SEO lên top – 6 bí kíp hàng đầu bạn nên biết

SEO hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những cách tốt nhất để giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận với khách hàng. Vậy làm thế nào để SEO lên top và rút ngắn khoảng cách với khách hàng tiềm năng? 2T Media sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trong bài viết này.

SEO là gì?

SEO là gì?
SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu cách SEO lên top, chúng ta hãy cùng đi qua khái niệm của nó. SEO được sử dụng để tăng ba yếu tố riêng biệt của trang web của bạn, chúng như sau.

 • Chất lượng lưu lượng truy cập – Điều này có nghĩa là đảm bảo những người truy cập trang web của bạn thực sự quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Ví dụ: nếu khách hàng tiềm năng của bạn truy cập trang web của bạn vì họ đang tìm kiếm trò chơi điện tử nhưng bạn bán các công cụ tạo video, thì rất có thể bạn sẽ không chuyển đổi khách truy cập đó thành bán hàng.
 • Số lượng lưu lượng truy cập – Khi bạn đã đảm bảo rằng đúng người đang truy cập trang web của bạn và tìm thấy bạn thông qua SERPS (Kết quả trang của công cụ tìm kiếm), bạn có thể tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình.
 • Kết quả tìm kiếm không trả tiền – Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có thể được định nghĩa là bất kỳ lưu lượng truy cập nào bạn nhận được từ SERPS mà bạn không phải trả trực tiếp cho không gian quảng cáo.

SEO là trả lời các câu hỏi của khách hàng, đó là việc hiểu những từ họ đang tìm kiếm và loại nội dung mà khách hàng lý tưởng của bạn thích sử dụng. Biết được ý định của đối tượng cho phép bạn kết nối trực tuyến với những khách hàng tiềm năng chất lượng đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ.

SEO hoạt động như thế nào?

Tất cả các công cụ tìm kiếm đều sử dụng một quá trình là thu thập thông tin để có thể cung cấp cho bạn kết quả của bạn. Thu thập thông tin là khi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm được gửi đến để truy cập tất cả các trang đã được công cụ biết đến, sau đó chúng sẽ trích xuất một số thông tin. Quá trình này sẽ cho phép công cụ tìm kiếm lập chỉ mục cho trang web.

SEO hoạt động như thế nào?
SEO hoạt động như thế nào?

Sau khi trang nằm trên chỉ mục, nó sẽ được phân phối vào một thuật toán mà sau đó sẽ khớp dữ liệu trang với các tìm kiếm mà mọi người thực hiện trên internet. Có rất nhiều yếu tố xếp hạng khác nhau mà những công cụ tìm kiếm như Google đang sử dụng để xác định xếp hạng trang của bạn, chúng bao gồm.

 • Off Page – Các chỉ số này được Google đo lường và chủ yếu liên quan đến việc sử dụng các liên kết ngược trên trang web. 
 • On Page – Xếp hạng trên trang chủ yếu liên quan đến số lượng từ khóa và truy vấn thông tin có thể được tìm thấy trên trang web.
 • Kỹ thuật – Phép đo cuối cùng xác định xếp hạng trang chủ yếu liên quan đến những yếu tố bao hàm hiệu suất của toàn bộ một trang web nói chung và không tập trung nhiều vào những trang riêng lẻ.

Vì vậy, điều đó chiếm khá nhiều cho phần ‘Công cụ tìm kiếm’ của SEO, nhưng còn phần tối ưu hóa SEO cho web thì sao? Trong thực tế, việc tối ưu hóa trang web đa phần là về nội dung. 

Nội dung chất lượng được tải lên trang web của bạn thì trang web đó càng có khả năng xếp hạng cao hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nội dung này nên được thiết kế để cung cấp thông tin doanh nghiệp của bạn giới thiệu cho khách hàng tiềm năng trong khi cung cấp cho các công cụ tìm kiếm tất cả các từ khóa, tiêu đề, mô tả meta và liên kết nội bộ mà họ cần để hiểu chính xác doanh nghiệp của bạn là gì và những người dùng truy cập trang web đang tìm.

Đây là những khía cạnh chính của SEO, tuy nhiên có nhiều yếu tố khác sẽ có tác dụng nếu bạn muốn SEO lên top, chúng như sau.

 • Chiến lược
 • Liên kết xây dựng
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Thiết kế web
 • Tích hợp mạng xã hội
 • Xử lý phản hồi

Bí kíp giúp bạn SEO lên top

Hiểu được khách hàng trực tuyến của bạn

Giống như tiếp thị truyền thống, cải thiện SEO trang web của bạn bắt đầu bằng việc hiểu cách khách hàng của bạn hành xử. Ví dụ: hãy xem xét cách một người có thể bắt đầu tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.

 • Nhận thức: khách hàng nhận thức được vấn đề cần khắc phục và bắt đầu tìm kiếm các giải pháp tiềm năng bằng cách sử dụng các cụm từ tìm kiếm rộng. 
 • Cân nhắc: khách hàng hiểu vấn đề của họ và hiện đang tìm kiếm các giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ. Họ có thể bắt đầu sử dụng các từ khóa tìm kiếm bao gồm vị trí, tính năng sản phẩm hoặc loại sản phẩm. 
 • Mua hàng: khách hàng đã sẵn sàng mua và thường biết họ sẽ mua hàng của ai. Họ thường sẽ trực tiếp tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ. 

Hiểu hành vi tìm kiếm của khách hàng sẽ giúp bạn có ý tưởng về những từ khóa nào cần nhắm mục tiêu trên nội dung web của bạn. Điều này có thể dễ dàng giúp bạn SEO lên top tốt hơn. 

Bí kíp giúp bạn SEO lên top
Bí kíp giúp bạn SEO lên top

Sử dụng các từ khóa trên trang web của bạn

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà khách hàng sử dụng khi họ thực hiện tìm kiếm. Kết hợp các từ khóa được sử dụng trên trang web của bạn với các từ được khách hàng sử dụng khi họ tìm kiếm bạn là một phần quan trọng nếu muốn SEO lên top.

Thêm các từ khóa hoặc cụm từ phổ biến vào trang web của bạn. Sử dụng những từ này trong tiêu đề trang, nội dung trang hoặc thậm chí là tên của tệp hình ảnh trên trang của bạn.

Các từ khóa hữu dụng có liên quan đến doanh nghiệp, dịch vụ hoặc vị trí của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thuật ngữ nào mà khách hàng sẽ tìm kiếm làm từ khóa hoặc cụm từ.

Hãy cẩn thận để không lạm dụng từ khóa. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến nỗ lực SEO của bạn. Đảm bảo rằng nội dung của bạn vẫn được đọc một cách tự nhiên.

Làm mới nội dung trang của bạn thường xuyên

Làm mới nội dung trang web của bạn thường xuyên khuyến khích động cơ tìm kiếm trên trang web của bạn thường xuyên hơn. Họ truy cập thường xuyên hơn, họ có thể khám phá nội dung mới trên trang web của bạn càng nhanh. Bạn cũng có thể thấy một số lợi ích xếp hạng.

Ví dụ về nội dung mới bạn có thể thêm bao gồm:

 • thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà bạn đang bán
 • câu chuyện thành công của khách hàng
 • video hoặc câu chuyện về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
 • tin tức liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Điều quan trọng nữa là phải xem lại các trang nội dung web hiện có của bạn ít nhất 6 tháng một lần và xóa nội dung không còn phù hợp.

Làm mới nội dung trang của bạn thường xuyên
Làm mới nội dung trang của bạn thường xuyên

Nhận giới thiệu từ các trang web khác

Khi xếp hạng các trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các trang web khác liên kết đến hoặc trích dẫn trang của bạn và trang web của bạn nói chung. Đối với các công cụ tìm kiếm, các giới thiệu từ các trang web bên ngoài là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm về tính chính xác, mức độ liên quan và tính hữu ích của nội dung của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các lượt giới thiệu đều có thể mang lại lợi ích cho bạn. Giới thiệu từ các trang web có uy tín cao có trọng lượng hơn các trang kém uy tín. Bạn càng có nhiều lượt giới thiệu từ các trang web có uy tín, trang web của bạn sẽ có thứ hạng tốt hơn. Cách này sẽ có thể giúp website của bạn SEO lên top nhanh chóng.

Sử dụng thẻ meta trong nội dung của bạn

Thẻ meta là những phần nội dung trong mã hóa trang web của bạn không hiển thị trên trang web của bạn. Các thẻ này cho các công cụ tìm kiếm và trình duyệt biết thêm thông tin về trang và nội dung của bạn. Ví dụ về thẻ meta bao gồm:

 • mô tả meta – mô tả về nội dung trang của bạn
 • title – tiêu đề trang của bạn hiển thị trong tab trình duyệt
 • văn bản thay thế – được gắn thẻ trên phương tiện như hình ảnh như một văn bản thay thế cho phương tiện.

Các công cụ tìm kiếm đôi khi cũng sẽ sử dụng mô tả meta của bạn trong kết quả tìm kiếm mà chúng hiển thị.

Sử dụng thẻ meta trong nội dung của bạn
Sử dụng thẻ meta trong nội dung của bạn

Luôn cập nhật các kỹ thuật SEO mới nhất

Công cụ tìm kiếm có thể thay đổi cách chúng sử dụng nội dung web (bao gồm cả thẻ meta) để xếp hạng trang web và tạo kết quả tìm kiếm. Để SEO lên top và giữ xếp hạng trang web của bạn tốt, hãy đảm bảo bạn:

 • luôn cập nhật về những gì các công cụ tìm kiếm đang đặt tầm quan trọng khi xếp hạng các trang web
 • tìm kiếm các từ khóa mới có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của bạn
 • cập nhật các hành vi và công nghệ tìm kiếm mới (chẳng hạn như sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc tìm kiếm hình ảnh).

Tại sao SEO lại quan trọng?

SEO hay SEO tổng thể là cách các công cụ tìm kiếm như Google sẽ xác định đâu là trang web xứng đáng có xếp hạng cao cho những cụm từ hoặc truy vấn nhất định. Với SEO là một sân chơi công bằng hơn, nó làm giảm khả năng mọi người có thể thao túng kết quả.

Như vậy, mọi trang web đều xứng đáng được xếp hạng hiện tại. Để có thể tăng điểm số trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm hãy không ngừng tạo ra những nội dung chất lượng và đảm bảo rằng các trang web của bạn đang thu hút được khách hàng truy cập.

Tại sao SEO lại quan trọng?
Tại sao SEO lại quan trọng?

Nói chung người dùng luôn muốn xem các doanh nghiệp ở đầu của kết quả tìm kiếm là một nguồn tin đáng tin cậy, do đó SEO lên top rất quan trọng nếu bạn muốn mọi người truy cập vào trang web của mình.

SEO cho phép bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, đồng thời đảm bảo bạn không lãng phí ngân sách vào việc mua không gian quảng cáo đắt tiền và được coi là phương pháp hiệu quả nhất về chi phí để tăng lưu lượng truy cập của trang web. 

Tạm kết

Như bạn có thể thấy để có thể SEO lên top không phải là chuyển đơn giản. Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về SEO thì điều này thật sự rất khó. Vì vậy tại sao bạn không sử dụng dịch vụ SEO tổng thể của 2T Media để giúp bạn giải quyết được vấn đề này? Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn một cách tận tình nhất.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *