Pillar page là gì? Có những loại Pillar page nào?

Pillar page là các trang được xây dựng cung cấp tổng quan toàn diện về một chủ đề tập trung vào một khía cạnh cụ thể của thường là một từ khóa.

Ví dụ: một pillar page về SEO có thể liên quan ngắn gọn đến SEO kỹ thuật và sau đó liên kết đến một trang cluster chuyên sâu hơn về chủ đề.

Các trang cột thường dài hơn các bài đăng blog điển hình (thường là 2.000 từ trở lên) vì chúng liên quan đến tất cả các phần của một chủ đề. Các pillar page và trang cluster liên kết ngược lại với nhau, nhưng nếu thiết kế pillar page làm đúng công việc của nó, nó sẽ trở thành một nguồn có thẩm quyền thu hút nhiều liên kết bên ngoài (external link).

Lợi ích của Pillar page và cluster page

Lợi ích của Pillar page
  • Tăng mức độ tương tác: Nội dung được tổ chức tốt làm cho nội dung rất thân thiện với người xem, thúc đẩy mức độ tương tác.
  • Thời lượng phiên dài hơn: Bởi vì các trang trong cluster và pillar được liên kết với nhau, sự sắp xếp này có xu hướng giữ khách truy cập trên website lâu hơn, thúc đẩy mức độ tương tác và lượt xem trang.
  • Cung cấp các tín hiệu tốt hơn cho Google: Bởi vì các nhóm trang trụ cột và cụm trang được tổ chức rất tốt nên Google rất dễ dàng xác định chủ đề và xếp hạng chúng. Các trang web được tổ chức kém có xu hướng được Google xếp hạng kém, do đó, nội dung được sắp xếp theo các trụ và cluster chủ đề có xu hướng nhận được phần thưởng với thứ hạng cao hơn.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích một số loại trang trụ cột nội dung chính. Hãy nhớ rằng sự phân chia giữa các danh mục này không phải là tuyệt đối, vì vậy một số trang trụ cột có thể có các yếu tố của mỗi danh mục.

Pillar page thông tin

Như tên gọi của nó, một Pillar page “hướng dẫn” cố gắng trở thành cơ quan có thẩm quyền cuối cùng về một chủ đề. Nó có thể là một hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu hoặc một cái gì đó phức tạp hơn nhằm vào một phân khúc ngành cụ thể. Hướng dẫn dùng để thiết lập quyền hạn của bạn trong một lĩnh vực hoặc chủ đề, xây dựng thương hiệu của bạn và giúp thiết lập niềm tin với một đối tượng cụ thể.

Pillar page hướng dẫn cung cấp thông tin tổng quan toàn diện về một chủ đề khiến chủ đề đó trở thành điểm đến có thẩm quyền cho những người quan tâm đến chủ đề này. Nó cũng liên kết đến các trang cluster liên quan để mở rộng kiến thức về các khía cạnh cụ thể của chủ đề, thường liên quan đến một từ khóa cụ thể.

Một trang trụ cột hướng dẫn kịp thời và được hình thành tốt có thể thu hút nhiều sự chú ý, tăng lưu lượng truy cập website, thu hút các backlink và nuôi dưỡng khán giả có thể chuyển đổi thành người đăng ký hoặc khách hàng trả tiền.

Có rất nhiều điều trên trang này khiến nó trở thành một trụ cột tuyệt vời, đặc biệt là khi hiểu những gì người đọc có thể mong đợi và điều hướng. Ở đầu trang, có ghi chú về việc người đọc sẽ mất bao lâu để xem hết nội dung và một vài gạch đầu dòng nhấn mạnh các phương pháp hay nhất cho các cuộc họp từ xa.

Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố tương tác xuyên suốt tác phẩm để giúp người đọc tương tác. Ví dụ: thanh điều hướng nổi cho phép người đọc nhanh chóng chuyển từ phần này sang phần tiếp theo. Trang này bao gồm một video cho thấy một cuộc họp từ xa đang diễn ra.

Chiến lược liên kết nội bộ của Slack cho Pillar page hướng người đọc đến các cluster chủ đề bao gồm nhiều mẹo hơn để làm việc từ xa và các lợi ích cụ thể khi sử dụng Slack.

Pillar page khái niệm

pillar content

Một câu hỏi rất điển hình được mọi người thực hiện là “Cái gì …” Họ nghe về điều gì đó thú vị, gây tranh cãi hoặc đúng lúc và muốn tìm hiểu thêm.

“Quảng cáo có lập trình là gì?”
“Kubernetes là gì?”

Để khai thác mong muốn tìm hiểu thêm này, một trang trụ cột có thể dùng như một bài kiểm tra cuối cùng về một chủ đề – một tài nguyên độc lập rất hữu ích liên kết đến các trang cluster liên quan và phát triển các khía cạnh của chủ đề một cách chi tiết hơn. Theo nhiều cách, nó có thẩm quyền, giống như một trang hướng dẫn.

Nếu bạn phát triển một trang phù hợp với sự quan tâm rộng rãi (“Tôi đã nghe vài điều về điều này và muốn tìm hiểu thêm” hoặc “Tôi luôn muốn biết thêm về điều này”) và xây dựng một trường hợp cho tầm quan trọng của nó, bạn đã tạo ra một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến website của mình. Lưu lượng truy cập trở thành dòng chảy đầu kênh mà cuối cùng có thể giành được với tư cách là khách hàng có giá trị với chiến lược chuyển đổi phù hợp.

Trí tuệ nhân tạo: Trí tuệ nhân tạo là gì? AI hoạt động như thế nào?

Với hơn 2.500 từ, trang chủ yếu này được cung cấp bởi một website việc làm công nghệ. Tích hợp sẵn để trả lời, “Trí tuệ nhân tạo là gì?” và “AI hoạt động như thế nào?” Sẽ rất quan tâm nếu ai đó mơ hồ biết về cách AI đang thay đổi mọi thứ từ đầu tư tài chính sang tìm kiếm trực tuyến và đã quyết định tự giáo dục bản thân từ đầu.

Trang trả lời các câu hỏi trên và cung cấp các phần về trí tuệ nhân tạo hẹp, lịch sử AI, học máy và học sâu. Có thể dễ dàng đi sâu vào các trang liên quan về các công ty AI đang xây dựng một tương lai thông minh hơn, cách AI có thể cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tại sao các dự án máy học thất bại, các ứng dụng AI tiên tiến và các chủ đề quan tâm khác.

Chiến lược liên kết nội bộ (internal link) được tích hợp sẵn cho trụ cột này bao gồm chú thích trực tiếp để người đọc tìm hiểu thêm. Các liên kết này đi thẳng đến các câu chuyện khác trong blog của họ, là các cluster chủ đề hỗ trợ hoàn hảo để giữ cho người đọc tương tác.

Pillar page hướng dẫn

Pillar hướng dẫn cho bạn biết nó được thực hiện như thế nào

Không giống như Pillar page khái niệm cho bạn biết điều gì đó là gì, pillar page nội dung hướng dẫn cho bạn biết nó được thực hiện như thế nào. Bạn có thể giúp thị trường dự định của mình giải quyết các vấn đề hoặc tìm cách cải thiện các quy trình cần thiết trong các chức năng công việc của họ.

Nếu bạn có giải pháp hoặc công cụ để khắc phục sự cố, giải pháp hoặc công cụ đó có thể được thực hiện một cách độc lập và được chấp nhận nếu bạn đã giải quyết thành công những điểm khó khăn của khách hàng và cung cấp nhiều thông tin hay, hữu ích. Các hướng dẫn từng bước, được minh họa rõ ràng thường được sử dụng trong các loại trang trụ cột này.

Một số pillar page hướng dẫn hiển thị cách nó được thực hiện bao gồm:

Cách bắt đầu một blog WordPress vào năm 2020 [Hướng dẫn đầy đủ]
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc bắt đầu blog WordPress của riêng mình, pillar page này được tạo bởi IsItWP, một công cụ tra cứu công nghệ WordPress, là một nơi tốt để bắt đầu. Với menu điều hướng tiện dụng được chia thành 12 chương, trang trụ cột khổng lồ sẽ đưa bạn qua từng bước quy trình. Và nếu bạn không có kỹ năng công nghệ rõ ràng, đừng lo lắng “bởi vì bắt đầu một blog dễ dàng hơn bạn nghĩ.”

Hướng dẫn kỹ thuật cũng có các phần về các plugin và hướng dẫn cần thiết, quảng cáo blog của bạn, làm SEO tổng thể WordPress và thậm chí kiếm tiền từ blog của bạn. Bạn có thể đi sâu hơn để phân cluster các trang về cách xây dựng website từ đầu và cách tạo mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử, cũng như nhiều nguồn tài nguyên hữu ích bên ngoài.

Trang trụ cột này có nhiều cách tiếp cận để liên kết nội bộ. Một cách dễ dàng để thực hiện việc này với hướng dẫn bao gồm phần Câu hỏi thường gặp ở phía dưới giống như IsItWP đã làm. Nhiều câu trả lời trong phần này liên kết trực tiếp đến các cluster chủ đề hỗ trợ khác trong blog của họ.

Tạo các pillar page nội dung tốt và hữu ích

Tiếp thị nội dung là một trong những cách tốt nhất để kết nối với đối tượng mục tiêu, thiết lập quyền hạn và thương hiệu của công ty bạn, đồng thời xây dựng niềm tin cho phép bạn dẫn dắt mọi người xuống phễu bán hàng để trở thành khách hàng chuyển đổi.

Một trong những cách hiệu quả nhất để tổ chức nội dung của bạn để đạt được kết quả là áp dụng mô hình pillar-cluster. Một số phương pháp hay nhất để tạo nội dung trụ cột bao gồm xác định mục tiêu của nội dung và những gì bạn đang cố gắng hoàn thành, quyết định lợi nhuận theo kế hoạch và xác định thứ bạn muốn xếp hạng.

Cách viết trang pillar page

Sau khi bạn hoàn thành dàn ý của mình, hãy ghi nhớ những lời khuyên này khi bạn viết trang pillar page:

Thêm chương, tiêu đề và mục lục để dễ dàng đọc lướt

Ở mức 5.000 – 10.000 từ, trang pillar page của bạn sẽ dài. Hãy đảm bảo bạn có một pillar page dễ đọc nhất có thể. Bao gồm các chương, tiêu đề phần và thậm chí cả mục lục. Hãy nhớ rằng phần lớn khán giả có thể đã đến website của bạn thông qua truy vấn tìm kiếm dài hơn. Công việc của bạn là làm cho họ dễ dàng tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Đừng ngại thêm các công cụ điều hướng vào thiết kế website.

Sử dụng nội dung kiểu Hỏi đáp để tối ưu hóa cho Đoạn trích nổi bật của Google

Khi bạn đang viết trang trụ cột của mình, đừng ngại sử dụng định dạng kiểu câu hỏi và trả lời. Các câu hỏi chứa đầy các từ khóa dài và giúp người đọc đọc lướt dễ dàng hơn. Ngoài ra, câu hỏi và câu trả lời là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa cho Đoạn trích nổi bật của Google.

Dưới đây là cách sử dụng Hỏi & Đáp trong nội dung của bạn để tối ưu hóa cho các đoạn trích của Google:

  • Trong tiêu đề phụ, hãy đặt câu hỏi có liên quan đến chủ đề.
  • Ngay sau câu hỏi đó là một đoạn văn có độ dài từ 50 từ trở xuống hoặc danh sách có dấu đầu dòng/đánh số.
  • Xây dựng thêm trong bài viết.

Tuy nhiên, giống như tất cả các mẹo SEO, trước tiên hãy tập trung vào việc làm những gì có ý nghĩa đối với người đọc của bạn. Không sử dụng định dạng này nếu nó không phù hợp với ngữ cảnh bài viết của bạn.

Thiết kế pillar page

Khi bạn thiết kế trang trụ cột của mình, hãy làm theo các phương pháp hay nhất sau:

– Xây dựng pillar page dưới dạng một website mới, riêng biệt.
– Bao gồm cụm chủ đề trong tiêu đề, URL trang và thẻ H1.
– Thêm công cụ điều hướng để giúp người đọc dễ dàng chuyển đến nội dung liên quan.
– Sử dụng các yếu tố hình ảnh để chia nhỏ nội dung lớn.
– Tạo khách hàng tiềm năng với tùy chọn tải xuống trang trụ cột dưới dạng PDF.

Các công cụ điều hướng và các yếu tố thiết kế rất quan trọng. Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc và suy nghĩ xem họ sẽ tương tác với nội dung như thế nào.

Để cải thiện khả năng điều hướng, hãy cân nhắc thêm các yếu tố như:

– Mục lục siêu liên kết ở đầu bài viết
– Tùy chọn hoặc mũi tên điều hướng “Quay lại đầu trang” hoặc “Quay lại đầu” ở cuối mỗi phần hoặc chương
– Các siêu liên kết xuyên suốt bài viết của bạn liên kết các phần có liên quan trong pillar page
– Nút mũi tên giúp người đọc có thể chuyển hướng nhanh
– Thanh tiến trình cho biết người đọc hiện đã đọc bao nhiêu bài viết

Tương tự như vậy, không ai muốn đọc một bài viết với hơn 5000 từ. Để cải thiện khả năng đọc, hãy xem xét thêm:

– Dấu hiệu trực quan hoặc bộ chia phần khi bắt đầu mỗi chương hoặc phần mới
– Bảng hoặc biểu đồ để trực quan hóa thông tin
– Thiết kế giao diện cho các phần trích dẫn chính
– Chuyển hướng của thanh cuộn chính xác và hợp lý cho mỗi phần của bài viết

Ngoài ra, một số lượng đáng ngạc nhiên mọi người sẽ thích tải xuống pillar page dưới dạng PDF để họ có thể đọc nội dung khi thấy thuận tiện cho họ. Do đó, hãy luôn tạo CTA để “tải xuống phiên bản PDF” của pillar page. Đảm bảo xây dựng landing page có biểu mẫu yêu cầu địa chỉ email để thu thập thông tin nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Điều này trở thành một cơ hội chuyển đổi tuyệt vời!

Kết luận

Tên không phải ngẫu nhiên, các pillar page có thể là trụ cột của phần còn lại trong nội dung. Khả năng cung cấp trải nghiệm người dùng trực quan và đạt được tất cả các lưu ý phù hợp cho SEO tổng thể khiến chúng trở thành một yếu tố không thể thiếu của cấu trúc website. Cân nhắc nhúng các pillar page vào nội dung của bạn và xem chúng đóng vai trò như một cầu nối vững chắc cho đối tượng khác hàng của bạn.

Tìm hiểu về dịch vụ quản trị chăm sóc website của 2T Media: https://2tmedia.net/dich-vu-quan-tri-cham-soc-website-toan-dien/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *