Nội dung những update SEO google 2021

SEO Google 2021 đã có một năm bận rộn với các bản cập nhật thuật toán tìm kiếm, nhưng một số người có thể đặt câu hỏi về thời gian của nhiều bản cập nhật đó trong một năm vốn đã rất căng thẳng.

Từ góc độ SEO Google 2021 có thể được tóm tắt là căng thẳng, không chỉ vì một số bản cập nhật thuật toán trong suốt năm mà còn có thể do thời gian của một số bản cập nhật đó. Với việc triển khai vaccine COVID, một số doanh nghiệp đã bắt đầu hoạt động trở lại bình thường, nhưng sau đó biến thể Delta và Omicron đã ném mọi thứ vào một vòng lặp – liệu có quá sức để xử lý đối với một số người không?

Có thể nó cũng hơi quá sức để xử lý đối với Google: Công cụ tìm kiếm tung ra bản cập nhật Trải nghiệm trang muộn, chưa bao giờ đạt hạn chót cho việc lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động trong năm nay và dường như vội vàng ra mắt muộn hơn hai lần. cập nhật thuật toán lớn vào cuối năm nay.

Các bản cập nhật cốt lõi trong tháng 6, tháng 7 và tháng 11 của Google đã làm rung chuyển ngành SEO

Bản cập nhật lõi tháng 6 năm 2021. Google đã mất một khoảng thời gian để phát hành bản cập nhật cốt lõi đầu tiên trong năm, bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021, bắt đầu ra mắt vào ngày 2 tháng 6 năm 2021.

Bản cập nhật đó đã hoàn thành phát hành khoảng mười ngày sau khi bắt đầu, vào ngày 12 tháng 6 năm 2021. Cốt lõi này bản cập nhật dường như đã được triển khai chậm và có nhiều kết quả hỗn hợp dựa trên dữ liệu do một số nhà cung cấp dữ liệu cung cấp cho chúng tôi.

seo google 2021

Bản cập nhật core tháng 7 năm 2021. Ngay sau bản cập nhật lõi tháng 6, Google đã phát hành bản cập nhật lõi tháng 7 năm 2021 vào ngày 1 tháng 7 năm 2021 – đây giống như phần hai của bản cập nhật lõi tháng 6 trước đó. Bản cập nhật này mất khoảng 12 ngày để triển khai, hoàn thành vào ngày 12 tháng 7 năm 2021. Không giống như bản cập nhật lõi tháng 6, bản cập nhật lõi tháng 7 nhanh chóng được triển khai theo các nhà cung cấp dữ liệu.

Bản cập nhật core tháng 11 năm 2021. Sau đó vài tháng, Google tung ra bản cập nhật cốt lõi tháng 11 năm 2021, bắt đầu ngay trước mùa mua sắm kỳ nghỉ lễ lớn vào ngày 17 tháng 11 năm 2021.

Bản cập nhật đó được triển khai thông qua Lễ Tạ ơn, black friday và Cyber Monday và hoàn thành vào ngày 30 tháng 11 năm 2021, 13 ngày sau khi nó bắt đầu. Theo dữ liệu, bản cập nhật core tháng 11 đạt hiệu quả cao và nhanh chóng nhưng nhiều người làm SEO tổng thể cảm thấy bị mù bởi thời gian của bản cập nhật đó.

Các bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 4 và tháng 12 của Google là mới đối với SEO

google seo update

Chúng ta không chỉ có ba bản cập nhật core vào năm 2021, chúng ta còn có hai bản cập nhật đánh giá sản phẩm. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm là một dạng cập nhật mới, tập trung vào nội dung được viết xung quanh sản phẩm và đảm bảo Google chỉ xếp hạng các bài đánh giá sản phẩm tốt nhất và hữu ích nhất trong kết quả tìm kiếm.

Cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 4 năm 2021. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm đầu tiên của Google được đưa ra vào ngày 8 tháng 4 năm 2021. Google đã lưu ý rằng đây không phải là bản cập nhật core và chỉ ảnh hưởng đến nội dung tiếng Anh, nhưng phần lớn lời khuyên khôi phục tương tự phản ánh bản cập nhật core.

Google đã hoàn thành việc tung ra bản cập nhật đó một cách hiệu quả vào ngày 22 tháng 4 năm 2021, nhưng có thể đã xảy ra một số chấn động sau đó, vì vậy, phải mất khoảng hai tuần để triển khai. Các nhà cung cấp dữ liệu cho biết bản cập nhật đó là một bản cập nhật lớn nhưng không lớn bằng một bản cập nhật cốt lõi điển hình.

Cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 12 năm 2021. Nếu bản cập nhật đánh giá sản phẩm đầu tiên vào tháng 4 là không đủ, Google đã chạy bản cập nhật đánh giá sản phẩm thứ hai có tên là bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 12 năm 2021 bắt đầu vào ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Bản cập nhật đó mất khoảng ba tuần để phát hành và hoàn thành chỉ vài ngày trước Kỳ nghỉ lễ Giáng sinh, vào khoảng ngày 21 tháng 12 năm 2021.

Theo các nhà cung cấp dữ liệu, bản cập nhật này lớn hơn bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 4. Tất nhiên, việc cập nhật các bài đánh giá sản phẩm ba tuần trước lễ Giáng sinh cũng có thể khiến Google trở nên mất liên lạc với hệ sinh thái thương mại điện tử.

Các bản cập nhật về spam liên kết và spam của Google đã cung cấp một số tính minh bạch cho SEO

seo update core

Google cũng đã phát hành một số bản cập nhật thuật toán tìm kiếm liên quan đến spam, mà Google đã công khai và minh bạch về thời gian nhưng vì những lý do rõ ràng, đã không cung cấp quá nhiều chi tiết kỹ thuật.

Link spam update ngày 23 tháng 6 năm 2021. Google đã phát hành bản cập nhật spam vào ngày 23 tháng 6 năm 2021, bắt đầu và kết thúc vào cùng ngày. Đó là một nỗ lực nhắm mục tiêu cập nhật liên tục trong 24 giờ về spam trong Google Tìm kiếm.

Link spam update ngày 28 tháng 6 năm 2021. Sau đó, tuần sau, Google phát hành phần hai, bản link spam update ngày 28 tháng 6. Bản cập nhật đó cũng bắt đầu và kết thúc vào cùng ngày, phát hành trong 24 giờ.

Link spam update tháng 7 năm 2021. Tháng sau, Google phát hành bản cập nhật spam liên kết tháng 7 bắt đầu vào ngày 26 tháng 7 năm 2021. Google cho biết việc triển khai sẽ được thực hiện trong khoảng hai tuần nhưng nó đã hoàn thành sau khoảng bốn tuần, lâu hơn hai tuần so với dự kiến. Việc triển khai kết thúc vào ngày 24 tháng 8 năm 2021 và nhắm mục tiêu vào các liên kết spam cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm của Google.

Bản cập nhật trải nghiệm trang của Google bị chậm một chút nhưng đã xuất hiện trực tuyến

Google đã hoãn việc ra mắt bản cập nhật trải nghiệm trang trong một vài tháng, nhưng nó đã xuất hiện trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021. Việc phát hành đó diễn ra trong một thời gian dài – được triển khai trong vài tháng và kết thúc vào khoảng ngày 2 tháng 9 năm 2021.

Xin nhắc lại, bạn không nên thấy những thay đổi lớn về xếp hạng trong Google Tìm kiếm cho bản phát hành này. Đây là một quá trình triển khai chậm và ban đầu, Google khuyên bạn không nên mong đợi những thay đổi mạnh mẽ.

Google đã nói rằng vào năm tới, vào tháng 2 năm 2022, bản cập nhật trải nghiệm trang sẽ được đưa vào tìm kiếm trên máy tính để bàn.

Cập nhật địa phương của SEO Google 2021 vào tháng 11

Không chịu thua kém các bản cập nhật thuật toán tìm kiếm web, Google cũng xác nhận sau khi triển khai xong rằng họ đã thực hiện cập nhật tìm kiếm cục bộ vào cuối tháng 11. Bản cập nhật đó bắt đầu vào ngày 30 tháng 11 năm 2021 và kéo dài đến ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động lại bị trì hoãn

Sáng kiến lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động của Google, bắt đầu vào năm 2016, lại bị trì hoãn và dự kiến hoàn thành vào tháng 3 năm 2021. Google đã quyết định lùi thời hạn trong năm nay và cho biết điều này sẽ được thực hiện khi hoàn thành. Vì vậy, nếu trang web của bạn vẫn chưa chuyển sang lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, hy vọng rằng vào năm 2022 sẽ có nhưng Google sẽ không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ mốc thời gian nào nữa về sáng kiến này.

Các thay đổi, cập nhật, chỉnh sửa hoặc chủ đề thuật toán khác của Google

Đó là một năm bận rộn. Vào năm 2020, Google đã xác nhận rằng họ đã phát hành hơn 4.500 thay đổi đối với tìm kiếm. Tôi nghi ngờ rằng con số đó sẽ cao hơn cho năm 2021.

Google cũng đã phát hành một bản cập nhật dành cho kẻ săn mồi, như tôi thường gọi, đã hạ cấp nội dung bôi nhọ trong kết quả tìm kiếm của nó.

Công ty cũng đã phát hành một bản cập nhật tìm kiếm hình ảnh vào tháng Hai để giảm các hình ảnh trùng lặp trong kết quả tìm kiếm hình ảnh của mình.

Những thay đổi về title tag của Google đã gây ra một sự xáo trộn trong ngành SEO Google 2021. Công ty xác nhận sau khi thay đổi có hiệu lực rằng họ đã thực hiện các thay đổi đối với đoạn mã tiêu đề và những gì Google sử dụng để hiển thị đoạn mã tiêu đề. Nó cũng giải thích lý do tại sao nó thực hiện các thay đổi và một tháng hoặc lâu hơn, đã thực hiện một số điều chỉnh đối với thuật toán đoạn mã tiêu đề đó.

Cuối cùng, dữ liệu đã chỉ ra rằng kết quả tìm kiếm của Google năm nay có nhiều biến động hơn tất cả các năm trước. Những người làm SEO đã làm việc chăm chỉ với tất cả những thay đổi này và đã có nhiều nhận thức hơn về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trong không gian này.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *