Thuật ngữ organic traffic được sử dụng để chỉ những khách truy cập đến website của bạn do kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Organic traffic ngược lại với paid traffic (lưu lượng có trả tiền), xác định các lượt truy cập được tạo bởi quảng cáo có trả tiền. Khách truy cập được coi là không phải trả tiền sẽ tìm thấy website của bạn sau khi sử dụng công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing, vì vậy họ không được bất kỳ website nào khác “giới thiệu”.

Cách dễ nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của website của bạn là xuất bản nội dung chất lượng và có liên quan trên blog của bạn thường xuyên. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những chiến lược được sử dụng để thu hút khách truy cập mới. Nhánh của tiếp thị trực tuyến tập trung trực tiếp vào việc cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền được gọi là SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Organic traffic có được từ sự xuất hiện của website trong kết quả tìm kiếm mà người dùng thực hiện trong các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google, Yahoo hoặc Bing. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là lưu lượng truy cập miễn phí, khía cạnh này làm cho nó trở thành loại lưu lượng truy cập mà chủ sở hữu website mong muốn nhất.

Sử dụng Google Analytics để kiểm tra organic traffic

organic traffic là gì

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để phân tích lưu lượng truy cập không phải trả tiền, lưu lượng truy cập SEO, trong Google Analytics là truy cập báo cáo Channel Grouping, bạn tìm thấy báo cáo này bằng cách nhấp vào Acquisition/All traffics/Channel. Do đó, bạn có thể xem lưu lượng truy cập website khác nhau theo các nguồn. Truy cập Tìm kiếm không phải trả tiền, bạn sẽ phân tích được chi tiết các chỉ số tương ứng với lượng truy cập không phải trả tiền.

Báo cáo này là một trong những báo cáo quan trọng nhất trong việc đánh giá kết quả của chiến lược tối ưu hóa SEO tổng thể. Bạn có thể phân tích các số liệu phức tạp hơn, chẳng hạn như các trang đích và từ khóa đã thu hút nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên nhất và nhiều chỉ số có liên quan khác.

Analytics là một ứng dụng được cung cấp miễn phí bởi Google để giám sát tất cả các hoạt động trên một website, một công cụ phân tích website. Thông thường, hầu hết chủ sở hữu website sử dụng công cụ này để xem lưu lượng truy cập website tổng thể, thời gian trung bình mà khách truy cập dành cho website, số lượng trang đã truy cập, nguồn lưu lượng truy cập (trực tiếp, không phải trả tiền, giới thiệu, lưu lượng truy cập có trả tiền), cộng với các từ khóa đã tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Việc giải thích thông tin được hiển thị trong tài khoản cho chúng ta thấy chất lượng của lưu lượng truy cập và các nguồn tạo ra nó. GA là phải có để giám sát bất kỳ chiến dịch nào trên một website. Cho dù chúng ta đang nói về lưu lượng truy cập không phải trả tiền hay lưu lượng truy cập có trả tiền (lưu lượng truy cập quảng cáo), chúng ta có thể phân tích hiệu suất của các từ được nhắm mục tiêu.

Chúng ta đề cập rằng trong trường hợp từ khóa, yếu tố quan trọng nhất cần theo dõi là chuyển đổi và sau đó bạn có thể phân tích thời gian dành cho website của những người đã truy cập website sau những từ khóa này, số lượng trang đã truy cập và bounce rate.

Đối với những người phân tích chi tiết các nguồn lưu lượng truy cập của một website, sự xuất hiện của “không được cung cấp” trong Google Analytics đã bắt đầu rung chuyển với tỷ lệ phần trăm gia tăng của lưu lượng truy cập này.

Về cơ bản, lưu lượng truy cập “không được cung cấp” là lưu lượng không phải trả tiền đến từ công cụ tìm kiếm, sau khi truy cập các kết quả được hiển thị cho các từ khóa khác nhau.

Vào ngày 18 tháng 10 năm 2011, Google đã chính thức công bố quyết định này, mà theo họ là để bảo vệ người dùng công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, kể từ đó, Google đã bắt đầu bảo mật các tìm kiếm.

Cách cải thiện organic traffic

cách cải thiện organic traffic

Tất cả chúng ta đều muốn có nhiều lưu lượng organic traffic trên các website mà chúng ta quản lý. Cho dù chúng ta nói về các cửa hàng trực tuyến, các website giới thiệu dịch vụ hay các website xuất bản, trong mỗi trường hợp này, lượng truy cập có liên quan cao hơn được phản ánh trong sự gia tăng số lượng đơn đặt hàng, doanh thu hoặc doanh thu từ quảng cáo.

Ưu điểm chính của SEO là nó mang lại kết quả vĩnh viễn. Thay vì dồn nỗ lực của bạn vào các quảng cáo tràn lan trên internet, bạn nên thiết lập trang web của mình cho các rô bốt công cụ tìm kiếm chuyển vùng trên các trang web của bạn.

Một điều cần thiết để tìm kiếm là lựa chọn từ khóa, chọn chúng theo khối lượng tìm kiếm từ khóa. Chúng giúp bạn phát triển một cách tự nhiên trong các công cụ tìm kiếm, miễn là bạn duy trì sự cân bằng giữa các từ có lượng tìm kiếm cao và các từ có độ cạnh tranh thấp.

Tạo blog cho website hoặc cửa hàng online

Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn không có blog đang hoạt động, bạn phải tạo một blog cho website của mình. Viết blog là một cách rất hiệu quả để thu hút khán giả và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn và do đó, doanh số bán hàng nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn. Tại sao? Vì nó giúp ích cho SEO.

Bằng cách liên kết blog và cửa hàng trực tuyến của bạn, Google sẽ nhận thấy bạn có liên quan đến thị trường ngách của bạn và cung cấp cho bạn vị trí tốt hơn trên kết quả tìm kiếm.

Một bài viết blog chất lượng kể những câu chuyện thu hút khách truy cập và biến họ thành người tiêu dùng đồng thời tăng cơ hội tương tác.

Tích cực trên mạng xã hội

Người ta nói rằng nếu bạn không hiện diện trên mạng xã hội, bạn không tồn tại. Đối với doanh nghiệp của bạn, nội dung chất lượng trên website và blog là quan trọng, nhưng bạn cũng sẽ cần đề cập trên các website khác (backlink) và trên phương tiện truyền thông xã hội. Xuất bản bài đăng blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ gửi các tín hiệu xã hội của Google có thể giúp đạt được thứ hạng tốt hơn.

Đừng bỏ bê thiết kế

cải thiện organic traffic website

Tác động đầu tiên và tất cả trải nghiệm mà người dùng có trên website đều quan trọng đến cách website của bạn chuyển đổi. Thông thường, tỷ lệ thoát cao là do giao diện web không thân thiện. Nói cách khác, nếu chúng tôi truy cập một website và không thể tìm thấy menu điều hướng và bị tấn công bởi một trận tuyết lở các cửa sổ bật lên, chúng ta rất có thể sẽ không có đủ kiên nhẫn để tìm kiếm những gì chúng ta cần.

Đoạn đầu tiên và dòng tiêu đề

Là một yếu tố xếp hạng của SEO Onpage, đoạn đầu tiên và dòng tiêu đề rất quan trọng. Tất cả các yếu tố trên trang được tối ưu hóa theo các từ khóa. Đoạn đầu tiên nên chứa các từ khóa quan trọng chính và giải thích những gì người dùng sẽ tìm thấy trong bài viết. Phụ đề xuất hiện trên trang cũng quan trọng không kém vì chúng sẽ giúp người đọc hiểu rất nhanh những gì họ sẽ tìm thấy trên trang đó.

Nếu người dùng quét trang và trong vòng 10-15 giây không hoàn thành những gì họ cần, thì rất có thể bị mất trang đó. Phụ đề cũng giúp cấu trúc nội dung.

Tối ưu hình ảnh

Bạn nghĩ hình ảnh thương mại điện tử quan trọng như thế nào? Bạn có mua một sản phẩm nếu bạn không thấy nó trông như thế nào không? Đại đa số các trang thương mại điện tử đều sử dụng những bức ảnh giống nhau từ các nhà cung cấp.

Nếu chúng quan trọng như vậy, chúng sẽ đáng để đầu tư vào những bức hình sản phẩm chuyên nghiệp. Và việc đặt Alt text thích hợp cho hình ảnh bằng các từ khóa chính là điều bắt buộc nếu bạn muốn có một website được tối ưu hóa tốt.

Dữ liệu có cấu trúc – Schema.org

Tóm lại, Schema.org là gì? Đây là một ngôn ngữ đánh dấu trên website, ngôn ngữ này dịch ngôn ngữ tự nhiên của chúng ts thành dữ liệu có cấu trúc mà Google có thể dễ dàng hiểu được.

Ví dụ: Google gặp vấn đề với việc hiểu các trang sản phẩm. Việc triển khai dữ liệu có cấu trúc cho các sản phẩm, bài đánh giá hoặc những dữ liệu cụ thể như công thức nấu ăn sẽ giúp cho rô bốt google và điều này sẽ dẫn đến xếp hạng tốt hơn cho các trang sản phẩm của bạn.

Kết luận

Organic traffic là lưu lượng truy cập đến từ việc truy cập website từ các tìm kiếm của khách truy cập trên Google, Yahoo, Bing hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Đó là lưu lượng truy cập mà bạn nhận được một cách “tự nhiên” và mong muốn nhất. Lưu lượng truy cập này được nhắm mục tiêu, những người đến website đến sau khi tìm kiếm bằng các từ khóa hoặc cụm từ có liên quan đến các chủ đề được đề cập trên website.

Organic traffic rất quan trọng vì nó giúp website hoạt động chính xác và có thể tăng mức độ phổ biến của website. Nếu bạn bán những thứ khác nhau trên website đó, lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ giúp bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com