Organic traffic là gì? Làm thế nào để tăng organic traffic?

Thuật ngữ organic traffic được sử dụng để chỉ những khách truy cập đến website của bạn do kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Organic traffic ngược lại với paid traffic (lưu lượng có trả tiền), xác định các lượt truy cập được tạo bởi quảng cáo có trả tiền. Khách truy cập được coi là organic traffic sẽ tìm thấy website của bạn sau khi sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing, vì vậy họ không được bất kỳ website nào khác “giới thiệu”.

Cách dễ nhất để tăng organic traffic của website của bạn là xuất bản nội dung chất lượng và có liên quan trên blog của bạn thường xuyên. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những chiến lược được sử dụng để thu hút khách truy cập mới. Nhánh của tiếp thị trực tuyến tập trung trực tiếp vào việc cải thiện organic traffic được gọi là SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Organic traffic có được từ sự xuất hiện của website trong kết quả tìm kiếm mà người dùng thực hiện trong các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, Yahoo hoặc Bing. Organic traffic là lưu lượng truy cập miễn phí, khía cạnh này làm cho nó trở thành loại lưu lượng truy cập mà chủ sở hữu website mong muốn nhất.

Sử dụng Google Analytics để kiểm tra organic traffic

organic traffic là gì

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để phân tích organic traffic, lưu lượng truy cập SEO, trong Google Analytics là truy cập báo cáo Channel Grouping, bạn tìm thấy báo cáo này bằng cách nhấp vào Acquisition/All traffics/Channel. Do đó, bạn có thể xem lưu lượng truy cập website khác nhau theo các nguồn. Truy cập Tìm kiếm không phải trả tiền, bạn sẽ phân tích được chi tiết các chỉ số tương ứng với organic traffic.

Báo cáo này là một trong những báo cáo quan trọng nhất trong việc đánh giá kết quả của chiến lược tối ưu hóa SEO tổng thể. Bạn có thể phân tích các số liệu phức tạp hơn, chẳng hạn như các landing page và từ khóa đã thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên nhất và nhiều chỉ số có liên quan khác.

Analytics là một ứng dụng được cung cấp miễn phí bởi Google để giám sát tất cả các hoạt động trên một website, một công cụ phân tích website. Thông thường, hầu hết chủ sở hữu website sử dụng công cụ này để xem lưu lượng truy cập website tổng thể, thời gian trung bình mà khách truy cập dành cho website, số lượng trang đã truy cập, nguồn lưu lượng truy cập (trực tiếp, không phải trả tiền, giới thiệu, lưu lượng truy cập có trả tiền), cộng với các từ khóa đã tạo organic traffic.

Việc giải thích thông tin được hiển thị trong tài khoản cho chúng ta thấy chất lượng của lưu lượng truy cập và các nguồn tạo ra nó. GA là phải có để giám sát bất kỳ chiến dịch nào trên một website. Cho dù chúng ta đang nói về organic traffic hay lưu lượng truy cập có trả tiền (lưu lượng truy cập quảng cáo), chúng ta có thể phân tích hiệu suất của các từ được nhắm mục tiêu.

Chúng ta đề cập rằng trong trường hợp từ khóa, yếu tố quan trọng nhất cần theo dõi là chuyển đổi và sau đó bạn có thể phân tích thời gian dành cho website của những người đã truy cập website sau những từ khóa này, số lượng trang đã truy cập và bounce rate.

Đối với những người phân tích chi tiết các nguồn lưu lượng truy cập của một website, sự xuất hiện của “không được cung cấp” trong Google Analytics đã bắt đầu rung chuyển với tỷ lệ phần trăm gia tăng của lưu lượng truy cập này.

Về cơ bản, lưu lượng truy cập “không được cung cấp” là organic traffic đến từ công cụ tìm kiếm, sau khi truy cập các kết quả được hiển thị cho các từ khóa khác nhau.

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2011, Google đã chính thức công bố quyết định này, mà theo họ là để bảo vệ người dùng công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, kể từ đó, Google đã bắt đầu bảo mật các tìm kiếm.

Những loại traffic khác

Về bản chất, lưu lượng truy cập website được phân thành hai loại chính: trả phí và không phải trả tiền, như đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, các thuật ngữ cụ thể được sử dụng giúp chúng tôi hiểu cách mỗi khách truy cập đến một trang cụ thể.

Ngoài organic traffic, hãy tìm hiểu thêm các nguồn lưu lượng truy cập khác:

Trả tiền (Paid): Điều này đề cập đến việc thu hút khách truy cập bằng cách đặt quảng cáo trên Google hoặc trên các website mà đối tượng mục tiêu của bạn thường xuyên truy cập.

Trực tiếp (Direct): Khi ai đó truy cập trực tiếp vào website của bạn mà không đến từ một website khác. Nó vẫn là một dạng organic traffic vì nó không bắt nguồn từ các nguồn trả phí.

Xã hội (Social): Điều này liên quan đến lưu lượng truy cập có nguồn gốc từ phương tiện truyền thông xã hội, thường xảy ra khi các liên kết được chia sẻ trên các nền tảng này, hướng lưu lượng truy cập đến một website.

Giới thiệu (Referral): Khi ai đó truy cập một trang từ bất kỳ website nào không phải là công cụ tìm kiếm. Ví dụ: điều này xảy ra với các liên kết ngược tới một bài viết trên blog của bạn.

Lợi ích của organic traffic

Một số lợi thế của organic traffic bao gồm:

 • Nó miễn phí
 • Bạn có thể tiếp cận những người chưa từng nghe đến thương hiệu của bạn trước đây
 • Bạn có thể đưa khách truy cập có mục đích cụ thể và phù hợp đến website của mình
 • Bạn có thể tiếp cận mọi người trên toàn thế giới
 • Nó có thể được nhắm mục tiêu và mở rộng quy mô bằng chiến lược nội dung/SEO
 • Nó có thể xây dựng uy tín của bạn
 • Thị trường công cụ tìm kiếm ngày càng phát triển

Tuy nhiên, lưu lượng truy cập tự nhiên cũng có nhược điểm:

 • Tăng trưởng organic traffic có thể chậm so với lưu lượng tìm kiếm có trả tiền
 • Không phải mọi tìm kiếm đều kết thúc bằng một cú nhấp chuột (tìm kiếm không cần nhấp chuột)
 • Mặc dù lưu lượng truy cập là miễn phí nhưng vẫn cần phải đầu tư để thấy kết quả, cả về SEO và tạo nội dung.

Cách cải thiện organic traffic

cách cải thiện organic traffic

Tất cả chúng ta đều muốn có nhiều lưu lượng organic traffic trên các website mà chúng ta quản lý. Cho dù chúng ta nói về các cửa hàng trực tuyến, các website giới thiệu dịch vụ hay các website xuất bản, trong mỗi trường hợp này, lượng truy cập có liên quan cao hơn được phản ánh trong sự gia tăng số lượng đơn đặt hàng, doanh thu hoặc doanh thu từ quảng cáo.

Ưu điểm chính của SEO là nó mang lại kết quả vĩnh viễn. Thay vì dồn nỗ lực của bạn vào các quảng cáo tràn lan trên internet, bạn nên thiết lập website của mình cho các robot của công cụ tìm kiếm (search engine) chuyển vùng trên các website của bạn.

Một điều cần thiết để tìm kiếm là lựa chọn từ khóa, chọn chúng theo khối lượng tìm kiếm từ khóa. Chúng giúp bạn phát triển một cách tự nhiên trong các công cụ tìm kiếm, miễn là bạn duy trì sự cân bằng giữa các từ có lượng tìm kiếm cao và các từ có độ cạnh tranh thấp.

Tạo blog cho website hoặc cửa hàng online

Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn không có blog đang hoạt động, bạn phải tạo một blog cho website của mình. Viết blog là một cách rất hiệu quả để thu hút khán giả và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và do đó, doanh số bán hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp. Tại sao? Vì nó giúp ích cho SEO.

Bằng cách liên kết blog và cửa hàng trực tuyến của bạn, Google sẽ nhận thấy bạn có liên quan đến thị trường ngách của bạn và cung cấp cho bạn vị trí tốt hơn trên kết quả tìm kiếm.

Một bài viết blog chất lượng kể những câu chuyện thu hút khách truy cập và biến họ thành người tiêu dùng đồng thời tăng cơ hội tương tác.

Tích cực trên mạng xã hội

Người ta nói rằng nếu bạn không hiện diện trên mạng xã hội, bạn không tồn tại. Đối với doanh nghiệp, nội dung chất lượng trên website và blog là quan trọng, nhưng bạn cũng sẽ cần đề cập trên các website khác (backlink) và trên phương tiện truyền thông xã hội. Xuất bản bài đăng blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ gửi các tín hiệu xã hội của Google có thể giúp đạt được thứ hạng tốt hơn.

Đừng bỏ qua việc thiết kế

cải thiện organic traffic website

Tác động đầu tiên và tất cả trải nghiệm mà người dùng có trên website đều quan trọng đến cách website của bạn chuyển đổi. Thông thường, tỷ lệ thoát cao là do giao diện web không thân thiện. Nói cách khác, nếu chúng tôi truy cập một website và không thể tìm thấy menu điều hướng và bị tấn công bởi một trận tuyết lở các cửa sổ bật lên, chúng ta rất có thể sẽ không có đủ kiên nhẫn để tìm kiếm những gì chúng ta cần.

Đoạn đầu tiên và dòng tiêu đề

Là một yếu tố xếp hạng của SEO Onpage, đoạn đầu tiên và dòng tiêu đề rất quan trọng. Tất cả các yếu tố trên trang được tối ưu hóa theo các từ khóa. Đoạn đầu tiên nên chứa các từ khóa quan trọng chính và giải thích những gì người dùng sẽ tìm thấy trong bài viết. Phụ đề xuất hiện trên trang cũng quan trọng không kém vì chúng sẽ giúp người đọc hiểu rất nhanh những gì họ sẽ tìm thấy trên trang đó.

Nếu người dùng quét trang và trong vòng 10-15 giây không hoàn thành những gì họ cần, thì rất có thể bị mất trang đó. Phụ đề cũng giúp cấu trúc nội dung.

Tối ưu hình ảnh

Bạn nghĩ hình ảnh thương mại điện tử quan trọng như thế nào? Bạn có mua một sản phẩm nếu bạn không thấy nó trông như thế nào không? Đại đa số các trang thương mại điện tử đều sử dụng những bức ảnh giống nhau từ các nhà cung cấp.

Nếu chúng quan trọng như vậy, chúng sẽ đáng để đầu tư vào những bức hình sản phẩm chuyên nghiệp. Và việc đặt Alt text thích hợp cho hình ảnh bằng các từ khóa chính là điều bắt buộc nếu bạn muốn có một website được tối ưu hóa tốt.

Thêm dữ liệu có cấu trúc – Schema.org

Tóm lại, Schema.org là gì? Đây là một ngôn ngữ đánh dấu trên website, ngôn ngữ này dịch ngôn ngữ tự nhiên của chúng thành dữ liệu có cấu trúc mà Google có thể dễ dàng hiểu được.

Ví dụ: Google gặp vấn đề với việc hiểu các trang sản phẩm. Việc triển khai dữ liệu có cấu trúc cho các sản phẩm, bài đánh giá hoặc những dữ liệu cụ thể như công thức nấu ăn sẽ giúp cho robot google và điều này sẽ dẫn đến xếp hạng tốt hơn cho các trang sản phẩm của bạn.

Chiến lược xây dựng organic traffic

chiến lược xây dựng organic traffic
Chiến Lược Xây Dựng Organic Traffic

Nếu bạn đã bị thuyết phục rằng organic traffic là một chiến lược tốt để đầu tư thì câu hỏi duy nhất trong đầu bạn lúc này là: “làm cách nào để có được organic traffic?”.

Content Marketing

Content marketing là một trong những trụ cột của digital marketing. Ngày nay, việc tạo ra organic traffic hầu như không xảy ra nếu không có một số loại nội dung mà người dùng quan tâm.

Vì vậy, nếu bạn muốn thu hút khách truy cập đủ điều kiện mà không cần dùng đến các nguồn trả phí, hãy tìm hiểu cách hoạt động của content marketing và những gì bạn cần làm để áp dụng nó một cách nhất quán.

SEO

SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là phương pháp nâng cao khả năng hiển thị và xếp hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google.

Nó bao gồm một tập hợp các chiến lược và kỹ thuật được thiết kế để làm cho website của bạn dễ truy cập hơn, phù hợp hơn và hấp dẫn hơn đối với các công cụ tìm kiếm, từ đó tăng khả năng website của bạn xuất hiện ở các vị trí nổi bật trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

SEO hiệu quả không chỉ giúp công cụ tìm kiếm tìm thấy website dễ dàng hơn mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể, đảm bảo rằng website đáp ứng cả yêu cầu của thuật toán công cụ tìm kiếm và nhu cầu của người dùng.

Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, nỗ lực này là xứng đáng: một website được Google đánh giá cao là một ứng cử viên nặng ký để tạo ra organic traffic.

Email Marketing

Xây dựng mối quan hệ với những người truy cập nội dung của bạn là cách duy nhất để biến những khách truy cập đơn giản thành khách hàng tiềm năng và sau này thành khách hàng.

Tiếp thị qua email là một trong những kênh tốt nhất để nuôi dưỡng sự quan tâm của khán giả trung thành với nội dung cập nhật và phù hợp.

Và với danh sách email, việc hướng các lượt truy cập vào nội dung của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Cách kiểm tra organic traffic

Nếu bạn là chủ sở hữu website, bạn có thể xem miễn phí số liệu thống kê organic traffic về website của mình bằng:

 • Google Analytics
 • Google Search Console

Với những công cụ này, bạn chỉ có thể kiểm tra organic traffic cho thuộc tính đã được xác minh, website mà bạn sở hữu.

Nếu bạn muốn kiểm tra organic traffic vào bất kỳ website nào, giả sử là website của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sử dụng công cụ Nghiên cứu không phải trả tiền của Semrush hay Ahrefs.

Kết luận

Organic traffic là lưu lượng truy cập đến từ việc truy cập website từ các tìm kiếm của khách truy cập trên Google, Yahoo, Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Đó là lưu lượng truy cập mà bạn nhận được một cách “tự nhiên” và mong muốn nhất. Lưu lượng truy cập này được nhắm mục tiêu, những người đến website đến sau khi tìm kiếm bằng các từ khóa hoặc cụm từ có liên quan đến các chủ đề được đề cập trên website.

Organic traffic rất quan trọng vì nó giúp website hoạt động chính xác và có thể tăng mức độ phổ biến của website. Nếu bạn bán những thứ khác nhau trên website đó, organic traffic sẽ giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *