6 mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả cho người mới bắt đầu

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều ý thức được những lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp của họ nên họ đã bắt đầu kiếm tìm những kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả. Tuy nhiên, khi nói đến việc tạo và thực hiện một kế hoạch SEO hợp lý, hầu hết những người đó đều không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là sáu mẹo bạn có thể làm theo để lập kế hoạch SEO cho trang web thương mại điện tử của mình.

Mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả

Hiểu kiến thức cơ bản về SEO và bạn nên làm gì để gây ấn tượng với Google

Bạn cần phải biết tất cả các chiến lược SEO, hiểu lý do tại sao bạn đang sử dụng một kế hoạch SEO tổng thể và quan trọng hơn là hiểu được cách gây ấn tượng với Google để nâng cao thứ hạng trang web của mình.

Trên thực tế, khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn đang tìm kiếm câu trả lời hoặc thông tin chính xác, ngoài ra, bạn mong đợi câu trả lời của mình xuất hiện ngay lập tức. Khách hàng tiềm năng của bạn cũng mong đợi điều này từ Google. 

Mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả
Mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả

Các thuật toán của Google cho phép nó cung cấp những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Và đối với điều này, Google tìm kiếm bạn để cung cấp thông tin mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn cung cấp thông tin đó và thông tin của bạn tốt hơn bất kỳ ai khác, nội dung của bạn sẽ được nâng lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Để hiểu khái niệm cơ bản về SEO, bạn cần phải cư xử như những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ làm và chạy một truy vấn tìm kiếm trong Google bằng cách đặt một câu hỏi cơ bản sử dụng từ khóa ưa thích của bạn.

Nếu bạn nhìn thấy các đối thủ cạnh tranh của mình ở đó, hãy ghi lại những đối thủ cạnh tranh đang khẳng định thứ hạng tốt nhất. Từ đó bạn sẽ tìm hiểu được họ đã làm gì để có được thứ hạng tốt trên Google và áp dụng chúng vào trang web của mình.

Xác định được mục tiêu và hiểu họ thích hay không thích điều gì

Giai đoạn đầu tiên trong hầu hết các kế hoạch SEO tổng thể cho trang web là bắt đầu bằng cách mô tả đặc điểm đối tượng của bạn là một nhóm cá nhân đặc trưng mà bạn đang quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình. Thông thường, đặc điểm của đối tượng mục tiêu phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý và đặc biệt là nhu cầu của họ.

Bạn phải biết được đối tượng mục tiêu của bạn cần gì? Những nhu cầu của họ không được đáp ứng là gì? Việc hiểu rõ những chi tiết như vậy sẽ cho phép bạn xác định rõ hơn một kế hoạch tiếp thị nội dung theo định hướng mục tiêu đúng đắn.

Lập hồ sơ kế hoạch chiến lược SEO rõ ràng

Việc ghi chép kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn cho các trang web thương mại điện tử là điều cơ bản để đảm bảo kế hoạch SEO tổng thể thành công. Vì SEO là một phần quan trọng của tiếp thị nội dung, bạn nên bắt đầu nỗ lực ghi lại các kế hoạch SEO của bạn bằng cách làm theo quy trình này

  • Nhu cầu của bạn là gì
  • Bạn làm việc với những chiến lược nào
  • Cách bạn đo lường việc thực hiện kế hoạch SEO
  • Bạn cần kế hoạch SEO của mình để thực hiện những mục tiêu nào

Không phụ thuộc vào câu trả lời của các truy vấn đã nêu ở trên, bạn cần phải kiểm tra và phân tích chiến lược SEO hiện tại của mình để lập một kế hoạch SEO kết hợp những hiểu biết sâu sắc mà bạn có được từ những câu hỏi phóng đại.

Mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả
Mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả

Tạo danh sách từ khoá

Từ khóa là cốt lõi của kế hoạch SEO tổng thể và việc chọn từ khóa chính xác có thể đảm bảo sự thành công của kế hoạch SEO cho các trang web thương mại điện tử và các doanh nghiệp B2B hoặc B2C khác.

Bạn cần có một danh sách khoảng 10 từ khóa liên quan đến mặt hàng hoặc cơ quan quản lý của bạn. Sau đó, bạn nên search các từ khóa đó vào Google Keyword Tool và tìm các chi tiết từ khóa mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Việc sử dụng volume tìm kiếm và thực hiện phân tích cạnh tranh sẽ giới hạn danh sách từ khóa của bạn ở mức 10-15 từ khóa mà bạn có thể muốn xếp hạng. Bạn nên kiểm tra và làm mới từ khóa của mình mỗi tháng một lần. Điều này sẽ đảm bảo bạn vẫn ở chế độ nghiên cứu từ khóa và giữ cho danh sách từ khóa của bạn phát triển theo xu hướng ngành và cập nhật thuật toán tìm kiếm.

Thực hiện tối ưu hoá nội dung cho các từ khoá đã chọn

Sau khi xác định các từ khóa mục tiêu của bạn, tối ưu hóa nội dung theo chúng là một trong những phần quan trọng nhất của kế hoạch kinh doanh SEO tốt nhất. Bây giờ bạn cần kết hợp kế hoạch xây dựng liên kết cũng như một kế hoạch SEO off-page cần thiết để tối ưu hóa nội dung của bạn.

Một cách tiếp cận đặc biệt để thu hút các liên kết trong nước là sử dụng blog của bạn để trình bày các bài viết liên quan đến tin tức hiện tại và xu hướng mới nhất. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành và những người viết blog khác, điều này cuối cùng sẽ giúp tối ưu hóa nội dung của bạn.

Mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả
Mẹo lập kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả

Cập nhật tin tức về SEO

Luôn cập nhật về các xu hướng SEO mới nhất và các phương pháp hay nhất có thể là một nhiệm vụ rắc rối; tuy nhiên, có các tài nguyên trực tuyến khác nhau có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận tin tức SEO và những thay đổi có thể ảnh hưởng đến kế hoạch SEO trang web của bạn.

Trên đây là toàn bộ những mẹo để giúp bạn có được một kế hoạch SEO tổng thể hiệu quả. Hãy nhớ áp dụng chúng vào quá trình làm việc của bạn để có thể mang lại thành tích tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nếu muốn tìm hiểu dịch vụ SEO tổng thể

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *