Cho dù bạn đã nghe một chút về tiếp thị PPC và muốn tìm hiểu thêm hoặc bạn đã biết rằng bạn muốn sử dụng PPC để tiếp thị doanh nghiệp của mình, nhưng không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, bạn đã đến đúng nơi!

PPC là gì?

pay per click là gì

Pay per click là một mô hình tiếp thị internet trong đó các nhà quảng cáo trả phí mỗi khi một trong các quảng cáo của họ được nhấp vào. Về cơ bản, đó là một cách để mua lượt truy cập vào website của bạn, thay vì cố gắng kiếm những lượt truy cập đó một cách tự nhiên.

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm là một trong những hình thức phổ biến nhất của Pay per click. Nó cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo trong các liên kết được tài trợ của công cụ tìm kiếm khi ai đó tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến dịch vụ kinh doanh của họ. Ví dụ: nếu chúng ta đặt giá thầu cho từ khóa “PPC là gì”, quảng cáo của chúng ta có thể hiển thị ở vị trí đầu trên trang kết quả của Google.

Mỗi khi quảng cáo của chúng ta được nhấp, đưa một khách truy cập vào website của chúng ta, chúng ta phải trả cho công cụ tìm kiếm một khoản phí nhỏ. Khi Pay per click đang hoạt động bình thường, khoản phí sẽ rất nhỏ, bởi vì chuyến thăm đáng giá hơn những gì bạn phải trả cho nó.

Nói cách khác, nếu chúng ta trả 3 đô la cho một nhấp chuột, nhưng nhấp chuột dẫn đến bán hàng 300 đô la, thì chúng ta đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Rất nhiều thứ liên quan đến việc xây dựng một chiến dịch PPC chiến thắng: từ việc nghiên cứu và chọn từ khóa phù hợp, đến việc tổ chức các từ khóa đó thành các chiến dịch và nhóm quảng cáo được tổ chức tốt, đến việc thiết lập các trang đích PPC được tối ưu hóa cho chuyển đổi.

Các công cụ tìm kiếm (search engine) thưởng cho các nhà quảng cáo có thể tạo các chiến dịch trả cho mỗi lần nhấp chuột có liên quan, được nhắm mục tiêu thông minh bằng cách tính phí họ ít hơn cho các lần nhấp vào quảng cáo.

Nếu quảng cáo và landing page của bạn hữu ích và làm hài lòng người dùng, Google sẽ tính phí bạn ít hơn cho mỗi lần nhấp chuột, dẫn đến lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng PPC, điều quan trọng là phải học cách thực hiện đúng.

Nghiên cứu từ khóa Pay per click

pay per click ppc

Nghiên cứu từ khóa cho PPC có thể vô cùng tốn thời gian, nhưng nó cũng vô cùng quan trọng. Toàn bộ chiến dịch PPC của bạn được xây dựng dựa trên các từ khóa và các nhà quảng cáo Google Ads thành công nhất liên tục phát triển và tinh chỉnh danh sách từ khóa PPC của họ.

Nếu bạn chỉ thực hiện nghiên cứu từ khóa một lần, khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên của mình, có thể bạn đang bỏ lỡ hàng trăm nghìn từ khóa có giá trị, dài, chi phí thấp và có liên quan cao có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Danh sách từ khóa Pay per click hiệu quả phải là:

– Có liên quan: Tất nhiên, bạn không muốn trả tiền cho lưu lượng truy cập web không liên quan gì đến doanh nghiệp của bạn. Bạn muốn tìm các từ khóa được nhắm mục tiêu sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp PPC cao hơn, chi phí mỗi nhấp chuột hiệu quả và tăng lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là các từ khóa bạn đặt giá thầu phải liên quan chặt chẽ đến các sản phẩm bạn bán.

– Hết sức: Nghiên cứu từ khóa của bạn không chỉ nên bao gồm các cụm từ phổ biến nhất và được tìm kiếm thường xuyên nhất trong thị trường ngách của bạn, mà còn bao gồm các cụm từ tìm kiếm dài. Từ khóa long tail keyword cụ thể hơn và ít phổ biến hơn, nhưng chúng chiếm phần lớn lưu lượng truy cập theo hướng tìm kiếm. Ngoài ra, chúng ít cạnh tranh hơn, và do đó ít tốn kém hơn.

– Mở rộng: PPC là lặp đi lặp lại. Bạn muốn liên tục tinh chỉnh và mở rộng các chiến dịch của mình, đồng thời tạo môi trường trong đó danh sách từ khóa của bạn không ngừng phát triển và thích ứng.

Quản lý các chiến dịch Pay per click của bạn

chiến dịch pay per click

Khi bạn đã tạo các chiến dịch mới của mình, bạn sẽ cần quản lý chúng thường xuyên để đảm bảo chúng tiếp tục có hiệu quả. Trên thực tế, hoạt động tài khoản thường xuyên là một trong những yếu tố dự đoán tốt nhất về sự thành công của tài khoản. Bạn phải liên tục phân tích hiệu suất của tài khoản và thực hiện các điều chỉnh sau để tối ưu hóa các chiến dịch của mình:

– Thêm từ khóa Pay per click: Mở rộng phạm vi tiếp cận của các chiến dịch PPC bằng cách thêm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

– Thêm từ khóa phủ định: Thêm các cụm từ không chuyển đổi làm từ khóa phủ định để cải thiện mức độ liên quan của chiến dịch và giảm chi tiêu lãng phí.

– Tách Nhóm Quảng cáo: Cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) và Điểm Chất lượng bằng cách chia các nhóm quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo nhỏ hơn, có liên quan hơn, giúp bạn tạo nhiều văn bản quảng cáo và trang đích được nhắm mục tiêu hơn.

– Xem lại Từ khoá PPC đắt tiền: Xem xét các từ khoá đắt tiền, hoạt động kém hiệu quả và tắt chúng nếu cần.

– Tinh chỉnh các landing page: Sửa đổi nội dung và lời kêu gọi hành động (CTA) của các landing page của bạn để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm riêng lẻ nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Không gửi tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến cùng một trang.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com