SEO mũ trắng và những kỹ thuật SEO bền vững

Thuật ngữ SEO mũ trắng để đề cập đến các chiến thuật SEO phù hợp với các điều khoản và điều kiện của các công cụ tìm kiếm chính, bao gồm cả Google.

SEO mũ trắng là gì? Seo mũ trắng khác seo mũ đen như thế nào?

SEO mũ trắng ngược lại với SEO mũ đen. Nói chung, SEO mũ trắng đề cập đến bất kỳ hoạt động nào giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trong khi duy trì tính toàn vẹn của website và tuân thủ các điều khoản dịch vụ của công cụ tìm kiếm (search engine). Các chiến thuật này nằm trong giới hạn do Google xác định. Ví dụ về SEO mũ trắng bao gồm:

  • Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng
  • Thời gian tải website nhanh và thân thiện với thiết bị di động
  • Sử dụng thẻ meta mô tả, giàu từ khóa
  • Giúp website của bạn dễ dàng điều hướng

Ngược lại, các ví dụ về SEO mũ đen bao gồm các liên kết mua hoặc sử dụng các kỹ thuật che giấu lừa đảo. Bất kỳ chiến thuật nào được coi là lừa dối hoặc có hại cho người tiêu dùng sẽ được coi là mũ đen. Chiến thuật mũ đen cực kỳ rủi ro và khi các thuật toán của Google ngày càng phát triển, càng ngày càng ít khả năng hoạt động.

Tại sao Kỹ thuật SEO mũ trắng lại quan trọng?

tại sao SEO mũ trắng quan trọng
tại sao SEO mũ trắng quan trọng

Nếu không chỉ tham gia vào các hoạt động SEO tổng thể của SEO mũ trắng có thể khiến website của bạn bị cấm trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Là công cụ tìm kiếm số một, Google được hàng tỷ người truy cập mỗi ngày và mỗi lượt truy cập cho thấy tiềm năng website của bạn được người dùng mới khám phá.

Google là một nguồn lưu lượng truy cập mạnh mẽ không thể phủ nhận vào website của bạn và việc bị cấm có thể dẫn đến giảm đáng kể lưu lượng truy cập website và thậm chí cả hoạt động kinh doanh. Hãy xem xét tất cả công việc đi vào website của bạn và sau đó suy nghĩ về việc sẽ như thế nào nếu bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên internet.

Điều tồi tệ hơn, một khi bạn bị Google cấm, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ đăng lại danh sách của bạn. Lệnh cấm suốt đời từ Google sẽ có hậu quả to lớn.

Bạn có nên thực hiện các phương pháp SEO mũ trắng?

các phương pháp SEO mũ trắng
các phương pháp SEO mũ trắng

Chắc chắn! Thực hiện các phương pháp SEO mũ trắng là cách tốt nhất để tạo ra một website và doanh nghiệp thành công bền vững, và tốt nhất.

Dưới đây là một số bước bạn nên làm theo để đảm bảo rằng các phương pháp SEO của bạn đúng là mũ trắng.

Cung cấp nội dung và dịch vụ chất lượng

Tạo nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khách truy cập và giúp giải quyết vấn đề của họ. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa SEO để khám phá các từ khóa có liên quan nhất mà nội dung trang web của bạn nên được tối ưu hóa.

Sau đó, tập trung vào việc sử dụng những từ khóa đó trong nội dung tuyệt vời, chẳng hạn như các bài viết và video hướng dẫn thực hiện, phù hợp với mục đích của từ khóa và người dùng cuối của bạn.

Sử dụng thẻ meta mô tả, giàu từ khóa

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất khi tạo mô tả meta cho mỗi trang trên website của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng khám phá nội dung của bạn.

Làm cho website của bạn dễ dàng điều hướng

Hãy lưu ý khi tổ chức Kiến trúc thông tin của website của bạn. Các website mà người dùng dễ dàng truy cập cũng có xu hướng hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *