Bài viết này sẽ giải thích keyword stuffing là gì và tại sao cần tránh lạm dụng nó.

Xếp hạng cao cho website của bạn và cho các landing page của bạn có nghĩa là nhiều người dùng tìm thấy bạn, truy cập các trang của bạn và hy vọng trở thành khách hàng. Có một số cách bạn có thể tìm để đạt được điều này, bao gồm nội dung có liên quan và được cập nhật thường xuyên, siêu dữ liệu tốt và các liên kết có liên quan.

Nhưng chiến thuật chính mà chúng tôi sử dụng khi tối ưu hóa các yếu tố SEO tổng thể của tiếp thị nội dung là sử dụng các từ khóa và cụm từ phản ánh những gì khách hàng tiềm năng sử dụng khi họ tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tuy nhiên, nó có đơn giản như chỉ cần chèn nhiều từ đó không? Một điều có thể gây ra các vấn đề thực sự, cho dù bạn đang nói về thương mại điện tử hay tiếp thị nội dung SaaS, là keyword stuffing. Nhưng chính xác thì nó là gì và tại sao nó lại gây ra vấn đề?

Keyword stuffing là gì?

keyword stuffing là gì

Keyword stuffing là khi bạn sử dụng lặp đi lặp lại các từ khóa (hoặc cụm từ) giống nhau trong nội dung website của mình. Nó thường dễ nhận thấy và sẽ khiến người đọc bị cuốn hút. Có hai loại keyword stuffing:

Keyword stuffing có thể nhìn thấy được

– Sự lặp lại không cần thiết của các từ và cụm từ trong toàn bộ nội dung của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán nền tảng họp ảo tốt nhất, bạn sẽ muốn thận trọng với tần suất sử dụng các từ như “video” hoặc “tốt nhất”.
– Sử dụng các từ hoặc cụm từ không liên quan đến chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ.
– Sử dụng lặp lại cùng một từ trong một phần nội dung.
Tuy nhiên, không phải tất cả các thứ đều có thể nhìn thấy được. Nếu bạn cũng đưa các từ khóa vào chương trình phụ trợ của CMS (hệ thống quản lý nội dung), thì công cụ tìm kiếm cũng có thể đánh dấu điều đó.

Keyword stuffing vô hình

– Cố gắng ẩn văn bản bằng cách sử dụng phông chữ trắng trên nền trắng. Mặc dù người dùng có thể không thấy điều này, nhưng trình thu thập thông tin (web crawler) trên các công cụ tìm kiếm sẽ làm được.
– Lặp lại các từ và cụm từ trong văn bản thay thế của bạn.
– Che giấu việc sử dụng lặp lại các từ trong mã website của bạn.
– Lạm dụng bất kỳ từ hoặc cụm từ nào trong thẻ meta và thẻ nhận xét của bạn.
Vì vậy, có một số tình huống mà một trang web có thể bị buộc tội nhồi nhét từ khóa. Nhưng nó có thực sự gây hại gì không?

Tại sao keyword stuffing là không tốt?

tại sao keyword stuffing không tốt

Nếu bạn đã tham gia vào công việc SEO và tiếp thị một thời gian, bạn có thể nhớ một thời gian mà keyword stuffing không chỉ được chấp nhận mà nó còn là một chiến thuật phổ biến. Cũng như nhiều thứ, thời gian trôi qua và có một số vấn đề mà nó có thể gây ra.

– Trải nghiệm người dùng. Phần lớn những gì chúng tôi làm hiện nay tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm và hành trình tích cực cho khách hàng. Nếu bạn tạo nội dung keyword stuffing, thì bạn đang tập trung nhiều hơn vào thứ hạng hơn là người đọc.

– Các hình phạt. Các công cụ tìm kiếm (search engine) bây giờ không thích nhồi nhét từ khóa. Vì vậy, nếu websote của bạn được xác định là có tội về điều này, bạn có thể phải đối mặt với hình phạt trên các trang có liên quan hoặc thậm chí trên toàn bộ websote. Trong một số trường hợp, Google thậm chí có thể quyết định xóa hoàn toàn website của bạn khỏi SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm).

– Mất người dùng. Nếu người dùng xem nội dung nhằm mục đích tăng thứ hạng nhiều hơn là thông báo và thu hút họ, họ sẽ chỉ bỏ phiếu bằng chân (hoặc trong trường hợp này là một cú nhấp chuột). Nếu người dùng đọc một bài báo về các lựa chọn thay thế Chatwork và thấy nhiều từ lặp lại, họ sẽ tìm ở nơi khác.

– Thiệt hại về thương hiệu. Nếu bạn nhồi nhét nội dung của mình với các từ khóa, bạn có thể gây ra thiệt hại cho thương hiệu. Nếu mọi người bắt đầu liên kết thương hiệu của bạn với nội dung nghèo nàn với những từ và cụm từ lặp đi lặp lại, họ sẽ mất lòng tin và sự tin tưởng vào bạn.

Những điều cần làm để tránh keyword stuffing

những điều cần làm để tránh keyword stuffing

Bây giờ chúng ta biết keyword stuffing là không tốt và chúng ta nên tránh nó bằng mọi giá. Nhưng chúng ta vẫn muốn có thứ hạng tốt hơn, vậy thay vào đó chúng ta nên làm gì?

Sự phù hợp. Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định những từ và cụm từ nào có liên quan đến tổ chức của bạn. Cách dễ nhất để làm điều đó là xem các đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng cao trong bất kỳ kết quả tìm kiếm nào. Nếu bạn đang thảo luận về việc lưu trữ file trên cloud, hãy xem cách các công ty khác cung cấp dịch vụ đó trình bày nội dung của họ và sử dụng các thuật ngữ SEO.

Mục tiêu cao. Bạn muốn ở trang đầu tiên của bất kỳ kết quả tìm kiếm nào. Hơn 25% người nhấp vào kết quả đầu tiên họ nhìn thấy trên Google. Sau đó, CTR giảm cho mỗi vị trí.

Lập danh sách tất cả các từ và cụm từ sẽ giúp đạt được điều đó, đồng thời bao gồm các biến thể và từ đồng nghĩa của từ đó.

– Sự tương tác: Google không còn xem xét những từ và cụm từ bạn sử dụng trong nội dung của mình nữa, họ còn xem xét các chỉ số tương tác của bạn. Bạn cần biết cách triển khai SEO đúng cách trong khi tạo nội dung hấp dẫn.
– Sự biến đổi: Các trang khác nhau phục vụ các mục đích khác nhau và những người dùng khác nhau có nhu cầu khác nhau. Đừng lạm dụng biệt ngữ kỹ thuật trừ khi nó là một trang chuyên biệt. Giữ cách sử dụng ngôn ngữ của bạn phù hợp với mục đích và đối tượng của trang.

Kết luận

Điều cuối cùng bạn muốn xảy ra là trang web của bạn bị phạt vì các hoạt động kém hiệu quả. Khách hàng là trọng tâm chính của bạn và bạn muốn điều đó trở thành sự thật trên toàn bộ mô hình kinh doanh của mình, từ việc thu hút họ bằng nội dung tốt đến hỗ trợ khách hàng với dịch vụ tuyệt vời.

Hãy thận trọng và cảnh giác khi thực hiện công việc SEO. Quá tải nội dung của bạn với một số từ và cụm từ nhất định có vẻ là một giải pháp khắc phục nhanh chóng, nhưng nó có nhiều khả năng khiến bạn gặp vấn đề nghiêm trọng và có thể dẫn đến mất khách hàng.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com