Thông tin tổng thể về off page SEO

Off page SEO là một trong những chiến thuật SEO tổng thể đóng vai trò quan trọng trong việc đưa một trang web lên thứ hạng cao hơn trên Google. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đi sâu tìm hiểu chi tiết về SEO offpage và giúp bạn hiểu rõ hơn về nó là gì, tại sao nó lại quan trọng đối với tiếp thị trực tuyến và các hoạt động liên quan đến nó. 

Off page SEO là gì?

Off page SEO bao gồm tất cả những hoạt động được thực hiện bên ngoài trang web nhằm nỗ lực mang lại thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của trang web. Các hành động SEO ngoài trang phổ biến bao gồm xây dựng liên kết ngược, khuyến khích tìm kiếm có thương hiệu và tăng mức độ tương tác cũng như chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Off page SEO là gì?
Off page SEO là gì?

Nói cách khác: SEO off-page là tất cả những thứ bạn thực hiện bên ngoài trang web của mình để khiến Google và các công cụ tìm kiếm khác thấy trang web của bạn là đáng tin cậy và có thẩm quyền.

Các chiến thuật SEO ngoài trang phổ biến nhất

Các chiến thuật SEO ngoài trang phổ biến nhất

Có rất nhiều chiến lược off page SEO mang lại hiệu quả, ở đây chúng tôi đề xuất xem xét những chiến lược hiệu quả và phổ biến nhất:

 • Xây dựng thương hiệu – sử dụng các chiến dịch quảng cáo trực tiếp hoặc tài trợ để quảng bá doanh nghiệp của bạn trên Internet.
 • Xây dựng trích dẫn – chọn các thư mục có liên quan để được người tiêu dùng tìm thấy.
 • Tiếp thị nội dung – tạo và xuất bản nội dung của bạn trên các nguồn đáng tin cậy từ trang web của bạn. Viết bài đăng của khách, đồ họa thông tin, nghiên cứu điển hình là một trong những kỹ thuật SEO off-page hiệu quả nhất để được bao phủ bởi các trang web được xếp hạng TOP.
 • Phương tiện truyền thông xã hội – sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khán giả mới và quảng bá doanh nghiệp của bạn.
 • Và nhiều hơn nữa

Tầm quan trọng của off page SEO

Google hiện đang sử dụng hơn hai trăm yếu tố để xếp hạng những trang web. Rất khó để xếp hạng chỉ dựa trên nội dung; đây là lúc SEO off-page phát huy tác dụng. Bằng cách cho Google biết những gì mà người khác nghĩ về bạn và trang web của bạn, bạn đang giúp cho Google xác định được mức độ phù hợp của nội dung đối với người dùng. Đây cũng chính là lý do tại sao việc nhận được liên kết từ những trang web chất lượng là chìa khóa quan trọng.

Tầm quan trọng của off page SEO

Liên kết từ các nguồn có uy tín đến trang web của bạn giúp quảng bá trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm. Các chiến thuật off page SEO như vậy giúp tăng thứ hạng của trang web, tạo niềm tin không chỉ với khách hàng mà còn với các công cụ tìm kiếm. Các tiêu chí về thẩm quyền khác nhau đối với người dùng và công cụ tìm kiếm. 

Để thiết lập niềm tin với khách hàng, bạn cần đặt nội dung hữu ích và hấp dẫn trong khi chính Google tuyên bố rằng họ sử dụng các yếu tố SEO bên ngoài trang web khác để xếp hạng trang web của bạn và công nhận trang web là có thẩm quyền. Ví dụ: chất lượng của các liên kết ngược, liên kết theo dõi so với liên kết nofollow, số lượng tên miền giới thiệu, v.v.

Xem thêm: 5 điều khẳng định tầm quan trọng của SEO đối với doanh nghiệp.

Điều gì là tốt nhất cho off page SEO?

Một quan niệm sai lầm phổ biến của những người mới làm SEO là các hoạt động liên quan đến liên kết là những hoạt động duy nhất quan trọng. Thực tế, thuật toán của Google vô cùng chú ý đến một vài yếu tố để xếp hạng nội dung.

Xây dựng liên kết chỉ có thể đưa bạn đến nay. Tại sao không tận dụng rất nhiều công cụ và chiến lược SEO khác có thể thúc đẩy cả trang web và thương hiệu của bạn?

Trong khi thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang, bạn nên xem xét cẩn thận những điều sau:

Cơ quan quản lý tên miền (Domain Authority – DA) 

Cơ quan quản lý tên miền (Domain Authority – DA)

Khi thực hiện những hoạt động ngoài trang, bạn hãy luôn ghi nhớ về tầm quan trọng của số liệu này. Cơ quan quản lý tên miền đánh giá hiệu suất và chất lượng của trang web. Nếu liên kết ngược được dẫn từ một trang web có DA cao hơn đến một trang web có DA thấp hơn thông qua liên kết do-follow (được thảo luận bên dưới), thì nó sẽ giúp trang web có DA thấp hơn có được thứ hạng trang tốt hơn và có thứ hạng cao hơn trong SERPs.

Mức độ liên quan 

Nhận liên kết từ các trang DA cao là cách tốt nhất; tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là các trang web này có liên quan đến trang bạn đang liên kết đến.

Lưu lượng truy cập trang web 

Khi thực hiện các hoạt động ngoài trang như đăng bài trên diễn đàn, tiếp cận cộng đồng người viết blog, v.v., bạn cần tính xem các trang web/mọi người này có thể hướng về phía bạn bao nhiêu lưu lượng truy cập.

Lưu lượng truy cập trang web

Loại liên kết 

Đây là hai loại liên kết chính liên quan đến các hoạt động xây dựng hoặc quảng bá liên kết.

Liên kết do-follow

Liên kết do-follow là loại liên kết mặc định cho phép các bot hoặc trình thu thập thông tin của Google chuyển giá trị cho liên kết hoặc trang web được liên kết tới. Google quan sát số lượng liên kết do-follow và số lượng tên miền riêng biệt mà bạn nhận được sau đó. Số lượng liên kết do-follow từ các nguồn khác nhau có liên quan càng nhiều thì giá trị được chuyển càng nhiều.

Liên kết do-follow

Liên kết no-follow

Loại liên kết không theo dõi có nghĩa là bot hoặc trình thu thập dữ liệu của Google sẽ không theo các liên kết như vậy. Chúng sẽ không chuyển bất kỳ giá trị nào tới trang mà nó được liên kết tới. Những liên kết không theo dõi sẽ không dẫn đến bất kỳ sự khác biệt nào cho thứ hạng của bạn. Các liên kết không theo dõi đã được giới thiệu nhằm ngăn chặn thư rác trên web.

Danh sách kiểm tra off page SEO

Có được các liên kết ngược chất lượng cao

Mặc dù các liên kết ngược không phải là yếu tố off page SEO quan trọng duy nhất nhưng chúng vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Trên thực tế, trong nghiên cứu về 11,8 triệu kết quả tìm kiếm của Google, Backlinko đã phát hiện ra rằng một trang càng có nhiều liên kết ngược thì trang đó càng được xếp hạng cao. Ngoài ra, các liên kết ở vị trí 1 trong SERPs thường có nhiều liên kết ngược hơn 3,8 lần so với các liên kết còn lại trên trang 1 của chúng.

Có được các liên kết ngược chất lượng cao

Tuy nhiên, nó không chỉ là về số lượng – mà còn về chất lượng. Việc đảm bảo các liên kết chất lượng cao là một thách thức.

Để đảm bảo rằng những nỗ lực của bạn không vô ích khi thực hiện chiến lược của mình, hãy xem xét những điều sau:

 • Chất lượng nội dung. Tạo nội dung mà các doanh nghiệp khác thấy có giá trị và muốn giới thiệu cho khán giả.
 • Tiếp cận các trang web phù hợp. Tìm kiếm các đối tác có ý nghĩa – bạn càng phù hợp thì càng có nhiều khả năng họ đồng ý đưa vào liên kết của bạn và liên kết đó sẽ càng có giá trị.
 • Khoảng cách liên kết của đối thủ cạnh tranh. Kiểm tra xem doanh nghiệp nào đang liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn và tiếp cận họ để liên kết lại với bạn.
 • Tạo khoảng cách của riêng bạn. Tìm những ngóc ngách liên kết ngược mà đối thủ cạnh tranh của bạn không khám phá và làm việc để có được các liên kết ở đó.
 • Giảm liên kết đối ứng. Google có vẻ không tốt trong việc trao đổi liên kết và việc phụ thuộc quá nhiều vào những thứ đó có thể gây hại cho SEO của bạn.

Theo dõi đánh giá

Đánh giá hiếm khi được coi là ưu tiên hàng đầu trong off page SEO. Tuy nhiên, những gì khách hàng nói về bạn có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến danh tiếng của bạn và đó là điều mà các công cụ tìm kiếm thực sự quan tâm.

Google coi trọng kiến ​​thức chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy, đồng thời hình ảnh và độ tin cậy của doanh nghiệp đóng một phần không thể thiếu trong giá trị đó. Nếu các đánh giá tiêu cực bắt đầu nhiều hơn những đánh giá tích cực, điều này có thể ảnh hưởng đến vị trí của bạn với các công cụ tìm kiếm và thứ hạng khó kiếm được của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Theo dõi đánh giá

Hơn nữa, danh tiếng không tốt có thể phản ánh cảm nhận của khách hàng mới về bạn và có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh số bán hàng của bạn, do đó, cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo đối với thuật toán tìm kiếm.

Để giảm thiểu rủi ro, hãy đảm bảo quản lý các bài đánh giá của bạn (ngay cả khi chúng ở trên nền tảng của bên thứ ba):

 • Yêu cầu đánh giá. Khuyến khích những khách hàng hài lòng nói những lời tốt đẹp về bạn và sản phẩm của bạn.
 • Trả lời đánh giá xấu. Cố gắng khắc phục mọi vấn đề gây ra phản hồi tiêu cực và cải thiện cách khách hàng cảm nhận về bạn.
 • Liên kết nền tảng của bên thứ ba vào trang web của bạn. Điều này sẽ giúp Google liên kết hồ sơ của bạn ở đó với thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.
 • Cải thiện sự hài lòng về dịch vụ khách hàng. Cách tốt nhất để nhận được đánh giá tích cực là cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và quan tâm sâu sắc đến những gì bạn cung cấp.

Đăng ký trong các thư mục có liên quan

Các thư mục thường bị đánh giá thấp khi nói đến off page SEO vì các loại liên kết ngược mà chúng cung cấp không được coi là có giá trị.

Mặc dù điều này có phần đúng, nhưng việc đăng ký công ty của bạn trong các thư mục có liên quan như ngành, thị trường ngách và chỉ mục doanh nghiệp địa phương có thể là một nguồn lưu lượng truy cập và nhận thức đáng giá.

Khách hàng có xu hướng xem xét các trang web như vậy khi họ đang nghiên cứu các lựa chọn mua hàng của mình. Khi họ tìm thấy tên của bạn ở đó, điều này sẽ đưa bạn vào tầm ngắm của họ – họ có thể truy cập trang web, bài đánh giá và hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Đăng ký trong các thư mục có liên quan

Ngoài ra, Google, thường xuyên hơn không, hiển thị các danh sách này trong SERPs được liên kết với các từ khóa có liên quan và điều này có thể tăng cơ hội của bạn để đạt được lưu lượng truy cập mới.

Kết quả là, ngay cả khi backlink không có thẩm quyền cao và có thể không đóng góp vào hồ sơ liên kết của bạn, nó vẫn có thể mang lại lợi ích cho SEO của bạn.

Bằng cách tuân theo danh sách kiểm tra off page SEO này, bạn có thể đảm bảo rằng danh tiếng và độ tin cậy trực tuyến của mình là hoàn hảo và có thể đáp ứng các yêu cầu của cả công cụ tìm kiếm và người dùng.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Đánh Giá Bài Viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *