SEO Google và những điều bạn nhất định phải biết 2022

SEO Google là một khái niệm quan trọng có thể tạo ra khả năng hiển thị cao và nhận thức về thương hiệu. Chưa kể, việc tối ưu hóa trang web của bạn cho thuật toán công cụ tìm kiếm của Google có thể mang lại lợi ích cho bạn. Hãy tiếp tục đọc bài viết của 2T Media để tìm hiểu SEO Google là gì và ý nghĩa của nó đối với trang web của bạn.

SEO Google là gì?

SEO Google là một loạt các bước bạn thực hiện để điều chỉnh trang web của mình để có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Khi ai đó tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ trên Google, họ sẽ nhận được danh sách kết quả mà Google coi là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của họ.

SEO Google là gì?
SEO Google là gì?

Kết quả đầu tiên trên trang kết quả có mức độ liên quan, thẩm quyền và chi tiết mà Google ưa thích. Cũng giống như SEO truyền thống là một quá trình thay đổi chi tiết trang để phù hợp với các yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm, SEO Google phục vụ cho các tiêu chí và thuật toán cụ thể của Google.

Lý do SEO và SEO Google song hành là vì hầu hết thế giới dựa vào Google để trả lời các câu hỏi của họ, để tìm các trang web khác và mua sắm trực tuyến. Khi mọi người nói về “SEO”, nhiều chiến lược và cân nhắc của họ bắt nguồn từ Google.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đạt được tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm khác khi bạn áp dụng các phương pháp SEO cơ bản. Google SEO có nghĩa là bạn đang nhắm mục tiêu một công cụ tìm kiếm với hy vọng kiếm được một số vị trí xếp hạng đầu tiên để tăng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Hướng dẫn SEO Google

Tối ưu hóa trên trang

Sau khi bạn hoàn thành quá trình nghiên cứu từ khóa SEO Google của mình và có danh sách các từ khóa SEO bạn muốn nhắm mục tiêu, đã đến lúc bạn bắt tay vào việc viết content! Các từ khóa SEO cần phải xuất hiện trong nội dung của bạn – đừng lạm dụng nó nếu không nội dung của bạn sẽ trông như spam.

Đặt các từ khóa có giá trị nhất của bạn vào:

  • Nội dung của văn bản. Hãy nhớ đừng chỉ sử dụng lặp đi lặp lại các từ khóa giống nhau. Thêm bổ ngữ (ví dụ: “tốt nhất”, “hàng đầu”) và những từ khóa đuôi dài.
  • Tiêu đề. Có từ khóa trong tiêu đề của bạn sẽ cải thiện CTR của bạn từ SERP. 
  • Tiêu đề phụ. Tiêu đề phụ / tiêu đề H2 là những điểm có giá trị cho các từ khóa SEO của Google.

Đừng quên thêm các từ khóa SEO của Google vào:

  • Tiêu đề meta: Tiêu đề meta xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Sử dụng một số từ khóa quan trọng ở đây.
  • Mô tả meta: Mô tả sẽ xuất hiện ở bên dưới liên kết của bạn trong Google. Bạn nên viết mô tả meta thật hấp dẫn và bao gồm các từ khóa có liên quan để có thể tăng tỷ lệ nhấp của bạn.
  • Tên tệp hình ảnh / thuộc tính ALT: Đầu tiên, hãy tiến hành đưa hình ảnh vào nội dung SEO Google của bạn! Hình ảnh nên rõ nét,hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Nên sử dụng các từ khóa trong tên tệp của ảnh. Cũng sử dụng thuộc tính ALT để cho các công cụ tìm kiếm và người dùng biết bức ảnh đó là gì với một từ khóa.
  • Anchor text: Liên kết đến trang mới của bạn từ một số trang khác trên trang web của bạn, sử dụng từ khóa của bạn làm văn bản liên kết. Điều này giúp trình thu thập thông tin của Google dễ dàng tìm thấy và xếp hạng trang của bạn.
Hướng dẫn SEO Google
Hướng dẫn SEO Google

Thân thiện với thiết bị di động

Sau khi Google áp dụng tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động, nó đã cho thấy màu sắc thực sự của nó. Google quan tâm đến việc cung cấp kết quả tốt nhất cho càng nhiều người dùng (và thiết bị) càng tốt, điều đó có nghĩa là bạn cũng nên làm như vậy.

Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, văn bản và hình ảnh của bạn có thể xuất hiện rất nhỏ trên điện thoại thông minh và các thiết bị cầm tay. Nó cũng có thể làm chìm trang của bạn trên SERP đầu tiên.

Thiết kế đáp ứng cho phép trang của bạn biến đổi theo tỷ lệ và kích thước phù hợp cho thiết bị di động. Google đề xuất thiết kế đáp ứng vì nó giảm thiểu khoảng cách cực hạn thường xảy ra khi bạn kéo một trang web dựa trên máy tính để bàn lên một màn hình nhỏ.

Bạn có thể sử dụng tính năng Google’s Mobile-Friendly Test (Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google) để xem cách trang web của bạn đo lường dựa trên phân tích của họ. Với một đầu vào URL đơn giản, bạn có thể chẩn đoán trang web của mình.

Làm thế nào một công ty SEO có thể trợ giúp với SEO Google?
Làm thế nào một công ty SEO có thể trợ giúp với SEO Google?

Làm thế nào một công ty SEO có thể trợ giúp với SEO Google?

Các công ty SEO có thể trả lời những câu hỏi hóc búa của bạn như “SEO Google là gì?” và “Làm cách nào để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google?”.

Các thành viên trong công ty của họ cống hiến sự nghiệp của mình để nắm vững các yếu tố xếp hạng của Google và mài giũa các trang web để có thứ hạng cao hơn. Một công ty SEO như 2T Media biết Google muốn gì và làm thế nào để chuyển đổi các trang của bạn. 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến bạn liên quan đến chủ đề SEO Google. Nếu như bạn muốn tham khảo dịch vụ SEO tổng thể hay dịch vụ SEO của chúng tôi, bạn có thể đọc những bài viết mà chúng tôi đã liên kết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *