SEO là gì? Tất tần tật những thông tin về SEO bạn cần biết 2022

SEO là một kỹ thuật tiếp thị thiết yếu tập trung vào việc mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích chuyên sâu về mọi thứ bạn cần biết về SEO, từ SEO là gì, đến lợi ích của nó và các loại SEO thường gặp. Bắt đầu nào!

SEO là gì?

SEO là gì?
SEO là gì?

SEO là gì? SEO là viết tắt của Search Engine Optimization và là một kỹ thuật tiếp thị tập trung vào việc tối ưu hóa trang web của bạn để làm cho nó được xếp hạng là kết quả số một trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thông qua một số chiến thuật và công cụ, bạn có thể tổ chức trang web của mình theo cách mà các công cụ tìm kiếm hiểu và chọn hiển thị cho người dùng của họ.

Lợi ích của SEO

Lợi ích của SEO
Lợi ích của SEO

Một chiến lược SEO mạnh mẽ có thể mang lại một số lợi ích khác nhau cho sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn và cho chiến lược tiếp thị nói chung. Những lợi ích này có thể bao gồm những điều sau:

  • Tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn: Các trang web của bạn xếp hạng trên Google càng cao, bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập.
  • Cải thiện chất lượng trang web: Như tên đầy đủ của nó, có một số cách bạn phải tối ưu hóa trang web của mình để trang web đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Google. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện trang web của mình trong quá trình này.
  • Xây dựng lòng tin của người tiêu dùng: Người dùng công cụ tìm kiếm tự nhiên tin tưởng các trang web được xếp hạng ở đầu vì có cảm giác rằng Google đã “kiểm tra” các trang xuất hiện.
  • Thiết lập thương hiệu của bạn như một cơ quan có thẩm quyền trong lĩnh vực của bạn: SEO liên quan đến việc tạo nội dung rất nhiều, như viết blog. Đương nhiên, bạn càng viết nhiều về một chủ đề, thì càng có nhiều người xem bạn như một nguồn thông tin có giá trị (nhưng chỉ khi nội dung có chất lượng cao, bạn không thể gian lận với SEO).
  • Kỹ thuật dài hạn: SEO có thể là một chiến lược tiếp thị dài hạn, chậm hơn một chút, nhưng một khi bắt đầu, nó sẽ chỉ phát triển. SEO là một chiến lược dài hạn được xây dựng dựa trên thời gian và trở nên hiệu quả hơn.

Hướng dẫn về các loại SEO

Thực tế có nhiều loại SEO khác nhau. Tuy nhiên, xét về hoạt động SEO thì có hai loại chính là SEO on-pageSEO off-page.

SEO on-page đề cập đến các hành động mà bạn thực hiện trên trang web của riêng mình để góp phần vào xếp hạng của nó. Điều này bao gồm việc tạo nội dung, sử dụng từ khóa, sử dụng đúng tiêu đề, mô tả meta và URL.

SEO off-page đề cập đến các hành động mà bạn có thể thực hiện bên ngoài trang web của riêng mình để tăng xếp hạng của nó, như xây dựng liên kết hoặc viết blog của khách.

Hướng dẫn về các loại SEO
Hướng dẫn về các loại SEO

Ngoài ra còn có hai phong cách SEO: White Hat và Black Hat SEO. White Hat SEO dựa trên việc sử dụng các kỹ thuật minh bạch, có đạo đức để xây dựng thứ hạng cho các trang của bạn. Về cơ bản, White Hat SEO đang tuân theo và tôn trọng các quy tắc của Google và các công cụ tìm kiếm khác liên quan đến việc tối ưu hóa trang web và vị trí.

Mặt khác, Black Hat SEO sử dụng các kỹ thuật đáng ngờ để lừa các công cụ tìm kiếm nhanh chóng nâng thứ hạng trang web của bạn. Mặc dù Black Hat SEO có thể hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ gây hại nhiều hơn cho trang web của bạn theo thời gian và các công cụ tìm kiếm sẽ phạt bạn vì điều đó.

SEO so với Content Marketing (Tiếp thị nội dung) và Inbound Marketing (Tiếp thị trong nước)

Khi bạn mới bắt đầu làm quen với thế giới SEO, tiếp thị nội dung và tiếp thị trong nước, có thể khó phân biệt giữa các chiến lược này. Tất cả đều liên quan đến một số hoạt động tạo nội dung, nghiên cứu từ khóa và sử dụng các số liệu tương tự, nhưng chúng là ba khái niệm khác biệt được xây dựng dựa trên nhau.

Hãy bắt đầu với tiếp thị nội dung. Chiến lược này tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị và phù hợp nhằm thu hút và duy trì sự chú ý của người dùng, với mục đích hướng họ trở thành khách hàng trong tương lai. Tiếp thị nội dung bao gồm nhiều phương pháp như viết blog, tiếp thị video, truyền thông xã hội và đôi khi là quảng cáo gốc. Tuy nhiên, không phải lúc nào nội dung cũng đủ để thu hút người dùng đến trang web của bạn hoặc chuyển đổi họ thành khách hàng.

SEO so với Content Marketing (Tiếp thị nội dung) và Inbound Marketing (Tiếp thị trong nước)
SEO so với Content Marketing (Tiếp thị nội dung) và Inbound Marketing (Tiếp thị trong nước)

Đây là lúc SEO xuất hiện. SEO tập trung vào việc tăng thứ hạng không phải trả tiền của một trang web trên Google bằng cách sử dụng các kỹ thuật khác nhau, một trong số đó là tiếp thị nội dung. Đưa khách hàng đến trang web của bạn là điều quan trọng để khiến họ chuyển đổi, nhưng khi họ đã ở đó thì điều gì tiếp theo?

Câu trả lời là Inbound Marketing. Kỹ thuật tiếp thị không xâm lấn này nhằm thu hút, giữ chân và chuyển đổi khách hàng bằng cách sử dụng kết hợp nhiều kỹ thuật tiếp thị khác nhau, chẳng hạn như nội dung, SEO, tự động hóa tiếp thị và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được SEO là gì cũng như những lợi ích to lớn mà SEO mang lại. Nếu như bạn muốn đăng ký dịch vụ SEO cho website của mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *