SEO Local là gì? SEO Local hoạt động như thế nào?

SEO local là một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp doanh nghiệp của bạn được hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương trên Google.

Bất kỳ doanh nghiệp nào có một vị trí thực tế hoặc phục vụ một khu vực địa lý đều có thể hưởng lợi từ SEO local. Nếu bạn tìm kiếm trên Google bất kỳ từ khóa quan trọng nào liên quan đến doanh nghiệp của mình và một bản đồ có 3 danh sách xuất hiện bên dưới nó (còn được gọi là gói bản đồ), thì SEO local có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nhưng để hiểu SEO local, trước tiên bạn cần biết cách thức hoạt động của Google.

Search engine đã phát triển như thế nào?

Trong những ngày đầu của Internet, có rất ít website, vì vậy việc điều hướng trên web rất dễ dàng. Tuy nhiên, khi internet bắt đầu mở rộng, các công cụ tìm kiếm đã được tạo ra để cho phép người dùng tìm thấy các website họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Nếu bạn nhập một cụm từ vào công cụ tìm kiếm (search engine), cụm từ đó sẽ được đối sánh với các website bao gồm các từ khóa trong cụm từ tìm kiếm của bạn.

Google cũng sử dụng cách tiếp cận này, nhưng nó nhanh chóng chiếm ưu thế so với các công cụ tìm kiếm khác khi trở thành công cụ tìm kiếm đầu tiên sử dụng liên kết giữa các website như một dấu hiệu cho thấy trang web nào đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Ngày nay, Google xem xét hàng trăm yếu tố cả trong và ngoài website của bạn để xác định xem nó có phù hợp để hiển thị dưới dạng kết quả tìm kiếm hay không. Các yếu tố tạo thành “dấu ấn kỹ thuật số” của bạn và mỗi yếu tố có trọng số hoặc giá trị khác nhau, công cụ tìm kiếm kết hợp để trả về kết quả.

Cách SEO local hoạt động

SEO local

Điều gì về kết quả local organic traffic? Sau khi phân tích hành vi của người dùng trong hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm, Google đã phát hiện ra rằng những người đang tìm kiếm một số loại hình kinh doanh nhất định cần kết quả từ khu vực trực tiếp của họ.

Đó là lý do tại sao thuật toán tìm kiếm địa phương của Google bao gồm yếu tố lân cận, một cách nói hoa mỹ rằng Google sẽ tính đến vị trí của bạn khi bạn tìm kiếm từ khóa địa phương (truy vấn có mục đích địa phương). Điều này xảy ra ngay cả khi người tìm kiếm không bao gồm tên thành phố hoặc “gần tôi” trong tìm kiếm của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang làm việc và muốn nhận một chiếc bánh pizza được giao cho bữa trưa, thì Google “giao bánh pizza” sẽ hiển thị danh sách các vị trí gần văn phòng của bạn trong SERPS địa phương (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

Nhưng nếu bạn thử tìm kiếm tương tự tại nhà, bạn sẽ nhận được một tập hợp kết quả hoàn toàn khác. Điều này rất hợp lý, vì bạn cần một chiếc bánh pizza được giao từ một nơi nào đó gần đó.

Tìm kiếm địa phương đã xuất hiện trong nhiều năm, nhưng nó bị hạn chế do mọi người chỉ sử dụng máy tính để bàn của họ. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng gần đây trong truy cập internet di động, tìm kiếm trên thiết bị di động đã bùng nổ, vì vậy SEO local trở nên cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ địa phương và các nhà tiếp thị địa phương.

Điều gì quan trọng đối với SEO local?

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị tìm kiếm? Trong khi gói bản đồ địa phương được hiển thị trong danh sách tìm kiếm không phải trả tiền tiêu chuẩn của Google, các thuật toán riêng biệt cung cấp năng lượng cho các kết quả tìm kiếm chính của Google cho xếp hạng địa phương và kết quả gói bản đồ địa phương.

Là một doanh nghiệp địa phương, bạn có cơ hội xuất hiện trong cả kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chính và gói bản đồ địa phương cùng một lúc.

Nếu bạn chưa quen với việc tiếp thị doanh nghiệp của mình trực tuyến, một trong những thách thức chính là biết bạn nên tập trung vào điều gì để nỗ lực đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Công ty phần mềm phân tích tiếp thị Moz đăng cuộc khảo sát các Yếu tố Xếp hạng Tìm kiếm Địa phương hàng năm, bao gồm 35 đến 40 chuyên gia hàng đầu trên toàn thế giới về SEO local. Kết quả của nó cung cấp thông tin chi tiết tốt nhất về những yếu tố nào ảnh hưởng đến khả năng hiển thị tìm kiếm địa phương.

Nội dung được bản địa hóa và tính phổ biến của liên kết địa phương là các yếu tố, giống như thuật toán tìm kiếm truyền thống của Google, vì vậy, điều quan trọng là phải xây dựng các trang đích địa phương cho từng vị trí của bạn. đặc biệt nếu bạn là doanh nghiệp nhiều địa điểm, nơi bạn không chỉ nên bao gồm tên doanh nghiệp của bạn cũng như các chi tiết của nó như địa chỉ và điện thoại cũng như tối ưu hóa thẻ tiêu đề, meta description và thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO tổng thể.

Điều này cũng cần được xem xét trong chiến lược tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết của bạn.

Ngoài ra, các yếu tố dựa trên vị trí như có danh sách doanh nghiệp trong Google My Business, trích dẫn địa phương từ trình tổng hợp dữ liệu và tín hiệu đánh giá – những yếu tố cần được xuất bản bởi khách hàng địa phương của bạn – cũng được xem xét trong bảng xếp hạng seo theo định hướng địa phương của bạn và do đó bạn cũng nên xem xét chúng trong các nỗ lực SEO local của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là có các công cụ SEO tập trung vào tìm kiếm địa phương có thể giúp bạn phát triển kiểm tra SEO local theo định hướng địa phương, từ việc phát triển nghiên cứu từ khóa tập trung vào đối tượng địa phương của bạn, xây dựng trích dẫn, quản lý danh sách Google Doanh nghiệp của tôi, hồ sơ doanh nghiệp và các bài đăng trên Google, và thậm chí theo dõi việc đưa vào các gói cục bộ của bạn.

Nội dung website là một yếu tố quan trọng, giống như trong thuật toán tìm kiếm truyền thống của Google, nhưng các yếu tố dựa trên vị trí như Google My Business, trích dẫn và tín hiệu đánh giá cũng được bao gồm.

Kết luận

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các kiến thức cơ bản về SEO local và cách Google xếp hạng các kết quả tìm kiếm địa phương, bạn có thể bắt đầu tập trung vào các tín hiệu sẽ tối ưu hóa SEO local cho website của bạn. Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn có thể hiển thị cao hơn trên trang kết quả, điều này có thể dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn tìm thấy doanh nghiệp của bạn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Đánh Giá Bài Viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *