Nội dung trùng lặp làm cho website mất điểm trên Google

Nội dung trùng lặp là gì? Tác động thực sự của nội dung trùng lặp đối với SEO tổng thể là gì và nó có tác động tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm của bạn không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được 2T Media giải đáp ngay bên dưới.

Nội dung trùng lặp là gì?

Nội dung trùng lặp đề cập đến nội dung giống hệt nhau; bất kỳ đoạn văn bản nào giống với đoạn văn bản khác xuất hiện ở nơi khác trực tuyến.

Nội dung trùng lặp là gì?
Nội dung trùng lặp là gì?

Khi chúng tôi nói về nội dung bị trùng lặp về mặt SEO, chúng tôi không nói đến đạo văn, nội dung cóp nhặt hoặc các nội dung khác được sao chép vì lý do độc hại hoặc bất hợp pháp. Nội dung bị trùng lặp xảy ra tự nhiên theo một số cách khác nhau; ví dụ: khi bạn bao gồm một trích dẫn từ một nguồn trực tuyến khác hoặc khi mô tả sản phẩm của nhà sản xuất xuất hiện trên các trang web người bán.

Nội dung trùng lặp làm cho website mất điểm trên Google như thế nào?

Chính thức, Google không áp dụng hình phạt đối với nội dung bị trùng lặp. Tuy nhiên, nó lọc nội dung giống hệt nhau và làm mất thứ hạng cho các trang web của bạn.

Nội dung trùng lặp làm cho website mất điểm trên Google như thế nào?
Nội dung trùng lặp làm cho website mất điểm trên Google như thế nào?

Nội dung trùng lặp gây nhầm lẫn cho Google và buộc công cụ tìm kiếm phải chọn trang nào trong số các trang giống hệt nhau mà nó sẽ xếp hạng trong kết quả hàng đầu. Bất kể ai đã sản xuất nội dung, có khả năng cao là trang gốc sẽ không được chọn cho các kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Tham khảo: Top chủ đề SEO content thu hút.

Các trường hợp nội dung trùng lặp bên ngoài

Dưới đây là những cách khác nhau mà nội dung bị trùng lặp xảy ra bên ngoài (ngoài trang web của bạn):

Nội dung cóp nhặt

Nội dung cóp nhặt là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp phải trên internet. Nói tóm lại, một bài báo cóp nhặt là một đoạn văn bản đạo văn được đăng trên một nguồn trực tuyến. Quản trị viên web đạo văn một bài báo để trang web của họ có thể xuất hiện trong số các kết quả tìm kiếm hàng đầu.

Nếu bạn tìm thấy nội dung cóp nhặt từ trang web của mình trên các trang web khác, bạn nên thông báo cho Google bằng cách báo cáo webspam theo tùy chọn “Bản quyền và các vấn đề pháp lý khác”.

Các trường hợp nội dung trùng lặp bên ngoài
Các trường hợp nội dung trùng lặp bên ngoài

Nội dung được cung cấp

Khi bạn cung cấp nội dung của mình trên các trang web khác, bạn đang cho phép họ xuất bản lại nội dung đó. Nếu họ tạo một bài đăng với nội dung của bạn, hãy đảm bảo rằng họ liên kết trở lại trang web của bạn. Việc cung cấp nội dung trên nhiều trang web có thể thúc đẩy SEO của bạn và tăng khả năng khám phá, nhưng chiến lược này không dành cho tất cả mọi người. 

Hãy nhớ rằng, chiến lược này có một chút đánh đổi. Bạn đang cho phép tác động tiêu cực của nội dung trùng lặp, để đổi lấy tác động tích cực của việc thu được các liên kết ngược.

Các trường hợp nội dung trùng lặp nội bộ

Mô tả sản phẩm

Vấn đề trùng lặp mô tả sản phẩm xảy ra khi các doanh nghiệp khác nhau sử dụng cùng một mô tả về sản phẩm để quảng bá sản phẩm đó trên nhiều trang web. Người bán nên dành thời gian và nỗ lực để tạo mô tả sản phẩm độc đáo và hấp dẫn – và một cách để làm điều này là bao gồm thông tin cụ thể về sản phẩm.

Các biến thể của sản phẩm – màu sắc, kích thước, hương vị, v.v. – lý tưởng là nên có thể truy cập được từ một trang duy nhất. Sử dụng các yếu tố thiết kế web như menu và tab thả xuống rất thuận tiện cho khách hàng vì họ không phải tìm kiếm thông qua trang web để tìm những gì họ đang tìm kiếm và có thể hỗ trợ tránh nội dung bị trùng lặp.

Phần tử trên trang

Tránh các vấn đề về nội dung trùng lặp bằng cách làm cho mỗi trang trên trang web của bạn là duy nhất – đây về cơ bản là một phương pháp hay nhất. đảm bảo rằng mỗi trang có:

  • một tiêu đề trang duy nhất và mô tả meta
  • một bộ tiêu đề duy nhất (H1, H2, H3, v.v.) khác với các trang khác trên trang web của bạn

Tiêu đề, mô tả meta và các tiêu đề khác đều trang điểm cho một phần nhỏ nội dung trang web của bạn, nhưng điều quan trọng là đảm bảo rằng những tiêu đề này không chứa nội dung bị trùng lặp. Bạn nên kiểm tra tất cả các trang web khách hàng SEO của mình mỗi tháng một lần để kiểm tra nội dung bị trùng lặp bao gồm các thẻ tiêu đề, tiêu đề và mô tả meta trùng lặp. 

Các trường hợp nội dung trùng lặp nội bộ
Các trường hợp nội dung trùng lặp nội bộ

Mặc dù Google có thể chọn sử dụng một đoạn văn bản làm mô tả meta, nhưng tốt nhất vẫn nên bao gồm một đoạn văn bản khi tạo trang hoặc bài đăng. Google có thể lấy nội dung từ bản sao của bạn, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng hoàn toàn phù hợp với người dùng khi quét trang kết quả tìm kiếm – và nếu không có gì khác, có một mô tả meta đã được hiển thị để cải thiện tỷ lệ nhấp.

Nội dung trùng lặp sẽ khiến cho Google không đánh giá cao trang web của bạn. Vì vậy hãy luôn tạo ra những nội dung mới và có ích cho người dùng để giúp nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để tránh trường hợp nội dung của mình bị trùng lặp.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *