghiệp cũng có thể đạt được những vị trí hàng đầu. Theo thống kê của Canirank, các doanh nghiệp có mức độ nhận diện và nhận diện thương hiệu cao vượt trội hơn các website của các công ty nhỏ hơn (ngay cả khi các nền tảng kỹ thuật số của thương hiệu lớn ít liên quan đến truy vấn hơn). Đây là quan niệm sai lầm phổ biến nhất – rằng SEO cải thiện thương hiệu và quá trình này là hướng một chiều. Một thương hiệu tốt bổ sung cho các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và tăng kết quả đáng kể. Dưới đây là những lý do cần tính đến nếu bạn quan tâm đến chiến lược xây dựng thương hiệu SEO hiệu quả.

Thương hiệu thiết lập uy quyền và chuyên môn hóa trên thị trường

Phương pháp E-A-T tượng trưng cho chuyên môn, thẩm quyền và đáng tin cậy. Thuật ngữ này xuất phát từ Nguyên tắc định giá chất lượng tìm kiếm của Google (2013). E-A-T rất phù hợp để áp dụng trong những ngóc ngách mà bạn cần thể hiện chuyên môn cao và khiến mọi người tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Nếu kế hoạch nội dung của bạn chứa các chủ đề như “SaaS trong điện toán đám mây là gì?” hoặc “Làm cách nào để quản lý tài khoản SaaS của bạn?” cố gắng thực hiện phương pháp này. Thể hiện chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy của bạn trong ngữ cảnh của các văn bản blog, phần Câu hỏi thường gặp với nội dung chất lượng và các phương pháp khác để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hãy để khách hàng tiềm năng của bạn nhận được thông tin hữu ích và dựa trên kiến thức này, hãy thực hiện chuyển đổi chu đáo. Đảm bảo thuê một tác giả chuyên gia đại diện cho thương hiệu hoặc thị trường ngách của bạn để hỗ trợ độ tin cậy của nội dung và giành được sự tin tưởng từ khách hàng. Ví dụ: nếu bạn Google ‘cách chặn email trong Hotmail’, thương hiệu sẽ giữ kết quả tìm kiếm đầu tiên. Cụ thể, luật sư người máy DoNotPay cung cấp hướng dẫn toàn diện và hữu ích (theo xếp hạng của Google) về các chủ đề chung trong lĩnh vực của họ. Nếu bạn đọc đến cuối bài viết, bạn sẽ thấy rằng công ty thậm chí còn cung cấp nhiều hơn thế, đặc biệt là để bảo vệ danh tính và tài khoản ngân hàng của bạn khỏi những kẻ lừa đảo trên mạng. Ngay cả khi người dùng không chuyển đổi ngay bây giờ, người ta sẽ nhớ đến thương hiệu và quyết định thẩm quyền của nó trong thị trường ngách. Cuối cùng, nó sẽ dẫn đến chuyển đổi.

Các thương hiệu có thẩm quyền Nhận được nhiều liên kết ngược không trả tiền hơn

Thương hiệu càng có uy tín thì càng nhận được nhiều liên kết không trả tiền. Và điều này dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và cả khách hàng nữa. Có nhiều cách để kích hoạt đề cập đến thương hiệu, chẳng hạn như sự hiện diện tích cực trên phương tiện truyền thông của Giám đốc điều hành công ty, tin tức và thông cáo báo chí của công ty, kiến thức chuyên môn về sản phẩm trong thị trường ngách, xếp hạng tên miền cao, v.v. Ví dụ: nền tảng hỗ trợ bán hàng Highspot tích cực tham gia vào các nghiên cứu B2B và chia sẻ kết quả với công chúng. Mặc dù hầu hết các nguồn thông tin đáng tin cậy như eMarketer đều sử dụng dữ liệu này và trích dẫn nguồn gốc (đó là Highspot). Thương hiệu nhận được một liên kết ngược miễn phí và được khán giả công nhận là một chuyên gia thích hợp. Các công ty có uy tín nằm trong tầm ngắm của các blogger và các đại diện doanh nghiệp nhỏ khác. Cụ thể, họ có thể mang lại cho bạn các backlink thân thiện với SEO quan trọng miễn phí. Trở thành một nguồn trực tuyến hữu ích cho các bên thứ ba với sự trợ giúp của nhận thức về thương hiệu của bạn và tăng thứ hạng của bạn.

Vị trí thương hiệu trong Bảng tri thức Thêm giá trị và khả năng hiển thị trong SERP

vị trí thương hiệu

Truy cập vào bảng Kiến thức (ảnh chụp nhanh dựa trên hiểu biết của Google về thực thể trên Internet – một công ty, một địa điểm, một sự kiện) thực sự có lợi vì bạn có thể tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình theo cách này. Lưu ý rằng bảng Kiến thức nêu bật các điểm mạnh và mặt tiêu cực của bạn khi các đánh giá xấu của khách hàng cũng xuất hiện. Theo dõi danh tiếng của bạn và đặt mục tiêu làm cho danh tiếng đó trở nên không tì vết với sự trợ giúp của trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Đảm bảo rằng Bảng tri thức thương hiệu của bạn bao gồm tất cả thông tin cần thiết Địa chỉ nhà; Điện thoại; Trang mạng; Giờ làm việc; Nhận xét, v.v. Các công ty SaaS nên tập trung sự chú ý vào bảng Kiến thức vì đây là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng và cải thiện tương tác với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, đã đạt được khả năng khám phá không phải trả tiền về sản phẩm SaaS trên tìm kiếm của Google. Bảng Kiến thức cho phép người tìm kiếm xem các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt, bài đăng trên blog và các nội dung cập nhật khác do Google tìm thấy mới nhất. Phần đánh giá cung cấp để cải thiện danh tiếng và uy tín của thương hiệu, biến nó trở nên dễ thấy hơn đối với Google.

Từ khóa có thương hiệu dễ xếp hạng nhất

Theo Advanced Web Rankings, các từ khóa có thương hiệu có CTR rất cao. Ngoài ra, các cụm từ khóa tập trung vào thương hiệu thường có ít cạnh tranh hơn và chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn trong khi thúc đẩy chuyển đổi cao hơn. Sử dụng các từ khóa có thương hiệu để cải thiện chiến lược SEO của bạn theo cách này: 1. Chọn các website có các truy vấn tập trung vào thương hiệu phổ biến nhất trên Internet. 2. Xác định khối lượng tìm kiếm của cụm từ khóa có thương hiệu của bạn. 3. Cải thiện lượng tìm kiếm với sự trợ giúp của thông cáo báo chí và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Có thể chấp nhận được khi lượng tìm kiếm ban đầu thấp, nhưng khi một thương hiệu có nhiều chuyên môn hơn trong lĩnh vực thích hợp, bạn nên theo dõi các số liệu này để đối thủ cạnh tranh không tận dụng các từ khóa có thương hiệu của bạn. Dưới đây là một ví dụ phổ biến về việc người dùng đang tìm kiếm một thương hiệu cụ thể và nhận được kết quả trả tiền từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ.

Tìm kiếm có thương hiệu có chủ ý cao

tìm kiếm có thương hiệu có chủ ý cao

Các thương hiệu nên hiển thị tất cả ý định có thể có của người dùng (điều hướng, thông tin, thương mại, giao dịch) để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Ví dụ: khách hàng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm các bài đánh giá về thương hiệu của bạn. Nếu ý định điều hướng bị bỏ qua, đây là nguy cơ lớn làm mất khách hàng mục tiêu của bạn. Thực hiện tìm kiếm thương hiệu của bạn đặc biệt có chủ ý: Điều hướng – làm cho thông tin liên hệ của bạn có thể truy cập được cùng với thông tin về thương hiệu, đánh giá và sản phẩm của bạn. Thông tin – đảm bảo rằng phần blog của bạn chứa dữ liệu có giá trị cho khách truy cập website của bạn (bài viết mới, hướng dẫn, video hướng dẫn). Thương mại – làm cho giá của bạn rõ ràng cho người tìm kiếm, chỉ định tất cả các khoản giảm giá và khuyến mãi, đồng thời cập nhật các ưu đãi đặc biệt thường xuyên. Giao dịch – chuyển đổi trang web của bạn thành một nền tảng kỹ thuật số với các hoạt động qua trung gian web được cải thiện. Tất cả những cách tiếp cận này sẽ làm cho các tìm kiếm có thương hiệu của bạn tốt hơn và chắc chắn mang lại cho bạn chuyển đổi. Lưu ý rằng nếu người dùng tìm kiếm điều gì đó liên quan đến thương hiệu của bạn, thì sẽ có nhiều cơ hội nhận được chuyển đổi hơn. Nhận dạng thương hiệu nhận được nhiều nhấp chuột hơn trong kết quả tìm kiếm Nhận thức về thương hiệu của bạn cải thiện SEO hữu cơ dựa trên TLB như một yếu tố gián tiếp. Đồng thời, nhận thức về thương hiệu thấp có thể là lý do khiến CTR thấp trong SERPs. Nobel Studios đã trình bày một trường hợp mà danh tiếng thực sự quan trọng đối với các hoạt động SEO của công ty. Thương hiệu số 1 đã làm việc chăm chỉ để tăng số lần nhấp vào trang web của mình. Thứ hạng tìm kiếm trở nên cao hơn, nhưng vẫn không có nhấp chuột. Siêu dữ liệu và đánh dấu lược đồ cũng được tối ưu hóa. Kết quả là, không có nhấp chuột là tốt. Các nhà tiếp thị của Thương hiệu 1 đã phân tích mức độ nhận biết thương hiệu và thấy rằng nó khá thấp so với các đối thủ cạnh tranh. Lưu ý rằng mọi người thích đặt hàng từ các sản phẩm hoặc nhà cung cấp dịch vụ mà họ đã nghe nói đến trước đây. Để cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu của mình, bạn có thể tạo thư viện trường hợp của riêng mình như Vend và nhận được nhiều liên kết hữu cơ hơn cùng một lúc trong khi nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn trên Internet.

Thương hiệu + Truy vấn không có thương hiệu = Điểm tìm kiếm không có thương hiệu cao hơn

Khi một thương hiệu thường được tìm kiếm bằng truy vấn không có thương hiệu, công cụ tìm kiếm sẽ xếp hạng thương hiệu đó cao hơn trong tìm kiếm không có thương hiệu. Mặc dù khối lượng tìm kiếm của tên miền có thương hiệu không được coi là một yếu tố xếp hạng, nhưng Google đã nhận được bằng sáng chế chứng minh cho tuyên bố, “thương hiệu càng nhận được nhiều lượt tìm kiếm, thì càng có nhiều khả năng Google sẽ xếp hạng công ty này cao hơn”. Bằng cách này, bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể cải thiện xếp hạng của mình với sự trợ giúp của các cụm từ không có thương hiệu được liên kết. Google coi mỗi thực thể không có thương hiệu được sử dụng cùng với thương hiệu của bạn là một yêu cầu từ khách hàng. Đảm bảo rằng bạn biết đối tượng của mình đang tìm kiếm gì cùng với tên công ty của bạn (thương hiệu + sản phẩm SaaS, thương hiệu + công cụ theo dõi đơn hàng, thương hiệu + doanh số bán hàng). Theo trường hợp của WebFX, việc kết hợp các từ khóa có thương hiệu và không có thương hiệu mang lại kết quả tích cực nhất. Cơ quan này đã sử dụng tên thương hiệu của mình làm từ khóa chính (có thương hiệu) cho một chiến dịch SEO. Tính độc đáo của tên thương hiệu WebFX, cùng với các từ không có thương hiệu trong phân khúc thị trường SaaS (công ty, đánh giá, tiếp thị kỹ thuật số, v.v.), đã mang lại kết quả đáng kể. Thứ hạng của website theo thuật toán của Google tăng mạnh do điểm tìm kiếm non-brand tăng cao.

Kết luận

Bất kỳ giai đoạn nào trong vòng đời kinh doanh của bạn đều yêu cầu một cách tiếp cận toàn diện đối với các chiến lược tiếp thị và một chiến dịch tập trung vào nhận diện thương hiệu. Đặc biệt khi nói đến SEO và quảng cáo, nhận thức về thương hiệu thực sự quan trọng. Với sự trợ giúp của chiến lược SEO tập trung vào thương hiệu, có thể đạt được kết quả tốt và nâng cao nhận thức về thương hiệu, điều cần thiết để có doanh số bán hàng lớn, thu nhập cao và danh tiếng không tì vết của công ty.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com