Kỹ thuật SEO website và những điều bạn cần biết

Kỹ thuật SEO website là một danh mục con của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm liên quan đến việc tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của trang web của bạn. Kỹ thuật SEO rất quan trọng vì về cơ bản nó đảm bảo rằng trang web của bạn dễ điều hướng và không có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào khiến nó không được các công cụ tìm kiếm hiểu và xếp hạng.

Bạn nên thực hiện kỹ thuật SEO để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền và biến lưu lượng truy cập đó thành khách hàng. Dưới đây là kỹ thuật SEO là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho trang web mà 2T Media muốn gửi đến bạn.

Kỹ thuật SEO website là gì?

Kỹ thuật SEO website là gì?
Kỹ thuật SEO website là gì?

Kỹ thuật SEO website là một danh mục con của SEO liên quan đến việc tối ưu hóa cơ sở hạ tầng của trang web của bạn để nó có thể dễ dàng được thu thập những thông tin cũng như lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Nó xử lý các thành phần kỹ thuật của trang web của bạn – chẳng hạn như sơ đồ trang web, tốc độ trang, cấu trúc URL, lược đồ, điều hướng trang web, v.v.

Có một trang web được tối ưu hóa về mặt kỹ thuật là điều cần thiết nếu bạn muốn thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm, vì thiết kế trang web và nội dung sẽ trở nên vô dụng nếu người dùng không thể truy cập hoặc điều hướng trang web của bạn.

Tầm quan trọng của kỹ thuật SEO 

Nhiều chủ sở hữu trang web biết tầm quan trọng của SEO trên trang và nội dung, nhưng lại bỏ qua kỹ thuật SEO vì nó có vẻ “phức tạp”. Tuy nhiên, trên thực tế, kỹ thuật SEO rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu từ trang web của bạn sau đó xếp hạng nó trong kết quả tìm kiếm.

Tầm quan trọng của kỹ thuật SEO 
Tầm quan trọng của kỹ thuật SEO

Kỹ thuật SEO website liên quan đến tất cả các thành phần giúp trang web của bạn nhanh, thân thiện với thiết bị di động, dễ điều hướng, thân thiện với người dùng và chức năng. Nếu không có nó, bạn có thể có một trang web hấp dẫn tải chậm, không thể sử dụng được trên thiết bị di động, không hướng người dùng đến thông tin họ cần hoặc trục trặc khi người dùng cố gắng liên hệ với bạn hoặc mua sản phẩm của bạn.

Danh sách những cách kiểm tra kỹ thuật SEO

Các công cụ tìm kiếm ưu đãi trong kết quả tìm kiếm cho các trang web hiển thị các đặc điểm kỹ thuật nhất định – ví dụ như kết nối an toàn, thiết kế đáp ứng hoặc thời gian tải nhanh – và SEO kỹ thuật là công việc bạn cần làm để đảm bảo trang web của mình làm được như vậy.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách kiểm tra các bước quan trọng mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo kỹ thuật SEO website của bạn luôn hoàn thiện. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc này, bạn có thể giúp đảm bảo rằng tính bảo mật và cấu trúc của trang web của bạn đáp ứng kỳ vọng của các thuật toán công cụ tìm kiếm và tương ứng sẽ được thưởng trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng SSL.

Lớp cổng bảo mật – SSL – đây là công nghệ bảo mật để tạo liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Bạn có thể phát hiện một trang web sử dụng SSL khá dễ dàng: URL của trang web bắt đầu bằng ‘https: //’ thay vì ‘http: //.’

Vào năm 2014, Google thông báo rằng họ muốn thấy ‘HTTPS ở mọi nơi’ và những trang web HTTPS an toàn sẽ được thế ưu tiên hơn những trang web không an toàn trong kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, nếu có thể, hãy đảm bảo trang web của bạn được an toàn bằng cách cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn, mặc dù hầu hết các nhà xây dựng trang web hàng đầu hiện nay đều bao gồm SSL theo mặc định.

Danh sách những cách kiểm tra kỹ thuật SEO
Danh sách những cách kiểm tra kỹ thuật SEO

Đảm bảo website của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Thiết kế trang web ‘đáp ứng’ sẽ tự động điều chỉnh để có thể điều hướng và đọc trang web dễ dàng trên mọi thiết bị.

Google rõ ràng về thực tế rằng việc có một trang web đáp ứng được coi là một tín hiệu xếp hạng rất quan trọng theo các thuật toán của nó. Và, với sự ra đời của cách tiếp cận ‘trên thiết bị di động đầu tiên’ của Google để lập chỉ mục nội dung, một trang web đáp ứng giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, rất hợp lý khi đảm bảo rằng trang web của bạn hoàn toàn đáp ứng và sẽ hiển thị ở định dạng tốt nhất có thể cho người dùng thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn.

Tăng tốc độ trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm thích các trang web tải nhanh: tốc độ trang được coi là một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

Có một số cách giúp bạn tăng tốc trang web của mình như:

  • Sử dụng dịch vụ lưu trữ nhanh.
  • Sử dụng nhà cung cấp DNS nhanh (‘hệ thống tên miền’)
  • Giảm thiểu các ‘yêu cầu HTTP’ – duy trì việc sử dụng các tập lệnh cũng như plugin ở mức tối thiểu
  • Nén các trang web của bạn (điều này có thể được thực hiện bằng một công cụ có tên là GZIP)
  • Giảm thiểu mã trang web của bạn – loại bỏ mọi khoảng trắng, ngắt dòng hoặc thụt lề không cần thiết trong HTML, CSS và Javascript của bạn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kỹ thuật SEO website mà 2T Media muốn gửi đến bạn. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm những thông tin liên quan đến dịch vụ SEO tổng thể hoặc những lợi ích mà SEO mang lại thì có thể truy cập vào đường link đã được chúng tôi liên kết.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *