Landing page là gì? Tại sao landing page quan trọng?

Nếu bạn có thể làm một việc để cải thiện đáng kể ROI tiếp thị của mình ngay hôm nay, thì đó sẽ là gì? Nếu câu trả lời của bạn là “sử dụng trang đích (landing page) để chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới” thì chúng tôi phải đồng ý với bạn và đây là lý do tại sao.

Gần 1/10 người đến được landing page sẽ trở thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng. Nếu bạn chưa quen với thế giới chuyển đổi lưu lượng truy cập web, con số đó có vẻ không ấn tượng, nhưng khi bạn tính toán, có lý do để tin rằng 1.000 người có thể trở thành khách hàng tiềm năng trên trang đích của bạn nếu 10.000 người truy cập nó.

Landing page là gì?

Landing page là gì?
Landing page là gì?

Landing page là một trang cụ thể trên website của bạn, nơi bạn thu thập thông tin liên hệ của khách truy cập để đổi lấy một tài nguyên, chẳng hạn như ebook. Thông tin liên hệ này được thu thập bằng cách sử dụng biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng, nơi khách truy cập nhập các chi tiết như tên, địa chỉ email và chức danh của họ.

Tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn là một phần cần thiết của chiến dịch tiếp thị và có một số cách để thực hiện điều đó: thông qua phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung, quảng cáo trả phí, danh sách này vẫn tiếp tục.

Với mỗi chiến dịch kỹ thuật số bạn chạy, bất kể bạn sử dụng kênh nào, những người bạn đang nhắm mục tiêu sẽ không tự chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một trang đích chất lượng được tạo riêng để chuyển đổi những khách truy cập đó. Nếu bạn không có ít nhất một vài landing page trên website của mình, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội biến những cá nhân này thành khách hàng trả tiền.

Landing page được sử dụng để làm gì?

Mục tiêu của landing page là chuyển đổi và xây dựng kho khách hàng tiềm năng có thể được nuôi dưỡng bằng các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa hơn bằng cách sử dụng email, thư trực tiếp, quảng cáo trả phí hoặc các loại tiếp thị được nhắm mục tiêu khác trước khi những khách hàng tiềm năng đó đến được với nhóm bán hàng của bạn để mua hàng.

Lợi ích của một landing page

Lợi ích của một landing page
Lợi ích của một landing page

Lợi ích của việc xây dựng trang đích cho mỗi chiến dịch tiếp thị hoặc cung cấp nội dung của bạn là vô tận. Trong phần này, chúng tôi đi sâu vào chi tiết về các yếu tố làm cho công cụ tạo khách hàng tiềm năng này trở nên không thể thiếu.

Các trang đích nhằm mục đích tăng chuyển đổi

Có một trang được nhắm mục tiêu liên quan trực tiếp đến phiếu mua hàng hoặc bước tiếp theo là rất quan trọng để cung cấp giá trị trả trước. Điều này cũng có thể khuyến khích khách truy cập website mới cung cấp thông tin của họ để đổi lấy phần thưởng hữu hình ngay lập tức.

Ví dụ: giả sử bạn đã truy cập vào trang web của một doanh nghiệp và ngay lập tức bạn được chào đón bằng một biểu mẫu bật lên yêu cầu tên và email của bạn. Điều đó hơi chói tai khi bạn còn chưa biết công ty có nội dung gì, phải không?

Ngoài ra, hãy tưởng tượng bạn đã tìm thấy một cuốn sách điện tử miễn phí của một doanh nghiệp trên mạng xã hội, trong đó nêu ra mười giải pháp tức thì cho vấn đề của bạn. Tôi sẵn sàng cá rằng bạn có nhiều khả năng cung cấp tên và email của mình cho nội dung có giá trị đó, phải không?

Nhiều công ty gửi quảng cáo, email hoặc lưu lượng truy cập mạng xã hội đến trang chủ của họ. Đây là một cơ hội lớn bị bỏ lỡ. Khi bạn biết một luồng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu sẽ đến website của mình, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi lưu lượng đó thành khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng trang đích được nhắm mục tiêu.

Ví dụ: những người dùng chuyển đổi trên trang đích ebook trên mạng xã hội của bạn rõ ràng quan tâm đến mạng xã hội. Để tiếp tục nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó, bạn có thể liên hệ với một email được cá nhân hóa, nêu chi tiết nội dung bổ sung mà bạn có thể cung cấp liên quan đến mạng xã hội.

Landing page có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về đối tượng mục tiêu

Bằng cách tạo các trang đích khác nhau với các ưu đãi được phân đoạn, bạn có thể theo dõi chủ đề nào chuyển đổi với tỷ lệ cao nhất. Điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có giá trị về sở thích của khán giả.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bạn thu thập được từ các landing page của mình để tạo chiến lược tiếp thị được cá nhân hóa, được nhắm mục tiêu hơn. Ngoài ra, các trang đích không chỉ cho bạn biết nội dung mà khán giả của bạn thích nhất – chúng còn cho bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn thích kênh nào hơn. Điều này có thể cho phép nhóm tiếp thị của bạn tinh chỉnh chiến lược hơn nữa, quảng bá nội dung và tương tác với khán giả của bạn trên các kênh mà họ đã sử dụng.

Ví dụ: giả sử bạn nhận thấy các landing page liên quan đến thương mại điện tử hoạt động đặc biệt tốt và hầu hết những người dùng đó tìm thấy trang đích của bạn từ các quảng cáo trả phí trên Facebook và LinkedIn. Thông tin này có thể giúp bạn nhắm mục tiêu các chiến dịch trong tương lai chủ yếu hướng tới đối tượng xã hội của bạn. Bạn cũng sẽ có cơ sở để kết hợp nội dung thương mại điện tử bổ sung vào toàn bộ chiến lược tiếp thị của mình.

Các trang đích có thể phát triển danh sách người đăng ký email

Để đổi lấy nội dung được cung cấp trên landing page của bạn, thông thường bạn sẽ yêu cầu người dùng cung cấp email và tên của họ. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng phát triển danh sách người đăng ký email của mình và phân đoạn danh sách đó để cung cấp nhiều email tiếp theo được cá nhân hóa hơn.

Những người đã điền vào biểu mẫu để đổi lấy nội dung hoặc thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Điều này đảm bảo danh sách người đăng ký của bạn chứa đầy những khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

Xem xét cách bạn có thể nuôi dưỡng họ hơn nữa bằng cách gửi email “Cảm ơn” sau khi họ tải xuống phiếu mua hàng trang đích của bạn, với các tài nguyên bổ sung liên quan đến nội dung mà họ đã thể hiện sự quan tâm.

Các landing page có thể kiểm tra được

Landing page là một cơ hội tuyệt vời để sáng tạo và thử nghiệm các thiết kế khác nhau để xác định hình ảnh và bản sao nào hoạt động tốt nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, rủi ro thường thấp hơn khi thử nghiệm một landing page mới, thay vì thực hiện các thay đổi thiết kế lớn đối với toàn bộ cơ sở hạ tầng blog hoặc website của bạn.

Landing page cho phép bạn đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh

Nếu bạn đã tạo một landing page cụ thể để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình, thì bạn có thể sử dụng trang đích đó để đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh của mình.

Ví dụ: giả sử nhóm tiếp thị của bạn có nhiệm vụ tăng doanh số bán hàng cho công cụ email mới của bạn. Để thực hiện điều này, nhóm của bạn tạo một chiến dịch với trang đích cung cấp bản demo miễn phí về công cụ của bạn.

Bạn có thể đo lường các chỉ số chuyển đổi trên landing page đó để xác định xem chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào hoặc liệu bạn có cần thực hiện các chỉnh sửa để truyền đạt giá trị thực của sản phẩm mới hay không. Ngoài ra, bạn có thể đo lường website nào thúc đẩy chuyển đổi cao nhất đến trang đích của bạn và dành nhiều tài nguyên hơn để tiếp thị công cụ email của bạn trên các website đó, cụ thể là các ứng dụng truyền thông xã hội.

Landing page làm tăng giá trị thương hiệu và giúp tạo ấn tượng tốt đầu tiên

Cuối cùng, một landing page có kiểu dáng đẹp, được thiết kế tốt có thể gây ấn tượng với khách truy cập mới và biến họ thành khách hàng tiềm năng bằng cách thể hiện nội dung có giá trị mà công ty của bạn có thể cung cấp. Landing page là không gian bạn có thể sử dụng để cho khách truy cập biết những gì bạn đang cung cấp và cách nó có thể tác động tích cực đến họ.

Ngay cả khi người xem không chuyển đổi ngay lập tức, landing page được thiết kế tốt có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu và giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cho doanh số bán hàng trong tương lai.

Các phương pháp hay nhất để tạo landing page

Các phương pháp hay nhất để tạo landing page
Các phương pháp hay nhất để tạo landing page

Tìm một trình tạo landing page

Để tạo landing page, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách khám phá các trình tạo landing page, tất nhiên, trừ khi bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung đã cung cấp các mẫu landing page, như HubSpot. Hãy tìm một trình tạo landing page trực quan và đơn giản để sử dụng, bằng cách này, bạn sẽ có đường cong học tập ngắn hơn và sẽ có thể tạo trang đích một cách nhanh chóng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các trình tạo kiểu kéo và thả, chúng thật tuyệt vời khi tăng tốc quy trình làm việc của bạn.

Sử dụng các template landing page

Khi bạn đã xác định được phần mềm phù hợp để xây dựng landing page của mình, hãy lấy cảm hứng với một số mẫu landing page.

Truyền đạt giá trị

Ngoài ra, điều quan trọng là bất kỳ landing page nào bạn thiết kế phải truyền đạt một cách hiệu quả giá trị mà bạn đang cung cấp cho khách truy cập để đổi lấy thông tin liên hệ. Và tất nhiên, bạn sẽ muốn bao gồm một biểu mẫu mà khách truy cập sẽ điền vào để đổi lấy ưu đãi mà bạn đang quảng cáo trên landing page của mình.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *