Mẫu kế hoạch SEO tổng thể hoàn chỉnh nhất

Mẫu kế hoạch SEO tổng thể chính là yếu tố chính giúp quyết định đến sự thành – bại của một chiến dịch SEO. Hiện nay có rất nhiều những SEOer là người giàu kinh nghiệm, kỹ năng, nắm rõ các kỹ thuật nhưng lại không hề có một kế hoạch SEO rõ ràng.

Điều này làm cho website của bạn chỉ có thể giậm chân tại chỗ., có SEO nhiều nhưng không thể lên top. Bài viết về mẫu kế hoạch SEO tổng thể này sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng thể về việc triển khai SEO. 

Kế hoạch SEO là gì?

Kế hoạch SEO là gì?
Kế hoạch SEO là gì?

Về cơ bản, kế hoạch SEO là một bản kế hoạch cho các hoạt động xây dựng và phát triển trang web nhằm cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể hiệu đây là một bản kế hoạch giúp bạn bám theo để mong có được những traffic miễn phí từ các công cụ tìm kiếm.

Việc lên một kế hoạch SEO là điều rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn cũng như team của bạn đi đúng hướng. Thay vì chỉ làm việc theo cảm tính, mẫu kế hoạch SEO tổng thể sẽ giúp bạn hoạt động thông qua các con số khách quan và mục tiêu cụ thể.

Mẫu kế hoạch SEO tổng thể hoàn chỉnh nhất

Phân tích từ khóa

Từ khóa là những từ và cụm từ thường được tìm kiếm trên Google. Chúng là một trong những yếu tố quyết định chính trong xếp hạng SERP của bạn bởi vì, khi được sử dụng đúng cách, chúng sẽ cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết nội dung của bạn nói về điều gì.

Nhắm mục tiêu theo từ khóa yêu cầu nhiều chiến lược hơn so với trước đây. Google trừng phạt những thương hiệu chỉ nhồi nhét từ khóa vào nội dung có ít ý nghĩa và họ sử dụng các công cụ AI tinh vi để xác định nội dung nào trong một từ khóa nhất định là phù hợp và có giá trị nhất đối với người dùng.

Cách tốt nhất để đảm bảo nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn được đánh dấu là thực hiện nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Các công cụ như SEMRush và Ahref’s giúp việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mẫu kế hoạch SEO tổng thể hoàn chỉnh nhất
Mẫu kế hoạch SEO tổng thể hoàn chỉnh nhất

Tối ưu website

Tối ưu hóa cho SEO trên trang

SEO trên trang cho bạn biết cách tối ưu hóa trang web của mình khi bạn đang xây dựng các trang cụ thể. Các yếu tố như tiêu đề, tiêu đề phụ, sên URL và thẻ meta được xếp vào danh mục này.

Sử dụng từ khóa chính của bạn trong dòng tiêu đề, tốt nhất là càng gần đầu càng tốt. Nó cũng sẽ xuất hiện ít nhất một dòng tiêu đề phụ. Trong toàn bộ bản sao nội dung, hãy nhắm tới 0,5 phần trăm đến 2,5 phần trăm. Cố gắng không thêm quá nhiều từ khóa để tránh trông giống như đang nhồi nhét từ khóa.

Rắc các từ khóa chính và từ khóa có liên quan của bạn lên khắp nội dung của bài, dòng tiêu đề phụ và văn bản thay thế hình ảnh. Bao gồm nhiều từ khóa cho từng ngữ cảnh để Google hiểu chính xác những gì bạn đang nói.

Tối ưu hóa cho SEO ngoài trang

SEO Off-page – còn được gọi là SEO ngoài trang – đề cập đến các cách bạn tối ưu hóa trang web của mình thông qua các phương tiện bên ngoài. Viết blog của khách, hoạt động trên mạng xã hội, tiếp thị người có ảnh hưởng và đề cập đến thương hiệu đều có thể cải thiện SEO cho trang web của bạn.

Chúng ta sẽ nói cụ thể về liên kết ngược một chút sau, nhưng các liên kết nói chung có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Bạn không muốn nhận liên kết từ các trang web nhỏ, có thẩm quyền thấp. Họ sẽ không giúp đỡ (và họ có thể bị thương). Thay vào đó, bạn muốn nhắm mục tiêu các ấn phẩm có uy tín tốt khi nghiên cứu các liên kết ngược.

Mẫu kế hoạch SEO tổng thể đơn giản
Mẫu kế hoạch SEO tổng thể đơn giản

Phân tích đổi thủ

Khi bạn đã tìm ra nội dung mà bạn đang cạnh tranh, có hai phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng để nâng thứ hạng chúng.

  • Xác định và lấp đầy khoảng trống nội dung: Phương pháp này liên quan đến việc phát hiện và khai thác điểm yếu trong nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn. Ví dụ: nếu họ chỉ cung cấp nội dung ở một loại định dạng, bạn có thể cân nhắc định cấu hình lại nó thành một định dạng nội dung phổ biến hơn.
  • Kỹ thuật ‘Skyscraper’: Phương pháp này đơn giản hơn nhưng đòi hỏi nhiều công việc hơn. Nó xoay quanh việc sử dụng nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn làm cơ sở để tạo ra một phần nội dung tương tự – nhưng ưu việt hơn. Từ đó, vấn đề là tiếp cận các trang web liên kết đến nội dung của đối thủ cạnh tranh và yêu cầu họ cập nhật liên kết của họ đến nội dung nâng cao hơn của riêng bạn.

Viết bài và sáng tạo nội dung

Viết nội dung thu hút sự quan tâm của thị trường mục tiêu của bạn hoặc trả lời câu hỏi của họ. Không phải tất cả các bài đăng đều cần phải nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng tất cả chúng đều phải liên quan đến ngành.

Hãy khẳng định bản thân và công ty của bạn như một chuyên gia trong ngành của bạn bằng cách viết nội dung thân thiện với SEO, thú vị và nhiều thông tin, đồng thời làm điều đó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Trên đây là toàn bộ các bước để có được mẫu kế hoạch SEO tổng thể. Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian và chuyên môn về SEO tổng thể, hãy sử dụng dịch vụ tại một công ty SEO uy tín. 2T Media là một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *