Những cách tối ưu trang chủ cho website hiệu quả

Tối ưu trang chủ hay còn gọi là tối ưu Home page tốt giúp website của bạn thu hút nhiều người dùng hơn(traffic). Đối với những ai bỏ qua SEO tổng thể thì bao gồm cả trang chủ của họ thật sự đáng lo ngại.

Làm Thế nào để tối ưu trang chủ hiệu quả?

Ví dụ: nếu bạn bán chậu hoa và bạn đặt tên thương hiệu là Flowerpots và tên miền của bạn là “flowerpots.org”, thì sự cạnh tranh có thể làm nóng trang chủ của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Những người khác nhắm mục tiêu “chậu hoa” như một từ khóa có thể kéo trang chủ của bạn xuống, bất chấp các phương pháp SEO chu đáo.

Tuyên bố bỏ qua tối ưu trang chủ là các miền chứa nhiều từ khóa có thể gây ra các vấn đề không đáng có thời gian và nỗ lực của nhóm tiếp thị Internet. Tuy nhiên, việc mở rộng nhóm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn sẽ giảm áp lực cho các website này và cho các thương hiệu nói chung.

Giống như bạn có thể nhắm mục tiêu một vài từ khóa được kết nối trong một bài đăng trên blog, trang chủ của bạn có thể theo một chủ đề hoặc trọng tâm rộng hơn là trở nên hẹp đến mức không hiệu quả.

Câu ngạn ngữ cũ “bỏ tất cả trứng vào một giỏ” tóm tắt lỗi tránh tối ưu trang chủ. Chức năng tối ưu trang chủ tốt nhất khi bạn chọn một vài quả trứng lựa chọn và chú ý đến chúng. Thêm vào đó, nó có thể thu hút lưu lượng truy cập và cải thiện doanh thu của bạn.

Nêu mục đích công ty

Trang chủ của trang web của bạn là trung tâm chào đón khách truy cập của bạn. Điều đó có nghĩa là họ phải tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn khi họ đến. Vì bạn sẽ không phát tờ rơi, bạn sẽ cần điền chúng qua các phần giới thiệu.

Điều quan trọng là mô tả chuyên môn của bạn, loại sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp và điều gì làm bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng lên nếu bạn không thể truyền đạt rõ ràng và ngắn gọn những gì bạn có thể cung cấp cho người dùng.

Việc chia nhỏ các yếu tố của công ty thành các phần có thể quản lý giúp truyền đạt những đặc điểm tốt nhất của bạn, nhưng hãy giữ cho phần giải thích của bạn ngắn gọn để có thể tìm hiểu thêm về các trang khác sâu hơn trong website của bạn. Nếu bạn liên kết đến các trang này, điều hướng có thể dễ dàng cho khách truy cập của bạn và họ có thể tìm thấy thông tin họ cần.

Sử dụng lựa chọn từ khóa có thể quản lý được

tối ưu hóa trang chủ

Nhắm mục tiêu từ khóa khác với tối ưu trang chủ vì bạn phải mở rộng cách tiếp cận một từ khóa. Như chúng ta đã thảo luận trước đó, các từ khóa có tên công ty của bạn, còn được gọi là từ khóa có thương hiệu, có thể làm phức tạp tối ưu trang chủ của bạn.

Giải pháp để tập trung vào một từ khóa có thương hiệu là mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với nhiều từ khóa dựa trên chủ đề. Điều này có nghĩa là nếu thương hiệu lọ hoa giả tưởng của bạn có sự cạnh tranh gay gắt đối với các từ khóa được gắn thương hiệu, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu các từ khóa như “người trồng hoa”, “phụ kiện làm vườn”, “cửa hàng bán chậu hoa online” và “chậu hoa gần [thành phố của bạn].”

Xếp hạng cho các từ khóa không có thương hiệu mang lại cho bạn cơ hội lớn hơn để tạo trang chủ website thân thiện với SEO và tạo ra sự quan tâm từ các góc độ độc đáo. Công cụ tìm kiếm (search engine) có thể tìm hiểu về chủ đề website của bạn và nhận ra tình trạng toàn diện của website của bạn, nâng cao mức chất lượng.

Chọn một thẻ tiêu đề chiến lược

Tiêu đề trang chủ của bạn là nơi hoàn hảo để xây dựng thương hiệu vì bạn có thể tham khảo các sản phẩm và thương hiệu bán chạy nhất của mình để có tỷ lệ nhấp cao hơn. Thẻ tiêu đề HTML hiển thị trong SERPs và ở đầu các tab của trình duyệt, vì vậy, thẻ này sẽ theo dõi người dùng từ khi bắt đầu hành trình cho đến phiên trên trang của họ.

Trong thẻ tiêu đề, bạn có thể thêm tên thương hiệu bên cạnh các từ khóa có liên quan đến sản phẩm và lợi ích của bạn. Thẻ tiêu đề có thương hiệu có thể tạo ra nhận thức về thương hiệu cho dù nó ở đầu hay sau dòng.

Cũng giống như SEO trên toàn bộ website của bạn, thẻ tiêu đề nên duy trì dưới 60 ký tự để Google có thể làm nổi bật tên đầy đủ mà không có các từ cần thiết bị cắt đi. Đảm bảo rằng người dùng công cụ tìm kiếm có thể nhận được đầy đủ tác dụng của thẻ tiêu đề trang chủ chiến lược của bạn bằng cách giới hạn thẻ này ở một vài bộ mô tả được chọn.

Xây dựng một mô tả meta đơn giản

Cùng với thẻ tiêu đề, mô tả meta của bạn có thể tăng cường tỷ lệ nhấp vào trang chủ và hướng mọi người đến website của bạn. Mô tả meta hiệu quả hoạt động như một mẫu cho người dùng trong SERPs, vì vậy bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người trước khi họ tiếp cận trang của bạn.

Đây là cơ hội để bạn viết một hoặc hai dòng về công ty của bạn để thu hút khách hàng tiềm năng. Đó là bước tiếp theo trong nấc thang tóm tắt trang chủ và công ty của bạn.

Đầu tiên, bạn đã đưa ra một tiêu đề ngắn gọn. Tiếp theo, bạn cung cấp một mô tả meta ngắn gọn và sau đó bạn sẽ tạo các phần trên trang với các tiêu đề.

Trên hết, mô tả meta của bạn phải chứa tên thương hiệu của bạn và nhiều từ khóa trong ngữ cảnh.

Tránh nhồi nhét từ khóa vào mô tả meta trang chủ của bạn, vì các câu rõ ràng hoạt động tốt nhất để leo qua bảng xếp hạng SERP và thông báo cho người dùng những gì họ có thể tìm thấy trên trang chủ của bạn.

Triển khai các tiêu đề website thân thiện với SEO

Triển khai các tiêu đề website thân thiện với SEO
Triển khai các tiêu đề website thân thiện với SEO

Khi bạn quyết định đặt nội dung gì trên trang chủ của mình, đừng quên tầm quan trọng của tiêu đề đối với SEO. Tiêu đề H1 và H2 có thể làm mượt trải nghiệm người dùng khi mọi người cuộn qua trang chủ của bạn và chúng hỗ trợ Google thông qua việc lập chỉ mục và xếp hạng website của bạn.

Google sử dụng các tiêu đề để hiểu nội dung trang của bạn và phần nào được ưu tiên cho khách truy cập. Họ phát triển một hệ thống phân cấp thông tin, rất hữu ích khi mọi người lướt qua website của bạn.

Đối với tối ưu trang chủ, các tiêu đề có thể có hình dạng mới vì số lượng từ của bạn có thể sẽ thấp hơn trên trang chính hơn là các tiêu đề phụ. Tiêu đề vẫn có thể chia nhỏ các khối văn bản và chúng là cơ hội tuyệt vời để bổ sung một số từ khóa của bạn.

Đặt trước H1 cho tiêu đề trang chủ của bạn ở đầu trang và phân tán tiêu đề H2 xuống thấp hơn trên trang để có bố cục tối ưu.

Liên kết cẩn thận

Trang chủ của bạn có phải là nơi tốt để thực hành liên kết nội bộ không? Hoàn toàn có thể – liên kết trên trang chủ của bạn có thể cải thiện điều hướng cho người dùng và thiết lập tín hiệu cho hệ thống phân cấp website. Trang chủ là trung tâm của website của bạn và Google cần nó để sắp xếp cấp độ tiếp theo trong kiến trúc website của bạn.

Trong phần chân trang, các liên kết nội bộ (internal link) có thể hoạt động như một menu bổ sung hướng khách truy cập đến các trang hữu ích khác trên website của bạn như trang giới thiệu hoặc trang địa điểm của bạn.

Nếu bạn có thể chia trang web của mình thành các chủ đề riêng biệt để giới thiệu các trang đoạt giải của mình, thì chân trang có thể dẫn lưu lượng truy cập đến các trang mạnh mẽ nhất của bạn.

Miễn là bạn duy trì các liên kết tự nhiên, liên kết nội bộ để tối ưu trang chủ là một thực tiễn khôn ngoan. Ngoài ra, hãy thử chèn một vài liên kết nội bộ vào phần nội dung của trang chủ để lan truyền nguồn liên kết, điều này có nghĩa là một số sức mạnh xếp hạng từ các trang của bạn sẽ ảnh hưởng đến trang của bạn.

Cân nhắc quảng bá lời chứng thực

Khi Internet trở thành một nơi bùng nổ để trao đổi thông tin và mua sắm, mọi người ngày càng coi trọng những nhận xét của khách hàng hơn. Nếu bạn có thể chứng minh vị thế thuận lợi của mình với khách hàng, bạn có thể nhận được sự tin tưởng của khách.

Thiết lập cuộn phim nổi bật – với sự cho phép của khách hàng – bao gồm danh sách các bài đánh giá, trích dẫn, nghiên cứu điển hình hoặc đơn giản là tên công ty. Việc lắng nghe trực tiếp từ những khách hàng hài lòng sẽ xây dựng độ tin cậy của bạn và họ có thể đi vào chi tiết về những ưu điểm của dịch vụ của bạn từ một góc nhìn riêng.

Đề xuất từ các chuyên gia trong ngành cũng có thể bổ sung cho trang chủ của bạn và khuyến khích sự tín nhiệm tăng lên. Cho dù đó là top 10 hay một chứng nhận, thì sự thay đổi chuyên nghiệp cũng có thể giúp ích cho website của công ty bạn.

Hãy nhắm đến những lời chứng thực đề cập đến các hành động và kết quả cụ thể từ dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn vì khách hàng muốn nghe toàn bộ câu chuyện trước khi thực hiện giao dịch.

Đây còn được gọi là “bằng chứng xã hội” và các thành phần bằng chứng xã hội đáng giá có thể dẫn đến khối lượng chuyển đổi cao.

Tạo luồng nội dung hấp dẫn

tạo nội dung hấp dẫn cho trang chủ
tạo nội dung hấp dẫn cho trang chủ

Trong quá trình tối ưu trang chủ, bạn không muốn tối ưu hóa để khách truy cập vào trang chính. Bạn muốn thu hút người dùng thông qua nội dung trang chủ của mình để họ có thể tìm hiểu về công ty và dịch vụ của bạn.

Cách ban đầu để kích thích dòng chảy tích cực là tạo một thực đơn. Sau đó, khi bạn điền vào nội dung trang chủ của mình, nó sẽ phản ánh menu và kiến ​​trúc trang web tổng thể của bạn. Bạn có thể tách các phần chính, vì vậy người dùng không mất quá nhiều thời gian để tự hỏi làm thế nào để lấy thông tin liên hệ của bạn hoặc tìm blog của bạn ở đâu.

Tiếp theo, đã đến lúc suy nghĩ về nội dung “trong màn hình đầu tiên” – giống như nguồn gốc của nó trong các câu chuyện trong màn hình đầu tiên hoặc nếp gấp của tờ báo, trước tiên bạn muốn người dùng nhìn vào một số phần văn bản nhất định.

Đưa nội dung cốt lõi của bạn vào một vài phần đầu tiên để thu hút sự chú ý của người dùng ngay lập tức. Phần nội dung hàng đầu sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất, ngay cả khi mọi người cuối cùng cuộn xuống, vì vậy hãy bắt đầu trang chủ của bạn với các tính năng thuyết phục nhất và dữ liệu quan trọng của bạn.

Chỉ vì một số người bỏ đọc ở phần trên không có nghĩa là bạn nên từ bỏ việc hướng dẫn họ đọc phần còn lại của nội dung của bạn. Giúp khách truy cập dễ dàng chuyển từ tiêu điểm này sang tiêu điểm khác với thiết kế ấn tượng và các đoạn trích thú vị.

Thiết kế trang chủ đơn giản

Thiết kế trang chủ mang lại bộ mặt tốt nhất cho công ty của bạn, nhưng nó không nên phức tạp hoặc bận rộn. Một thiết kế đơn giản, trang nhã sẽ dễ tiêu hóa hơn và tạo ấn tượng tốt hơn với người dùng.

Trong thiết kế thân thiện với SEO, bạn cần có phông chữ, lựa chọn màu sắc, khoảng cách và các nút. Vì phông chữ là một yếu tố nhất quán trên toàn bộ trang chủ, nên đó là một yếu tố đáng cân nhắc trong quá trình tối ưu trang chủ của bạn.

Kiểm tra để đảm bảo rằng phông chữ của bạn không khó đọc bằng cách đảm bảo rằng nó không bị nhỏ hơn kích thước. Quy mô là điểm hấp dẫn đối với công ty của bạn có thể không giống với quy mô khác, bởi vì khán giả của bạn có những sở thích khác nhau.

Phông chữ cỡ trung bình là một lựa chọn an toàn cho các trang web mới bắt đầu, nhưng một vòng thử nghiệm A/B – thử nghiệm hai phiên bản của website với các nhóm người dùng – có thể cho bạn câu trả lời rõ ràng về phông chữ ưa thích.

Thiết kế đáp ứng để phù hợp với các thiết bị di động cũng cần thiết để khai thác tối đa trang chủ của bạn. Trước tiên, Google lập chỉ mục các website được tối ưu hóa cho thiết bị di động vì thiết bị di động lưu trữ một số lượng lớn các phiên Internet. Để thiết kế website của bạn tồn tại giữa các thiết bị, bạn cần một thiết kế đáp ứng điều chỉnh các kích thước của trang phù hợp với nhiều kích thước màn hình.

Thiết kế CTA ở trang chủ

Call to action (CTA) chuyển người dùng từ khách truy cập sang khách hàng tiềm năng. Bạn có thể nghĩ rằng CTA chỉ thuộc về các trang landing page, nhưng trang chủ phải là trung tâm để đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Mặc dù CTA không đảm bảo tối ưu trang chủ tốt hơn, nhưng chúng giúp bạn giữ chân người dùng và có cơ hội lớn hơn để giành được khách hàng, điều này có thể phát triển doanh nghiệp của bạn.

Trên trang chủ của bạn, CTA có thể ra hiệu cho người dùng liên hệ với bạn, gọi cho bạn qua điện thoại, gửi email, đăng ký nhận bản tin, xem giá cả hoặc điền vào đơn đăng ký. Có rất nhiều điều mà khách truy cập nên làm trên toàn bộ trang chính của bạn.

Các CTA trên trang chủ nên truyền cảm giác cấp bách cho người xem. Điều gì có thể thuyết phục mọi người đưa ra quyết định nhanh chóng và nhập thông tin của họ? Họ phải nổi bật so với nội dung xung quanh trong khi vẫn giữ vững niềm tin.

Nhấn mạnh các CTA của bạn trên trang chủ để gắn chủ đề trang chủ của bạn lại với nhau và thu hút chuyển đổi để phát triển trong tương lai.

Kết luận

Với các phương pháp tối ưu trang chủ này, bạn có thể hình thành một nơi khởi đầu đáng tin cậy và mạnh mẽ để khách truy cập khám phá website của bạn. Để toàn bộ website của bạn thành công trong thứ hạng, bạn cần dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp để củng cố các phương pháp tiếp thị của mình.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *