Hướng dẫn sử dụng Google Ads

Không có gì bí mật khi ngày nay, các chiến dịch trả tiền của bạn càng tập trung và mạnh mẽ hơn, bạn càng tạo ra nhiều nhấp chuột – dẫn đến xác suất có được khách hàng mới cao hơn.

Đây là lý do tại sao Google Ads ngày càng trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp thuộc tất cả các ngành.

Google Ads là gì?

Google Ads là một nền tảng quảng cáo trả phí thuộc kênh tiếp thị được gọi là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (Pay per click), nơi bạn (nhà quảng cáo) trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc mỗi lần hiển thị (CPM) trên một quảng cáo.

Google Ads là một cách hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện hoặc những khách hàng phù hợp, đến với doanh nghiệp của bạn trong khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như những sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Với Google Ads, bạn có thể tăng lưu lượng truy cập vào website, nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại hơn và tăng lượt ghé qua cửa hàng.

Google Ads cho phép bạn tạo và chia sẻ các quảng cáo đúng thời điểm (qua cả thiết bị di động và máy tính để bàn) giữa các đối tượng mục tiêu của mình.

Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) tại thời điểm khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ như của bạn thông qua Google Tìm kiếm hoặc Google Maps. Bằng cách này, bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình khi họ xem quảng cáo của bạn là hợp lý.

Lưu ý: Quảng cáo từ nền tảng này cũng có thể trải dài trên các kênh khác, bao gồm YouTube, Blogger và Mạng hiển thị của Google.

Theo thời gian, Google Ads cũng sẽ giúp bạn phân tích và cải thiện những quảng cáo đó để tiếp cận nhiều người hơn để doanh nghiệp của bạn có thể đạt được tất cả các mục tiêu chiến dịch trả tiền của bạn.

Ngoài ra, bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn hoặc các nguồn lực sẵn có của bạn, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình cho phù hợp với ngân sách của mình. Công cụ Google Ads mang đến cho bạn cơ hội duy trì giới hạn hàng tháng và thậm chí tạm dừng hoặc ngừng chi tiêu quảng cáo của bạn bất kỳ lúc nào.

Bây giờ, hãy chuyển sang một câu hỏi quan trọng khác: Google Ads có thực sự hiệu quả không? Để trả lời điều này, chúng ta hãy xem xét một số thống kê:

  • Google Ads có tỷ lệ nhấp gần 8%.
  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh mang lại 180 triệu lần hiển thị mỗi tháng.
  • Đối với những người dùng đã sẵn sàng mua, quảng cáo trả tiền trên Google nhận được 65% số lần nhấp.
  • 43% khách hàng mua thứ gì đó mà họ đã thấy trên quảng cáo YouTube.

Google Ads có hiệu quả không?

Câu trả lời là có, với chiến dịch quảng cáo được tối ưu hóa và luồng khách hàng tiềm năng, bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị có ROI cao.

Tại sao lại quảng cáo trên Google?
Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất, nhận được hơn 5 tỷ truy vấn tìm kiếm mỗi ngày. Chưa kể, nền tảng Google Ads đã tồn tại được gần hai thập kỷ, giúp nó có một số thâm niên trong lĩnh vực quảng cáo trả phí.

Google là một tài nguyên được mọi người trên khắp thế giới sử dụng để đặt câu hỏi được trả lời bằng sự kết hợp giữa quảng cáo trả phí và kết quả không phải trả tiền.

Và, theo Google, các nhà quảng cáo kiếm được 8 đô la cho mỗi 1 đô la mà họ chi tiêu cho Google Ads. Vì vậy, có một vài lý do khiến bạn muốn xem xét quảng cáo trên Google.

Cần một lý do khác? Đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng Google Ads (và thậm chí họ có thể đang đặt giá thầu trên các điều khoản được gắn thương hiệu của bạn).

Hàng trăm nghìn công ty sử dụng Google Ads để quảng bá doanh nghiệp của họ, điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn đang xếp hạng tự nhiên cho một cụm từ tìm kiếm, kết quả của bạn vẫn bị đẩy xuống trang, bên dưới các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng Pay per click để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, thì Google Ads phải là một phần trong chiến lược trả phí của bạn – không có cách nào khác đối với chiến lược đó (có thể là ngoại trừ Facebook Ads, nhưng đó là một bài viết khác).

Những phương pháp hay về Google Ads

Nếu bạn đã cố gắng quảng cáo trên Google không thành công, đừng bỏ cuộc. Có nhiều lý do khiến Google Ads của bạn có thể hoạt động kém hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số phương pháp hay nhất phổ biến của Google Ads.

Tránh các thuật ngữ từ khóa rộng

Bạn thực sự cần phải nắm bắt nó khi nói đến từ khóa của mình, đó là lý do tại sao kiểm tra và điều chỉnh nên là một phần trong chiến lược của bạn. Nếu từ khóa của bạn quá rộng, Google sẽ đặt quảng cáo của bạn cho sai đối tượng, có nghĩa là ít nhấp chuột hơn và chi tiêu quảng cáo cao hơn.

Xem lại những gì đang hoạt động (tức là những từ khóa nào đang tạo ra nhấp chuột) và điều chỉnh chúng để phù hợp nhất với quảng cáo của bạn với đối tượng mục tiêu. Bạn có thể sẽ không kết hợp được ngay lần đầu tiên, nhưng bạn nên tiếp tục thêm, xóa và điều chỉnh các từ khóa cho đến khi thực hiện được.

Đừng chạy những quảng cáo không liên quan

Nếu quảng cáo của bạn không phù hợp với ý định của người tìm kiếm, bạn sẽ không nhận được đủ số nhấp chuột để biện minh cho chi tiêu quảng cáo của mình. Dòng tiêu đề và bản sao quảng cáo của bạn cần phải khớp với các từ khóa bạn đang đặt giá thầu và giải pháp mà quảng cáo của bạn đang tiếp thị cần phải giải quyết bất kỳ điểm khó khăn nào mà người tìm kiếm đang gặp phải.

Đó là sự kết hợp sẽ mang lại kết quả mà bạn đang tìm kiếm và có thể chỉ cần một vài chỉnh sửa. Bạn có tùy chọn để tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch – sử dụng tính năng này để phân tách thử nghiệm xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất. Hoặc, tốt hơn, hãy sử dụng tính năng Quảng cáo tìm kiếm thích ứng của Google.

Cải thiện Điểm chất lượng (Quality Score)

Điểm Chất lượng (QS) của bạn là cách Google xác định cách xếp hạng quảng cáo của bạn. Xếp hạng của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Nếu điểm chất lượng của bạn thấp, bạn sẽ có ít nhãn cầu hơn trên quảng cáo của mình và ít cơ hội chuyển đổi hơn. Google sẽ cho bạn biết Điểm chất lượng của bạn, nhưng việc cải thiện Điểm chất lượng là tùy thuộc vào bạn.

Tối ưu hóa quảng cáo landing page

Những nỗ lực của bạn sẽ không dừng lại với quảng cáo của bạn, trải nghiệm người dùng sau một lần nhấp cũng quan trọng như nhau.

Người dùng của bạn nhìn thấy gì khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn? Landing page của bạn có được tối ưu hóa cho chuyển đổi không, nghĩa là nó có sử dụng các từ khóa giống nhau không? Trang có giải quyết được vấn đề của người dùng hay trả lời câu hỏi của họ không? Người dùng của bạn sẽ trải qua quá trình chuyển đổi liền mạch sang chuyển đổi.

Các thuật ngữ phổ biến này sẽ giúp bạn thiết lập, quản lý và tối ưu hóa Google Ads của mình. Một số trong số này là dành riêng cho Google Ads, trong khi một số khác liên quan đến PPC nói chung. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần biết những điều này để chạy một chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Các thuật ngữ của Google Ads

Adrank

AdRank của bạn xác định vị trí đặt quảng cáo của bạn. Giá trị càng cao, bạn sẽ xếp hạng càng tốt, càng nhiều mắt sẽ đổ dồn vào quảng cáo của bạn và xác suất người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn càng cao. Xếp hạng quảng cáo của bạn được xác định bằng giá thầu tối đa nhân với Điểm chất lượng của bạn.

Bidding

Google Ads dựa trên hệ thống đặt giá thầu, trong đó bạn với tư cách là nhà quảng cáo chọn số tiền giá thầu tối đa mà bạn sẵn sàng trả cho một lần nhấp vào quảng cáo của mình. Giá thầu của bạn càng cao, vị trí của bạn càng tốt. Bạn có ba tùy chọn để đặt giá thầu: CPC, CPM hoặc CPE.

Cost per click giá mỗi nhấp chuột, là số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo của mình.
– CPM, hay giá mỗi mille, là số tiền bạn trả cho một nghìn lần hiển thị quảng cáo, đó là khi quảng cáo của bạn được hiển thị cho một nghìn người.
– CPE, hoặc chi phí mỗi lần tương tác, là số tiền bạn trả khi ai đó thực hiện hành động xác định trước với quảng cáo của bạn.
Và, có, chúng tôi sẽ xem xét các chiến lược đặt giá thầu bên dưới.

Campaign type (loại chiến dịch)

Trước khi bắt đầu chiến dịch trả tiền trên Google Ads, bạn sẽ chọn một trong ba loại chiến dịch: tìm kiếm, hiển thị hoặc video.

  • Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị giữa các kết quả tìm kiếm trên trang kết quả của Google.
  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thường dựa trên hình ảnh và được hiển thị trên các website trong Mạng hiển thị của Google.
  • Quảng cáo video dài từ sáu đến 15 giây và xuất hiện trên YouTube

Click through rate (CTR)

CTR của bạn là số lượng nhấp chuột bạn nhận được vào quảng cáo của mình theo tỷ lệ của số lượt xem mà quảng cáo của bạn nhận được. CTR cao hơn cho thấy một quảng cáo chất lượng phù hợp với mục đích tìm kiếm và nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan.

Conversion rate (CVR)

Conversion rate là thước đo số lần gửi biểu mẫu theo tỷ lệ của tổng số lượt truy cập vào trang đích của bạn. Nói một cách đơn giản, CVR cao có nghĩa là landingpage của bạn thể hiện trải nghiệm người dùng liền mạch phù hợp với lời hứa của quảng cáo.

Display network (Mạng hiển thị)

Quảng cáo của Google có thể được hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm hoặc một trang web trong Mạng hiển thị của Google (GDN). GDN là một mạng lưới các trang web cho phép không gian trên các website của họ cho Google Ads – những quảng cáo này có thể là quảng cáo dựa trên văn bản hoặc quảng cáo hình ảnh và được hiển thị cùng với nội dung có liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn.

Các tùy chọn Quảng cáo hiển thị hình ảnh phổ biến nhất là Google Mua sắm và chiến dịch ứng dụng.

Extensions

Tiện ích mở rộng Quảng cáo cho phép bạn bổ sung thông tin bổ sung cho quảng cáo của mình mà không phải trả thêm phí. Các tiện ích mở rộng này thuộc một trong năm danh mục: Liên kết website, Cuộc gọi, Vị trí, Phiếu mua hàng hoặc Ứng dụng; chúng tôi sẽ đề cập đến từng tiện ích mở rộng quảng cáo này bên dưới.

Keyword

Khi người dùng Google nhập truy vấn vào trường tìm kiếm, Google sẽ trả về một loạt kết quả phù hợp với ý định của người tìm kiếm. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ phù hợp với những gì người tìm kiếm muốn và sẽ đáp ứng truy vấn của họ. Bạn chọn từ khóa dựa trên truy vấn nào bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình cùng với.

Ví dụ: người tìm kiếm nhập “cách làm sạch kẹo cao su khỏi giày” sẽ thấy kết quả cho các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu các từ khóa như “kẹo cao su trên giày” và “làm sạch giày”.

Từ khóa phủ định là danh sách các cụm từ khóa mà bạn không muốn xếp hạng. Google sẽ kéo bạn khỏi giá thầu trên những từ khóa này. Thông thường, những cụm từ này có liên quan một chút đến các cụm từ tìm kiếm dự định của bạn nhưng nằm ngoài phạm vi những gì bạn cung cấp hoặc muốn xếp hạng.

Pay per click

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột, hoặc PPC, là một loại quảng cáo mà nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột vào một quảng cáo. PPC không dành riêng cho Google Ads, nhưng đây là loại chiến dịch trả tiền phổ biến nhất. Điều quan trọng là phải hiểu thông tin chi tiết về PPC trước khi khởi chạy chiến dịch Google Ads đầu tiên của bạn.

Quality Score

Quality Score đo lường chất lượng của quảng cáo bằng tỷ lệ nhấp (CTR), mức độ liên quan của các từ khóa, chất lượng landing page và hiệu suất trước đây của bạn trên SERP. QS là một yếu tố quyết định trong AdRank của bạn.

Google Ads hoạt động như thế nào?

Google Ads hiển thị quảng cáo của bạn cho những khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các cụm từ tìm kiếm hoặc từ khóa và người chiến thắng giá thầu đó được đặt ở đầu trang kết quả tìm kiếm, trên video YouTube hoặc trên các trang web có liên quan, tùy thuộc vào loại chiến dịch quảng cáo đã chọn.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tạo Quảng cáo Google hiệu quả và hoạt động cao của bạn. Hãy trình bày chúng bên dưới, cùng với một số ví dụ về Google Ads.

Xếp hạng quảng cáo và Điểm chất lượng

Xếp hạng quảng cáo xác định vị trí đặt quảng cáo của bạn và Điểm chất lượng là một trong hai yếu tố (yếu tố còn lại là số tiền giá thầu) xác định Xếp hạng quảng cáo của bạn.

Hãy nhớ rằng, Điểm chất lượng của bạn dựa trên chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo và Google đo lường điều đó bằng cách có bao nhiêu người nhấp vào quảng cáo của bạn khi quảng cáo được hiển thị tức là CTR của bạn. CTR của bạn phụ thuộc vào mức độ phù hợp của quảng cáo của bạn với mục đích của người tìm kiếm, mà bạn có thể suy ra từ ba lĩnh vực:

Mức độ liên quan của các từ khóa

Nếu bản sao quảng cáo và CTA của bạn cung cấp những gì người tìm kiếm mong đợi dựa trên tìm kiếm của họ
Trải nghiệm người dùng trên landing page của bạn

QS của bạn là nơi bạn nên tập trung hầu hết sự chú ý của mình khi bạn lần đầu tiên thiết lập chiến dịch Quảng cáo Google của mình – ngay cả trước khi bạn tăng số tiền giá thầu của mình. QS của bạn càng cao, chi phí chuyển đổi của bạn sẽ càng thấp và bạn sẽ nhận được vị trí tốt hơn.

Vị trí

Khi bạn thiết lập Google Ad lần đầu tiên, bạn sẽ chọn một khu vực địa lý nơi quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị. Nếu bạn có mặt tiền cửa hàng, mặt tiền này phải nằm trong bán kính hợp lý xung quanh vị trí thực tế của bạn.

Nếu bạn có cửa hàng thương mại điện tử và sản phẩm thực, thì vị trí của bạn phải được đặt ở những nơi bạn giao hàng. Nếu bạn cung cấp một dịch vụ hoặc sản phẩm có thể truy cập trên toàn thế giới, thì bầu trời là giới hạn.

Cài đặt vị trí của bạn sẽ đóng một vai trò trong vị trí. Ví dụ: nếu bạn sở hữu một phòng tập yoga ở San Francisco, ai đó ở New York vào “phòng tập yoga” sẽ không thấy kết quả của bạn, bất kể AdRank của bạn. Đó là bởi vì mục tiêu chính của Google là hiển thị các kết quả phù hợp nhất cho người tìm kiếm, ngay cả khi bạn đang trả tiền.

Từ khóa

Nghiên cứu từ khóa cũng quan trọng đối với quảng cáo có trả tiền cũng như đối với tìm kiếm không phải trả tiền. Từ khóa của bạn cần phải phù hợp với ý định của người tìm kiếm nhất có thể. Đó là bởi vì Google đối sánh quảng cáo của bạn với các truy vấn tìm kiếm dựa trên các từ khóa bạn đã chọn.

Mỗi nhóm quảng cáo mà bạn tạo trong chiến dịch của mình sẽ nhắm mục tiêu một nhóm từ khóa nhỏ (tối ưu từ một đến năm từ khóa) và Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên những lựa chọn đó.

Các loại đối sánh

Loại đối sánh cung cấp cho bạn một khoảng trống nhỏ khi nói đến lựa chọn từ khóa của bạn – chúng cho Google biết liệu bạn có muốn đối sánh chính xác truy vấn tìm kiếm hay không hoặc liệu quảng cáo của bạn có nên được hiển thị cho bất kỳ ai có truy vấn tìm kiếm có liên quan không. Có bốn loại đối sánh để lựa chọn:

– Broad match (Đối sánh rộng) là cài đặt mặc định sử dụng bất kỳ từ nào trong cụm từ khóa của bạn theo bất kỳ thứ tự nào. Ví dụ: “yoga ở Oakland” sẽ khớp với “yoga Oakland”.

– Modified broad match (Đối sánh rộng được sửa đổi) cho phép bạn khóa các từ nhất định trong một cụm từ khóa bằng cách biểu thị chúng bằng dấu “+”. Các trận đấu của bạn ít nhất sẽ bao gồm từ khóa đó. Ví dụ: + chó ở Oakland” có thể thành “chó”, “chó thích thức ăn” hoặc “chó và thức ăn”.

– Phrase match (Đối sánh cụm từ) sẽ đối sánh với các truy vấn bao gồm cụm từ khóa của bạn theo thứ tự chính xác nhưng có thể bao gồm các từ bổ sung trước hoặc sau cụm từ đó. Ví dụ: “chó con” có thể hiểu là “có con có đốm” hoặc “có con có đốm và đen”.

– Exact match (Đối sánh chính xác( duy trì cụm từ khóa của bạn vì nó được viết theo thứ tự chính xác. Ví dụ: “chó con” sẽ không hiển thị nếu ai đó nhập “mua chó con”.

Nếu bạn mới bắt đầu và không biết chính xác cá tính của mình sẽ tìm kiếm như thế nào, hãy chuyển từ đối sánh rộng sang cách tiếp cận hẹp hơn để bạn có thể kiểm tra truy vấn nào mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, vì quảng cáo của bạn sẽ được xếp hạng cho nhiều truy vấn (một số truy vấn không liên quan), bạn nên theo dõi kỹ quảng cáo của mình và sửa đổi chúng vì bạn có thể nhận được thông tin mới.

Dòng tiêu đề và mô tả

Bản sao quảng cáo của bạn có thể là sự khác biệt giữa nhấp chuột vào quảng cáo của bạn và nhấp chuột vào quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Điều quan trọng là bản sao quảng cáo của bạn phải phù hợp với ý định của người tìm kiếm, phù hợp với từ khóa mục tiêu của bạn và giải quyết điểm khó của cá nhân bằng một giải pháp rõ ràng.

Để minh họa ý của chúng tôi, hãy xem lại một ví dụ.

google ads copy and headline

Một tìm kiếm cho “baby swimming lessons” đã mang lại kết quả này. Bản sao ngắn gọn và sử dụng không gian hạn chế một cách khôn ngoan để truyền tải thông điệp của họ và kết nối với đối tượng mục tiêu của họ.

Cách mạng Bơi lội đã biết đưa từ khóa vào dòng tiêu đề của họ để chúng tôi ngay lập tức biết rằng quảng cáo này phù hợp với những gì chúng tôi đang tìm kiếm. Mô tả cho chúng ta biết lý do tại sao đây là lựa chọn tốt nhất cho việc học bơi vì nó giải quyết được những lo lắng của cá nhân họ – một phụ huynh đang muốn đăng ký cho con mình tham gia một lớp học bơi.

Họ sử dụng các từ như “kỹ năng”, “vui vẻ”, “tự tin” và “thoải mái khi ở dưới nước” để giảm bớt căng thẳng của chúng ta về việc đưa em bé vào bể bơi và để chứng minh cho chúng tôi thấy rằng chúng ta sẽ đạt được những gì chúng tôi muốn từ lớp học này – trẻ sơ sinh biết bơi.

Loại bản sao quảng cáo này sẽ mang lại cho bạn các nhấp chuột, nhưng chuyển đổi sẽ là kết quả của việc thực hiện mức độ chủ ý này vào bản sao landing page của bạn.

Phần mở rộng Quảng cáo

Nếu đang chạy Google Ads, bạn nên sử dụng Tiện ích mở rộng quảng cáo vì hai lý do: chúng miễn phí và cung cấp cho người dùng thông tin bổ sung cũng như một lý do khác để tương tác với quảng cáo của bạn. Các tiện ích mở rộng này thuộc một trong năm danh mục sau:

Tiện ích mở rộng liên kết trang web mở rộng tiện ích của bạn – giúp bạn nổi bật – và cung cấp các liên kết bổ sung đến website của bạn để cung cấp cho người dùng nhiều lý do hấp dẫn hơn để nhấp vào.

google ads sitelink extensions

Tiện ích mở rộng cuộc gọi cho phép bạn kết hợp số điện thoại của mình trong quảng cáo để người dùng có thêm một cách (và tức thì) để liên hệ với bạn. Nếu bạn có một nhóm dịch vụ khách hàng sẵn sàng thu hút và chuyển đổi đối tượng, hãy bao gồm số điện thoại của bạn.

google ads call extensions

Tiện ích mở rộng Vị trí bao gồm vị trí và số điện thoại của bạn trong quảng cáo của bạn để Google có thể cung cấp cho người tìm kiếm một bản đồ để dễ dàng tìm thấy bạn. Tùy chọn này phù hợp cho các doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng và nó hoạt động tốt cho truy vấn tìm kiếm “… gần tôi”.

google ads location extensions

Tiện ích mở rộng phiếu mua hàng hoạt động nếu bạn đang chạy một chương trình khuyến mại hiện tại. Nó có thể lôi kéo người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn hơn những người khác nếu họ thấy rằng các tùy chọn của bạn được giảm giá so với đối thủ cạnh tranh.

google ads offer extensions

Tiện ích mở rộng ứng dụng cung cấp liên kết đến tải xuống ứng dụng cho người dùng di động. Điều này giúp giảm bớt rắc rối khi phải thực hiện một tìm kiếm mới để tìm và tải xuống ứng dụng trong AppStore.

google ads app extensions

Nhắm mục tiêu lại Google Ads

Nhắm mục tiêu lại (hoặc tiếp thị lại) trong Google Ads là một cách để quảng cáo đến những người dùng trước đây đã tương tác với bạn trực tuyến nhưng chưa chuyển đổi. Các cookie theo dõi sẽ theo dõi người dùng trên khắp web và nhắm mục tiêu những người dùng này bằng quảng cáo của bạn. Tiếp thị lại có hiệu quả vì khách hàng tiềm năng cần phải xem tiếp thị của bạn ít nhất bảy lần trước khi họ trở thành khách hàng.

Các loại chiến dịch Google Ads

Bạn có thể chọn một trong năm loại chiến dịch trên Google Ads. Hãy trình bày các cách sử dụng tối ưu cho từng loại và tại sao bạn có thể chọn cái này hơn cái kia.

Chiến dịch Quảng cáo Tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là quảng cáo văn bản được hiển thị trên các trang kết quả của Google. Ví dụ: tìm kiếm “bóp hình vuông” trả về kết quả được tài trợ:

types of google ads search ads campaigns

Lợi ích của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm là bạn đang hiển thị quảng cáo của mình ở nơi mà hầu hết những người tìm kiếm tìm kiếm thông tin đầu tiên – trên Google. Và Google hiển thị quảng cáo của bạn ở cùng một định dạng với các kết quả khác (ngoại trừ việc biểu thị nó là “Quảng cáo”) để người dùng quen với việc xem và nhấp vào kết quả.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng cho phép bạn nhập nhiều phiên bản của dòng tiêu đề và bản sao quảng cáo (tương ứng là 15 và bốn biến thể) để Google chọn ra những quảng cáo hoạt động tốt nhất để hiển thị cho người dùng. Với quảng cáo truyền thống, hãy tạo một phiên bản quảng cáo tĩnh, sử dụng cùng một dòng tiêu đề và mô tả mỗi lần.

Quảng cáo đáp ứng cho phép quảng cáo động được tự động kiểm tra cho đến khi bạn có phiên bản phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình – đối với Google, điều đó có nghĩa là cho đến khi bạn nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh

Google có một mạng lưới các website trong nhiều ngành khác nhau và với một loạt các đối tượng chọn tham gia để hiển thị Google Ads, được gọi là Mạng hiển thị của Google. Lợi ích cho chủ sở hữu website là họ được trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc hiển thị trên quảng cáo. Lợi ích đối với các nhà quảng cáo là họ có thể đưa nội dung của mình đến với khán giả phù hợp với tính cách của họ.

Đây thường là những quảng cáo hình ảnh thu hút sự chú ý của người dùng khỏi nội dung trên website:

Chiến dịch Quảng cáo Video

Quảng cáo video được hiển thị trước hoặc sau (và đôi khi ở giữa) video YouTube. Hãy nhớ rằng, YouTube cũng là một công cụ tìm kiếm. Các từ khóa phù hợp sẽ đặt bạn trước video, làm gián đoạn hành vi của người dùng vừa đủ để thu hút sự chú ý của họ.

Đây là một video quảng cáo xuất hiện ở giữa một video khác về cách thắt cà vạt:

google ads video ads youtube

Chiến dịch quảng cáo ứng dụng

Chiến dịch ứng dụng của Google quảng cáo ứng dụng di động của bạn thông qua quảng cáo được hiển thị trên Mạng tìm kiếm của Google, YouTube, Google Play, Mạng hiển thị của Google, v.v. Bạn có thể chạy quảng cáo khuyến khích khán giả cài đặt ứng dụng của bạn hoặc nếu họ đã sử dụng ứng dụng, thực hiện một hành động nhất định trong ứng dụng của bạn.

Không giống như các loại quảng cáo khác, bạn không thiết kế Chiến dịch quảng cáo ứng dụng. Thay vào đó, hãy cung cấp cho Google thông tin và đối tượng của ứng dụng của bạn và đặt giá thầu. Google thực hiện phần còn lại để đưa ứng dụng của bạn xuất hiện trước mắt:

Chiến dịch quảng cáo mua sắm

Một loại Quảng cáo Google khác là Chiến dịch Quảng cáo mua sắm của Google. Chiến dịch mua sắm, giống như các loại quảng cáo khác này, được hiển thị trên SERP và bao gồm thông tin sản phẩm chi tiết như giá cả và hình ảnh sản phẩm.

Bạn có thể chạy Chiến dịch mua sắm thông qua Google Merchant Center, nơi bạn nhập thông tin sản phẩm cụ thể mà Google lấy từ đó để tạo quảng cáo mua sắm của bạn.

Thay vì tiếp thị toàn bộ thương hiệu của bạn, Quảng cáo mua sắm cho phép bạn quảng bá các sản phẩm và dòng sản phẩm cụ thể. Đó là lý do tại sao, khi bạn tìm kiếm một sản phẩm cụ thể trên Google, bạn sẽ thấy quảng cáo cho các thương hiệu khác nhau bật lên dọc theo đầu hoặc bên cạnh.

Đây là những gì tôi thấy khi tìm kiếm “giày chạy bộ”. Các quảng cáo ở trên cùng là Quảng cáo tìm kiếm của Google, nhưng các sản phẩm cụ thể được quảng cáo ở bên cạnh là Quảng cáo mua sắm được tối ưu hóa cho từ khóa “giày chạy bộ”:

types of google ads google shopping ads

Cách sử dụng và tạo Google Ads

Việc thiết lập các chiến dịch trả phí của bạn trên Google tương đối dễ dàng (và nhanh chóng), chủ yếu là do nền tảng này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình thiết lập và cung cấp các gợi ý hữu ích trong quá trình thực hiện.

Sau khi truy cập trang web Google Ads và nhấp vào “Bắt đầu ngay bây giờ””, bạn sẽ được thực hiện qua một loạt các bước để bắt đầu và chạy quảng cáo của mình. Nếu bạn đã tạo bản sao quảng cáo hoặc hình ảnh, việc thiết lập sẽ chỉ mất không quá 10 phút.

Những gì có thể ít rõ ràng hơn là tất cả những việc bổ sung bạn cần làm để đảm bảo quảng cáo của bạn được thiết lập tối ưu và có thể dễ dàng theo dõi. Chúng ta hãy bao gồm những điều này cùng nhau. Đây là các bước bạn sẽ thực hiện sau khi quảng cáo của bạn được gửi để xem xét.

Liên kết Google Analytics

Bạn có thể đã thiết lập Google Analytics trên website của mình để có thể theo dõi lưu lượng truy cập, chuyển đổi, mục tiêu và bất kỳ số liệu duy nhất nào. Bạn cũng cần liên kết tài khoản Analytics của mình với Google Ads. Việc liên kết các tài khoản này sẽ giúp việc theo dõi, phân tích và báo cáo giữa các kênh và chiến dịch dễ dàng hơn nhiều vì bạn có thể xem các sự kiện này ở một nơi.

google ads link google analytics

Thêm mã UTM

Mã Môđun theo dõi Urchin (UTM) được Google sử dụng để theo dõi bất kỳ hoạt động nào được liên kết với một liên kết cụ thể. Có thể bạn đã từng nhìn thấy chúng trước đây – đó là một phần của URL theo sau dấu chấm hỏi (“?”).

Mã UTM sẽ cho bạn biết ưu đãi hoặc quảng cáo nào dẫn đến chuyển đổi để bạn có thể theo dõi các phần hiệu quả nhất trong chiến dịch của mình. Mã UTM giúp bạn tối ưu hóa Google Ads dễ dàng hơn vì bạn biết chính xác những gì đang hoạt động.

Tuy nhiên, mẹo là thêm mã UTM của bạn ở cấp chiến dịch khi bạn thiết lập Google Ads để bạn không phải làm như vậy theo cách thủ công cho từng URL quảng cáo. Nếu không, bạn có thể thêm chúng theo cách thủ công bằng trình tạo UTM của Google.

google ads set up utm codes google campaign url builder

Thiết lập theo dõi chuyển đổi

Theo dõi chuyển đổi cho bạn biết chính xác bạn đã có được bao nhiêu khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch quảng cáo của mình. Không bắt buộc phải thiết lập nhưng nếu không có nó, bạn sẽ đoán được ROI của quảng cáo của mình. Theo dõi chuyển đổi cho phép bạn theo dõi doanh số bán hàng (hoặc các hoạt động khác) trên website, lượt cài đặt ứng dụng hoặc cuộc gọi từ quảng cáo của bạn.

google ads conversion tracking

Tích hợp Google Ads với CRM

Có điều gì đó cần nói về việc giữ tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi mà bạn có thể theo dõi, phân tích và báo cáo về nó. Bạn đã sử dụng CRM của mình để theo dõi dữ liệu liên hệ và các luồng khách hàng tiềm năng. Việc tích hợp Google Ads với CRM mang lại cho bạn khả năng theo dõi các chiến dịch quảng cáo nào đang hoạt động cho đối tượng của bạn để bạn có thể tiếp tục tiếp thị họ bằng các ưu đãi có liên quan.

Những cách tuyệt vời khác để tối ưu hóa Google Ads

Bản sao quảng cáo và dòng tiêu đề của bạn không phải là thành phần duy nhất giúp chiến dịch có trả tiền của bạn thành công. Thu hút người dùng nhấp chỉ là bước khởi đầu… họ sẽ đến landing page được tối ưu hóa cho chuyển đổi và sau đó được đưa đến trang Cảm ơn cho họ biết phải làm gì tiếp theo.

Nếu bạn muốn Google Ads của mình tạo ra khách hàng tiềm năng và khách hàng đủ tiêu chuẩn, thì hãy xem các tài nguyên bổ sung này và sử dụng chúng làm nguyên tắc khi bạn thiết lập chiến dịch Google Ads của mình.

– Các phương pháp hay nhất về landing page sẽ dạy bạn cách thiết lập trang đích quan trọng cho chuyển đổi để bạn không lãng phí những lần nhấp quý giá đó.

– Trang “Cảm ơn” được tối ưu hóa cho bạn biết những việc cần làm với khách hàng tiềm năng mới sau chuyển đổi, cách giữ họ ở lại website của bạn và các cách để duy trì sự chú ý của họ.

– Mẹo dành cho Quảng cáo trên điện thoại di động của Google dạy cho bạn những điểm khác biệt chính giữa quảng cáo trên máy tính để bàn và quảng cáo trên thiết bị di động cũng như cách tối ưu hóa cả hai.

Kết luận

Với phạm vi tiếp cận và quyền hạn của mình, Google Ads phải là một phần trong chiến lược trả phí của bạn. Sử dụng các mẹo mà chúng ta đã đề cập để bắt đầu và nhớ tinh chỉnh và lặp lại khi bạn tiếp tục.

Không có thứ gì gọi là chiến dịch Google Ads không hoạt động – chỉ có những thứ cần phải làm việc nhiều hơn một chút. Sử dụng chiến lược và thông tin được cung cấp ở trên, bạn có những gì bạn cần để tạo một chiến dịch Quảng cáo Google thành công, thúc đẩy nhấp chuột và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Quý khách quan tâm đến dịch vụ của 2T Media vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo: 0937 64 65 64

Email: 2tmedia.net@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *