Làm sao để SEO từ khóa lên top – 5 cách hay hàng đầu

Với cách tiếp cận có hiệu quả, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho phép bạn quảng bá cửa hàng trực tuyến, trang đích hoặc blog với chi phí tối thiểu và thu hút hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm khách hàng và đối tác mới mỗi ngày. Vậy làm sao để SEO từ khóa lên top Google và cách SEO web hiệu quả để tiếp cận được người dùng nhanh nhất? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của 2T Media.

Làm sao để SEO từ khóa lên top?

Nghiên cứu từ khóa

Để trả lời cho câu hỏi làm sao để SEO từ khóa lên top, việc đầu tiên bạn cần làm chính là tìm ra từ khóa tiềm năng. Từ khóa này phải phản ánh chính xác nhất các chi tiết cụ thể về hoạt động của bạn, hàng hóa và dịch vụ được cung cấp. Đó là, các cụm từ mà bạn muốn người dùng công cụ tìm kiếm tìm thấy trang web của bạn.

Làm sao để SEO từ khóa lên top?
Làm sao để SEO từ khóa lên top?

Cách dễ nhất để thu thập từ khóa là với sự trợ giúp của công cụ đặc biệt như Google Keyword Planner. Chỉ cần nhập một từ về chủ đề kinh doanh là đủ và bạn sẽ nhận được toàn bộ danh sách các truy vấn phù hợp. 

Tạo nội dung trang web phù hợp

Làm sao để SEO từ khóa lên top hiệu quả nhất? Câu trả lời chính là tạo được nội dung chất lượng cao. Đồng thời, điều quan trọng là thông tin phải thú vị và hữu ích cho đối tượng mục tiêu, ngoài ra còn đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Để đảm bảo rằng nội dung được khách truy cập trang web và công cụ tìm kiếm nhận thức tốt như nhau, bạn cần:

  • Đăng tải các bài viết độc đáo, thú vị, tiết lộ đầy đủ chủ đề và trả lời các câu hỏi của người dùng.
  • Làm loãng các văn bản dài với hình ảnh minh họa, đồ họa và nội dung đa phương tiện khác.
  • Sử dụng heading hay bullets để tạo đoạn văn, danh sách, tiêu đề ở các cấp độ khác nhau (H1-H4). 
  • Đăng càng nhiều từ khóa càng tốt, nhưng tránh viết quá nhiều để tránh bị các công cụ tìm kiếm phạt. Mật độ từ khóa không quá 2-4%.

Đừng quên về “yếu tố thương mại”. Đối với xếp hạng của một trang web dành cho bán hàng, sự hiện diện của các yếu tố và thông tin cần thiết cho người mua là rất quan trọng. Điều mong muốn là trang web có thông tin liên hệ và một số cách phản hồi, đánh giá, mô tả về sản phẩm và dịch vụ với giá cả, chứng chỉ, liên kết đến các mạng xã hội đang hoạt động thường xuyên được cập nhật nội dung, v.v.

Thẻ meta

Thẻ meta được thiết kế để cung cấp thông tin bổ sung về trang web cho các công cụ tìm kiếm và thường ảnh hưởng đến thứ hạng nhiều hơn so với các văn bản được tối ưu hóa.

Tiêu đề (tiêu đề trang) và mô tả (mô tả ngắn không quá 160 ký tự) được hiển thị trong kết quả tìm kiếm và hiển thị cho người dùng Internet. Khi tạo thẻ meta, điều quan trọng là chúng phải duy nhất và chứa các từ khóa chính càng chính xác càng tốt.

Thẻ meta
Thẻ meta

Thẻ meta có thể được viết thủ công cho từng trang trực tiếp trong mã HTML. Phương pháp này phù hợp với các trang đích hoặc các trang có số lượng trang nhỏ. 

Việc tối ưu thế meta cũng chính là một trong những câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi làm sao để SEO từ khóa lên top

Liên kết nội bộ

Liên kết các trang của trang web để cải thiện khả năng sử dụng và mức độ tương tác của người dùng, tăng tốc độ lập chỉ mục trang web và có tác động đáng kể đến xếp hạng trang.

Để tổ chức liên kết chính xác, hãy tuân thủ các quy tắc sau:

  • sử dụng các anchor text độc đáo và đa dạng có chứa các từ khóa;
  • đặt không quá một liên kết trên 1000 ký tự văn bản;
  • làm nổi bật các siêu liên kết bằng màu sắc.

Tối ưu hóa bên ngoài của trang 

Một thành phần quan trọng của việc thúc đẩy SEO tổng thể là công việc xây dựng khối lượng liên kết bên ngoài. Thường xuyên “trích dẫn” trang web của bạn bằng các nguồn web có thẩm quyền sẽ giúp tăng danh tiếng và tăng vị trí trong kết quả tìm kiếm.

Một trong những cách hiệu quả nhất và an toàn nhất để có được các liên kết trong nước là thông qua tiếp thị bài viết.

Bản chất của phương pháp này là đăng tải các bài viết trên các tài nguyên của bên thứ ba với các liên kết ngược được ghi hữu cơ đến trang web đang được quảng bá. 

Tối ưu hóa bên ngoài của trang 
Tối ưu hóa bên ngoài của trang

Không giống như quảng bá nhân tạo thông qua việc mua các liên kết ngược và các “kế hoạch đen” khác, các liên kết tự nhiên trong văn bản không khơi dậy sự nghi ngờ từ các công cụ tìm kiếm. Bằng cách đăng tải các bài viết chất lượng cao, độc đáo và hữu ích, bạn sẽ có thể chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của mình, thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao và tăng lưu lượng truy cập trang web với chi phí tối thiểu.

Đọc thêm: Dịch vụ SEO tổng thể.

Tổng kết

Hi vọng đọc đến đây bạn sẽ biết được làm sao để sẹo từ khóa lên top một cách hiệu quả nhất. Sử dụng dữ liệu thống kê và phân tích chính xác, bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh chiến lược quảng bá của mình, xác định các điểm nghẽn của trang web và cải thiện nó. 

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *