Hướng dẫn sử dụng Google Trend cơ bản

Tiếp thị nội dung là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất và được sử dụng phổ biến nhất cho các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và quy mô. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không có tất cả kiến thức mà khách hàng cần, chúng ta cần tìm những cách để tạo nội dung hấp dẫn. Một trong những cách tốt nhất là sử dụng một công cụ có tên là Google Trend. Bên dưới sẽ là hướng dẫn sử dụng Google Trend chi tiết nhất dành cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng Google Trend

Bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan đang thịnh hành

Một trong những khó khăn lớn nhất là đưa ra các chủ đề mới cho nội dung của bạn để thu hút khán giả mục tiêu của bạn. Với Google Trend, bạn có thể cung cấp ngữ cảnh và ý nghĩa dữ liệu bằng cách sử dụng biểu đồ trực quan để trình bày chúng và so sánh các thuật ngữ tương tự, xem thông tin theo sở thích trong một khu vực hoặc đánh dấu các truy vấn có liên quan.

Tìm các chủ đề có liên quan để viết có thể giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn thông qua nội dung của mình. Chỉ cần truy cập trang tổng quan và tìm các cửa hàng hiện đang thịnh hành. Sử dụng các bộ lọc để tìm đúng danh mục thú vị và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Google Trend
Hướng dẫn sử dụng Google Trend

Khi chọn một chủ đề, hãy đảm bảo rằng đó là:

  • Có liên quan đến những sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến
  • Bạn có kiến ​​thức, hiểu biết nhất định để viết về chủ đề đó
  • Nó có liên quan đến khách hàng mục tiêu của bạn

Bạn hãy sử dụng tính năng Google Correlate. Tính năng này giúp khám phá các chủ đề mà mọi người quan tâm và điều này có thể giúp bạn xác định những gì bạn cần viết hoặc tìm các chủ đề mới có liên quan đến những chủ đề mà mọi người hiện đang quan tâm.

Google Correlate cho phép bạn tìm các liên kết giữa các xu hướng tìm kiếm khác nhau hoặc bất kỳ điểm dữ liệu nào bạn muốn viết. Đây là công cụ duy nhất có thể thực hiện các hành động như vậy bằng cách sử dụng dữ liệu tìm kiếm, nhưng rất nhiều người thậm chí không biết về nó.

Bạn chỉ cần nhập một cụm từ vào Google Correlate và bạn sẽ nhận được các cụm từ tìm kiếm khác được liên kết với cụm từ đó. Với những thuật ngữ mới này, bạn có thể nhận được nhiều ý tưởng chủ đề nội dung mới có tiềm năng cao, đồng thời phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ SEO tổng thể.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa tốt hơn

Ngoài thực tế là nội dung của bạn cần phải sáng tạo và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người đọc, nó cũng cần phải có kỹ thuật tối ưu hóa SEO tốt để cải thiện tối ưu hóa trang web của bạn. Khi bạn nhìn vào đầu trang tổng quan trong Google Xu hướng, bạn sẽ thấy nút Khám phá.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa tốt hơn
Thực hiện nghiên cứu từ khóa tốt hơn

Tại đây, bạn có thể nhập các cụm từ tìm kiếm khác nhau để biết cụm từ nào được tìm kiếm nhiều hơn. Khi bạn đã tìm thấy các cụm từ mà bạn quan tâm, hãy so sánh chúng và xem cụm từ nào nhận được nhiều tìm kiếm nhất. Đây là những cái bạn nên sử dụng và đây là lý do tại sao:

  • Nếu bạn sử dụng các từ khóa được tìm kiếm thường xuyên hơn, bạn sẽ tăng khả năng nội dung của bạn được khám phá. Chỉ cần tối ưu hóa nội dung của bạn cho những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và đảm bảo rằng chúng có liên quan đến phần nội dung đó.
  • Thuật ngữ này có lẽ được sử dụng trong các cuộc trò chuyện thông thường thường xuyên hơn. Mọi người thích tìm kiếm các cụm từ mà họ sử dụng bằng ngôn ngữ phổ biến chứ không phải tìm kiếm từ khóa, vì vậy nếu nội dung của bạn nói cùng ngôn ngữ với người đọc, bạn sẽ tạo ra tác động lớn hơn.
  • Cố gắng sử dụng những từ khóa phổ biến được tìm kiếm thường xuyên này và bạn sẽ có thể cải thiện SEO tổng thể của mình. Tuy nhiên, vẫn cần hiểu rằng các từ khóa được tìm kiếm nhiều hơn có thể được các doanh nghiệp khác sử dụng nhiều hơn và bạn sẽ phải cạnh tranh với họ.

Khi bạn đã hoàn thành việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp, bạn cũng có thể cuộn xuống để xem một số chủ đề liên quan được đề xuất cho các từ khóa đó.

Sử dụng nó để tạo lịch 

Cách tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng Google Trend chính là sử dụng nó để tạo lịch. Tạo lịch để xuất bản là rất quan trọng trong tiếp thị nội dung. Bạn cần lên lịch cho các bài viết của mình và phát hành nội dung phù hợp vào đúng thời điểm để đạt được hiệu quả tối đa. Điều đáng ngạc nhiên về Google Trend là nó có dữ liệu có thể cho bạn biết loại bài đăng nào được quan tâm nhiều nhất.

Sử dụng nó để tạo lịch 
Sử dụng nó để tạo lịch

Ví dụ: nếu bạn đang viết về thể dục, bạn có thể tìm hiểu thời điểm tốt nhất để xuất bản loại nội dung đó.

Bằng cách dựa vào Google Trend, bạn sẽ có thể xác định thời điểm tốt nhất để xuất bản nội dung nào đó một cách dễ dàng. Đây là một tính năng rất hữu ích có thể giúp thúc đẩy chiến lược tiếp thị nội dung một cách tuyệt vời.

Google Trend có rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu những điều có giá trị về nội dung của mình. Điều tuyệt vời hơn nữa là nó là một công cụ miễn phí và rất dễ sử dụng. Đảm bảo áp dụng hướng dẫn sử dụng Google Trend này cho các bài viết sắp tới.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *