Làm thế nào để từ khóa lên top – 7 mẹo hữu ích nhất

Trong thời đại của internet, xếp hạng cho các từ khóa của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) đòi hỏi cả trí tuệ chiến lược SEO tổng thể và cách tiếp cận có hệ thống. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã chắt lọc những mẹo thiết yếu để bạn biết được làm thế nào để từ khóa lên top

Làm thế nào để từ khóa lên top?

Nghiên cứu từ khóa

Làm thế nào để từ khóa lên top?
Làm thế nào để từ khóa lên top?

Nghiên cứu từ khóa đặt nền tảng cho việc tối ưu hóa trang web của bạn. Bắt đầu lại từ đầu, các nguyên tắc cơ bản để nghiên cứu và khám phá từ khóa là:

  • Xây dựng danh mục từ khóa, bắt đầu với danh sách từ khóa cốt lõi . Sắp xếp nghiên cứu của bạn trong một bảng tính (ví dụ: Excel hoặc trang Google Drive) bao gồm các ý tưởng từ khóa từ các trang web của đối thủ cạnh tranh cũng như của riêng bạn.
  • Trích xuất các từ khóa thúc đẩy nhiều lần hiển thị nhất từ ​​Google Keyword Planner (GWT) trên trang web của bạn và thêm chúng vào danh sách từ khóa.
  • Cuối cùng, sắp xếp và ưu tiên các từ khóa của bạn thành các danh mục trong bảng tính, chẳng hạn như “sản phẩm”, “dịch vụ” và “tin tức”. Bước này sẽ giúp bạn tạo cấu trúc trang web một cách khoa học.

Sử dụng từ khóa trong mô tả meta của bạn

Đây là một trong những cách cơ bản nhất để bạn trả lời cho câu hỏi làm thế nào để từ khóa lên top, nhưng nó thường bị bỏ qua. Mô tả meta hoạt động như một bản tóm tắt đơn giản để mô tả nội dung nói về cái gì, vì vậy việc đặt từ khóa trong phần tóm tắt này sẽ giúp Google lọc kết quả của bạn tốt hơn. 

Đó là một cách hiệu quả để đưa 1 hoặc 2 từ khóa quan trọng nhất của bạn được đính kèm vào phần của trang được các công cụ tìm kiếm phục vụ trực tiếp. Như một phần mới, Meta Description là một mô tả dài 160 ký tự (hoặc 20-25 từ) về nội dung trang của bạn. Mô tả này là những gì hiển thị dưới tên trang và URL khi mọi người tìm kiếm một cụm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm. 

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề bài viết của bạn

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi làm thế nào để từ khóa lên top chính là lồng ghép từ khóa vào tiêu đề bài viết của bạn. Nếu có thể, hãy đặt từ khóa vào tiêu đề nội dung của bạn. Vì Google ghép nối tiêu đề này với mô tả meta của bạn để vẽ nên bức tranh về nội dung của bạn, nên việc có từ khóa trong tiêu đề là rất hữu ích miễn là nó có thể được sử dụng một cách tự nhiên.

Sử dụng từ khóa trong tiêu đề bài viết của bạn
Sử dụng từ khóa trong tiêu đề bài viết của bạn

Sử dụng từ khóa trong 200 từ đầu tiên

Nhiều chuyên gia tin rằng Google đưa ra nhiều trọng lượng hơn cho 200 từ đầu tiên trong nội dung của bạn. Lý do tại sao là vì thường 100-200 từ đầu tiên của một bài báo là nơi người viết nội dung thiết lập phần giới thiệu những gì sẽ được trình bày trong bài. Vì hầu hết người đọc chỉ tiếp tục trong một bài báo nếu phần giới thiệu hay, nên nó có thể là một yếu tố xếp hạng.

Chèn từ khóa một cách tự nhiên trong suốt bài viết

Làm thế nào để từ khóa lên top? Trong một thế giới kỹ thuật số dường như tập trung vào SEO, mọi người thường lãng quên rằng mình đang viết bài để cung cấp thông tin cho con người hơn là thuật toán.

Bạn không nên làm ảnh hưởng đến khả năng thu hút người đọc bởi việc nội dung của bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa. Bạn nên chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất trong suốt bài viết của mình để giúp tối ưu website và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của nội dung.

Sử dụng từ khóa trong 200 từ cuối cùng

Tương tự như cách phần mở đầu của một bài viết quan trọng đối với thứ hạng từ khóa vì nó thiết lập khuôn khổ cho nội dung, có thể lập luận rằng phần kết luận (hoặc 200 từ cuối cùng) cũng quan trọng như vậy, nếu không muốn nói là quan trọng hơn. Vì lý do này, hãy cố gắng chèn từ khóa chính của bạn gần đoạn cuối cùng nếu có thể.

Đối với các bài đăng trên blog, thông thường bạn nên đưa lời gọi hành động (hoặc CTA) vào đoạn cuối cùng, vì vậy nếu phù hợp, bạn hãy chèn từ khóa chính ở đó! 

Sử dụng từ khóa trong 200 từ cuối cùng
Sử dụng từ khóa trong 200 từ cuối cùng

Sử dụng từ khóa trong thẻ thay thế hình ảnh

Việc sử dụng từ khóa của bạn trong thẻ alt ảnh có thể giúp thẻ này được hiển thị trong quá trình tìm kiếm hình ảnh. Điều này có thể giúp người dùng được dẫn đến nội dung của bạn.

Hình ảnh không chỉ giúp chia nhỏ văn bản và mang lại màu sắc, cá tính và sự hấp dẫn, chúng còn có thể là cơ hội tuyệt vời để bạn thêm từ khóa SEO vào trang web của mình. Tận dụng lợi thế của việc đưa hình ảnh vào các bài viết của bạn và văn bản thay thế là một câu trả lời chuẩn xác cho câu hỏi làm thế nào để từ khóa lên top.

Tạm kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết được làm thế nào để từ khóa lên top. Những mẹo trên nhìn có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn là người mới tìm hiểu lĩnh vực SEO, đây có thể là một thách thức lớn. Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức bạn nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để giúp tối ưu trang web của mình.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *