Hướng dẫn cách xây dựng cấu trúc silo cho website

Các công cụ tìm kiếm đặt các website đó lên đầu các kết quả mà họ thấy có liên quan nhất về chủ đề cho một truy vấn tìm kiếm nhất định. Do đó, mục tiêu chính của SEO là thực hiện các cải tiến cho website để website đó không chỉ liên quan đến các từ khóa được nhắm mục tiêu mà còn các chủ đề phù hợp với các từ khóa cụ thể đó.

Thông thường, một website là một website không kết nối với các chủ đề khác nhau mà không có chủ đề trung tâm. Các website như vậy phải giải quyết với thứ hạng công cụ tìm kiếm kém cho các từ khóa mục tiêu của họ.

Tạo cấu trúc silo sẽ thiết lập mức độ liên quan theo chủ đề của trang web của bạn và đặt các khối xây dựng để có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Đây là một phần thiết yếu của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng thường được coi là một chủ đề nâng cao.

Triển khai cấu trúc silo cho website doanh nghiệp của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là đối với các tổ chức cung cấp nhiều sản phẩm/dịch vụ, phục vụ nhiều ngành khác nhau, có nhiều địa điểm hoặc thậm chí là các bài đăng trên blog.

Khi không được triển khai chính xác, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể hiểu website của bạn. Cuối cùng, cơ quan quản lý SEO sẽ không chạy qua các trang của bạn và các công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn trong việc lập chỉ mục các trang của bạn. Đó là điều cuối cùng bạn muốn.

Tuy nhiên, khi bạn tổ chức chính xác nội dung website của mình, bạn sẽ được hưởng một số lợi ích bao gồm:

  • Lập chỉ mục các trang mới và cập nhật nhanh hơn
  • Các trang mẹ sẽ có nhiều quyền hạn
  • Website của bạn sẽ được hưởng lợi từ trải nghiệm người dùng và luồng hành vi tốt hơn
  • Quyền hạn sẽ di chuyển đến các trang quan trọng khó tạo backlink đến
  • Website của bạn sẽ trở nên phù hợp hơn với chủ đề, do đó xếp hạng cao hơn

Cấu trúc Silo trong SEO là gì?

cấu trúc silo là gì

Cấu trúc silo SEO là cách tốt nhất để tổ chức nội dung theo một chủ đề nhất định. Tạo cấu trúc silo sẽ đảm bảo các công cụ tìm kiếm và người dùng có thể điều hướng trang web của bạn một cách dễ dàng.

Cấu trúc silo về cơ bản là một cấu trúc website sâu được tổ chức cục bộ. Cấu trúc phân cấp của trang web được xác định theo các chủ đề và chủ đề phụ. Điều này có nghĩa là các chủ đề có liên quan chặt chẽ với nhau về mặt cấu trúc. Nói tóm lại, cấu trúc silo là một cách để phân loại nội dung website của bạn thành các danh mục khác nhau.

Vì vậy, các trang có liên quan được nhóm lại với nhau thông qua liên kết hoặc theo cấu trúc, để tạo chủ đề dựa trên từ khóa của website. Vì vậy, bạn có thể tạo cấu trúc silo cho trang web của mình để phân biệt các chủ đề nội dung khác nhau để các công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung website của bạn.

Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ có thể thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng website của bạn một cách hiệu quả. Một nghiên cứu điển hình do Moz thực hiện đã phát hiện ra rằng Google đánh giá chất lượng của cấu trúc silo của một website để xếp hạng các trang trong silo đó.

Tạo cấu trúc silo cho website của bạn giúp cải thiện mức độ liên quan của các website đối với các từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn xuất bản trong silo càng có liên quan về chủ đề thì cơ hội Google tìm thấy website của bạn có liên quan về chủ đề càng cao. Vì vậy, nếu Google đã xếp hạng một website ở đầu kết quả tìm kiếm, điều đó có nghĩa là website đó đã bao gồm tất cả các truy vấn tìm kiếm chính.

Thay vì để website được coi là một hỗn hợp vô tổ chức mà không có bất kỳ trọng tâm nào về mặt từ khóa hoặc chủ đề, cấu trúc silo tiết lộ nội dung thực sự của trang web và giúp định vị website của bạn như một nguồn hàng đầu về các chủ đề có liên quan.

Internal link (Liên kết nội bộ)

cấu trúc silo website

Trở lại với ý tưởng rằng một website được chia thành các phần riêng biệt của các trang có liên quan đến chủ đề, các internal link thường không được xem xét trong một blog. Thông thường, các blog liên kết đến các trang dịch vụ/sản phẩm, nhưng các trang đó thường không liên kết trở lại blog.

Thực hành liên kết một chiều này không phải là một thực tiễn lý tưởng, nhưng tuy nhiên, đó là một thực tế phổ biến.

Khi bạn silo website của mình, liên kết nội bộ sẽ trở nên dễ thực hiện hơn rất nhiều. Về cơ bản, mỗi silo sẽ liên kết đến các trang giống nhau và cấp thấp hơn, cũng như các trang cấp cao hơn, với điều kiện các chủ đề nằm trong cùng một danh mục.

Liên kết nội bộ trên cấu trúc silo của bạn sẽ mang lại giá trị SEO xuất sắc. Liên kết nội bộ sẽ mở rộng quyền hạn cho các trang khác cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng website của bạn cực kỳ phù hợp với chủ đề cụ thể này.

Nội dung giàu từ khóa

Nội dung là trọng tâm của SEO. Tuy nhiên, chỉ cần về bất kỳ nội dung nào sẽ không cắt bỏ nội dung đó. Nội dung của bạn phải được viết với các khía cạnh cụ thể để đạt được tiêu chuẩn mà Google và các công cụ tìm kiếm khác mong đợi ngày nay.

Nó phải đáp ứng một số nguyên tắc trước khi được coi là hữu ích.

Bước đầu tiên trong quá trình tạo nội dung là xác định lượng nội dung phải được viết để đạt được thứ hạng hàng đầu. Điều này sẽ mở đường cho việc tạo nội dung giàu từ khóa.

Mặc dù nội dung đơn lẻ sẽ không đủ để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn, nhưng có đủ nội dung là điều quan trọng để đưa website của bạn lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm.

Cách tạo cấu trúc SEO cho website

Dưới đây là một cái nhìn ngắn gọn về quá trình tạo cấu trúc silo SEO cho website.

Bước 1: Xác định chủ đề chung cho website của bạn. Nội dung nào bạn đã có và dự định xuất bản, và chủ đề bao quát là gì?

Bước 2: Chọn chiến lược silo của bạn. Đã đến lúc quyết định cách bạn sẽ triển khai cấu trúc website xác định các chủ đề một cách rõ ràng – chỉ silo ảo và silo vật lý hoặc silo ảo.

Bước 3: Lập kế hoạch cấu trúc liên kết. Đánh giá cấu trúc liên kết và xác định cách kết nối các trang. Bạn sẽ cần ít nhất 5 trang hỗ trợ để xây dựng một chủ đề silo.

Bước 4: Xây dựng các silo. Viết và xuất bản nội dung chất lượng được tối ưu hóa cho các từ khóa mục tiêu của bạn cho từng silo theo chủ đề.

Kết luận

Làm mượt website của bạn là cách hoàn hảo để tổ chức nội dung của bạn. Mặc dù việc tạo cấu trúc silo SEO là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó có thể có những lợi ích sâu rộng, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể thu thập thông tin, lập chỉ mục cũng như xếp hạng trang web của bạn tốt hơn.

Tạo một trang dành riêng cho một chủ đề và các trang khác có nội dung hỗ trợ khác sẽ thiết lập cho các công cụ tìm kiếm mức độ liên quan của bạn với chủ đề và sẽ giúp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Internal link trong một cấu trúc silo có thể cải thiện hơn nữa hiệu quả SEO của website của bạn bằng cách phân bổ quyền hạn trên các trang.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *