SEO On-page là gì? Cách tối ưu SEO On-page

SEO On-page đề cập đến bất kỳ tối ưu hóa nào mà bạn kiểm soát và đưa vào website của mình. Với tối ưu hóa trên trang, bạn nhằm mục đích làm cho website của mình hữu ích hơn và có giá trị hơn đối với người dùng để cải thiện thứ hạng hoặc khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm trên Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

Tại sao cần SEO-Onpage?

Tại sao cần SEO-Onpage?

SEO On-page dẫn đến xếp hạng tìm kiếm cao hơn, tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và nhiều chuyển đổi hơn. Kết quả của SEO On-page cần có thời gian, nhưng một khi chiến lược SEO On-page của bạn thành công, nó có thể làm cho thứ hạng trực tuyến và doanh số bán hàng của bạn tăng cao.

Tối ưu hóa SEO-Onpage như thế nào?

Với SEO On-page, bạn có một số yếu tố xếp hạng khác nhau. Bạn muốn tối ưu hóa tất cả các yếu tố này. Dành thời gian để tối ưu hóa từng yếu tố này sẽ cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm và làm cho trang web của bạn trở nên cạnh tranh hơn và khó bị đánh bại hơn.

Các yếu tố tối ưu hóa On-page bạn nên tập trung vào bao gồm:

 • URL
 • Thẻ Title
 • Mô tả meta
 • Thẻ Heading
 • Thẻ Alt
 • Từ khóa
 • Nội dung
 • Tốc độ
 • Liên kết nội bộ
 • Hình ảnh
 • Thân thiện với thiết bị di động

Ví dụ về một số mục hành động SEO On-apge bao gồm:

 • Tối ưu hóa thẻ title và mô tả meta
 • Viết nội dung chất lượng, chuyên sâu
 • Hợp lý hóa điều hướng website của bạn
 • Tăng tốc website

Cách tối ưu hóa cho SEO Onpage

Cách tối ưu hóa cho SEO Onpage

Bây giờ bạn đã biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến SEO Onpage của mình, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa chúng. Hãy nhớ rằng sẽ mất thời gian để tối ưu hóa trang web của bạn, cũng như xem kết quả từ nó. Tuy nhiên, làm theo các phương pháp hay nhất cho những yếu tố này sẽ giúp bạn tạo một website có ảnh hưởng tốt đối với các bản cập nhật thuật toán.

Tối ưu URL

URL cho các trang của website của bạn phải bao gồm các mô tả ngắn gọn về chủ đề của trang.

Ví dụ: nếu bạn có một trang về Seo Onpage, thì URL phù hợp cho trang đó sẽ là www.tenwebsite.com/seo-onpage. Hoặc, nếu bạn có nhiều địa điểm, bạn có thể sử dụng định dạng sau: www.tenwebsite.com/tphcm/seo-onpage.

Bao gồm từ khóa của bạn trong URL của bạn thay vì một chuỗi dài các số lộn xộn cũng giúp website của bạn điều hướng dễ dàng hơn và cung cấp cho mọi người ý tưởng tốt hơn về các chủ đề trang của bạn.

Ví dụ: bạn muốn truy cập URL nào sau đây?

https://www.tenwebsite.com/danhmuc/danhmuccon/tukhoa.html
https://www.tenwebsite.com/125typu4f5ww56fifl6639j875fe.html


Sử dụng các URL gọn gàng, có tổ chức như ví dụ đầu tiên ở trên để cải thiện kiến trúc trang web của bạn và giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan.

Thẻ title

Để hiển thị website của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), Google phải biết trang của bạn nói về điều gì. Sử dụng các từ khóa cụ thể trong thẻ tiêu đề của mỗi trang (, ) giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm hiểu website của bạn dễ dàng hơn.

Thẻ meta

Mô tả meta không ảnh hưởng trực tiếp đến việc tối ưu hóa trên trang của bạn. Tuy nhiên, đây là một tính năng giúp người dùng tìm hiểu thêm về trang của bạn. Thực tế là Google sẽ in đậm các cụm từ tìm kiếm của người dùng xuất hiện trong mô tả meta của bạn là một lý do khác để tối ưu hóa mô tả meta của bạn cho SEO On-page.

Để có kết quả tốt nhất, thẻ meta của bạn nên có 160 ký tự.

Thẻ Heading

Khi nói đến thẻ tiêu đề, bạn muốn sử dụng chúng cho các công cụ tìm kiếm và người dùng. Sử dụng các thẻ tiêu đề xuyên suốt nội dung của bạn để chia nhỏ nội dung và làm cho nó dễ đọc và dễ đọc hơn đối với người dùng. Bạn cũng có thể thêm các từ khóa cốt lõi hoặc từ khóa có liên quan để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm nhiều ngữ cảnh hơn cho trang của bạn.

Khi viết thẻ tiêu đề, hãy nhớ nhắm mục tiêu từ khóa cốt lõi của bạn trong thẻ H1.

Thẻ Alt

Các công cụ tìm kiếm không thể nhìn thấy đa phương tiện, vì vậy chúng phụ thuộc vào các thuộc tính alt để cho chúng biết đa phương tiện là gì.

Ví dụ: nếu bạn có ảnh một quả táo, thẻ thay thế của bạn có thể nói “quả táo đỏ ngon”. Ngoài ra, bạn có thể thêm tên mô tả vào chính các file hình ảnh để Google có thể hiểu rõ hơn về đa phương tiện của bạn.

Luôn bao gồm thẻ alt cho nội dung đa phương tiện của bạn. Ngoài Google, thẻ alt của bạn cũng giúp những người dùng không thể nhìn thấy hoặc tương tác với nội dung của bạn. Sử dụng thẻ alt giúp cho mọi người đang duyệt website của bạn có thể truy cập được nội dung của bạn.

Từ khóa

Mỗi trang trên website của bạn phải bao gồm nội dung văn bản thảo luận về chủ đề của trang.

Ngay cả các trang thường không được tối ưu hóa, chẳng hạn như trang “Liên hệ với chúng tôi”, có thể giúp doanh nghiệp của bạn được công nhận trực tuyến. Việc sử dụng các từ khóa trong toàn bộ nội dung trang của bạn sẽ giúp Google đọc và xếp hạng nó một cách thích hợp.

Bạn nên nghiên cứu và tổng hợp các từ khóa cho từng trang trên website của mình. Các công cụ nghiên cứu từ khóa như KeywordsFX và Keywordtool.io có thể giúp bạn hiểu những từ khóa mà mọi người nghiên cứu liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Xem xét các số liệu hữu ích, như khối lượng tìm kiếm hàng tháng và mức độ cạnh tranh, để xác định từ khóa nào mang lại cho bạn giá trị cao nhất.

Trong hầu hết các trường hợp, các công ty nhỏ hơn sẽ tập trung vào các từ khóa đuôi dài (long-tail keyword) hoặc từ khóa có ba đến bốn từ.

Các từ khóa đuôi dài thường có lượng tìm kiếm hàng tháng thấp hơn, nhưng chúng cũng có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Thông thường, việc giải mã mục đích tìm kiếm đằng sau các từ khóa đuôi dài thường dễ dàng hơn vì chúng cụ thể hơn.

Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm cụm từ đuôi ngắn, “đồ ăn cho chó”, thì thật khó để xác định chính xác những gì họ muốn tìm. Có thể họ đang nghiên cứu những món ăn ngon nhất dành cho chó nhỏ hoặc họ có thể muốn thử một công thức chế biến món ăn cho chó.

Mặt khác, nếu ai đó tìm kiếm cụm từ dài, “mua đồ ăn vặt cho chó con”, bạn biết chính xác những gì họ muốn tìm và họ đã sẵn sàng mua.

Các chiến dịch SEO hiệu quả cao chứa cả từ khóa đuôi dài và ngắn và các thuật ngữ bạn chọn để nhắm mục tiêu sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp và mục tiêu của bạn.

Nội dung

Nội dung rất quan trọng đối với việc tối ưu hóa On-page.

Với nội dung, bạn cung cấp cho người dùng lý do để truy cập website của bạn.

Cho dù đó là để đọc một bài đăng trên blog hay xem một trang sản phẩm, mọi người sẽ duyệt qua nội dung của bạn. Tối ưu hóa nội dung của bạn có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu và xếp hạng nội dung của bạn, điều này có thể dẫn đến việc mọi người tìm thấy website của bạn.

SEO On-page cho nội dung xoay quanh các phương pháp sau:

 • Sử dụng từ khóa của bạn trong các tiêu đề và đoạn văn
 • Chia nội dung của bạn thành các tiêu đề có thể đọc được
 • Bổ sung nội dung của bạn bằng những hình ảnh hữu ích
 • Đảm bảo nội dung của bạn sử dụng đúng chính tả và ngữ pháp
 • Làm cho nội dung của bạn đáng tin cậy và có thẩm quyền

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thêm các trang nội dung mới vào website của mình để các công cụ tìm kiếm thấy rằng bạn đang hoạt động trực tuyến. Bạn có thể làm điều này với các bài đăng blog mới, trang đích (landing page) và các chiến lược khác cho Google thấy rằng bạn đang nỗ lực làm việc cho khách hàng của mình.

Tìm và loại bỏ nội dung trùng lặp cũng cải thiện SEO trên trang của bạn.

Nội dung trùng lặp đề cập đến các khối nội dung tương tự trên nhiều trang trên webste của bạn và điều đó là không mong muốn vì hai lý do:

– Google không biết trang nào cần xếp hạng: Khi nhiều trang của website chứa cùng một thông tin chính xác, các công cụ tìm kiếm sẽ không biết trang nào cần xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.
– Nội dung trùng lặp gây nhầm lẫn cho khách truy cập website: Khi khách truy cập gặp nội dung trùng lặp trên website của bạn, điều đó có thể gây nhầm lẫn cho họ và họ có thể không biết phải làm gì tiếp theo. Nội dung trùng lặp tạo ra một chìa khóa trong kênh nội dung của bạn và ngăn khán giả của bạn thực hiện hành động.

Nội dung trùng lặp là không tốt cho SEO Onpage, vì vậy hãy đảm bảo thường xuyên kiểm tra website của bạn để tìm nội dung trùng lặp và xóa nội dung đó.

Tốc độ trang

Với khoảng thời gian chú ý ít hơn cá vàng thông thường, 50% người dùng sẽ bỏ qua một trang nếu mất hơn ba giây để tải. Mọi người muốn thông tin, và họ muốn nó ngay bây giờ!

Các công cụ tìm kiếm như Google cũng sử dụng tốc độ trang như một yếu tố xếp hạng. Bạn có thể kiểm soát tốc độ trang và tốc độ trang của mình, vì vậy bạn muốn tối ưu hóa tốc độ trang của mình. Giúp website của bạn tải nhanh hơn và bạn có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng PageSpeed Insights để kiểm tra tốc độ website

PageSpeed Insights sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất tùy chỉnh để tăng tốc trang web của bạn. Bạn cũng có thể làm theo một số phương pháp hay nhất để tăng tốc độ trang, như nén hình ảnh, loại bỏ mã trang web không cần thiết, v.v.

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ thường bị bỏ qua khi nói đến SEO Onpage. Tuy nhiên, khi website của bạn phát triển, điều quan trọng là phải phát triển quy trình liên kết nội bộ. Đó là vì liên kết nội bộ giúp trình thu thập thông tin khám phá website của bạn, khám phá nội dung mới và hiểu ngữ cảnh của các trang khác nhau.

Việc có ít hoặc không có liên kết nội bộ trên các trang của bạn tác động tiêu cực đến khả năng người dùng truy cập nội dung có giá trị trên trang web của bạn. Và nếu họ không thể truy cập, điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Sử dụng các liên kết nội bộ để cải thiện SEO On-page của bạn bằng cách:

 • Thêm liên kết đến nội dung hiện có, có liên quan trong các bài đăng mới
 • Thêm liên kết từ nội dung hiện có, có liên quan vào các trang mới

Mỗi chiến lược liên kết nội bộ đều khác nhau, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng mỗi trang mới có ít nhất hai đến ba liên kết đến nó. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các trang, đừng ép buộc liên kết. Thay vào đó, hãy cân nhắc tạo nội dung trụ cột.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái liên kết nội bộ của mình bằng một công cụ miễn phí như Screaming Frog.

Hình ảnh

Hình ảnh quan trọng đối với SEO, cũng như người dùng. Với hình ảnh, bạn có thể chia nhỏ nội dung của mình. Bạn cũng có thể cung cấp ngữ cảnh, như cho các quy trình phức tạp hoặc các tính năng khó mô tả. Bao gồm hình ảnh trong nội dung của bạn, từ ảnh có sẵn đến đồ họa tùy chỉnh cho đến ảnh chụp màn hình.

Khi thêm hình ảnh vào website của bạn, hãy nhớ nén hình ảnh của bạn. Đa phương tiện quá khổ có thể làm chậm tốc độ trang của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ thêm văn bản thay thế, vì chi tiết bổ sung này làm cho website của bạn dễ truy cập hơn và có thể giúp xếp hạng trong Google Images.

Đảm bảo cũng bao gồm các tính năng hữu dụng như phiên âm cho video và văn bản thay thế cho hình ảnh. Đây là một nơi tuyệt vời khác để bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn và việc kết hợp chúng có thể giúp làm cho trang web của bạn tuân thủ ADA.

Thân thiện với thiết bị di động

Một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều cần thiết vì hơn 50% lưu lượng truy cập Internet đến từ các thiết bị di động. Nếu mọi người trên điện thoại thông minh và máy tính bảng không thể truy cập trang web của bạn, thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm sẽ giảm xuống.

Ví dụ, các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động hoặc khả năng đáp ứng làm yếu tố xếp hạng. Điều này có nghĩa là, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho người dùng di động, bạn đang bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng và doanh thu có giá trị.

Khả năng tương thích với thiết bị di động không còn là một gợi ý nữa. Đó là một yêu cầu, đặc biệt nếu bạn muốn xếp hạng tốt cho các từ khóa của mình. Google xem xét khả năng tương thích với thiết bị di động khi xếp hạng trang web của bạn. Khả năng tương thích thấp đồng nghĩa với thứ hạng thấp.

Tối ưu hóa On-page để thân thiện với thiết bị di động thường tập trung vào việc phát triển một trang web đáp ứng. Với website đáp ứng, bạn có một trang duy nhất, giúp bạn dễ dàng cập nhật website và thêm nội dung mới.

Sử dụng công cụ Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để kiểm tra khả năng đáp ứng của website của bạn.

Cách đánh giá tối ưu hóa SEO On-page

Giờ bạn đã biết về SEO On-page, bạn có thể đánh giá hiệu suất website của mình. Bạn có thể sử dụng một công cụ để kiểm tra website của mình hoặc bạn có thể xem các trang riêng biệt theo cách thủ công, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn chọn xem theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng các tiêu chí này làm cơ sở để tối ưu On-page.

 • Bạn có đang sử dụng từ khóa cho mọi trang không? Những từ khóa này đã mang lại khách truy cập chưa? Nếu họ chưa sử dụng, tại sao bạn vẫn sử dụng các từ khóa?
 • Bạn có đang liên kết các trang trên website của mình với nhau không? Đây có thể là một cách để giúp khách truy cập đi từ điểm này đến điểm khác chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột?
 • Website của bạn có tải nhanh không? Hay một số trang mất nhiều thời gian để tải? Nếu bạn đang gặp sự cố, hãy tìm hiểu xem vấn đề nằm ở đâu. Một trang web tải chậm là điều mà cả con người lẫn người truy cập bot đều không thích.
 • Website của bạn có nội dung mới không? Đã hơn một hoặc hai năm? Có gì thay đổi không hay tất cả vẫn còn phù hợp?

Cách kiểm tra SEO On-page của đối thủ

Bạn có thể không phải suy nghĩ quá nhiều để tìm ra đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của mình. Thật không may, họ cũng đang nỗ lực để tạo dựng bản thân trong ngành của bạn và bạn có thể chắc chắn rằng họ đang sử dụng SEO On-page giống như bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem bạn có thể làm gì tốt hơn, hãy xem website của họ và xem họ đang làm gì. Mặc dù họ có thể có một vài bí mật trong tay, nhưng bạn có thể nhận được hàng tấn thông tin chỉ bằng cách xem qua một vài trang.

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể cho bạn thấy các lĩnh vực cần cải thiện trên trang web của riêng bạn, củng cố doanh nghiệp của bạn nói chung. Bắt đầu phát triển đầy đủ hơn SEO On-page của bạn và bạn sẽ có thể thấy thứ hạng trang trên website của chính mình bắt đầu tăng lên trong những tuần và tháng tới.

SEO On-page và SEO Off-page: Sự khác biệt là gì?

tối ưu hóa seo on-page

SEO On-page khác với SEO Off-page, một thuật ngữ khác mà bạn có thể gặp phải khi cố gắng tăng thứ hạng trực tuyến của mình.

Sự khác biệt giữa SEO On-page và SEO Off-page là gì?

 • SEO On-page: Đề cập đến các hành động được thực hiện trên website của bạn, như tối ưu hóa nội dung và hợp lý hóa điều hướng, để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.
 • SEO Off-page: Đề cập đến các hành động được thực hiện trên trang web của bạn, như kiếm các liên kết ngược từ các website có uy tín khác, để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Kết luận

2Tmedia giúp các công ty phát triển với SEO On-page và với rất nhiều năm trong ngành, chúng tôi biết rằng một số doanh nghiệp không có thời gian để tự triển khai.

Chúng tôi biết tất cả các chiến lược và phương pháp hay nhất để đảm bảo doanh nghiệp của bạn hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm mà bạn cần để giúp phát triển doanh nghiệp của mình. Đội ngũ chuyên gia SEO chất lượng của chúng tôi sẽ tìm kiếm những ngôi sao để củng cố lợi nhuận của công ty bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ SEO của chúng tôi!

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *