Những nội dung người quản trị website cần biết

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ phải vật lộn với câu hỏi làm thế nào để quản lý một website. Và nó có ý nghĩa. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh để bán sản phẩm, không phải để thiết kế website và điều hành chúng.

Nhưng thực tế là bạn sẽ không đạt được các mục tiêu tiếp thị của mình nếu không có website. Tiếp thị website là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của hầu hết mọi công ty trong thế kỷ 21 và bạn sẽ khó bỏ qua việc không biến nó thành một phần trọng tâm trong kế hoạch tiếp thị doanh nghiệp nhỏ của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn khi bắt đầu quản lý website của riêng mình, thì đây là quy trình sáu bước đơn giản để giúp bạn đến được nơi cần đến.

Những bước quản trị website hiệu quả

Quản trị website doanh nghiệp vừa và nhỏ là một công việc lớn hơn rất nhiều mà có lẽ hầu hết các chủ sở hữu đều nhận ra. Tuy nhiên, miễn là bạn thực hiện sáu bước sau đây, bạn có thể tăng khả năng trang web của bạn trở thành một website tích cực.

Xác định tài nguyên có sẵn

Đó là một điều để nói rằng bạn sẽ tạo và quản trị website, nhưng điều khác là để tìm ra ai sẽ làm gì. Quản lý một website là rất nhiều công việc và bạn không thể thực hiện nửa chừng nếu bạn muốn nó trở thành một công cụ tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn sẽ cần phải đưa ra một kế hoạch đưa ra những người trong tổ chức của bạn sẽ chịu trách nhiệm về những gì và họ nên phân bổ bao nhiêu thời gian cho dự án hàng tuần.

Các phương pháp hay nhất để xác định các nguồn sẵn có:

Tìm ra các nguồn lực sẵn có thực sự có thể là phần khó nhất của toàn bộ quy trình, bởi vì bạn sẽ cần phải tìm ra ai cần phải rời khỏi các dự án khác để giải quyết dự án mới này. Tuy nhiên, có một cách để làm điều đó một cách có phương pháp.

– Xác định các bên liên quan: Đưa ra danh sách tất cả những người nên tham gia vào quản trị website, chẳng hạn như một nhà văn hoặc một nhà biên tập video hoặc một nhân viên CNTT.
– Gán vai trò cho họ: Tạo một danh sách các vai trò cho trang web và chỉ định từng cá nhân trong số những vai trò đó, với những trách nhiệm được xác định rõ ràng kèm theo.
– Dành thời gian cho họ: Nếu bạn không cẩn thận, website có thể thu hút tất cả sự chú ý của nhóm của họ. Nếu bạn không muốn họ dành toàn bộ thời gian trên website, hãy cho họ một số giờ nhất định để làm việc trên đó, sau đó truy cập lại để đưa ra giải pháp khác nếu nó không hoàn thành công việc.

Chọn một hệ thống quản lý nội dung

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) có thể giúp bạn vừa thiết kế website, vừa quản lý tất cả các chức năng cơ bản và tạo ra một chiến lược có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch nội dung sẽ tăng hiệu quả của bạn. Phần mềm CMS rất tốt để đơn giản hóa các dịch vụ quản trị website, đòi hỏi một số kỹ năng lập trình nếu bạn muốn tự làm.

Tuy nhiên, một nền tảng CMS tốt vẫn nằm trong tầm mắt của người xem, vì vậy hãy thử một vài tùy chọn trước. Bạn sẽ thấy mình bị thu hút vào một số nền tảng hơn những nền tảng khác vì chúng phù hợp với phong cách làm việc của bạn hơn.

Các phương pháp hay nhất để chọn hệ thống quản lý nội dung:

Quản lý nội dung tốt là đơn giản hóa toàn bộ quá trình tạo và quản trị website, và có một số điều bổ sung bạn cần lưu ý khi chọn một.

– Đừng quên bảo mật: Đảm bảo bất kỳ hệ thống quản trị website nào bạn có đều có các tính năng bảo mật tốt, chẳng hạn như tường lửa và mã hóa. Ví dụ: tạo một số phương pháp hay nhất cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như mật khẩu dài hơn, phức tạp hơn và đào tạo để giúp nhân viên phát hiện các hành vi lừa đảo.
– Đảm bảo rằng nó có hỗ trợ tốt: Đôi khi, tốt hơn là có phần mềm không hoàn hảo và hỗ trợ tuyệt vời hơn là ngược lại. Tìm kiếm các tùy chọn phần mềm cung cấp hỗ trợ trực tiếp từ nhà phát triển để bạn có thể khắc phục sự cố và có khả năng điều chỉnh phần mềm để phù hợp hơn với tổ chức của bạn.

Tạo nội dung

Nội dung đề cập đến bất kỳ thứ gì bạn đưa lên website của mình mà khách truy cập có thể sử dụng. Bài đăng trên blog là một dạng nội dung phổ biến, nhưng bạn cũng có thể thấy bạn kết nối với khán giả của mình thông qua video, file có thể tải xuống hoặc thậm chí các sự kiện trực tiếp như hội thảo website.

Nội dung rất quan trọng nếu bạn muốn website của mình tạo ra khách hàng tiềm năng và đó là một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập miễn phí.

Bạn sẽ cần phải đưa ra một chiến lược nội dung chu đáo để hiểu khách hàng muốn gì ở bạn và cung cấp điều đó một cách thường xuyên.

Ví dụ: nếu khách hàng của bạn muốn biết cách ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật gây ra sự cố cho doanh nghiệp nhỏ của họ, bạn có thể viết bài hoặc sản xuất video để biết các mẹo đối phó với rủi ro bảo mật.

Các phương pháp hay nhất để tạo nội dung:

Nhiều người chỉ ném nội dung vào tường để xem nội dung nào phù hợp, nhưng đó không phải là một chiến lược hiệu quả. Bạn phải đưa ra một kế hoạch, và có một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện.

– Hãy quan tâm đến SEO tổng thể: Tốt nhất là xác định các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm và tạo các bài viết nhắm mục tiêu các cụm từ đó. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để xác định chúng.
– Trên hết, hãy hữu ích: Các thuật toán của công cụ tìm kiếm (search engine) đã trở nên rất phức tạp trong những năm gần đây, vì vậy việc soạn thảo nội dung chất lượng thấp với các từ khóa không còn hoạt động nữa. Về mặt tích cực, điều đó đơn giản hóa mọi thứ: chỉ cần tạo nội dung hữu ích, chắc chắn cho người đọc của bạn sử dụng từ khóa một cách hợp lý và bạn sẽ được thưởng.

Tìm kiếm sự trợ giúp

Bạn nên tìm kiếm những người khác để sản xuất nội dung trên website của mình. Nếu bạn sử dụng áp phích của khách mời chuyên gia, việc này hoàn toàn miễn phí và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc, đồng thời làm tăng danh tiếng của trang web của bạn bằng cách nhờ một cá nhân có uy tín trong lĩnh vực của bạn chia sẻ kiến thức của họ trên trang web của bạn.

Bạn cần bắt đầu phát triển các mối quan hệ mà bạn có thể tận dụng thành cơ hội viết thư cho khách, cho cả bạn trên website của họ và cho họ trên website của bạn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp các giải pháp bảo mật CNTT giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ, thì bạn có thể hợp tác với một chuyên gia bảo mật CNTT và tác giả để tạo ra một loạt các hội thảo website về giáo dục.

Các phương pháp hay nhất để tìm kiếm sự trợ giúp:
Phát triển các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi trong thế giới kinh doanh có thể là một triển vọng phức tạp, nhưng bạn hoàn toàn xứng đáng để dành thời gian và nỗ lực để tạo ra chúng.

– Lập danh sách: Rất có thể, bạn đang nghĩ đến một vài cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, vì vậy hãy viết chúng ra một chỗ.
– Xây dựng chiến lược cho mỗi bên: Đối với một số người, tất cả những gì có thể cần là một cuộc điện thoại để hỏi về khả năng hợp tác. Những người khác mà bạn có thể muốn đi một con đường dài hơn và chỉ cần bắt đầu bằng phần giới thiệu nhanh về cà phê.
– Thành thật: Các mối quan hệ hoạt động tốt nhất khi bạn xác thực với nhau, vì vậy đừng giả tạo chỉ để ghi điểm cho một bài đăng trên blog.

Giám sát lưu lượng truy cập

Khi lưu lượng truy cập di chuyển vào và ra khỏi trang web của bạn, khách truy cập đang tạo ra dữ liệu cực kỳ quan trọng và tốt hơn là bạn nên nắm bắt các phân tích tiếp thị này nếu không bạn đang bỏ lỡ các cơ hội chính để tăng hiệu quả và cuối cùng là tăng doanh thu.

Các website như Google Analytics và Clicky rất tốt để theo dõi các số liệu quan trọng như tỷ lệ thoát, thời gian trên trang, v.v.

Với dữ liệu này trong tay, bạn có thể trả lời các câu hỏi quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn, chẳng hạn như:

– Tại sao một lượng lớn khách truy cập rời đi ngay khi họ truy cập landing page của tôi?
– Phần nội dung phổ biến nhất của tôi là gì để tôi biết sẽ sản xuất những gì trong tương lai?
– Tôi cần bao nhiêu khách truy cập để thực hiện một lần bán hàng?

Các phương pháp hay nhất để giám sát lưu lượng truy cập:
Việc thu thập dữ liệu sẽ khá đơn giản nếu bạn có các công cụ phù hợp, nhưng có một số cạm bẫy khi theo dõi lưu lượng truy cập mà bạn nên theo dõi.

– Đừng vội kết luận: Bạn không nên bỏ qua toàn bộ trang đích của mình vì tỷ lệ thoát cao. Có lẽ bạn chỉ cần di chuyển một vài thứ xung quanh. Dữ liệu cần có ngữ cảnh, vì vậy đừng coi bất kỳ một điểm dữ liệu nào làm dấu hiệu cho thấy bạn cần thực hiện những thay đổi căn bản.
– Theo dõi các chỉ số phù hợp: Một số chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp hơn những chỉ số khác. Có lẽ thời gian trên trang không quan trọng đối với loại hình kinh doanh của bạn, nhưng nó có thể là mọi thứ đối với việc khác. Hãy chọn lọc về số liệu bạn theo dõi.

Thực hiện điều chỉnh

Trong thời đại kỹ thuật số, tên của trò chơi trong thế giới kinh doanh là khả năng thích ứng. Bạn phải có thể điều chỉnh một cách nhanh chóng. Với nhiều dữ liệu trong tay, bạn sẽ có thể đưa ra kết luận về cách định vị doanh nghiệp của mình theo hướng dẫn đến tăng trưởng sau này.

Bạn nên dành thời gian thường xuyên để xem xét dữ liệu và suy nghĩ về một số điều chỉnh cho doanh nghiệp của mình. Hàng quý thường là thời điểm thích hợp để kiểm tra xem bạn đã hoạt động như thế nào và kiểm tra xem bạn có thể làm tốt hơn như thế nào.

Nhưng bạn có thể chọn thực hiện theo lịch trình hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần, chỉ cần tránh lạm dụng nó, vì rất khó để đưa ra đủ dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn để đưa ra bất kỳ kết luận nhanh và khó nào. Bạn muốn một số ổn định như một doanh nghiệp.

Các phương pháp hay nhất để thực hiện điều chỉnh:

Thay đổi là khó, nhưng nó cũng có thể khá có lợi cho lợi nhuận của bạn.

– Thích nghi với sự thay đổi: Bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong thế kỷ 21, bất kể ngành nào, đều phải quen với sự thay đổi. Bạn cần cấu trúc doanh nghiệp của mình để có thể nhanh chóng điều chỉnh khi có dữ liệu mới.
– Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn: Nếu bạn nhận thấy đối thủ cạnh tranh của mình đã thực hiện một cách tiếp cận mới mạnh mẽ, có lẽ đã đến lúc đi sâu vào dữ liệu của riêng bạn để xem liệu bạn có đang bỏ sót điều gì không.

Hệ thống quản lý nội dung tốt nhất để quản trị website doanh nghiệp

Vậy, hệ thống quản lý nội dung nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Điều đó phụ thuộc nhiều vào cách bạn vận hành hàng ngày, nhưng chúng tôi đã chọn ba tùy chọn phần mềm sau đây là một trong những tùy chọn tốt nhất mà chúng tôi đã thấy.

Wix

Vẻ đẹp của Wix là sự đơn giản của nó. Nó giống như một bức tranh mà trên đó bất kỳ cá nhân nào, bất kể kinh nghiệm công nghệ, đều có thể bắt đầu thiết kế một website hấp dẫn và chuyên nghiệp trong vòng vài phút sau khi đăng ký tài khoản. Bạn sẽ có rất nhiều mẫu để lựa chọn, nhưng bạn có thể thực hiện nhiều tùy chỉnh nếu bạn muốn đi theo lộ trình đó.

nền tảng Wix

Kentico

Kentico phù hợp hơn cho các hoạt động doanh nghiệp lớn hơn phải xử lý nhiều lưu lượng truy cập hoặc muốn các website có nhiều chức năng. Đó là một lựa chọn đắt tiền có thể không phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, những người cần một thứ gì đó đơn giản, nhưng bạn không thể làm tốt hơn nhiều khi nói đến sức mạnh quản lý trang web tuyệt đối.

nền tảng Kentico

WordPress

WordPress đã là tiêu chuẩn vàng để quản lý nội dung trong một thời gian rất dài và nó vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Nó có chức năng viết blog và xuất bản khá đơn giản, cộng với rất nhiều plug-in và các tính năng bổ sung nếu bạn muốn thử một số công cụ quản lý website nâng cao hơn.

quản trị websibt bằng WordPress

Kết luận

Việc tạo một website hiệu quả không cần phải mất tất cả thời gian và nguồn lực của bạn. Nếu bạn có thể xác định được những mục tiêu mà bạn đang cố gắng đạt được và vạch ra kế hoạch để đạt được mục tiêu đó, nó có thể trở thành một công cụ tiếp thị quan trọng trong doanh nghiệp của bạn mà không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Nó cũng có thể đóng vai trò như một phương tiện để chia sẻ kiến thức chuyên môn của bạn với thế giới theo cách cũng sẽ khiến mọi người hào hứng dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đừng quên có rất nhiều công cụ phần mềm để trợ giúp bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm nền tảng viết blog tốt nhất hay chỉ muốn quản lý website tốt hơn, có rất nhiều giải pháp có thể làm cho việc chạy một website trở nên thú vị hơn là một việc vặt. Vì vậy, hãy thử một vài tùy chọn phần mềm CMS và xem liệu chúng có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *