SEO 301 redirect và những thông tin bổ ích bạn nên biết

Có một số cách để chuyển hướng người dùng và công cụ tìm kiếm từ URL này sang URL khác. Đặc biệt, 301 redirect cho các trình duyệt biết rằng một trang đã được di chuyển vĩnh viễn. Nhưng làm thế nào để 301 redirect ảnh hưởng đến SEO? 2T Media đã đưa ra câu trả lời liên quan đến SEO 301 redirect bên dưới.

301 redirect là gì?

301 redirect là gì?
301 redirect là gì?

301 redirect 301 có thể được so sánh với việc thay đổi địa chỉ giao hàng. Trang A và nội dung của nó được chuyển sang trang B. Bằng cách này, lưu lượng truy cập và mức độ phổ biến của trang A được chuyển sang trang B, trang này cũng có thể thuộc về một tên miền mới.

“301” chính là đang đề cập đến mã HTTP cho loại chuyển hướng này. Đây là một loại chuyển hướng vĩnh viễn từ một trang web hay URL này sang trang web hay URL khác. 

Cách sử dụng SEO 301 redirect

301 redirect không tác động tiêu cực đến SEO. Bạn thực sự có thể sử dụng 301 để cải thiện xếp hạng trang web của mình. Sau đây là một số mẹo phổ biến nhất để sử dụng chuyển hướng 301 để tăng cường SEO cho trang web của bạn.

Hợp nhất các bài viết hoạt động kém

Khi blog của bạn phát triển, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng một số bài đăng hoạt động tốt hơn những bài đăng khác. Chúng mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn, có thứ hạng tốt hơn và có giá trị bằng vàng. Tuy nhiên, nhiều bài đăng chỉ thu hút lượng truy cập khiêm tốn. Đó có thể là do sự tối ưu hóa kém của bạn hoặc chỉ là sự thiếu quan tâm của người đọc.

Cách giải quyết tốt nhất cho những bài viết đó chính là kết hợp chúng lại với nhau. Nếu chúng có cùng chủ đề, hãy kết hợp chúng thành một bài viết dài, duy nhất có thể đánh bại mọi thứ từ đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Khi bạn đã có một bài viết tổng hợp, cách tốt nhất của bạn là chuyển lưu lượng truy cập từ các bài viết gốc sang bài viết mới. Đó là lúc SEO 301 redirect xuất hiện. Bằng cách triển khai chúng, bạn có thể kết hợp lưu lượng truy cập của từng bài đăng gốc và hướng nó đến nội dung mới và cải tiến. 

Trước đây, chủ sở hữu trang web phải liên hệ với những nơi cung cấp liên kết ngược và yêu cầu cập nhật. Khi chuyển hướng 301 có thể sử dụng được theo cách này, chất lượng cuộc sống của các chuyên gia SEO trở nên tốt hơn nhiều.

Hợp nhất nội dung có thể là một động thái SEO mạnh mẽ nếu bạn có một thư viện bài đăng rộng lớn. Khi danh mục đó phát triển, bạn nhất định phải xuất bản các bài viết về các chủ đề trùng lặp. Sử dụng SEO 301 redirect có thể giúp bạn tối đa hóa tiềm năng của nội dung đó. 

Cách sử dụng SEO 301 redirect
Cách sử dụng SEO 301 redirect

Chuyển hướng các trang 404 đến nội dung có liên quan

Nếu bạn cần xóa các trang hoặc bài đăng trong WordPress, điều quan trọng là phải xem xét điều gì sẽ xảy ra với lưu lượng truy cập của chúng. Chỉ cần xóa những trang đó có nghĩa là người dùng sẽ gặp phải lỗi 404 nếu họ cố gắng truy cập chúng. Không thể tìm thấy chúng vì chúng không tồn tại.

Một giải pháp thay thế là chuyển hướng các trang 404 đến một URL khác. Phương pháp này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nội dung phù hợp mà người đọc có thể hưởng lợi. 

Sử dụng 301 redirect để thay đổi cấu trúc liên kết permalink của WordPress

Khi bạn lần đầu tiên thiết lập một trang web WordPress mới, bạn sẽ cần quyết định cấu trúc liên kết cố định. Tùy chọn bạn đã chọn có thể làm cho các URL trông dễ tiếp cận hơn và thân thiện với SEO.

Nếu bạn quyết định thay đổi cấu trúc liên kết cố định sau khi trang web của bạn đã hoạt động được một thời gian, bạn có thể cần triển khai SEO 301 redirect. Đó là bởi vì các công cụ tìm kiếm đã thu thập thông tin và xếp hạng nội dung của bạn. Thay đổi đột ngột cấu trúc liên kết cố định cũng giống như việc chuyển tất cả các bài đăng của bạn sang các URL khác nhau.

Sự thay đổi đột ngột đó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của trang. Sử dụng chuyển hướng 301 trong trường hợp đó sẽ giúp bạn tránh bị mất thứ hạng. Tuy nhiên, bước đi thông minh là chọn một cấu trúc liên kết cố định tuyệt vời từ sớm và gắn bó với nó.

Loại chiến dịch chuyển hướng này có thể mất nhiều thời gian, đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và có khả năng làm giảm thứ hạng của bạn.

Sử dụng 301 redirect để thay đổi cấu trúc liên kết permalink của WordPress
Sử dụng 301 redirect để thay đổi cấu trúc liên kết permalink của WordPress

302 hay 301 redirect?

Không giống như 301 redirect, 302 chỉ là tạm thời. Nó cho các robot biết rằng “việc di chuyển” không phải là vĩnh viễn, điều này không giúp nhiệm vụ của chúng trở nên dễ dàng hơn. Họ phải xác định xem trang cũ nên được giữ lại hay thay thế và nếu có thì trong bao lâu.

Và như chúng tôi đã nói ở đầu bài viết, Google không thích những thay đổi và tình huống khó hiểu. Do đó, chuyển hướng 302 nên được sử dụng khi quản trị viên web cần đánh giá hiệu suất hoặc thu thập phản hồi của người dùng.

Tổng kết

Sử dụng 301 redirect có thể giúp bạn hợp nhất nội dung, di chuyển tên miền liền mạch và cập nhật cấu trúc liên kết cố định WordPress của bạn. SEO 301 redirect cũng yêu cầu các công cụ tìm kiếm chuyển quyền và xếp hạng trang từ URL này sang URL khác, có nghĩa là thứ hạng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ SEO tổng thể hay kỹ thuật SEO web, hãy truy cập vào những bài viết mà chúng tôi đã liên kết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *