Nội dung chất lượng là gì và tạo ra nó như thế nào?

Viết nội dung chất lượng phải là một khía cạnh quan trọng của mọi chiến lược SEO tổng thể. Nhưng khi nào thì nội dung của bạn được coi là chất lượng cao? Và chất lượng cao có đồng nghĩa với người dùng của bạn cũng như đối với Google không? Trong bài viết này, 2TMedia sẽ thảo luận về nội dung chất lượng là gì và cách bạn có thể đảm bảo nội dung của mình đạt được thành công.

Nó sẽ yêu cầu một số kỹ năng viết sáng tạo. Nhưng đừng lo lắng, bạn sẽ tìm ra cách hiệu quả để viết. Bằng cách tập trung vào những thứ phù hợp, bạn có thể tạo ra nội dung chất lượng xếp hạng cao mà người dùng của bạn sẽ vui vẻ đọc.

Nội dung chất lượng là gì?

nội dung chất lượng là gì

Nội dung chất lượng là mức độ mà nội dung của bạn đạt được các mục tiêu. Nó đề cập đến độ sâu của thông tin và cái nhìn sâu sắc có trong một phần nội dung. Biết cách viết nội dung chất lượng giúp bạn có nhiều khách truy cập hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn và chuyển đổi cao hơn.

Nhưng ai là người quyết định chất lượng nội dung của bạn? Câu trả lời dễ dàng là: người dùng của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến việc tạo nội dung phù hợp trở nên khó khăn hơn. Bởi vì mỗi người dùng đều khác nhau và có mục đích tìm kiếm khác nhau. Tuy nhiên, họ có một điểm chung. Mọi người dùng đều biết họ muốn gì. Trong khi đó, bạn vẫn đang tìm hiểu xem khán giả của mình muốn đọc về điều gì!

Mặc dù chất lượng nội dung của bạn do người dùng quyết định, nhưng có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn có được nội dung được suy nghĩ kỹ lưỡng, dễ đọc và hấp dẫn. Nói cách khác: nội dung đủ điều kiện để được người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn coi là chất lượng cao. Chỉ cần nhớ những gì 2TMedia đã nói trước đó về những gì bạn có thể đạt được bằng cách viết nội dung chất lượng.

Cách tạo nội dung chất lượng

cách tạo nội dung chất lượng

Viết cho độc giả của bạn, không phải cho chính bạn

Nếu bạn có một trang web thương mại điện tử, bạn muốn người đọc biết về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu bạn là một blogger, bạn muốn người đọc biết về bạn và các chủ đề mà bạn quan tâm. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét những gì người dùng của bạn thực sự muốn đọc. Họ có sở thích gì? Họ theo dõi những sự kiện hoặc tin tức nào mà bạn có thể liên quan đến doanh nghiệp của mình? Và họ đang cố gắng khắc phục những “sự cố” nào đã dẫn họ đến website của bạn?

Bước đầu tiên trong việc tạo nội dung chất lượng cao là đảm bảo rằng nội dung đó chứa thông tin mà khán giả của bạn đang tìm kiếm. Để tìm ra thông tin mà người dùng của bạn đang tìm kiếm, bạn phải tiến hành nghiên cứu từ khóa thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn xác định chủ đề cần viết và khán giả của bạn sử dụng những từ ngữ nào. Nghiên cứu từ khóa cũng giúp xếp hạng của bạn, vì nhiều khách truy cập hơn và tỷ lệ thoát thấp hơn cho Google biết rằng trang của bạn là một kết quả tốt để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ.

Làm cho nội dung dễ đọc và hấp dẫn

Nếu bạn muốn truyền tải thông điệp của mình và đảm bảo rằng mọi người đọc toàn bộ bài đăng hoặc trang blog của bạn, hãy làm cho nội dung của bạn dễ đọc. Điều đó có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là suy nghĩ về cấu trúc của văn bản của bạn và các từ bạn sử dụng. Quá nhiều văn bản mà không có bất kỳ tiêu đề hoặc đoạn văn nào có xu hướng khiến mọi người sợ hãi, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng chúng. Họ cung cấp cho độc giả của bạn một số không khí trong khi đọc.

Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế sử dụng những từ khó và thận trọng với độ dài câu của bạn. Những điều này có thể làm cho nội dung của bạn khó hiểu hơn, do đó sẽ làm chậm trình đọc của bạn. Và cuối cùng, bạn nên sử dụng các biến thể trong văn bản của mình để làm cho văn bản trở nên hấp dẫn. Sử dụng các từ đồng nghĩa và xen kẽ các câu dài hơn với các câu ngắn hơn.

Một điều quan trọng khác cần tập trung: Hãy vui vẻ khi viết! Và hãy cá nhân trong bài viết của bạn. Điều này giúp bạn viết nội dung chất lượng khác với nội dung của đối thủ cạnh tranh và giúp người dùng biết đến bạn và thương hiệu của bạn.

Suy nghĩ về mục đích tìm kiếm và mục tiêu

cải thiện chất lượng nội dung

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Mục đích tìm kiếm có nghĩa là gì? Mục đích tìm kiếm là lý do tại sao ai đó thực hiện một tìm kiếm cụ thể. Đó là thuật ngữ được sử dụng để mô tả mục đích của họ. Ví dụ, họ có câu hỏi cần trả lời không? Hay họ muốn mua thứ gì đó trực tuyến? Mục đích tìm kiếm của ai đó tạo ra sự khác biệt trong cách họ xem xét chất lượng nội dung của bạn.

Nếu nó phù hợp với nhu cầu của họ tại thời điểm đó, thì họ sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn. Nhưng nếu họ cần câu trả lời cho một câu hỏi và trang họ truy cập chỉ cố gắng bán sản phẩm cho họ, họ sẽ biến mất trước khi bạn biết.

Điều quan trọng là phải xem xét mục đích tìm kiếm khi bạn đang tạo nội dung cho một trang cụ thể. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên kết hợp mục tiêu của mình với các mục đích tìm kiếm khác nhau mà người dùng có thể có. Một trong những mục tiêu của bạn là có được nhiều đăng ký nhận bản tin hơn? Sau đó, bạn nên thêm nút đăng ký đó vào các trang mà người dùng có mục đích cung cấp thông tin đến.

Khách truy cập có mục đích giao dịch không (nghĩa là: họ muốn mua thứ gì đó)? Đảm bảo rằng họ đến đúng trang. Nếu ai đó tìm kiếm cụm từ “Sản phẩm x”, bạn không muốn họ truy cập vào một bài đăng trên blog thảo luận về chủ đề liên quan đến sản phẩm đó. Lý tưởng nhất là bạn muốn họ truy cập vào một trang dành riêng cho “Sản phẩm x”. Tuy nhiên, một trang danh mục khi bạn có nhiều biến thể của “Sản phẩm x” cũng hoạt động.

Tất nhiên, kinh nghiệm cho chúng ta biết không phải lúc nào cũng có màu đen và trắng. Tuy nhiên, bạn nên xem xét mục đích tìm kiếm mà người dùng của bạn có thể có. Nó sẽ giúp bạn xác định trọng tâm của nội dung và lời gọi hành động nào bạn muốn thêm vào một trang hoặc bài đăng cụ thể. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là áp dụng tư duy thiết kế nội dung.

Tư duy này giúp bạn sản xuất nội dung lấy người dùng làm trung tâm dựa trên nhu cầu thực tế. Ngoài ra, đối với một số thông tin đầu vào, tôi khuyên bạn nên xem kết quả tìm kiếm để tạo nội dung chất lượng và tuyệt vời.

Đáng tin cậy

Khi mọi người truy cập vào trang của bạn, điều quan trọng là phải xây dựng lòng tin. Đặc biệt là khi họ chưa quen với website của bạn. Bạn phải cho khán giả thấy rằng bạn là người đáng tin cậy. Làm sao? Đầu tiên, bằng cách viết một cách rõ ràng và hướng đến người dùng. Thứ hai, hãy cố gắng tránh xa những bức ảnh có sẵn, vì những bức ảnh chân thực tạo ra sự tin tưởng hơn và mang lại cảm giác cá nhân cho trang web của bạn. Điều này cũng đúng với trang “Giới thiệu về chúng tôi” của bạn. Cố gắng sử dụng hình ảnh thực tế của nhóm của bạn.

Thứ ba, thêm xếp hạng cho Google, lời chứng thực vào các trang phù hợp và thiết lập HTTPS. Điều này sẽ giúp người dùng của bạn và Google hiểu rằng trang web của bạn thuộc về một doanh nghiệp hoặc một cá nhân thực sự, điều này cho phép họ duyệt qua website của bạn một cách vui vẻ và an toàn. Bạn có sở hữu một website thương mại điện tử không?

Luôn cập nhật nội dung

Một yếu tố quan trọng khác của việc viết nội dung chất lượng là đảm bảo nội dung đó được cập nhật và có liên quan. Điều này có nghĩa là bạn phải cập nhật nội dung của mình theo thời gian để đảm bảo mọi người có thể tìm thấy thông tin phù hợp. Nhưng tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Bởi vì nó cho người dùng của bạn thấy rằng bạn luôn cập nhật những phát triển gần đây và luôn có thể cung cấp cho họ thông tin chính xác. Nói cách khác: nó xây dựng lòng tin và giữ chân khán giả quay lại trang web của bạn.

Giữ cho website và các bài đăng trên blog của bạn luôn được cập nhật cũng rất quan trọng đối với SEO, vì điều này cho Google thấy rằng trang web của bạn vẫn còn “sống động” và có liên quan. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn lên lịch trong thời gian để cập nhật nội dung của mình thường xuyên.

Đầu tư thời gian vào cấu trúc website

Năm bước chúng ta đã thảo luận cho đến nay sẽ giúp bạn viết nội dung dễ đọc và lấy người dùng làm trung tâm. Tiếp theo, tôi muốn nhấn mạnh một bước bổ sung không kém phần quan trọng: làm việc trên cấu trúc trang web của bạn. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung chất lượng của bạn.

Cấu trúc website đề cập đến cách bạn tổ chức nội dung trang web của mình. Nó là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO vững chắc nào. Khi bạn cấu trúc website của mình tốt, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể lập chỉ mục các URL của bạn tốt hơn. Nó giúp Google xác định tầm quan trọng của các trang riêng lẻ của bạn và những trang nào có liên quan đến nhau.

Ngoài ra, một cấu trúc trang web tốt sẽ cho phép người dùng tìm đường của họ xung quanh website của bạn dễ dàng hơn. Nó sẽ giúp họ tìm thấy nội dung chất lượng của bạn trong kết quả tìm kiếm và trên website của bạn. Đó là lý do tại sao có rất nhiều thứ để đạt được từ việc hoàn thiện cấu trúc website của bạn. Đọc thêm về cách làm việc trên cấu trúc trang web của bạn và tầm quan trọng của việc làm như vậy.

Kết luận

Mặc dù nội dung có cấu trúc tốt và dễ đọc có thể không ngay lập tức đưa bạn lên vị trí hàng đầu trong Google, nhưng nó chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến SEO của bạn về lâu dài. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xuất bản bài đăng sau khi bài đăng (hoặc trang này sang trang khác), bạn nên xem xét một vài bước.

Đảm bảo viết cho người đọc của bạn, làm cho nội dung của bạn dễ đọc, phù hợp với mục đích tìm kiếm với mục tiêu của bạn, đáng tin cậy, cập nhật nội dung và hoạt động trên cấu trúc trang web của bạn. Kết quả cuối cùng: nội dung hấp dẫn mà độc giả của bạn sẽ đánh giá cao. Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến số lượng khách truy cập, tỷ lệ thoát và chuyển đổi của bạn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *