Những lý do khiến website không hiển thị trên Google (và cách khắc phục)

Bạn tự nghĩ, “Tại sao website không hiển thị trên Google?!” 2TMedia có câu trả lời! Và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục để bạn có thể tăng thứ hạng trực tuyến và doanh thu của mình.

Một con số khổng lồ 75% người không nhấp qua trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là nếu website của bạn không hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm của Google, hầu hết mọi người sẽ không tìm thấy hoặc liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Khi trang web của bạn không hiển thị trên Google, bạn sẽ bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng và doanh thu đủ điều kiện.

Vì vậy, bạn sẽ muốn xác định và khắc phục sự cố càng sớm càng tốt.

Những lý do khiến website của bạn không xếp hạng và cách khắc phục thứ hạng kém

lý do website không hiển thị trên Google

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến lý do tại sao website của bạn không hiển thị trên Google – hoặc tại sao nó xếp hạng quá thấp nên không thể nhìn thấy được. Dưới đây là sáu lý do khiến bạn có thể tự hỏi “tại sao tôi không thể tìm thấy website của mình trên Google” và bạn có thể làm gì để khắc phục.

Website của bạn chưa được lập chỉ mục

Các trang web không được Google lập chỉ mục sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm – và có một số lý do khiến website của bạn không được các bot của Google thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Website của bạn là mới Nếu trang web của bạn là mới, hãy nhớ rằng có thể mất vài tuần để Google lập chỉ mục website của bạn và phản ánh những thay đổi trong kết quả tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng đối với các website mới vì chúng thường không có nhiều liên kết đến. Google xem xét cả số lượng và chất lượng của các liên kết đến các website khi xếp hạng chúng.

Cần có thời gian để xây dựng domain authority của bạn, vì vậy đừng mong đợi thấy thứ hạng ngay lập tức cho một website mới.

Website chưa được lập chỉ mục

Các website không được Google lập chỉ mục sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm và có một số lý do khiến trang web của bạn không được các bot của Google thu thập thông tin và lập chỉ mục.

Nếu website của bạn là mới, hãy nhớ rằng có thể mất vài tuần để Google lập chỉ mục website của bạn và phản ánh những thay đổi trong kết quả tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng đối với các website mới vì chúng thường không có nhiều liên kết đến. Google xem xét cả số lượng và chất lượng của các liên kết đến các trang web khi xếp hạng chúng.

Cần có thời gian để xây dựng cơ quan quản lý miền của bạn, vì vậy đừng mong đợi thấy thứ hạng ngay lập tức cho một trang web mới.

Website của bạn có thẻ “no index” nếu bạn có một website cũ hơn chưa được lập chỉ mục, hãy kiểm tra việc sử dụng thẻ “không có chỉ mục” trước khi tìm kiếm “website không hiển thị trên Google”. Việc thêm mã “no index” vào website của bạn sẽ ngăn không cho các chương trình tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang cụ thể.

Mặc dù có một số trường hợp bạn muốn sử dụng thẻ “không có chỉ mục”, nhưng bạn sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​của đại lý SEO tổng thể để đảm bảo việc này được thực hiện đúng và không ngăn các trang bạn muốn xếp hạng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, file robots.txt có thể ngăn trình thu thập thông tin của Google truy cập toàn bộ các phần của website của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình không vô tình không cho phép các trang bạn muốn xếp hạng.

Các trang web hoạt động trên WordPress có các tính năng tích hợp hướng dẫn các công cụ tìm kiếm (search engine) không lập chỉ mục các website. Chủ sở hữu cần tắt cài đặt theo cách thủ công bằng cách truy cập Settings > Reading và bỏ chọn hộp bên cạnh Chế độ hiển thị của công cụ tìm kiếm. Thắc mắc làm thế nào để lập chỉ mục website của bạn trên Google?

Hãy xem những lời khuyên này

Cách khắc phục website không được lập chỉ mục Nếu website của bạn không được lập chỉ mục trên Google, hãy bắt đầu bằng cách tạo tài khoản trên Google Search Console. Điều này cho phép bạn hướng Google đến sitemap.xml của bạn và yêu cầu nó thu thập thông tin và lập chỉ mục các URL của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Google không đảm bảo việc lập chỉ mục website và nếu website của bạn là trang mới, vẫn có thể mất thời gian để xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Bạn cũng có thể cập nhật thẻ “no index” của website trong mã và file robots.txt để đảm bảo các bot của Google có thể tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang của bạn.

Website của bạn bị phạt

Các hình phạt cũng có thể ngăn trang web của bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này có thể giải quyết câu hỏi nhức nhối của bạn “tại sao website không hiển thị trên Google” nếu website của bạn không mới và có file robots.txt phù hợp. Nếu website của bạn không đáp ứng các nguyên tắc về chất lượng của Google, nó có thể xóa tạm thời hoặc vĩnh viễn website của bạn khỏi kết quả tìm kiếm.

Các hình phạt của Google bao gồm:

 • Deindexed: Google xóa hoàn toàn domain của bạn khỏi kết quả tìm kiếm.
 • Bị phạt: Domain của bạn vẫn tồn tại, nhưng bạn không thể tìm thấy các trang của mình thông qua tìm kiếm trực tiếp. Hình phạt này có thể là do bản cập nhật thuật toán của Google hoặc Google có thể áp dụng thủ công.
 • Hộp cát sandbox: Lưu lượng truy cập Google của bạn giảm đột ngột, nhưng miền của bạn không bị Deindexed hoặc bị phạt.

Cách khắc phục hình phạt của Google Kiểm tra Google Search Console để biết các cảnh báo về hình phạt. Nếu website của bạn bị phạt, bạn sẽ cần thực hiện các bước để sửa đổi website của mình để đáp ứng các nguyên tắc của Google. Sau đó, bạn có thể gửi website của mình để được xem xét lại để quay trở lại Google.

Website không được tối ưu hóa cho tìm kiếm

Nếu bạn đang tìm kiếm “website không hiển thị trên Google”, bạn có thể cần phải tăng cường SEO của mình. Các công cụ tìm kiếm như Google xem xét hàng trăm yếu tố khi xếp hạng website – và SEO giúp bạn đảm bảo website của mình được tối ưu hóa để xếp hạng ở đầu SERPs. SEO bao gồm một số chiến lược được thiết kế để tăng thứ hạng của bạn và giúp bạn kiếm được nhiều chuyển đổi hơn (và doanh thu) trực tuyến.

Bạn có thể có website được thiết kế đẹp nhất, nhưng nếu không có SEO, nó sẽ không xếp hạng trong SERPs. Chưa kể, sẽ không ai có thể tìm thấy và liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Cách khắc phục websiite không được tối ưu hóa cho tìm kiếm Bắt đầu bằng cách tiến hành kiểm tra SEO toàn diện cho website của bạn. SEO là một trong những loại tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất và kiểm tra SEO cho phép bạn xác định các lĩnh vực cần cải thiện và thực hiện các sửa chữa cần thiết để đạt được thứ hạng hàng đầu.

Khi tối ưu hóa website của bạn cho tìm kiếm, đây là một số điều bạn sẽ muốn xem xét:

 • Làm sạch mã website của bạn và SEO kỹ thuật
 • Đảm bảo website của bạn tải nhanh chóng
 • Hợp lý hóa thiết kế và điều hướng website của bạn để mang lại trải nghiệm người dùng tích cực
 • Bao gồm các từ khóa mục tiêu trong bản sao website, tiêu đề và tiêu đề trang của bạn
 • Tạo nội dung chất lượng, chuyên sâu để trả lời câu hỏi của người tìm kiếm

Nội dung website quá kém

Nói về nội dung, nếu bản sao website của bạn tệ, thì rất có thể website của bạn sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Các công cụ tìm kiếm như Google muốn xếp hạng các trang web cung cấp nội dung chất lượng phù hợp với ý định của người tìm kiếm và đáp ứng các truy vấn của họ. Khi tạo nội dung, hãy cố gắng làm cho nội dung đủ toàn diện để trả lời đầy đủ các câu hỏi của người tìm kiếm, vì vậy họ không cần phải nhấn nút quay lại để xem các kết quả khác.

Mặc dù bạn không cần phải tạo các hướng dẫn đầy đủ để xếp hạng trong SERP, nhưng điều cần thiết là phải cung cấp cho người tìm kiếm nội dung có giá trị giúp họ tiếp tục tham gia vào website của bạn và khuyến khích họ liên hệ với bạn để thực hiện bước tiếp theo.

Cách khắc phục nội dung tệ: Nếu nội dung của bạn để lại điều gì đó mong muốn, hãy cân nhắc hợp tác với đại lý tiếp thị nội dung đầy đủ dịch vụ như 2TMedia để tạo nội dung website tùy chỉnh. Nhóm của chúng tôi hiểu cách tạo nội dung xếp hạng trong kết quả tìm kiếm và chúng tôi sẽ giúp bạn củng cố các trang hiện có để cải thiện vị trí của bạn trong SERPs. Điều quan trọng cần nhớ là các công cụ tìm kiếm và người dùng thích nội dung mới, vì vậy hãy cập nhật nội dung của bạn thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.

Từ khóa của bạn quá cạnh tranh

Nếu bạn đang đọc bài đăng này và nghĩ rằng “Nội dung của tôi tuyệt vời và website của tôi vẫn chưa hiển thị trên Google” thì đã đến lúc bạn nên xem lại việc nhắm mục tiêu theo từ khóa của mình. Cố gắng xếp hạng để đạt được kết quả cạnh tranh cao, đặc biệt là khi cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn, đôi khi có thể khiến doanh nghiệp của bạn tan thành mây khói. Thay vào đó, hãy xem xét nhắm mục tiêu các cụm từ dài, cụ thể hơn có chứa ba từ khóa trở lên.

Trong khi các từ khóa long tail keyword có lượng tìm kiếm hàng tháng thấp hơn, chúng cũng ít cạnh tranh hơn, giúp bạn có cơ hội xếp hạng cao hơn ở đầu kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, các từ khóa đuôi dài thường có mục đích tìm kiếm cụ thể hơn. Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm một từ khóa chung chung như “lều”, thì thật khó để xác định chính xác những gì họ muốn tìm.

Họ có muốn biết cách dựng lều không? Họ đang tìm kiếm chiếc lều tốt nhất cho chuyến cắm trại tiếp theo của họ? Họ có muốn mua một loại lều cụ thể không?

Mặt khác, nếu ai đó tìm kiếm cụm từ dài, “mua lều ba lô cho hai người”, bạn biết rằng họ đã sẵn sàng mua.

Các công ty bán thiết bị ngoài trời sẽ có thứ hạng dễ dàng hơn đối với cụm từ dài “mua lều ba lô cho hai người” và họ có thể tạo nội dung phù hợp với mục đích cụ thể đó.

Cách khắc phục chiến lược từ khóa quá tham vọng Các chiến dịch SEO thành công luôn bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa. Sử dụng các công cụ như Keyword Tool hoặc Keyword Planner của Google, hãy cố gắng xác định các từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn mang lại nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nhắm mục tiêu các cụm từ ít cạnh tranh hơn sẽ cho phép bạn hiển thị trong kết quả của Google và tiếp cận nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

Website không cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) tốt

Cuối cùng, nếu website của bạn mang lại trải nghiệm người dùng (UX) kém, bạn có thể tạm biệt các thứ hạng hàng đầu. Công cụ tìm kiếm muốn xếp hạng nội dung có giá trị và các website cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm tuyệt vời. Nếu người dùng không có trải nghiệm tích cực trên website của bạn, họ sẽ không lãng phí thời gian để nhấn nút quay lại – một tín hiệu cho Google rằng website của bạn sẽ không được xếp hạng.

Cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của bạn có thể giảm tỷ lệ thoát (bounce rate), thu hút khách truy cập và giúp họ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Cách khắc phục UX kém trên website: Một vài cách khắc phục nhanh chóng có thể đưa UX và thứ hạng website của bạn lên một tầm cao mới. Để cải thiện trải nghiệm của website, bạn có thể:

 • Tăng tốc thời gian tải website của bạn với các dịch vụ tối ưu hóa tốc độ trang
 • Hợp lý hóa điều hướng trên website của bạn để giúp dễ dàng tìm kiếm thông tin
 • Thêm các yếu tố hình ảnh để chia nhỏ nội dung và thu hút khách truy cập

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *